Top 4 # Xem Nhiều Nhất Video Ung Thu Phoi Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

【Video】Phẫu Thuật Nội Soi Viêm Xoang Tại Bệnh Viện Đkqt Thu Cúc

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm– Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổvô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế vàkỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổnhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫuchu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.

Video: 5 Dấu Hiệu Ung Thư Của Nốt Ruồi

Theo thống kê của Bệnh viện Da liễu TƯ, số ca ung thư da điều trị tại viện năm 2013 tăng gấp 3 lần so với năm 2009.

Trên thế giới, ung thư da là dạng ung thư phổ biến thứ 2 ở người dưới 50 tuổi. Trong đó u sắc tố ác tính là loại ung thư được điều trị nhiều nhất. Nếu phát hiện sớm, việc điều trị chỉ đơn giản là loại bỏ các nốt ruồi thấy nghi ngờ. Còn ung thư biểu mô tế bào đáy cũng rất dễ kiểm soát, chỉ một số trường hợp khối u lan rộng và nhanh.

Điều quan trọng nhất là cần phát hiện sớm. Bởi những dấu hiệu ban đầu của ung thư da rất nhẹ nhàng, đôi khi chỉ là sự ửng đỏ của một vùng da.

TS David Fisher, Giám đốc chương trình U sắc tố ác tính, bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Hoa Kỳ) cho biết trên tờ Dailymail Online : “Nhiều người sợ kiểm tra rồi phát hiện ra bệnh. Nhưng 6/7 trường hợp u ác tính có thể chữa khỏi nếu phát hiện và xử lý sớm. Nói cách khác, phát hiện sớm sẽ cứu cuộc đời của bạn”.

Trên thực tế, không phải mọi loại ung thư đều có cơ hội phát hiện sớm. Và đối với loại ung thư này, sự chủ động sẽ mang lại những lợi ích rất dễ nhìn thấy.

Nốt ruồi là một loạn sản sắc tố khu trú trên da. Càng nhiều nốt ruồi sẽ càng có nguy cơ bị ung thư hắc sắc tố cao hơn. Một công trình nghiên cứu đăng tải trên tờ JAMA Dermatology cho thấy có tới 66% trong số 560 bệnh nhân ung thư da có từ 20 nốt ruồi trở xuống.

Nguy cơ cũng tăng lên nếu là người có làn da trắng, tóc đỏ, hoặc hay tắm nắng, tắm rám nắng nhân tạo.

Tất nhiên, không phải hầu hết mọi nốt ruồi đều nguy hiểm và rất dễ để phát hiện những dấu hiệu đáng lo ngại.

1. Bất đối xứng

Điều này có nghĩa là nốt ruồi có hình bất thường

2. Đường viền mờ

3. Đổi màu sắc

Nếu nốt ruồi thay đổi màu sắc hoặc có màu khác lạ với các nốt ruồi khác.

4. Đường kính tăng

Bất kỳ sự gia tăng kích thước nào của nốt ruồi cũng đều cần được theo dõi, đặc biệt là khi đường kính của nốt ruồi lớn hơn 6 mm.

5. Độ lồi

Trong đồ họa, độ lồi của nốt ruồi chính là độ cao của nốt ruồi tính từ bề mặt da đến đỉnh nốt ruồi. Nếu nó nâng cao bất thường thì cần đặc biệt chú ý.

Nhân Hà

Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Cho Ghi Điện Não Video

I. ĐẠI CƯƠNG

Ghi điện não video là phương pháp ghi điện não hiện đại, nếu được ứng dụng rộng rãi sẽ góp phần làm tăng giá trị của ghi điện não, vì có sự đối chiếu được giữa hoạt động kịch phát trên điện não với các triệu chứng lâm sang giúp các chẩn đoán phân biệt được với các bệnh lý tâm thần và đặc biệt ổ khu trú trong các cơn động kinh cục bộ phức tạp rất có ý nghĩa trong điều trị, đặc biệt trong phẫu thuật.

II. CHỈ ĐỊNH

– Bệnh động kinh, đặc biệt là động kinh cục bộ. – Phân biệt được cơn động kinh với các cơn tâm thần hoặc các cơn giật cơ của não hay tủy.

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

IV. CHUẨN BỊ

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Kiểm tra hồ sơ: đối chiếu hồ sơ bệnh án và người bệnh. 43

2. Kiểm tra người bệnh – Đạt tiêu chuẩn đề ra. – Tình trạng sức khỏe trước khi làm. 3. Thực hiện kỹ thuật – Người bệnh có thể ngủ ở tư thế nằm hoặc nửa nằm nửa ngồi. – Điều dưỡng mắc điện cực theo vị trí chuẩn. – Kiểm tra lại máy quay phim và phần kết nối giữa máy quay và máy ghi điện não. – Test chuẩn máy. – Ghi điện não theo các đạo trình chuẩn, thời gian ghi điện não video thường là 24 giờ, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại cơn của từng người bệnh, thời gian xảy ra cơn vào ban đê m hoặc ban ngày mà có thể ghi điện não vào các thời điểm đó. Nhưng thời gian không dưới 8 giờ. – In bản ghi điện não (xem lại toàn bộ thời gian ghi và in lại những đoạn bệnh lý). – Đọc kết quả điện não

VI. THEO DÕI

Ngoài việc phát hiện các bất thường nguy hiểm về bệnh của người bệnh thì theo dõi người bệnh ghi điện não video rất thuận lợi nhờ có máy quay phim ghi lại toàn bộ trạng thái của người bệnh trong suốt quá trình ghi.

VII. TAI BIẾN

VÀ XỬ TRÍ Không có tai biến của quá trình ghi điện não video.

TÀI LIỆU THAM KHẢO 1. Lê Quang Cường, Pièrre Jallon (2002): Điện não đồ lâm sàng, Nhà xuất bản Y học. 2. Trương Daniel, Lê Đức Hinh, Nguyễn Thị Hùng: Thần Kinh học lâm sàng, Nhà xuất bản y học 2004. 3. A EEG guidelines comitee (1994). Guideline eight: guideline for writing EEG. Reports Journal of clinical Neurophisiology. Raven Press Ltd Newyork 1.