Top 7 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Vì Sao Lại Bị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt?

Hiện nay vẫn chưa xác định nguyên nhân cụ thể nào gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhưng các yếu tố nguy cơ chính vẫn là vấn đề tuổi tác, tiền sử gia đình có người mắc bệnh…

– Tuổi tác: Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh tùy thuộc vào tuổi, có nghĩa khả năng mắc bệnh gia tăng theo tuổi. Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt: ở độ tuổi 75 là 1 trong 7 người đàn ông. Đến độ tuổi 85 mức này tăng lên 1 trong 5 người. Theo thống kê ở Mỹ chứng bệnh ung thư này chủ yếu xuất hiện ở nam giới trên 55 tuổi. Độ tuổi trung bình của bệnh nhân khi chẩn đoán bệnh là 70 tuổi.

– Tiền sử gia đình: Nếu có thân nhân nam giới ruột thịt đời thứ nhất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì nguy cơ bạn mắc bệnh sẽ cao hơn những người đàn ông không có tiền sử như vậy. Nguy cơ này sẽ tăng cao hơn nữa nếu có nhiều thân nhân nam mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

– Di truyền: Gen được tìm thấy trong mọi tế bào cơ thể. Chúng kiểm soát cách thức các tế bào cơ thể tăng trưởng và hoạt động. Mỗi người có một tập hợp gồm nhiều ngàn gen thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ. Những thay đổi về gen có thể gia tăng nguy cơ truyền bệnh ung thư tuyến tiền liệt từ cha mẹ sang con cái. Mặc dầu bệnh ung thư tuyến tiền liệt không di truyền, một người đàn ông có thể thừa hưởng các gen có thể gây gia tăng nguy cơ.

– Chế độ ăn uống: Có vài bằng chứng cho thấy ăn nhiều thịt hay thực phẩm đã chế biến với hàm lượng chất béo cao có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh này. Chế độ ăn chứa nhiều mỡ động vật có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt, trong khi đó chế độ ăn nhiều rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư này.

– Lối sống: Cũng có bằng chứng cho thấy là môi trường và lối sống có thể tác động lên nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ví dụ, châu Á có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất, nhưng khi người đàn ông từ châu Á di dân sang Tây Phương thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của người này gia tăng. Điều này cho thấy là những yếu tố bên ngoài như môi trường và lối sống có thể thay đổi mức nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Chủng tộc: Bệnh này ở những nam giới người Mỹ gốc Phi thường gặp hơn so với người da trắng. Ung thư tuyến tiền liệt ít gặp hơn ở những nam giới gốc da đỏ và người châu Á.

Phạm Thành Luân ( Vietnamnet)

Vì Sao Nam Giới Cần Tầm Soát Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ung thư gặp ở nam giới trên 50 tuổi, đứng thứ 2 trong các nguyên nhân gây tử vong do ung thư sau ung thư phổi…

– Định lượng P.S.A: PSA là kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt và được coi là hiệu quả nhất trong chẩn đoán, xác định giai đoạn phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt .

– Siêu âm: Là biện pháp hiệu quả trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt ,siêu âm hỗ trợ đắc lực cho việc thăm khám lâm sàng, vì vậy cần có chuyên gia chẩn đoán hình ảnh có trình độ chuyên môn cao.

– Sinh thiết tuyến tiền liệt :Đây là phương pháp có độ chính xác cao, có vai trò quyết định đối với việc chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến .

– Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như: chụp cắt lớp CT, chụp X-Quang, chụp cộng hưởng từ, xạ hình xương, PET Scan,… cũng là những phương pháp xác định giai đoạn phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Nhận thức được tầm quan trọng của tầm soát ung thư tuyến tiền liệt nói riêng và tầm soát ung thư nói chung, Bệnh viện Bảo Sơn đã triển khai dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư trọn gói tầm soát được 9 bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có tầm soát ung thư tuyến tiền liệt. Để được tư vấn dịch vụ tầm soát ung thư tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 599 858.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 chung tay phòng chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe người dân:

– 100% người đến Bệnh viện Bảo Sơn phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục. – 100% người đến Bệnh viện làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện, kiểm tra thân nhiệt để sàng lọc – Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh. – Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện. – Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm.

Liên hệ Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Làm Sao Để Nhận Biết Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn được gọi là bệnh ung thư tiền liệt tuyến, đây là một dạng ung thư phát triển bên trong tuyến tiền liệt – là tuyến đặc biệt chỉ xuất hiện ở nam giới. Bệnh là một khối u ác tính hình thành từ những tế bào ở trong tuyến tiền liệt. Khối ung thư thường có kích thước nhỏ và phát triển chậm, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời trước khi bệnh lây lan sang những bộ phận khác thì cơ hội điều trị khỏi hẳn là rất cao.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt đến nay vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn có thể xác định một số nguyên nhân có nguy cơ gây ra bệnh là:

Những nam giới có độ tuổi càng lớn thì càng có nguy cơ cao bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp ở những nam giới đang trong độ tuổi 40, trong khi đó bệnh lại xuất hiện phổ biến ở những nam giới trên 80 tuổi.

Di truyền cũng được xem là một trong những yếu tố có khả năng gây ung thư tuyến tiền liệt. Tại những gia đình đã từng có người bị bệnh thì khả năng các thành viên trong gia đình bị mắc bệnh cũng cao hơn so với những người khác.

Nếu các bạn ăn quá nhiều thức ăn chiên, rán hay có nhiều mỡ bão hòa cũng là một trong những yếu tố chính làm tăng cao nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hút thuốc lá hay những yếu tố có tính độc hại từ môi trường cũng được xem là những tác nhân gây ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể trao đổi với chúng tôi qua kênh tư vấn sau đây: https://bit.ly/2yVulFl

Cách nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Người bệnh sẽ có cảm giác buồn tiểu nhưng khi đi tiểu lại không được hay tia nước tiểu yếu và bị ngắt quãng. Vì tuyến tiền liện nằm bao quanh cơ quan niệu đạo, cho nên ngay khi xuất hiện khối u ở khu vực này sẽ khiến cho việc đi tiều và xuất tinh gặp nhiều khó khăn.

Do khối u ở tuyến tiền liệt chèn ép vào vùng niệu đạo khiến cho việc đi tiểu nam giới sẽ xuất hiện cảm giác đau đớn. Cảm giác đau cũng có thể xảy ra do tình trạng nhiễm trùng của tuyến tiền liệt (bệnh viêm tuyến tiền liệt).

Tuy rất ít trường hợp gặp phải dấu hiệu này trong giai đoạn đầu, nhưng nếu triệu chứng này xuất hiện thì nam giới nên đến ngay cơ sở y tế có uy tín để thăm khám. Bởi việc xuất hiện máu ở trong nước tiểu là triệu chứng của nhiều bệnh lí khác nhau, chứ không riêng gì ung thư tuyến tiền liệt.

Khi có quan hệ tình dục, nếu dương vật rất khó cương cứng thì nam giới nên lưu ý. Bởi sự rối loạn cương dương này có thể xảy ra là do khối u tuyến tiền liệt chèn ép và khiến cho mạch máu khó lưu thông về dương vật. Do đó, dương vật không thể đủ lượng máu đổ về để cương cứng. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng có thể gặp trong bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Xuất tinh ra máu được xem là triệu chứng đặc trưng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu các bạn quan hệ vào ngày “đèn đỏ” thì cũng cần phải phân biệt rõ.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Biểu hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

 Là một phần của hệ sinh dục nam, tuyến tiền liệt có vai trò sản xuất và lưu trữ tinh dịch. Trong độ tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt của nam giới dài khoảng 3 cm và nặng khoảng 20gr, nằm trong khung chậu, dưới bàng quang và trước trực tràng.

  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ( bệnh ung thư tiền liệt tuyến) là bệnh lý ác tính trong tuyến tiền liệt, đây là tình trạng sinh sôi quá mức của một nhóm các tế bào tuyến tiền liệt, các tế bào sinh sản không kiểm soát và lan tràn sang các các cơ quan khác trong cơ thể.

 Bệnh ung thư thư tuyến tiền liệt thường phát triển qua 4 giai đoạn sau:

 Khi đi tiểu có cảm giác đau, rát hoặc hơi buốt.

 Đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu đêm nhiều lần, khó tiểu, tiểu rắt.

 Trong nước tiểu có màu hồng, nước tiểu có máu nhưng rất ít, thường khó phát hiện mà phải làm xét nghiệm.

 Khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu

 Trong trường hợp bệnh ung thư tiền liệt lan ra ngoài tuyến sẽ gây ảnh hưởng đến các mô và xương gần đó như vùng cột sống và thắt lưng.

 Tác hại: Bệnh ung thư tuyến tiền liệt gây s uy giảm hệ miễn dịch, s uy giảm sức khỏe, gây vô sinh và đ e dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Biện pháp hỗ trợ chữa ung thư tuyến tiền liệt

 Tùy vào mỗi giai đoạn bệnh mà tại các đơn vị y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ lựa chọn và đưa ra các phương pháp thích hợp.

 Tại Hải Phòng, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết để nhận biết sớm dấu hiệu và tầm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt chính xác.

 Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, và đi đầu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa cho nhiều bệnh nhân.

 Hơn nữa, phòng khám được trang bị máy móc y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh cho bệnh nhân. Hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm không ngừng được đầu tư, nhập khẩu từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc nên giúp đem lại kết quả chuẩn xác.

  Bạn tìm kiếm thông tin trên mạng 1 tiếng không bằng bác sĩ chuyên nam khoa tư vấn 10 phút, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí!