【#1】Vì Sao Trẻ Em Dễ Bị Ung Thư Não Khi Sử Dụng Điện Thoại Di Động Quá Nhiều?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ra ung thư. Tuyên bố này dựa trên một quyết định của một nhóm 31 nhà khoa học, đến từ 14 nước.

Tiến sĩ Martin Blank, từ Khoa sinh lý và sóng di động lý sinh học tại Đại học Colombia, đã tham gia vào một nhóm các nhà khoa học trên khắp thế giới (đã lên đến hơn 100 người) để làm một khẩn cầu quốc tế tới Liên Hiệp Quốc về sự nguy hiểm của việc sử dụng những thiết bị phát ra điện từ, như điện thoại di động (ĐTDĐ) và WiFi, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.

Theo đó, ông đã viện dẫn kết quả của nhiều nghiên cứu về việc bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ung thư: Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xếp tần số vô tuyến (bao gồm cả những gì từ ĐTDĐ) là tác nhân có thể gây ung thư vào năm 2001.

Cùng năm này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ra ung thư. Tuyên bố này dựa trên một quyết định của một nhóm 31 nhà khoa học, đến từ 14 nước.

Tiến sĩ Devra Davis, là một trong những người có uy tín về nghiên cứu các nguy cơ của ĐTDĐ khẳng định “Điện thoại di động chính là một máy phát vi sóng hai chiều. Nếu mọi người hiểu được họ đang để một thiết bị bức xạ vi sóng hai chiều ngay cạnh não của mình hay cạnh cơ quan sinh sản, có thể họ sẽ nghĩ khác về nó”.

Theo đó, Tiến sĩ Davis đã đưa ra cảnh báo, đặc biệt, việc tiếp xúc với bức xạ từ ĐTDĐ có thể tác động xấu đến sức khỏe của con người như: Làm thay đổi DNA; Thay đổi tuần hoàn não; Tổn thương dây cột sống; Ảnh hưởng khả năng học hỏi…

Đặc biệt, theo phân tích của các nhà khoa học này, bộ não của trẻ nhỏ chứa nhiều dung dịch hơn của người lớn, và có hộp sọ mỏng hơn, điều này ảnh hưởng tới lượng bức xạ được hấp thụ, khiến cho chúng dễ bị tổn hại hơn so với người lớn.

Với thiếu niên sử dụng ĐTDĐ từ khi còn nhỏ, nguy cơ ung thư não sẽ cao hơn khoảng 4- 5 lần so với những người không sử dụng.

Trong khi đó, một phân tích tổng hợp đã cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ mức độ thấp (EMR) từ ĐTDĐ làm giảm tính linh hoạt của tinh trùng tới 8% và khả năng sống của tinh trùng tới 9%.

Để giảm thiểu tác động xấu của ĐTDĐ, các nhà khoa học khuyến cáo:

1. Đừng để con của bạn sử dụng điện thoại di động hay bất cứ thiết bị không dây nào.

2. Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động. Chỉ cần điện thoại di động của bạn đang bật, nó sẽ liên tục phát ra bức xạ, ngay cả khi bạn đang không gọi điện. Nên hãy tắt điện thoại nếu có thể.

3. Giảm thiểu hay dừng sử dụng những thiết bị không dây khác. Ngay cả điện thoại bàn di động cũng có thể đem tới nguy cơ. Tốt nhất nên để máy chính ở cách xa bạn ít nhất ba căn phòng so với nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, đặc biệt là phòng ngủ.

4. Hạn chế sử dụng điện thoại ở vùng sóng yếu. Sóng càng yếu, điện thoại của bạn sẽ phải dùng nhiều năng lượng hơn để truyền dẫn, và nó cũng sẽ phát ra nhiều bức xạ hơn.

5. Tránh mang điện thoại trên người, và không ngủ với điện thoại dưới gối hay gần đầu của bạn. Để điện thoại trong bra hay túi ngực gần tim của bạn chính là tự tìm đến rắc rối, cũng như việc để điện thoại trong túi quần nếu như một người đàn ông muốn trở nên vô sinh.

6. Nơi nguy hiểm nhất, nếu nói về việc tiếp xúc với bức xạ, chính là khoảng 15cm xung quanh ăn ten phát. Nên là khi điện thoại đang bật, tốt nhất đừng để bộ phận nào tiếp xúc với khu vực đó.

7. Tôn trọng người khác; hãy hạn chế sử dụng điện thoại nơi công cộng, nhất là gần trẻ nhỏ.

【#2】Vì Sao Những Dấu Hiệu Ung Thư Não Giai Đoạn Đầu Thường Bị Bỏ Qua?

Vì sao người ta thường dễ bỏ qua những dấu hiệu ung thư não giai đoạn đầu?

Giai đoạn đầu là lúc các tế bào ung thư mới bắt đầu hình thành tại não. Nó âm thầm, lặng lẽ hình thành và tăng trưởng mà không có biểu hiện nào thật rõ ràng.

Những cơn đau đầu, mắt nhìn bỗng dưng mờ đi, líu lưỡi, suy yếu, mệt mỏi… Khiến nhiều người cho rằng mệt mỏi hoặc chứng bệnh thông thường mà không có gì đáng lo ngại.

Người ta không biết rằng những dấu hiệu khá mờ nhạt ấy. Chúng lại là dấu hiệu ở não để cảnh báo sớm với chúng ta. Chính vì thế, đa số bệnh nhân chỉ phát hiện được mình mắc bệnh khi tình trạng đã ở giai đoạn 3, giai đoạn 4.

Lúc đó việc điều trị sẽ rất khó khăn, tốn kém mà hiệu quả lại không cao, sức khỏe bệnh nhân cũng suy yếu đi rất nhiều.

Những dấu hiệu dung thư não giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua nhất

1. Những cơn đau đầu dai dẳng

Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Wayne tại Mỹ: Những cơn đau đầu dai dẳng là biểu hiện đầu tiên cảnh báo ung thư não giai đoạn đầu.

Thực tế, rất khó để phân biệt được đâu là cơn đau đầu thông thường. Và đâu là cơn đau đầu do khối u trong não gây ra.

Có thể nhận biết tằng việc những cơn đau sẽ tăng dần lên theo thời gian về số lần xuất hiện, mức độ nặng của cơn đau. Để càng lâu thì tình trạng đau càng xấu đi, đặc biệt hay xuất hiện vào sáng sớm lúc ngủ dậy do áp lực nội sọ do nằm nhiều.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên có dấu hiệu bị đau đầu thì hãy cảnh giác đó có thể là dấu hiệu của ung thư não giai đoạn đầu. Hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

2. Suy giảm thị lực

Biểu hiện suy giảm thị lực sẽ rất dễ bị bỏ qua và dễ bị nhầm với chứng cận thị. Tuy nhiên nếu là do ung thư não thì tầm nhìn sẽ bị suy giảm rất nhanh chóng.

Và nếu thị lực ở cả hai mắt đều giảm dần thì khả năng u não là rất cao. Nhiều người không mấy chú ý đến dấu hiệu này cho đến khi xuất hiện một số sự cố do suy giảm thị lực nghiêm trọng. Khi đó họ mới tá hỏa đi khám và phát hiện mình đã bị ung thư não.

3. Buồn nôn và nôn

Triệu chứng này thường xuất hiện vào buổi sáng. Thông thường xuất hiện cùng lúc với cơn đau đầu. Lúc này, có khả năng rất cao chính là dấu hiệu của ung thư não giai đoạn đầu.

Nguyên nhân làm xuất hiện cơn buồn nôn và nôn là do áp lực nội sọ tăng cao làm kích thích trung tâm tủy. Chính vì vậy, khi xuất hiện dấu hiệu buồn nôn nhất là kèm theo đau đầu thì cần phải khám ngay.

4. Cảm giác khó tập trung, không ghi nhớ được thông tin

Khi học tập hoặc làm việc thường bị khó tập trung, không ghi nhớ được bài học, thông tin công việc, rất hay quên… Đây cũng có thể là các dấu hiệu cảnh báo ung thư não giai đoạn đầu. Dấu hiệu này kèm theo biểu hiện đau đầu thì càng tăng nguy cơ có khối u tại não.

5. Mệt mỏi, suy yếu

Não bộ là vị trí đảm nhận chức năng sống quan trọng. Trong đó có chức năng kiểm soát các chuyển động của cơ bắp.

Khi xuất hiện tế bào ung thư ở bất kỳ bên não nào thì tín hiệu kiểm soát đều bị ảnh hưởng. Từ đó gây gián đoạn thậm chí làm mất chức năng vận động.

Dấu hiệu mệt mỏi khắp toàn thân, nhức mỏi bắp tay, bắp chân, uể oải, mất lực,… Đây là do vỏ não bị tổn thương gây nên.

6. Suy giảm thính lực, ù tai

Thái dương nằm ở phần dưới của vỏ não giữ vai trò tiếp nhận âm thanh. Vì thế nếu tự nhiên suy giảm thính lực, ù tai hoặc nghe như có tiếng ve kêu, còi xe trong tai,… Cần phải đi khám bác sĩ ngay. Bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư não giai đoạn đầu.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng những dấu hiệu của ung thư não giai đoạn đầu không có gì đặc biệt, điển hình. Và còn khó phân biệt với những bệnh thông thường hay gặp phải nên rất dễ bị mọi người bỏ qua. Chính vì thế, việc thường xuyên đi khám định kỳ, kiểm tra sức khỏe chính là biện pháp tốt nhất. Để phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

【#3】Giờ Làm Việc Của Bệnh Viện Da Liễu Là Như Thế Nào? Khám Ở Đâu Tốt?

Việc tìm hiểu giờ làm việc của các bệnh viện sẽ giúp người bệnh chủ động lựa chọn khung giờ thăm khám phù hợp với mình.

Giờ làm việc của bệnh viện da liễu TP. Hồ Chí Minh

Giờ khám bệnh giờ hánh chính từ thứ 2 – thứ 6

Sáng từ 7h00 – 11h00

Chiều từ 1300h – 16h00

Khám ngoài giờ từ thứ 2 – thứ 6

Sáng từ 6h00 – 7h00

Trưa từ 11h – 12h00

Chiều từ 16h00 – 18h30

Thứ 7 khám ngoài giờ từ 16h00 – 18h00

Khám bệnh theo yêu cầu vào thứ 7 và chủ nhật từ 7h30 – 15h00

Giờ làm việc bệnh viện da liễu Hà Nội

Khám bệnh giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng từ 7h00 – 11h30

Chiều từ 13h30 đến 17h30

Khám dịch vụ ngoài giờ thứ 7, chủ nhật:

Sáng từ 7h00 – 11h30

Chiều từ 14h00 – 17h00

Giờ làm việc bệnh viên da liễu Cần Thơ

Giờ làm việc từ thứ 2 – thứ 6

Sáng từ 7h – 11h

Chiều từ 13h – 17h

Tại đây không khám ngoài giờ.

Giờ làm việc bệnh viện da liễu Đồng Nai

Thứ 2 – thứ 6 sáng 7h30 – 11h Chiều: 13h30 – 16h

Thứ 7 từ 7h30 – 11h

Với những khung giờ làm việc nói trên thì rất khó cho những người bận rộn để sắp sếp thời gian. Chưa kể việc khám da tại bệnh viện công thường mất thời gian chờ đợi, thủ tục thăm khám mất nhiều khâu khiến người bệnh mất công sức khá nhiều.

Nên khám da liệu ở đâu tốt và an toàn?

Với những ai quá bận rộn không có nhiều thời gian cũng như đang tìm kiếm một quá trình thăm khám nhanh chóng, khoa học cũng như tiết kiệm thời gian và công sức thì hãy đến với phòng khám da liễu TPHCM.

Những ưu điểm khi tới thăm khám tại phòng khám TPHCM:

– Thủ tục thăm khám thực hiện nhanh chóng không để người bệnh phải chời đợi lâu.

– Phòng khám nằm tại vị trí trung tâm TP. Hồ Chí Minh nên rất dễ cho người bệnh tìm kiểm và di chuyển tới.

– Giờ thăm khám linh động làm việc từ 8h sáng tới 20h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ nên thuận lợi cho bệnh nhân thăm khám.

– Là phòng khám chất lượng trong việc thăm khám các bệnh da liễu nhận được những đánh giá tích cực từ người bệnh.

Vì sao nến tới với phòng khám da liễu TPHCM?

Ngoài những ưu điểm về giớ làm việc cũng như dịch vụ khác thì còn có những lý do để bạn lựa chọn đến với phòng khám da liễu TPHCM đó là:

– Phòng khám hoạt động dưới sự cho phép của Sở Y tế TPHCM. Tất cả mọi hoạt động về giờ làm việc cũng như các dịch vụ thăm khám đều thực hiện đúng theo quy định, không có tình trạng thăm khám chui ngoài giờ đăng ký trong giấy phép.

– Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa da liễu giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh. Các bác sĩ được học hỏi và trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành, nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị tiên tiến và hiện đại. Giúp việc khám chữa bệnh đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Phòng khám da liễu TPHCM không ngừng cải tiến và nhập khẩu các thiết bị, máy móc mới, tiên tiến nhất để hỗ trợ quá trình thăm khám cũng như điều trị đạt kết quả cao. Cùng với cơ sở hạ tầng khang trang, thoáng mát sẽ giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái.

– Mọi vấn đề về phí luôn rõ ràng, minh bạch, đảm bảo đúng quy định mà Sở Y tế đưa ra.

Cách đặt lịch hẹn tại phòng khám da liễu TPHCM thế nào?

Để bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, phòng khám đa khoa TPHCM đã xây dựng hệ thống tư vấn trực tuyến và đặt hẹn online. Đây là một trong những dịch vụ tiện ích của phòng khám với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám.

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ tiện ích này đó là một mạng lưới hoàn chỉnh, sẵn sàng phục vụ 24/7, nhanh chóng – tiện lợi – không cần chờ đợi. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khi đăng ký thăm khám online hoặc qua tổng đài.

Cách 1

Nhấp vào khung chat trên website để đặt lịch khám và tư vấn.

Cách 2

Gọi ngay vào số điện thoại (028) 778 555

Cách 3

Để lại số điện thoại trên khung chat, các chuyên gia y tế sẽ liên lạc lại với bạn và hỗ trợ những gì bạn cần.

Các chuyên gia tư vấn của phòng khám luôn thường trực 24/24. Do đó, bạ có thể liên hệ với họ bất cứ lúc nào. Cuộc trò chuyện sẽ hoàn toàn miễn phí và phòng khám cam kết giữ bí mật nội dung nên người bệnh hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ với các chuyên gia về vấn đề sức khỏe của mình.

B.S

Địa chỉ liên hệ:

Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34 – 36 Đinh Tiên Hoàn, P ĐaKao, Quận 1.

Hotline: 028. 38778555

Mail: [email protected]

Website: https://benhvienphathai.vn/

  Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

【#4】Liệu Pháp Lăn Kim Tế Bào Gốc Ở Bệnh Viện Da Liễu Như Thế Nào?

1. Phương pháp lăn kim tế bào gốc là gì?

Lăn kim là một phương pháp làm đẹp an toàn và cho hiệu quả cao trong việc điều trị các vết sẹo rỗ trên da. Phương pháp này sử dụng con lăn hoặc bút lăn kim chuyên dụng, gồm nhiều đầu kim có kích thước bằng nhau, để tác động lên da mặt. Những tác động này sẽ tạo các tổn thương nhỏ trên da, kích thích da tự sản sinh collagen, elastin và các chất nền để thúc đẩy quá trình tự lành thương, làm đầy sẹo rỗ.

Tế bào gốc là những tế bào có thể phân ra, tạo thành nhiều tế bào mới hoặc tạo ra những loại tế bào khác. Hiện có 2 dạng tế bào gốc được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ làm đẹp da, đó chính là tế bào gốc tự thân (PRP) và các chế phẩm từ tế bào gốc có nguồn gốc từ động vật. Khi thoa tế bào gốc lên da sẽ kích thích quá trình tăng sinh tế bào, tái tạo da, làm lành vết thương và đầy sẹo của cơ thể.

Phương pháp lăn kim tế bào gốc giúp kích thích tăng sinh collagen, tái tạo tế bào mới, thúc đẩy quá trình phục hồi của da, giúp tái tạo bề mặt da và làm đầy sẹo rỗ hiệu quả. Tác dụng thường được biết đến của phương pháp lăn kim tế bào gốc là:

 • Điều trị sẹo rỗ nhẹ.
 • Giúp da được mịn màng, trắng sáng.
 • Làm da sáng và đều màu hơn.
 • Giúp trẻ hóa da, ngăn ngừa lão hóa sớm.
 • Trị được nám, tàn nhang.

2. Tại sao nên lăn kim ở bệnh viện da liễu?

Bệnh viện da liễu thường được biết đến về việc điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo rỗ, nấm, nhăn da…với các loại thuốc khác nhau tuy nhiên hiện nay các viện da liễu trung ương cũng đã áp dụng công nghệ lăn kim tế bào gốc trong việc điều trị các vấn đề về da, giúp cho thời gian điều trị được rút ngắn và hiệu quả có thể nhanh hơn.

Lăn kim ở bệnh viện da liễu, bạn sẽ được đáp ứng yêu cầu chữa trị nhờ đội ngũ bác sĩ có tay nghề trong việc khám, chữa các vấn đề về da, giúp bạn lấy lại một làn da hoàn hảo. Hơn nữa, thực hiện liệu trình ở đây bạn sẽ được các bác sĩ điều trị theo quy trình khoa học nhất. Đồng thời, cũng có thể tham khảo được kết quả cũng như tiến độ lành của da như thế nào để có thể đưa ra một giải pháp cho quá trình lăn kim hợp lý lần sau.

Chi phí thực hiện ở các viện trung ương cũng rẻ hơn so với các trung tâm thẩm mỹ ở bên ngoài, điều này giúp bạn tiết kiệm kinh phí để theo liệu trình lâu dài cho đến khi bạn đạt kết quả như mong muốn. Có thể nói, lăn kim ở viện da liễu bạn sẽ hạn chế được rủi ro về các vấn đề tổn thương da mặt sau khi lăn kim bởi quy trình thực hiện cũng như nguồn gốc các sản phẩm lăn kim cũng được kiểm tra chất lượng trước khi sử dụng. Đặc biệt, ở đây bạn có thể tin tưởng vào chất liệu của các tế bào gốc khi sử dụng lên mặt để hỗ trợ việc lăn kim.

3. Địa chỉ bệnh viện da liễu có phương pháp lăn kim

Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương đã thành lập Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc da và làm đẹp ngày càng tăng của người dân. Với đội ngũ nhân lực là các bác sĩ chuyên khoa da liễu trẻ, giàu nhiệt huyết, ứng dụng nhiều kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện đại, khoa học. Khoa ngày càng mở rộng quy mô trong công tác khám chữa bệnh, điều trị và làm đẹp chuyên nghiệp. Nơi đây sẽ là địa chỉ tin cậy để điều trị các bệnh da thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp không chỉ cho các chị em phụ nữ mà còn dành cho cả các đấng mày râu, nhờ máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ, cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết.

Địa chỉ: 15A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Làm việc: từ thứ 2 – chủ nhật: 6h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30.

Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 0283 9305 419

Giờ làm việc: Từ thứ 2 tới thứ 6: 7h00 đến 11h00 và 13h00 đến 16h00

【#5】Nạo Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không? Có Nguy Hiểm Không?

Bác sĩ cho cháu hỏi nạo phá thai có ảnh hưởng gì không, nạo phá thai có nguy hiểm gì không, nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không thưa bác sĩ? Mặc dù không muốn bỏ đi đứa con của mình nhưng cuối cùng cháu vẫn phải đi đến quyết định này bởi kinh tế gia đình cháu rất khó khăn, cháu thì đang đi học. Thêm vào đó, bố mẹ lại đặt nhiều kì vọng vào cháu nên cháu không muốn thấy bố mẹ cháu buồn, đặc biệt là lại phải mang tiếng có con gái không chồng mà chửa.

Không chỉ buồn vì phải bỏ đi giọt máu của mình mà cháu còn rất lo lắng đến khả năng sinh sản sau này vì thế đến giờ cháu vẫn chưa đi bỏ thai. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu về những thắc mắc ở trên để cháu có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Rất mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (huyenanh…@gmail.com).

Trả lời

Nạo phá thai có ảnh hưởng và nguy hiểm gì không?

Những câu hỏi như: Nạo phá thai ảnh hưởng gì không? Nạo phá thai có nguy hiểm gì không? Nạo phá thai có thể dẫn tới vô sinh không? là thắc mắc không chỉ của riêng bạn mà còn là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết hường thì khi nạo phá thai chị em sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng và nguy hiểm như sau:

Ảnh hưởng:

Tâm lý: ngoài những đau đơn về thể xác thì những cú sốc tinh thần sau mỗi lần nạo phá thai cũng rất khó để khắc phục. Nhiều người sau phá thai rơi vào trầm cảm, bất ổn tâm lý và phải điều trị trong thời gian, số khác lại có tâm lý sợ mang thai, luôn sống trong tội lỗi, dằn vặt.

Sức khỏe phụ khoa: việc nạo phá thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do cơ quan sinh sản của nữ giới bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập tấn công.

Nguy hiểm chị em có thể đối mặt

Trả lời cho vấn đề nạo phá thai có nguy hiểm không? Bản thân các cách phá thai hiệu quả đã khiến sức khỏe của nữ giới bị ảnh hưởng và sa sút không ít, đó là chưa kể các tổn thương tâm lý khó mà làm lành được. Ngoài ra, những trường hợp phá thai không an toàn, không đúng cách, phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, tự phá thai tại nhà, nạo phá thai nhiều lần, hoặc không kiêng cữ tốt sau khi nạo phá thai sẽ dẫn đến rất nhiều mối nguy hiểm khó lòng kiểm soát được như:

Xuất huyết: dù phá thai an toàn hay không an tòan, có dùng thuốc gây tê hoặc không thì nguy cơ bị xuất huyết đều là ngang nhau. Xuất hiện xuất hiện khi chị em bị xơ hóa rử cung sau khi hút thai, bị rối loạn đông máu hoặc sót thai trong tử cung. Nếu không xử lý kịp thời hiện tượng này sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Thủng tử cung: đây cũng là một tác hại đáng bàn luận khi xem xét vấn đề nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? Trường hợp này có thể xảy ra khi nong cổ tử cung hoặc hút thai không an toàn.

Sót thai: thai phụ cố ý bỏ thai trong khi không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi thai, tự uống thuốc phá thai là những nguyên nhân dẫn tới sót thai. Phá thai không thành công thai nhi sẽ tiếp tục phát triển nhưng sinh ra bị dị tật bẩm sinh là nỗi đau lớn với các bậc cha mẹ và ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này của đứa trẻ.

Vô sinh: vô trùng không cẩn thận khi tiến hành các thủ thuật phá thai, nạo phá thai nhiều lần khiến thai phụ bị nhiễm trùng làm vòi trứng tắc nghẽn hoặc dính buồng tử cung dẫn tới chửa ngoài dạ con hoặc nguy cơ bị vô sinh là rất lớn. Nếu quá trình nạo phá thai được thực hiện tại những địa chỉ kém chất lượng thì chị em có thể phải đối mặt với những rủi ro chẳng hạn như thủng buồng tử cung, dính buồng tử cung, nhiễm trùng cơ quan sinh sản… Các rủi ro này cũng có thể dẫn đến vô sinh hiểm muộn nếu không xử lý kịp thời.

Đe dọa đến tính mạng: Trường hợp này thường chỉ xảy ra do chị em đi nạo phá thai thai những địa chỉ phá thai chui – nơi mà bác sĩ không đảm bảo trình độ chuyên môn, máy móc thiếu thốn hoặc lạc hậu…

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh có thật không?

Đây là mối quan tâm của rất nhiều chị em khi cân nhắc có nên phá thai hay không? Và nhiều người có những quan niệm rất sai lầm như: sức khỏe sinh sản chỉ bị ảnh hưởng khi nạo phá thai nhiều lần là rất sai lầm.

Một số bạn trẻ nghĩ rằng phá thai 1 lần thì sức khỏe sinh sản sẽ không bị ảnh hưởng tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Nạo phá thai 1 hay nhiều lần đều có khả năng vô sinh hoặc hiếm muộn vô cùng cao, nhất là những trường hợp thai nhi đã nhiều tuần tuổi và thực hiện tại những địa chỉ phá thai kém chất lượng.

“Cách đây hơn 10 năm tôi đã yêu và sống chung với mối tình đầu của tôi, khi ấy chúng tôi đều là những sinh viên của những năm đầu tiên. Do thiếu kiến thức về biện pháp phòng tránh thai nên sau đó không lâu tôi đã bị dính bầu. Lo lắng, sợ hãi vì sợ bố mẹ biết hơn nữa do mới là sinh viên kinh tế còn lệ thuộc nên chúng tôi quyết định đi bỏ thai. Quyết định này khiến tôi rất đau khổ nhưng thực sự lúc đó tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Do nghĩ phá thai 1 lần không sao và do kinh tế lúc đó còn eo hẹp nên tôi đã chọn 1 phòng khám nhỏ lẻ để phá thai. Sau lần bị mang thai ngoài ý muốn đó chúng tôi đã tìm hiểu kĩ hơn về biện pháp tránh thai và cuối cùng chúng tôi quyết định sử dụng bao cao su để tránh thai. Biện pháp tránh thai này thực sự đã giúp tôi tránh được thai nhiều năm sau đó.

Sau khi ra trường có công việc ổn định, tôi muốn yên bề gia thất và sinh những thiên thần bé nhỏ thì anh ta lại vòng vo trì hoãn. Sau đó không lâu mối tình đó đã kết thúc khi tôi phát hiện anh ta có người phụ nữ khác. Tôi đau khổ, vất vã suốt trong 1 thời gian rất dài. Suốt thời gian đó bên cạnh tôi có anh bạn đồng nghiệp luôn an ủi động viên. Dân gian có câu quả không sai “mưa dầm thấm lâu”, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, thời gian trôi qua chúng tôi cũng nảy sinh tình cảm và sau 2 năm tìm hiểu tôi đã quyết định đến với anh.

Tuy nhiên kết hôn đã 1 năm, rồi 2 năm trôi qua tôi vẫn không có tin vui. Do trước đây tôi đã từng phá thai nên tôi đã âm thầm đi kiểm tra và kết quả đúng như những gì tôi nghĩ. Cầm kết quả thăm khám trên tay mà nước mắt tôi không ngừng rơi. Chỉ vì chút bồng bột của tuổi mới lớn mà tôi đã đánh mất đi vĩnh viễn quyền làm mẹ thiêng liêng của mình. Cũng từ đây cuộc sống của tôi bị đảo lộn, áp lực từ bố mẹ chồng khiến chồng tôi thay đổi, chúng tôi liên tục cãi vã. Và anh cũng trở nên nghi ngờ tôi, anh đưa tôi đi khám, đến khi biết kết quả mặt anh tối sầm lại… Đánh dấu thời gian tăm tối trong cuộc đời tôi bắt đầu.

Kể từ đó về sau, không chỉ còn là những trận cãi vã mà còn kèm theo những trận đòn thừa sống thiếu chết. Tôi cũng đành cắn răng chịu đựng vì tôi là người có lỗi, tôi không thể đem lại điều anh và bố mẹ anh mong muốn. Một năm sau đó, một phần không chịu đựng được những trận đòn của chồng, một phần muốn giải thoát cho anh và gia đình anh, tôi đã quyết định ra đi…

Qua câu chuyện của mình tôi muốn nhắn nhủ với các bạn nữ rằng đừng vì bất cứ lý do gì mà đánh đổi quyền làm mẹ của mình. Đừng vì chút bồng bột mà đánh mất đi những gì thiêng liêng nhất để rồi phải sống trong những ngày tháng ân hận muộn màng như tôi.” – bạn Phương chia sẻ.

Đây là một câu chuyện buồn của bạn Phương, tuy nhiên qua đây chúng ta thấy rằng việc nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh. Chị em càng tiến hành phá thai nhiều lần thìnguy cơ vô sinh càng cao, ngay cả việcphá thai 1 lần thì cũng có khả năng bị vô sinh, chính vì vậy nếu chưa muốn hoặc không muốn có con nữa thì chị em hãy lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn chẳng hạn như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai… để không bị mang thai ngoài ý muốn.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Chúng tôi không khuyến khích việc nạo phá thai (bạn nói riêng và chị em phụ nữ nói chung) bởi ít nhiều nạo phá thai cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho chị em. Tuy nhiên, nếu như bạn đã cân nhắc kĩ càng và quyết định bỏ thai, chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định của bạn. Hãy chọn cho mình phương pháp nạo phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân của bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn hãy chọn cho mình những địa chỉ phá thai uy tín chẳng hạn như các bệnh viện lớn, các phòng khám phá thai uy tín và đừng vì vấn đề chi phí nạo phá thai mà đến những địa chỉ kém chất lượng để giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình nạo phá thai.

Bạn cũng cần lưu ý, nạo phá thai càng sớm thì nguy cơ ảnh hưởng sẽ thấp hơn. Chính vì vậy. Nếu như bạn đã quyết định bỏ thai thì nên đi đến các địa chỉ phá thai càng sớm càng tốt. Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý đó là sau khi nạo phá thai bạn cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, tránh quan hệ tình dục, giữ gìn vệ sinh vùng kín, ăn uống đầy đủ… để cơ thể mau bình phục. Việc kiêng cữ cẩn thận sau khi phá thai còn giúp bạn bảo vệ được sức khỏe phụ khoa và chức năng sinh sản của mình.

Và các chị em phải luôn ghi nhớ một điều rằng phá thai dù ở bất kỳ hình thức nào cũng đều có những tác động tiêu cực nhất định tới cả thể xác và tinh thần vì vậy cần trang bị đầy đủ cho mình kiến thức tình dục an toàn, tránh thai an toàn để tránh các sự cố ngoài ý muốn và không phải nạo phá thai nhiều lần.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

【#6】Bị Tai Biến Nên Đi Bệnh Viện Nào?

Tại sao người bị tai biến cần đi bệnh viện sớm?

Tai biến mạch máu não (hay còn gọi đột quỵ) là tình trạng xảy ra khi lưu lượng máu lên não bị ngưng trệ hoặc giảm đột ngột do mạch máu não tắc hoặc vỡ. Khi đó, một vùng não không được cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng sẽ bị tổn thương, mất khả năng điều khiển cơ thể. Các tế bào não ở khu vực này cũng dần hoại tử.

Người bị tai biến mạch máu não nếu không được điều trị kịp thời có thể gặp rất nhiều di chứng, phổ biến nhất là: Liệt nửa người, méo miệng, suy giảm thị lực, ,… thậm chí tử vong.

Chính vì vậy, người bị tai biến cần được nhanh chóng đưa tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu. Việc cấp cứu kịp thời có vai trò quan trọng giúp làm giảm tỷ lệ tử vong và tàn phế đối với người bị đột quỵ. Vào bệnh viện càng sớm, khả năng sống và hạn chế di chứng của người bệnh càng cao.

Người bị tai biến cần nhanh chóng tới bệnh viện cấp cứu

Bị tai biến nên đi bệnh viện nào?

Hiện nay, bất kỳ bệnh viện nào từ tuyến huyện cũng có thể cấp cứu tai biến mạch máu não. Cho dù là bệnh viện công lập hay tư nhân, các chuyên gia y tế đều phải trải qua quá trình đào tạo kỹ năng xử trí tai biến đúng cách mới có thể đảm đương hành nghề. Chính vì vậy, trước hết, hãy lựa chọn bệnh viện gần nơi ở nhất để được cấp cứu tai biến kịp thời.

– Địa chỉ: 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

– Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Bạch Mai mới được khánh thành từ năm 2021 nhưng từ lâu, bệnh viện này đã nổi tiếng là cơ sở điều trị tai biến mạch máu não hàng đầu cả nước, mỗi năm cấp cứu và điều trị cho khoảng 6.000 – 8.000 bệnh nhân tai biến bằng các kỹ thuật hiện đại, đạt kết quả cao.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

– Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Trung tâm Đột quỵ não Bệnh viện Trung ương quân đội 108 có trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, gồm nhiều cấp bậc từ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II đến Tiến sĩ chuyên ngành về Thần kinh – Mạch máu. Trung tâm cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chỉ đạo điều trị tai biến mạch máu não.

– Địa chỉ: Số 160 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103 là nơi điều trị tai biến mạch máu não uy tín tại miền Bắc

Bệnh viện Trung ương Huế

– Địa chỉ: Số 16 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

– Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt giải thưởng Bạch kim về chất lượng điều trị do Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng.

– Địa chỉ: 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Thành phố Đà Nẵng.

– Mỗi năm, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận điều trị cho khoảng 4000 bệnh nhân tai biến mạch máu não. Trung tâm Đột quỵ của bệnh viện này là đơn vị đầu tiên của khu vực miền Trung – Tây Nguyên đạt “Chứng nhận chuẩn chất lượng điều trị vàng” do Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng.

Bệnh viện Đà Nẵng là địa chỉ điều trị tai biến mạch máu não tốt ở miền Trung

– Địa chỉ: Số 520 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Nhân Dân 115 có quy mô lớn với tất cả kỹ thuật điều trị tai biến mạch máu não hiện đại. Đây là bệnh viện đầu tiên của Châu Á đạt “Chứng nhận chuẩn chất lượng điều trị vàng” của Hội Đột quỵ Châu Âu.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Cơ sở 1: 215 đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

– Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị Đột quỵ của Bệnh viện Đại học Y dược cũng là nơi khám và điều trị tốt dành cho các bệnh nhân tai biến mạch máu não. Sau Bệnh viện Nhân Dân 115 thì Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị thứ 2 của Châu Á đạt “Chứng nhận chuẩn chất lượng điều trị vàng” của Hội Đột quỵ Châu Âu.

– Địa chỉ: Số 201B, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những nơi khám chữa bệnh tốt nhất ở khu vực phía Nam. Với số giường bệnh linh hoạt cùng công nghệ hiện đại, nơi đây còn thực hiện được các cuộc phẫu thuật phức tạp như: Mổ dị dạng mạch máu não, u não, chấn thương não,…

Bệnh viện Chợ Rẫy có đầy đủ phương tiện kỹ thuật điều trị tai biến mạch máu não

Phòng ngừa và phục hồi sau tai biến mạch máu não hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Bị tai biến nên đi bệnh viện nào là vấn đề đáng được quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin chỉ là một trong rất nhiều bước bạn phải thực hiện. Đối với bệnh tai biến mạch máu não, việc phòng ngừa vẫn là quan trọng nhất. Nếu phòng ngừa không tốt, bệnh khởi phát thì người bệnh cần tập trung điều trị và phục hồi chức năng, ngăn ngừa tai biến mạch máu não tái phát. Để thực hiện được mục tiêu này, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng sản phẩm chứa nattokinase.

Nattokinase là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đậu tương (đậu nành). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi đi vào cơ thể, nattokinase có thể phòng ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân cơ bản gây tai biến mạch máu não theo 2 con đường: Một là trực tiếp làm tiêu fibrin (sợi tơ huyết), từ đó phá cục máu đông; Hai là nattokinase kích hoạt một loạt các yếu tố khác trong máu tăng cường sản sinh plasmin (enzyme nội sinh có khả năng làm tiêu sợi fibrin) để phá cục máu đông. Khả năng phân hủy fibrin của mạnh gấp 4 lần so với plasmin nên dùng Nattospes chính là cách ngăn ngừa và phá cục máu đông hiệu quả.

Không những thế, nattokinase còn làm giảm độ nhớt máu và độ kết dính của tiểu cầu, giúp ổn định huyết áp, cải thiện chức năng não, khắc phục các di chứng của tai biến mạch máu não.

Nattospes – Giải pháp hàng đầu từ thảo dược cho người bị tai biến mạch máu não

Đặc biệt, Nattospes đã được giới thiệu tại nhiều hội thảo khoa học với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia đầu ngành, đồng thời chứng minh hiệu quả bằng nhiều nghiên cứu lâm sàng – nghiên cứu có giá trị cao nhất tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc như: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 năm 2008 đã cho thấy, nhóm bệnh nhân tai biến mạch máu não sử dụng Nattospes trong giai đoạn cấp cải thiện di chứng tốt và khá cao gấp 3 lần so với nhóm không sử dụng. Nattospes chính là một trong những sản phẩm hiếm hoi của Việt Nam được trang thông tin y khoa nổi tiếng nhất toàn cầu – PubMed công nhận về tác dụng cải thiện tai biến mạch máu não. Bạn có thể tìm hiểu bản nghiên cứu đầy đủ tại:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7415874/

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng Nattospes

Giới chuyên gia đánh giá như thế nào về Nattospes?

Ưu đãi đặc biệt: Tiết kiệm tới 260.000đ khi mua Nattospes

Với mục đích chung tay giúp những người bị tai biến mạch máu não xua tan nỗi lo bệnh tật, đồng thời tri ân Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng Nattospes trong suốt thời gian qua, nhãn hàng có chương trình tiết kiệm chi phí cho người sử dụng theo 2 cách như sau:

Cách 1 – Tiết kiệm 260.000đ: Khi mua 01 hộp Nattospes 180 viên (gồm 02 lọ x 90 viên), chi phí 895.000đ/hộp, Quý khách tiết kiệm được 95.000đ so với chi phí mua 06 hộp 30 viên. Đồng thời, Quý khách sẽ được tặng ngay 01 hộp Nattospes 30 viên trị giá 165.000 đồng. Như vậy, Quý khách sẽ tiết kiệm được 260.000đ, tương đương tiết kiệm 21%.

Cách 2 – Tiết kiệm 165.000đ: Khi mua 06 hộp Nattospes 30 viên, Quý khách sẽ được tặng ngay 01 hộp Nattospes 30 viên trị giá 165.000đ, tương đương tiết kiệm 14%.

Chưa hết, với mong muốn khẳng định chất lượng, cũng như đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng, Nattospes cam kết sẽ hoàn lại 100% tiền nếu Quý Khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình!

Nếu còn thông tin nào muốn biết địa chỉ điều trị tai biến mạch máu não hoặc đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 ; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170 / 0917230950 .

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

【#7】Xét Nghiệm Virus Hpv Bao Nhiêu Tiền? Khi Nào Có Kết Quả? Ở Đâu?

Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)

Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng “Xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền?” Khi mà các số liệu thống kê cho thấy những ca tử vong ngày càng nhiều hơn ở nước ta và trên thế giới. Cho đến hiện nay chưa có loại thuốc nào có khả năng tiêu diệt HPV, cho nên việc sàng lọc mầm bệnh trong cơ thể là rất cần thiết. Vấn đề là xét nghiệm ở đâu? Khi nào có kết quả và chi phí ra sao?

Tiến hành xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền?

Việc xét nghiệm HPV là rất quan trọng đối với phụ nữ. Bởi loại virus này có thể tấn công phụ nữ ở mọi độ tuổi. Hiện nay tại các trung tâm ý tế và bệnh viện và một số cơ sở tư nhân đã có dịch vụ sàng lọc ung thư cổ tử cung. Có hay không có thể điều trị vi rút HPV ở người?

Tại sao cần sàng lọc vi rút HPV ở phụ nữ?

Hiện nay chưa có xét nghiệm nào có thể biết được “tình trạng HPV” ở người và cũng chưa có loại xét nghiệm nào được chấp nhận có thể tìm được HPV ở miệng và họng. Hiện chỉ có các xét nghiệm virus HPV dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung. Và những xét nghiệm này chỉ thực hiện tối ưu nhất cho phụ nữ dưới 30 tuổi.

Mặt khác, các con số về số lượng người mắc ung thư cổ tử cung và số ca tử vong tại Việt Nam và thế giới lên đến 250.000 người. Đây là con số rất lớn, bất kỳ ai cũng có thể nhiễm các loại vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung, HPV sinh dục.

Ngay cả khi đã mắc bệnh nhưng không hề có bất kỳ biểu hiện nào cảnh báo chị em phụ nữ. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm thông qua những triệu chứng của nó. Bệnh có thể ủ trong thời gian rất dài đến hàng chục năm, số năm ủ bệnh trung bình từ 10 – 15 năm. Đến khi phát hiện mắc ung thư thì có thể nó đã đến giai đoạn gần cuối hoặc cuối, rất khó điều trị và có thể không điều trị được nữa. Đây là điều rất nguy hiểm vì đến nay vẫn chưa có loại thuốc diệt vi rút HPV để điều trị cho phụ nữ trên thế giới.

Lợi ích của việc xét nghiệm sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung sớm nhằm phát hiện sớm nhằm tầm soát ung thư hiệu quả nhất. Tiết kiệm tối đa chi phí điều trị bệnh sau này. Thời gian nhanh chóng, dịch vụ cũng rất chính xác và an toàn.

Xét nghiệm sàng lọc các loại vi rút HPV bao nhiêu tiền? Khi nào có kết quả?

Như đã phân tích trên, hiện nay chưa có xét nghiệm nào có thể phát hiện được tình trạng mắc HPV ở người. Các loại HPV sùi mào gà (Một trong số HPV sinh dục) cũng chưa có cách xét nghiệm chính xác. Chỉ có những xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Được thực hiện các: Xét nghiệm tế bào cổ tử cung, Xét nghiệm ADN HPV, Quan sát cổ tử cung với dung dịch acid acetic hoặc dung dịch Lugol. Bằng Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung ( Pap Smear), Test HPV ( 2 loại ) gồm: Test nhanh HPV và xét nghiệm HPV genotype Real-time PCR ( Sinh thiết và soi cổ tử cung , thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

Chi phí tại mỗi cơ sở y tế sẽ khác nhau, nhưng chúng tôi cung cấp cho các bạn giá dịch vụ phổ biến tại các bệnh viện, an toàn nhất là sinh thiết có giá 382.000 VNĐ/ lần và Soi cổ tử cung có giá 61.000 VNĐ. ( Bảng giá bệnh viện Từ Dũ cập nhật tháng 12/2019). Thời gian có kết quả tùy thuộc vào nơi bạn tiến hành thực hiện, thông thường, sau 2 đến 6 giờ đã có kết quả xét nghiệm.

Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đang điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh xã hội các giai đoạn, trong đó có bệnh sùi mào gà do HPV sùi mào gà gây ra. Liên hệ với chúng tôi khi bạn đang nhiễm hoặc nghi hiễm sùi mào gà!

Quy trình xét nghiệm sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung như thế nào?

Kỹ thuật sàng lọc các chủng vi rút HPV có tốt không?

Xét nghiệm HPV

Hiện nay, một số xét nghiệm xét nghiệm có thể phát hiện các tuýp HPV thuộc nhóm nguy cơ cao gây ung thư. Xét nghiệm HPV có độ nhạy cao, có thể dự báo âm tính cao. Đây là xét nghiệm virus HPV phổ biến. Điều kiện thực hiện: Phụ nữ từ 25 – 65 tuổi, đã quan hệ tình dục, không có viêm âm đạo cấp, viêm phần phụ cấp. Hoặc phụ nữ đang hành kinh.

Các bước thực hiện: Lấy bệnh phẩm:

Cách lấy bệnh phẩm dùng bàn chải cổ tử cung: Đặt mỏ vịt âm đạo, sau đó đưa bàn chải vào cổ tử cung rồi ấn nhẹ và xoay bàn trải theo chiều kim đồng hồ. Rút bàn chải ra khỏi cổ tử cung và âm đạo.

Tiếp theo là rửa bàn chải ngay trong dung dịch bảo quản sao cho càng nhanh càng tốt theo kỹ thuật. Sau đó xoay tròn mạnh bàn chải để bệnh phẩm trôi ra nhiều hơn nữa.

Cách lấy bệnh phẩm dùng que bẹt: Đầu tiên là đặt mỏ vịt âm đạo, rồi đưa que bẹt vào cổ tử cung. Sau đó ấn nhẹ và xoay que bẹt 1 vòng quanh cổ ngoài tử cung xong rồi rút que bẹt ra khỏi cổ tử cung và âm đạo.

Chú ý: Khi lấy bệnh phẩm của bệnh nhân, nên dùng bàn chải phải quay nhẹ nhàng, từ từ theo chiều kim đồng hồ để tránh làm tổn thương niêm mạc cổ tử cung, làm mạnh sẽ gây chảy máu. Trong bệnh phẩm có thể có các chủng vi rút HPV khác nhau.

Tiến hành xét nghiệm:

Thực hiện các bước kỹ thuật định tính/định để xác định tuýp HPV thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn kỹ thuật của từng loại xét nghiệm.

Trường hợp địa điểm xét nghiệm ở xa nơi lấy mẫu bệnh phẩm, cách vận chuyển và bảo quản mẫu như sau:

Có thể để ở nhiệt độ phòng (không quá 30°C) trong thời gian 6 tháng các dung dịch bảo quản chưa có bệnh phẩm hoặc đã có bệnh phẩm.

Đối với phần bệnh phẩm còn lại sau khi đã làm xét nghiệm HPV có thể được bảo quản để thực hiện một số xét nghiệm khác như tế bào học theo phương pháp cổ điển hoặc Liqui-Prep, xét nghiệm Chlammydia, lậu cầu…

Việc kịp thời khám sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung là rất qua trọng. Cần khám sàng lọc để phát hiện và điều trị sớm bệnh. Tiết kiệm chi phí, thời gian của bạn tốt hơn!

Khám sàng lọc HPV sinh dục gây ung thư cổ tử cung ở đâu?

Tháng 3/2009 đến 3/2011, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế và Tổ chức PATH đã triển khai Dự án có tên là “Tăng cường dự phòng thứ cấp ung thư cổ tử cung tại Việt Nam” tại 3 Tỉnh thành gồm Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế và Cần Thơ. Trong Dự án, kỹ thuật VIA được sử dụng để sàng lọc tổn thương cổ tử cung ở tất cả các tuyến, tập trung nhiều nhất ở tuyến xã.

Có tổng cộng 38.187 phụ nữ ở độ tuổi từ 30-49 tuổi được sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung bằng VIA và có VIA dương tính là 3%. Những đánh giá từ khách hàng và phía ngành y tế cho thấy việc triển khai VIA có nhiều thuận lợi và được đón nhận dễ dàng.

Cho đến hiện nay, tại các cơ sở y tế như bệnh viện tuyến xã, huyện trở lên đã có thể thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Chị em có thể yên tâm đến làm thủ tục và khám chữa bệnh.

Nhiều ca bất thường được xác định và tiến hành xử lý y tế theo quy trình, trong đó phần lớn được điều trị ngay hoặc trì hoãn ngắn tại tuyến huyện bằng phương pháp áp lạnh cổ tử cung.

Những trường hợp nào vượt quá khả năng điều trị tại tuyến huyện đều được chuyển lên tuyến tỉnh/trung ương và được điều trị với phương pháp LEEP. Phương pháp này có thể kiểm soát 1 phần sự phát triển của các loại vi rút HPV gây bệnh.

Được biết, các phương pháp sẽ được dùng trong phát hiện các tổn thương giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung bao gồm: Xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm ADN HPV, quan sát cổ tử cung với dung dịch acid acetic hoặc dung dịch Lugol.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chi phí điều trị hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng – đơn giản – thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại:0292 3736 333

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

【#8】Chuẩn Bị Giỏ Đồ Đi Sinh Ở Bệnh Viện Từ Dũ Ra Sao? Bệnh Viện Có Sẵn Vật Dụng Nào Không?

Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào để an tâm trong quá trình chuyển dạ và lưu trú tại bệnh viện sau sinh? Phía bệnh viện có hỗ trợ vật dụng nào không?

Giới thiệu bệnh viện Từ Dũ

Là một địa chỉ tin cậy, ngày càng được bệnh nhân tin yêu, bệnh viện Từ Dũ là một bệnh viện phụ sản ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với gần 100 năm làm việc và phát triển, bệnh viện Từ Dũ là nơi ra đời của rất nhiều thế hệ em bé sinh ra ở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: 227 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, chúng tôi
 • Khoa Hiếm Muộn của nằm tại Khu M – Bệnh viện Từ Dũ.
 • Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, X quang, ECG (nếu có) và các phiếu xét nghiệm trong thời kỳ mang thai (khám tại bệnh viện hoặc các nơi khác).
 • Hộ khẩu (gốc), KT3 (nơi chấp thuận cho làm giấy khai sanh) của sản phụ
 • Chứng minh nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) của sản phụ
 • Photo mỗi loại 1 bản: Hộ khẩu của sản phụ; chứng minh nhân dân của sản phụ.
 • Nếu thuộc diện Bảo hiểm y tế (BHYT) thì sản phụ photo mỗi loại 2 bản cho các giấy tờ sau: thẻ BHYT (có dán ảnh); thẻ gia hạn BHYT (không có dán ảnh); chứng minh nhân dân
 • Giấy chuyển viện BHYT(nếu có).

Vật dụng cá nhân của sản phụ và em bé cần có khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ Túi đồ dùng thiết yếu khi chuyển dạ có sẵn tại bệnh viện Từ Dũ

Để giảm bớt nỗi lo lắng của các thai phụ khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ, từ năm 2021 bệnh viện có chuẩn bị “Túi đồ dùng thiết yếu trong chuyển dạ” với những vật dụng cần thiết cho sản phụ.

Chai nước thuỷ tinh

Để mẹ bầu dùng để chứa nước uống trong phòng theo dõi chuyển dạ (người nhà được giới hạn thăm và chăm sóc), giảm tình trạng sử dụng ly nhựa góp phần bảo vệ môi trường.

 • Tái sử dụng được, hấp luộc để khử khuẩn được
 • Có vạch đo lường lượng sữa cho bé uống
 • Chất liệu silicon mềm, an toàn với miệng bé
 • Có hồ nhỏ chứa sữa, để bé tự lấy sữa và kiểm soát nhịp uống
 • Băng vệ sinh giữ vệ sinh vùng kín khi ra huyết, ra dịch âm đạo hoặc nước ối.
 • Quần lót giấy sẽ tiện lợi để mẹ bầu thay khi cần và không tốn thời gian giặt.
 • Và khăn giấy dùng khi đi vệ sinh và những mục đích khác; cùng với khăn lông nén.
 • Bộ bàn chải đánh răng và kem đánh răng để mẹ bầu giữ gìn vệ sinh răng miệng.
 • Quần lót vải có thể mở đáy phía dưới để bác sĩ/ nữ hộ sinh dễ dàng thăm khám và giúp mẹ bầu tiện lợi khi đi vệ sinh.
 • Khi sanh tại bệnh viện Từ Dũ, thai phụ sẽ được cung cấp mỗi ngày một bộ áo váy đồng phục của bệnh viện. Nhưng mẹ bầu cũng nên mang theo 1-2 quần áo dự phòng để mặc khi xuất viện hay khi cần.
 • Vớ giữ ấm chân.
 • Vật dụng vệ sinh cá nhân khác: sữa tắm, dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ khoa, lược, nước súc miệng…..

Trẻ sơ sinh

Con khi vừa sinh ra tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ được bệnh viện trang bị 1 áo, 1 nón, tả, vớ tay, vớ chân và 1 khăn lông lớn quấn bé cho trong ngày đầu sau sanh. Mẹ và gia đình cần chuẩn bị thêm như sau:

 • Áo, nón, tã (coton).
 • Vớ tay, vớ chân.
 • Khăn lông lớn và nhỏ
 • Vật dụng vệ sinh cá nhân khác dành cho trẻ: Khăn ướt, nước muối sinh lý, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm, bông y tế.
 • Máy hút sữa

Thích Viết lách, Du lịch, làm đẹp và nhảy

【#9】Sinh Con Ở Bệnh Viện Từ Dũ Có Tốt Không & Chi Phí Thế Nào?

Chia sẻ quá trình sinh con của mẹ Thanh Thảo tại BV Phụ Sản Từ Dũ TP HCM, cách tính chi phí sanh tại Từ Dũ trong trường hợp sinh thường có BHYT được tính như thế nào sẽ được giới thiệu trong post hôm nay.

Kinh nghiệm vừa sinh tại Từ Dũ

Chào các mẹ, hôm nay rảnh rỗi em lên làm phát báo cáo cả nhà đây. Em sinh bé hnay là được đúng 1 tháng rồi. Em sinh thường, bé gái, 3,8kg tại bệnh viện Từ Dũ, sinh trước dự sinh 10 ngày. Qúa trình đi sinh của em khá lâu lắc. Đi vào viện 3 lần mới sinh. Hic.

Ngày 18/12, e bị xuất huyết, nhưng là huyết đen, e với chồng khá lo lắng vì mới tập 1. Nhưng tụi e cũng đợi tới tối đi đến phòng mạch bs e theo khám (vi hôm đó đúng bữa tái khám luôn). Bs thăm khám nói ko sao, cho về. Nguyên đêm đó e vẫn ra huyết tiếp.

Kinh nghiệm đúc kết sau sinh của e:

 • Thứ nhất, ko nên theo khám 1 chỗ duy nhất (dù khi theo vậy thì bs sẽ nắm được tình hình của mình rõ hơn) vì mình cứ nhất nhất tin vào kq siêu âm, thăm khám chỗ đó, e theo 1 bs ở bv TD, cũng bs nhân dân nhưng e theo suốt cả thai kì, khám thai đều đặn, đúng boong ngày hẹn mà đến khi sinh con ra, mới biết bé bị nhau quấn cổ, ko chỉ 1 mà còn 2 vòng; tới ngày 18, siêu âm lần cuối tại pk cân nặng của bé là 3050g sai số quá lớn khi sinh; và dù theo khám suốt thai kì, nhưng tới lúc e nhập viện, vào phòng sanh, sanh, sau sanh e cũng chẳng thấy được mặt bs của e đâu cả, hic.
 • Thứ hai, e nghĩ nếu các mẹ có sinh hoặc e có sinh tập 2 e sẽ ko chọn bs như lần này mà chọn bs trực, vì ngta sẽ theo sát từ lúc vào sinh. Còn như e và 1 chị nằm kế e chung buồng sinh, chọn bs cho đã rồi hai bs được chọn ko đỡ mà nhờ chung 1 bs khác . đỡ cho 2 ng bọn e, đỡ cùng 1 lúc mới ghê.
 • Thứ ba, theo cá nhân e thấy nếu các mẹ chịu đau được thì nên sinh thường, vì cũng ko đáng sợ lắm đâu, e là ng chịu đau cực dở, e cũng tính chích mũi ko đau, nhưng cuối cùng e cũng sinh thường được. Vì khi sinh thường, khi cơn gò tới mình cảm nhận rõ lắm, nên rặn khá dễ dàng. Còn e thấy chị kế bên chích mũi ko đau, chân bị tê cứng khó chống lên lúc sinh và khó biết khi nào cần rặn.

Chi phí sanh ở bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

Hỏi

Tôi ở Bà Rịa Vũng Tàu, đăng kí bảo hiểm y tế thuộc trung tâm y tế huyện. Tôi muốn đến bệnh viện Từ Dũ để sinh con . Vậy tôi có được bảo hiểm y tế chi trả như bệnh nhân vượt tuyến có điều trị nội trú không? Nếu có thì tôi được chi trả bao nhiêu phần trăm? Xin chân thành cảm ơn!

1/ Trường hợp không có giấy chuyển tuyến (trái tuyến):

 • BHYT thanh toán: 1.100.000 x 80% x 40% = 352.000 đồng.
 • Số tiền bạn thanh toán: 1.500.000 – 352.000 = 1.148.000 đồng

2/ Trường hợp có giấy chuyển tuyến (đúng tuyến):

 • BHYT thanh toán: 1.100.000 x 80% x 100% = 880.000 đồng
 • Số tiền bạn thanh toán: 1.500.000 – 880.000 = 620.000 đồng

Thân mến,

KS. Trang Thanh Vũ

P. Công nghệ thông tin – BV Từ Dũ

 • giá phòng bệnh viện từ dũ 2021
 • sinh dịch vụ gia đình tại bệnh viện từ dũ
 • phòng dịch vụ bệnh viện từ dũ
 • chi phí sanh ở bệnh viện từ dũ 2021
 • sinh con theo ý muốn tại bệnh viện từ dũ
 • sinh con theo ý muốn tại bệnh viện hồng ngọc

【#10】Cận Thị Có Nên Uống Dầu Cá Không Và Nên Uống Vào Lúc Nào?

Khi mắc tật khúc xạ, sẽ nhiều người khuyên uống thuốc bổ để không tăng độ cận, giúp mắt khỏe mạnh. Một trong những thắc mắc phổ biến là cận thị có nên uống dầu cá không, câu trả lời có thể tham khảo trong bài viết.

Dầu cá được xem là một trong những thuốc bổ mắt. Vì thế, khi mắc tật khúc xạ, nhiều người sẽ có thắc mắc, bị cận thị có nên uống dầu cá không, hoặc dầu cá giảm cận thị được không? Để trả lời cho những thắc mắc ấy, bạn có thể tìm hiểu thêm về dầu cá, khi nào bị cận thị thì nên uống dầu cá và nên uống như thế nào để mang lại lợi ích tốt khi mắc tật khúc xạ.

Dầu cá chứa những vitamin gì?

Dầu cá là loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng (TPCN) có dạng viên nang mềm chứa vitamin, tan trong dầu hoặc chất bổ dưỡng, được dùng để bồi dưỡng sức khỏe. Dầu cá thông dụng hiện chia làm 2 loại: Dầu cá chứa vitamin tan trong dầu là vitamin A, D và loại chứa axít béo omega-3, omega-6. Hai loại dầu cá này được nhiều người mua sử dụng, đặc biệt dùng cho trẻ nhưng sự hiểu biết về chúng có khi còn hạn chế.

Dầu cá chứa vitamin A, D

Vitamin A có nhiều trong trứng, sữa, bơ, gan, thịt động vật. Vitamin A còn được tìm thấy trong thực vật, dưới dạng tiền sinh tố A (còn gọi là beta-carotene), có nhiều trong các loại rau màu đỏ, vàng hoặc xanh lục đậm. Đây có thể được xem là nguồn thiên nhiên bổ sung vitamin A rất tốt cho trẻ và khi sử dụng thì không bao giờ sợ quá liều.

Vitamin A tham gia tạo ra các mô, da, võng mạc giúp thị giác hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ bị quáng gà, khô mắt dẫn đến mù, dễ bị bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt nhiễm khuẩn đường hô hấp, chậm lớn…

Vitamin D có tên khoa học là calciferol, được cung cấp từ thực phẩm, gồm 2 dạng: vitamin D2 hay ergocalciferol hiện diện trong thực vật (nấm men và một số loại nấm) và vitamin D3 hay cholecalciferol có trong động vật (nhiều nhất là dầu gan cá biển sâu). Đặc biệt, vùng thượng bì của da chúng ta có chứa hợp chất 7-dehydrocholesterol cũng được xem là tiền vitamin D.

Vai trò chính của vitamin D là tạo xương bằng cách duy trì lượng canxi và phốt-pho có sẵn trong cơ thể để hóa xương. Nếu thiếu vitamin D sẽ thiếu chất khoáng cho xương và răng dẫn đến còi xương ở trẻ và nhuyễn xương, loãng xương ở người lớn.

Dầu cá chứa axít béo omega-3, omega-6

Omega-3 và omega-6 là 2 loại axít béo được cho là tốt cho tim mạch do người ta nhận thấy người Eskimo hiếm bị bệnh động mạch vành (động mạch vành bị hẹp bít do cặn mỡ) và dân tộc này ăn rất nhiều cá có chứa axít béo omega-3, omega-6.

Uống dầu cá có giảm độ cận thị hay không?

Từ việc tìm hiểu trong dầu cá có chứa những vitamin gì, bạn sẽ hiểu một phần băn khoăn cận thị có nên dùng dầu cá, hay nói cách khác, dầu cá có giảm cận thị hay không.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, trong dầu cá thường có chứa nhiều vitamin A. Vitamin A có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ thị giác, giữ gìn và bảo vệ chức năng của tế bào biểu mô trụ. Bên cạnh đó, vitamin A giúp cho võng mạc có thể nhận được các hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng do tạo thành Rhodopsin, một loại sắc tố nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc, do đó ta hay nói nôm na là dầu cá có thể bảo vệ mắt.

Với băn khoăn uống dầu cá có giảm độ cận thị hay không, câu trả lời của bác sĩ nhãn khoa là gần như không thể giảm. Hiện nay, chỉ có duy nhất phương pháp phẫu thuật bằng tia Laser Excimer mới điều trị hết tật khúc xạ.

Tuy nhiên, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị lực. Vì thế, cần bổ sung vitamin A hợp lý để thị lực không bị suy giảm thêm, tránh bị cận nặng thêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt cũng như sinh hoạt thường ngày.

Vì sao bạn nên bổ sung Viên uống bổ mắt dầu cá

Với cuộc sống hiện đại kéo theo công việc làm việc với cường độ chóng mặt phải tiếp xúc nhiều máy tính, ô nhiễm môi trường hoặc khói bụi dẫn đến đôi mắt ngày càng mệt mỏi, thị lực kém.

Đặc biệt những ai chơi game, xem nhiều tivi khiến cho thị lực bị suy giảm, trẻ em dễ bị cận thị.

Để ngăn chặn các tác nhân gây hại đôi mắt để cho bạn có đôi mắt sáng khỏe thì Viên uống bổ mắt dầu cá chính là lựa chọn hoàn hảo để ngăn chặn tình trạng khô mắt, giảm thị lực ở người mắc tật khúc xạ.

Vì sao bạn nên bổ sung Viên uống bổ mắt dầu cá? Câu trả lời là vì viên uống bổ mắt dầu cá không chỉ ngăn ngừa dấu hiệu mỏi mắt mà còn tăng cường độ sáng mắt, có tác dụng giúp đôi mắt bị cận thị bớt mỏi và hạn chế tăng độ cận. Trong viên uống bổ mắt có chứa dầu cá Omega 3 là thành phần đặc biệt tốt cho mắt, nhất là những người bị cận thị.

Viên uống bổ mắt dầu cá còn giàu các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, DHA, EPA và Taurine và canxi giúp bổ mắt giảm tình trạng căng thẳng về mắt. Đây được xem là sản phẩm rất tốt cho trẻ em cho đến người lớn, đặc biệt là những ai làm trong dân phòng.

DHA và EPA thuộc nhóm acid béo omega 3 không no chứa nhiều trong võng mạc, não, tim mạch và các bộ phận khác trong cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể lại không tự tổng hợp được nên các bạn cần phải bổ sung nhiều cá hoặc thực phẩm chức năng chứa hàm lượng Omega 3 lớn.

Nên uống dầu cá vào lúc nào

Khi bạn đã trả lời được câu hỏi Cận thị có nên uống dầu cá không, hay nói cách khác là bị cận thị có nên uống dầu cá không, bạn nên tìm hiểu uống dầu cá vào lúc nào. Dầu cá giảm cận thị sẽ không có hiệu quả rõ rệt nhưng việc dùng đúng liều lượng, đúng thời gian có thể giúp đôi mắt không bị tăng độ, giúp mắt tránh mệt mỏi khi làm việc với cường độ cao hàng ngày.

Thật ra, không có bất cứ tiêu chuẩn nào yêu cầu trong việc uống dầu cá lúc nào tốt nhất trong ngày. Theo như các tổ chức y tế, lượng Omega-3 mỗi ngày tối thiểu là 250-500mg kết hợp cùng EPA và DHA dành cho một người lớn khỏe mạnh. Vậy khi được hỏi là uống dầu cá lúc nào tốt nhất thì lời khuyên thường sẽ là sau bữa ăn. Bất kỳ loại dầu cá nào cũng được hấp thụ tối đa sau các bữa ăn có chứa chất béo.

Liều lượng dầu cá phù hợp với cơ thể

Các viện y học không có đủ bằng chứng để đưa ra một chế độ ăn uống cho các axit béo Omega-3, nên thay vào đó, họ đã đưa ra một lượng sử dụng đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi người khác nhau.

 • Lứa tuổi trẻ em từ 1 đến 3 tuổi sẽ nhận được ít nhất 0.7g của axit béo Omega-3 mỗi ngày. Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi nên sử dụng ít nhất 0.9g mỗi ngày.
 • Nam giới ở lứa tuổi từ 9 đến 13 nên nhận được 1.2g mỗi ngày. Còn nữ giới cũng ở lứa tuổi 9 tới 13, nên sử dụng 1.0g mỗi ngày.
 • Lứa tuổi mà từ 14 tuổi trở lên, đối với nam thì nên dùng 1.6g mỗi ngày, với nữ thì 1.1g mỗi ngày.
 • Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên sử dụng khoảng 4g của axit béo Omega-3 mỗi ngày và phụ nữ cho con bú nên dùng 1.3g mỗi ngày. Một nghiên cứu cho thấy rằng axit béo Omega-3 đặt biệt là DHA là quan trọng đối với phụ nữ mang thai trong tất cả các giai đoạn trước, sau, và trong.

Top 5 viên uống dầu cá tốt cho mắt

Kirkland Signature Omega 3 Fish Oil

Được nhà sản xuất bật mí đây là viên uống được làm từ nguồn cá dưới những vùng biển sâu trong Đại dương, nhằm mang lại những lượng dầu cá dồi dào nhất sau khi đã qua quá trình chưng cất phân tử hiện đại để đảm bảo được độ tinh khiết nhất. Một điểm cộng cho sản phẩm này là giá thành tương đối rẻ hơn so với những loại khác mà công dụng đem lại cũng khá tốt.

Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil

Nature’s Bounty là một trong những thương hiệu dược phẩm uy tín của Mỹ, chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, các sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên.

Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil sử sụng quy trình khoa học tiên tiến hiện đại nhất giúp chắt lọc những tinh chất từ dầu cá và loại bỏ được tạp chất mang lại sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Đồng thời giữ được toàn vẹn nguồn dưỡng chất quý giá có trong cá, nature’s Bounty Fish Oil với hàm lượng axit béo Omega­3 cao (980mg) hỗ trợ sức khỏe nói chung đặc biệt là tim mạch.

UBB Omega 3 Alaska Fish Oil

Dầu cá UBB Omega 3 Alaska Fish Oil là loại dầu cá uy tín lâu năm đã được khá nhiều người sử dụng và biết đến. Đây là sản phẩm đã có từ khá lâu trên thị trường Việt Nam trước các loại viên nang dầu cá khác gần đây.

Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại, sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của viên uống dầu cá UBB Omega 3 Alaska Fish Oil này.

Sản phẩm được điều chế từ các dưỡng chất và vitamin thiết yếu như: EPA, DHA, vitamin E… nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil

Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil là sản phẩm được sản xuất từ Mỹ, đây là một sản phẩm khá phổ biến tại Mỹ, và dần được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng từ vài năm nay.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm. Được tinh chế từ các loại cá tự nhiên ở vùng nước lạnh đã qua quá trình xử lý thủy ngân và các chất độc hại với dây chuyền công nghệ hiện đại, vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Nature’s Blend Omega-3 Fish Oil

Sản xuất theo qui trình khép kín tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về thuốc cũng như đạt chuẩn chất lượng do FDA quản lý nên về chất lượng của sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nature’s Blend Omega-3 Fish Oil có chứa hàm lượng lên tới 1200mg, cao hơn so với những loại viên uống dầu cá khác. Dầu cá Nature’s Blend Omega-3 có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch, tăng tuần hoàn máu, ngoài ra còn được bổ sung vitamin D3 cho xương khớp khỏe mạnh.