Top 10 # Xem Nhiều Nhất Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Vắc Xin Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung

Nguồn gốc

Merck Sharp and Dohm (Mỹ)

Chỉ định

Gardasil được chỉ định cho trẻ em và vị thành niên trong độ tuổi từ 9-17 tuổi và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản, mụn cóc sinh dục và bệnh lý do nhiễm virus HPV.

Do đó Gardasil được dùng để ngừa các bệnh sau đây:

Ung thư cổ tử cung và âm hộ, âm đạo gây ra bởi HPV tuýp 16 và 18.

Mụn cóc sinh dục (mào gà sinh dục) gây ra bởi HPV tuýp 6 và 11.

Nhiễm và bị các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản gây ra bởi HPV tuýp 6, 11, 16 và 18.

Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung độ 2/3 và ung thư biểu mô tuyến tử cung tại chỗ.

Tân sinh biểu mô cổ tử cung độ 1.

Tân sinh trong biểu mô âm hộ độ 2 và 3.

Tân sinh trong biểu mô âm đạo độ 2 và 3.

Tân sinh trong biểu mô âm hộ và tân sinh trong biểu mô âm đạo độ 1.

Lịch tiêm chủng

Gồm 3 mũi

Mũi 1: là ngày tiêm mũi đầu tiên.

Mũi 2: 2 tháng sau mũi đầu tiên.

Mũi 3: 6 tháng sau liều đầu tiên.

Khi cần điều chỉnh lịch tiêm thì mũi 2 phải cách mũi 1 tối thiểu là 1 tháng và mũi 3 phải cách mũi 2 tối thiểu 3 tháng.

Đường dùng

Tiêm bắp với liều 0.5ml vào vùng cơ Delta vào phần trên cánh tay hoặc phần trước bên của phía trên đùi.

Không được tiêm tĩnh mạch. Chưa có nghiên cứu về đường tiêm trong da hoặc dưới da nên không có khuyến cáo tiêm theo hai đường tiêm này

Chống chỉ định

Người mẫn cảm với các thành phần có trong vaccine.

Không được tiếp tục dùng Gardasil nếu có phản ứng quá mẫn với lần tiêm trước

Thận trọng khi sử dụng

* Trên phụ nữ có thai:

Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc tiêm vaccine Gardasil trên phụ nữ có thai vì vậy tránh mang thai trong thời kỳ tiêm chủng Gardasil. Nếu có thai trong giai đoạn chưa hoàn thành 3 mũi tiêm thì cần hoãn tiêm chủng để giải quyết xong thai kỳ.

Chưa có bằng chứng nào gợi ý cho việc sử dung Gardasil làm ảnh hưởng gây hại đến khả năng sinh sản, tình trạng mang thai hoặc gây hậu quả cho trẻ sơ sinh.

* Trên phụ nữ cho con bú:

Có thể sử dụng Gardasil cho đối tượng này. Vẫn chưa rõ kháng nguyên của vaccine và kháng thể từ mẹ có bài tiết qua sữa được không

Tác dụng không mong muốn

Phản ứng tại chỗ tiêm: sưng đau, có ban đỏ, hay gặp bầm tím và ngứa.

Rất hiếm gặp: co thắt khí quản nghiêm trọng

Tương tác thuốc

Có thể dùng Gardasil cùng thời điểm với các vaccine khác như: vaccine viêm gan B tái tổ hợp, vaccine liên hợp não mô cầu nhóm A, C, D; vaccine bạch hầu- ho gà- uốn ván nhưng phải tiêm ở các vị trí khác nhau.

Đã có những thử nghiệm lâm sàng khi dùng Gardasil cùng với các thuốc: kháng sinh, nội tiết ngừa thai, các steroid; kết quả cho thấy các thuốc trên không làm ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch đối với Gardasil

Bảo quản

Vaccine được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-80C, không được đông băng và tránh ánh sáng.

Khi đưa ra khỏi tủ bảo quản nên sử dụng vaccine ngay nhưng cũng có thể để ngoài nhiệt độ phòng < 250C trong thời gian 3 ngày mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng vaccine. Sau 3 ngày vaccine cần được loại bỏ.

Nguồn: mims.com

Vắc Xin Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Gardasil

Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung gardasil

Vắc xin Gardasil là vắc xin tái tổ hợp phòng virus HPV ở người. Gardasil được dùng cho phụ nữ và bé gái từ 9 đến 26 tuổi và 26-45 tuổi theo yêu cầu, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo và các tổn thương tiền ung thư, loạn sản, mụn cóc sinh dục…do virus HPV gây ra.

Gardasil thường được gọi với tên gọi: ” vắc xin ung thư cổ tử cung của Mỹ “. Vắc xin Gardasil (mỹ) và Cervarix (Bỉ) là hai loại vắc xin phòng ung thư cổ tử cung được sử dụng tại các phòng tiêm vắc xin dịch vụ tại Việt Nam.

Thông tin tóm tắt vắc xin Gardasil Tên thương mại: Gardasil Công ty sản xuất: Merck Sharp & Dohme Xuất xứ: Mỹ Thành phần: Mỗi liều 0,5 ml vắc xin Gardasil có chứa:

Protein L1 HPV tuýp 6: 20mcg. Protein L1 HPV tuýp 11: 40mcg. Protein L1 HPV tuýp 16: 40mcg Protein L1 HPV tuýp 18: 20mcg Tá dược: muối nhôm hydroxyphosphate sulfate; NaCl; L-histidine; Polysorbate; Natri Sorbate; nước pha tiêm vđ. Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ vắc xin đơn liều 0,5ml dạng dịch treo. Hộp 10 lọ vắc xin đơn liều 0,5ml dạng dịch treo. Chỉ định: Vắc xin Gardasil được chỉ định dùng cho bế gái và phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo; và các tổn thương tiền ung thư, loạn sản; mụn cóc sinh dục…do HPV gây ra. Gardasil được dùng để phòng ngừa 2 bệnh chính sau: – Ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo: do trong thành phần có 2 tuýp 16 và 18.

– Mục cóc sinh dục (sùi mào gà sinh dục): do trong thành phần có 2 tuýp 6 và 11

Rất phổ biến ( ≥1/10): sốt; ban đỏ; đau, sưng chỗ tiêm; Hiếm gặp ( ≥1/10000): co thắt phế quản. Báo cáo hậu mãi.

Viêm mô tế bào Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát, bệnh lý hạch bạch huyết. Viêm não tủy lan tỏa cấp; choáng váng; hội chứng Guillain-Barré; nhức đầu; co cứng rung giật. Buồn nôn, nôn. Đau khớp, đau cơ. Suy nhược, ớn lạnh, mệt mỏi, khó ở. Phản ứng phản vệ; co thắt phế quản; nổi mề đay Thông báo cho bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải sau khi tiêm vắc xin.

Tương tác thuốc: Sử dụng đồng thời với các loại vắc xin khác:

Vắc xin Gardasil có thể dùng đồng thời với các loại vắc xin khác như: Vắc xin viêm gan B tái tổ hợp; vắc xin não mô cầu nhóm A, C, Y; vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván DTPa; vắc xin bại liệt bất hoạt. Tuy nhiên khi dùng đồng thời không được trộn lẫn Gardasil với các vắc xin khác. Phải sử dụng bơm kim tiêm riêng và tiêm khác vị trí tiêm. Sử dụng đồng thời với các thuốc nội tiết tố ngừa thai.

Sử dụng các thuốc nội tiết tố ngừa thai không làm ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch của vắc xin. Sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế miễn dịch toàn thân.

Chưa có dữ liệu lâm sàng về việc dùng cùng lúc các thuốc ức chế miễn dịch với Gardasil. Tuy nhiên đối với các đối tượng dùng corticosteroid đường toàn thân; dùng thuốc chống chuyển hóa; thuốc nhóm alkyl; thuốc gây độc tế bào…khi dùng đồng thời với Gardasil có thể đáp ứng miễn dịch sẽ không được như mong muốn. Hiệu quả bảo vệ: Hiệu quả bảo vệ của Gardasil với các tuyp HPV 16 và 18 là trên 98,2 %. Do trong thành phần vắc xin có 2 tuýp HPV 6 và 11. Gardasil còn có hiệu quả bảo vệ mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) lên tới 99%. Tuy nhiên HPV tuýp 6 và 11 không có khả năng bảo vệ ung thư cổ tử cung. Trong thông tin kê toa của vắc xin Gardasil, không thấy có đề cập đến hiệu quả bảo vệ chéo lên các tuýp HPV ngừa ung thư khác ngoài 2 tuýp 16 và 18. Bảo quản: Vận chuyển và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2oC-8oC Không để đông đá vắc xin. Loại bỏ khi bị đông đá. Giữ nguyên vắc xin trong hộp để tránh ánh sáng. Sau khi lấy vắc xin ra khỏi tủ bảo quản để sử dụng. Vắc xin có thể để được đến 72 h ở nhiệt độ dưới 25oC.

– Hiện Trung Tâm có nguồn thuốc Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung

TRUNG TÂM DINH DƯỠNG VIỆT – NÂNG CAO TẦM VÓC VIỆT🏠Địa chỉ: 838 – 840 Nguyễn Chí Thanh, P.4, Quận 11, chúng tôi thoại: 1900.63.67.63 – (028)73087877🌐Website: https://phuducclinic.vn/

Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu Và Nên Tiêm Ở Đâu?

1. Khi nào nên tiêm phòng vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm xảy ra ở phụ nữ mà nguyên nhân chính là do nhiễm HPV. Theo thống kê tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung đứng thứ 2 sau ung thư vú. Bởi vì hiện tại các nhà khoa học chưa tìm ra thuốc chữa trị căn bệnh này nên tiêm phòng được xem là biện pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Virus HPV là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Độ tuổi nào có thể tiêm phòng vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung là điều không phải ai cũng nắm được. Theo các chuyên gia độ tuổi phù hợp nhất để tiêm phòng là tử 9 -26 tuổi. Nên tiêm vắc xin phòng bệnh càng sớm càng tốt để tăng khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Kể từ thời gian tiêm mũi cuối cùng, vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung có tác dụng lên tới 30 năm.

Phụ nữ từng quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm vắc xin, tuy nhiên trước khi tiêm phòng, bác sĩ sẽ phải thực hiện một số xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó người đã từng nhiễm virus HPV cũng có thể tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung. Vắc xin có tác dụng chống lại virus HPV đối với các tuýp chưa xâm nhập vào cơ thể đồng thời ngăn tái nhiễm các tuýp đã được đào thải ra khỏi cơ thể trước đó. Virus HPV có rất nhiều tuýp khác nhau, vì vậy cho dù bạn đã từng nhiễm virus HPV khi tiêm phòng vẫn có hiệu quả trong việc bảo vệ và phòng tránh nhiễm những tuýp HPV khác.

Người từng nhiễm virus HPV vẫn có thể tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung

2. Vắc xin ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?

Hiện nay tại Việt Nam có 2 loại vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung được cấp phép và lưu hành rộng rãi đó là Gardasil do Mỹ sản xuất và Cervarix do Bỉ sản xuất.

Vắc xin Gardasil do Mỹ sản xuất có khả năng ngừa 4 chủng virus HPV đó là 18, 16, 11 và 6. Vắc xin này được chỉ định sử dụng cho đối tượng trong độ tuổi từ 9 -26.

Còn vắc xin Cervarix do Bỉ sản xuất chỉ ngăn ngừa được 2 chủng virus HPV đó là 16 và 18. Vắc xin này được chỉ định cho đối tượng từ 10 – 25 tuổi.

So với vắc xin Cervarix thì Gardasil có hiệu quả ngăn ngừa nhiều chủng virus HPV hơn. Do vậy vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại vắc xin bạn lựa chọn là Cervarix hay Gardasil. Nếu tiêm vắc xin Gardasil thì giá sẽ cao hơn so với Cervarix.

Vắc xin ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu được nhiều chị em quan tâm

Bên cạnh đó hiện nay mỗi bệnh viện, cơ sở y tế lại có mức giá tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung khác nhau. Điều này khiến cho nhiều người hoang mang không biết lý do tại sao.

Thực tế việc chênh lệch giá tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung như vậy là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vắc xin ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu còn ảnh hưởng bởi chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ thực hiện,… Khi bạn đi tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung tại bệnh viện, cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có chứng nhận của Bộ y tế thì đương nhiên giá sẽ cao hơn so với địa chỉ kém chất lượng.

Vì có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm, vì vậy mà giá của vắc xin này cũng tương đối cao. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện tiêm phòng, tránh tình trạng không hiệu quả, lãng phí tiền bạc, thời gian.

3. Một số lưu ý khi tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Phụ nữ mang thai không được tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Nếu trong quá trình tiêm vắc xin phát hiện mang thai cần ngưng ngay các liều còn lại. Sau khi sinh xong có thể tiêm lại vắc xin, thời gian là trong vòng 2 năm.

Dù đã tiêm phòng vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung nhưng chị em phụ nữ cũng không nên chủ quan. Hãy tập luyện thói quen duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học và thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ để tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm PAP- Smear/1 năm/ 1 lần.

Nữ giới đã quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung nhưng hiệu quả không cao.

Người có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc bị bệnh cấp tính không nên tiêm vắc xin này.

Để đảm bảo an toàn, chị em nên lưu ý một số vấn đề khi tiêm phòng

4. Tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung uy tín, chất lượng tại MEDLATEC

Bên cạnh vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền thì nên tiêm ở đâu đảm bảo an toàn, chất lượng cũng là câu hỏi chị em quan tâm rất nhiều. Chị em nên lựa chọn bệnh viện lớn, uy tín, thường xuyên cập nhật vắc xin, có quy trình bảo quản đúng tiêu chuẩn và lịch tiêm đúng quy định.

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ uy tín, chất lượng để tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung thì hãy đến ngay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của MEDLATEC bởi chúng tôi đã có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Khi tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung tại bệnh viện, khách hàng sẽ được tư vấn và thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Ngoài ra, tiêm phòng tại MEDLATEC bạn sẽ không phải lo lắng vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu tiền bởi vì chi phí luôn công khai, niêm yết minh bạch, rõ ràng.

Ai Cần Tiêm Vắc Xin Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung?

Bác sĩ Trần Thị Kim Ngọc, Bệnh viện đa khoa Medlatec cho biết, tiêm vắc xin cổ tử cung là cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hữu hiệu. Tuy nhiên, nhiều người không nắm được thời điểm nào tiêm để phát huy hiệu quả tốt nhất.

HPV là sinh u nhú ở người, lây truyền qua đường quan hệ tình dục (quan hệ bằng miệng, âm đạo, hậu môn). Ngoài ra, HPV còn có thể lây truyền qua đường từ mẹ sang con, tiếp xúc da, thông qua các dụng cụ cắt móng tay, đồ lót,…

Theo nghiên cứu, vi rút HPV có hơn 100 chủng, trong đó khoảng 40 chủng có thể gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây mụn cóc ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới. HPV cũng là vi rút chính chiếm tỷ lệ cao nhất gây tình trạng ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Giới chuyên môn cho biết, loại vi rút này hiện vẫn chưa có thuốc đặc hiệu nên tiêm vắc xin cổ tử cung HPV được đánh giá là phương pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất mà phụ nữ nên dùng.

Theo kết quả thống kê và nghiên cứu của giới chuyên gia, ung thư cổ tử cung là căn bệnh có thể gây tử vong và hiện đang là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ trên toàn thế giới. Ở nước ta, mỗi ngày lại có thêm 14 ca mắc bệnh và 7 phụ nữ tử vong bởi căn bệnh này. Nếu không tiêm vắc xin phòng ngừa, con số này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, vắc xin HPV tại Việt Nam hiện nay được chỉ định tiêm cho nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi dù đã hoặc chưa quan hệ tình dục. Các chuyên gia y tế khuyên các chị em nên tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt.

Mặc dù tiêm vắc xin cổ tử cung hiện nay chỉ được chỉ định tiêm cho nữ giới nhưng các nhà khoa học cho rằng nam giới trong độ tuổi dậy thì vẫn nên tiêm phòng vì việc tiêm phòng này vẫn mang đến những lợi ích nhất định. Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) cho rằng cần phải xem xét chương trình tiêm chủng mở rộng vắc xin HPV cho nam giới.

Cũng theo một nghiên cứu của trung tâm này số nam giới mắc bệnh ung thư do nhiễm vi rút HPV cao hơn nhiều so với nữ giới. Nam giới nhiễm vi rút HPV có thể mắc ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,…

Lưu ý khi tiêm vắc xin cổ tử cung

+ Không cần xét nghiệm trước khi tiêm. Những trường hợp nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, không mang thai, không mắc các bệnh cấp tính, không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của vắc xin HPV đều đủ điều kiện tiêm vắc xin HPV. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, các chị em nên khám sàng lọc sức khỏe trước tiêm.

+ Nữ giới dưới 25 tuổi đã quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm vắc xin HPV nhưng sẽ không mang lại hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

+ Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên tiêm vắc xin này. Nếu đã tiêm 1 hoặc 2 liều mà phát hiện có thai thì cần phải tạm dừng các liều tiếp theo cho đến khi kết thúc thai kỳ. Thời gian hoàn tất 3 mũi tiêm trong vòng 2 năm.

+ Những người đã từng bị nhiễm vi rút HPV vẫn có thể tiêm vắc xin cổ tử cung.

Sau khi cơ thể đã đào thải vi rút mà hệ miễn dịch của cơ thể không đủ để phòng bệnh khiến bệnh tái nhiễm thì có thể tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, HPV có nhiều chủng khác nhau, có thể bạn đã từng bị nhiễm một chủng HPV nào đó trước đây nhưng để phòng tránh lây nhiễm những chủng HPV khác thì nên tiêm phòng vắc xin HPV.

Hải Yến

ad syt ad