Top 14 # Xem Nhiều Nhất Virus Hp Gay Ung Thu Bao Tu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Download Nhung Loai “Gio Doc” Gay Ung Thu / 2023

Những loại “gió độc” gây ung thư Ba loại ung thư thường gặp thật khó trị: cứ 100.000 dân thì có 29,3 người mắc ung thư gan, 25,7 ung thư vướng phổi và 18,9 dính ung thư bao tử. Ông trời sao thật trớ trêu. Không phải đâu, người làm người chịu. Vi rút và chất cồn – Ung thư gan Hiện có cơn dịch nhiễm virút viêm gan HBV và HCV ở nước ta. Rõ ràng nhiễm virút viêm gan dẫn đến ung thư gan. Đây là gánh nặng cho các nước đang phát triển, loại này gây tử vong hàng thứ ba toàn cầu, thường gặp ở nam giới. Việt Nam có nguy cơ cao lắm: 42,3 nam và 18,5 nữ mới mắc tính trên 100.000 dân, cao hơn nguy cơ ở Trung Quốc 37,4 (nam) và 13,7 (nữ). Thói quen nhậu bí tỉ cặp kè nhiễm aflatoxin trong thức ăn nhiễm mốc giúp cho vi-rút tấn công gan như vào thành không nhà trống. Thuốc lá – Ung thư phổi Ung thư phổi là loại thường gặp nhất trên toàn cầu, gây tử vong số một. Xấp xỉ ung thư gan, không chỉ ở đàn ông mà cả phụ nữ. Chắc ai cũng hiểu vì sao. Tác hại của khói thuốc lá thật rõ. Đàn ông đã đành bụng làm dạ chịu, phụ nữ nước ta ít hút thuốc, lại quen hít khói ké. Năm 2008, có 37,6 ca trên 100.000 đàn ông và 16,4 trên 100.000 phụ nữ. Nhìn sang láng giềng, ung thư phổi là loại thường gặp nhất ở đàn ông Trung Quốc (45,9) và thứ nhì ở phụ nữ (21,3). 80% các trường hợp ung thư là do lối sống, dinh dưỡng không lành mạnh Khuẩn và thức ăn muối – Ung thư bao tử Cùng chia sẽ nguy cơ cao ở Hàn Quốc (41,4/100.000), Nhật Bản (31,1) và Trung Quốc (29,9). Mối liên hệ với nhiễm khuẩn H. Pylori và thức ăn muối mặn đã được xác định, thêm khói thuốc lá liên thủ khiến nguy cơ vượt trội ở đàn ông. Lối sống kiểu Tây – Ung thư đại trực tràng Xuất độ là 9,2/100.000. Thử so với các nước châu Á khác (Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore) xuất độ đến 30-40/100.000, phù hợp gia tăng nguy cơ của các nước công nghiệp do nếp sống phương Tây: chế độ ăn nhiều chất béo, ít rau quả, hút thuốc, ngồi một chỗ, ít vận động và béo phì do fast food. Vi rút và lối sống – Ung thư vú và cổ tử cung Đúng là ung thư nào cũng đáng sợ nhưng chị em đâu biết rằng các bệnh này của phụ nữ không đe doạ bằng các loại khác. Ở nước ta ung thư vú còn nhường ung thư gan và ung thư phổi. Số mới mắc là 15,6/100.000 phụ nữ. Ở các nước giàu như Tây Âu và Bắc Mỹ nguy cơ cao lắm: 89/100.000. Phụ nữ Trung Quốc có nguy cơ cao hơn (21,6), Hàn Quốc (38,9), Nhật Bản (42,7). Sát bên ta, Singapore lại vượt trội 59,9. Phải chăng do nếp sống phương Tây: độc thân, có con đầu lòng trễ, không cho con bú mẹ, chế độ ăn béo, thiếu vận động…? Ung thư cổ tử cung xuống hạng rồi, chỉ còn 11,4/100.000. Thật đáng mừng. Vài chục năm trước, đây là ung thư thường gặp nhất của phụ nữ ở TPHCM. Đã nhẹ hơn nửa gánh rồi. Thật hay nhờ chương trình rà tìm gồm khám phụ khoa định kỳ với xét nghiệm Pap. Mới đây lại biết rõ các virút HPV 16-18 cùng vài týp khác gây ung thư đã có vắc-xin trị. Đừng để bệnh nhập vào Ngày nay, con người biết nhiều nguyên nhân gây bệnh nhờ nắm được gánh nặng ung thư toàn cầu: Khoảng 80% do những gì con người ăn uống, hít thở, cọ xát hoặc phơi trải. Rõ là nước ta cũng trên một chuyến tàu: – Khói thuốc lá: Thuốc lá ra đòn sát thủ êm ái mà hết sức tàn độc. Khói thuốc lá chứa hơn 60 chất sinh ung, gây 15 loại ung thư, đâu chỉ hại người nuốt khói mà cả những người hít khói. – Bệnh lây truyền: Virút, vi khuẩn và ký sinh trùng gây 20% ung thư của loài người. Các virút âm thầm mai phục, nay lần mai lữa, bệnh trổ ra thì trở tay không kịp. Viêm gan do virút HBV và HCV lâu ngày dẫn đến ung thư. Các virút HPV gây ra nhiều ung thư, đặc biệt là cổ tử cung. Vi khuẩn H.Pylori có thể gây ung thư bao tử. – Nếp sống không lành: bệnh theo miệng mà vào, ăn uống không lành kèm thêm thiếu vận động, béo phì tăng nguy cơ ung thư bao tử, ruột già, vú… Có người nói “Phòng ngừa bệnh ung thư! Nói giỡn sao? Điều trị còn chưa được mà tính tới chuyện ngừa bệnh” thì chắc họ còn ngủ mơ. Đã biết nhiều thứ gây bệnh thì sao không phòng được. Năm 2010, WHO ước tính có thể phòng ngừa khoảng 40% số người mới mắc bệnh ung thư trên toàn cầu nhờ: – Sống lành: tránh xa khói thuốc lá. Tránh uống rượu quá đà. – Phòng tránh bệnh lây truyền (may quá đã có vắc-xin ngừa HBC, HPV; thử được H. Pylori). – Tập thể dục đều, ăn đúng (tránh thức ăn muối mặn, quá béo, cháy quá, thức ăn nhanh…), ăn lành (ăn nhiều rau đậu, trái tươi), giữ cân vừa phải

Bệnh Đau Bao Tử Hp Có Gây Ung Thư Không? / 2023

Vi khuẩn HP là vi khuẩn độc nhất vô nhị có thể sống trong môi trường dạ dày, nó được tìm thấy ở hầu hết các bệnh nhân bị ung thư dạ dày ở Việt Nam.

Chuyên gia ung thư hàng đầu: “Không phải ai mắc vi khuẩn HP cũng có thể bị ung thư dạ dày”

Một nghiên cứu mới đây tại Hà Nội cho thấy, cứ 1.000 người dân thì có tới hơn 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn Hp (Heclicobacter pylori). Tương tự, tại TP Hồ Chí Minh, 90% số người bị viêm dạ dày có sự hiện diện của vi khuẩn HP.

Việc điều trị vi khuẩn HP phòng ngừa ung thư dạ dày là rất cần thiết, tuy nhiên theo các chuyên gia tiêu hoá điều trị HP rất khó nhất là với trẻ nhỏ việc tuân trị càng khó hơn.

Hiện nay, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh trở nên phổ biến và người bệnh không tuân thủ liều lượng, thời gian uống thuốc, tự ý thay đổi đơn thuốc của bác sĩ đã dẫn đến tình trạng vi khuẩn HP kháng với nhiều loại kháng sinh. Điều đó dẫn đến việc chữa trị trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Hơn nữa, vi khuẩn này lại rất dễ lây qua đường ăn uống nên điều trị khỏi vi khuẩn lại xuất hiện trong dạ dày là điều bình thường.

PGS Phạm Duy Hiển – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết, khi ông còn công tác tại Bệnh viện 108, bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, thủng dạ dày cần phẫu thuật, rất ít người bị dương tính với ung thư dạ dày.

Hiện nay, những người bị viêm loét dạ dày nặng, nghi ngờ ung thư cần phẫu thuật đều là ung thư dạ dày do tình trạng sử dụng thuốc trị đau dạ dày phổ biến, dễ dãi hơn, dẫn đến tình trạng kháng thuốc kèm theo làm lu mờ các dấu hiệu bệnh.

Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K trung ương PGS Phạm Duy Hiển.

Tuy nhiên, PGS Hiển nhấn mạnh không phải ai mắc vi khuẩn HP cũng có thể bị ung thư dạ dày. Bởi theo nghiên cứu của Bệnh viện K trung ương, có 200 loại HP khác nhau, chỉ 1 số loại mang gen CagA có độc lực cao tăng nguy cơ ung thư.

Khi mắc vi khuẩn HP, người bệnh cần phải điều trị triệt để. Bệnh nhân có thể làm xét nghiệm vi khuẩn HP thuộc nhóm có độc lực mang gen CagA hay không. Trên thực tế, có đến 80% người trên 50 tuổi có mang vi khuẩn HP nhưng không phải ai cũng ung thư.

TS Vũ Trường Khanh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh điều trị vi khuẩn HP ở Việt Nam khá cao. Nhiều loại thuốc điều trị HP tại nhiều nước đạt hiệu quả tới 80% đến 90%, ở Việt Nam tỷ lệ thành công chỉ dưới 80%, thậm chí có những loại thuốc, tỷ lệ thành công trong điều trị chỉ còn khoảng 50%- 60%.

TS Vũ Trường Khanh – trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Bạch Mai

Vi khuẩn HP có thể lây qua đường ăn uống khiến nhiều người trong gia đình đều bị nhiễm và có thể mắc đi mắc lại nhiều lần. Ngoài ra, nếu ăn mặn, thực phẩm lên men, dưa muối chua, thịt hun khói… khiến cho thực phẩm biến chất, tạo điều kiện vi khuẩn HP phát triển, dẫn đến nguy cơ ung thư cao hơn.

Khi điều trị viêm loét dạ dày do HP, TS Khánh nhấn mạnh chúng ta nên hạn đồ ăn chua cay, tránh ăn mặn. Những người bị viêm loét dạ dày cần tầm soát sớm ung thư dạ dày sớm để phát hiện bệnh, mọi người nên nội soi dạ dày 1 năm 1 lần.

Ở Mỹ, các chuyên gia khuyến cáo nên nội soi 6 tháng 1 lần nhưng tại Việt Nam điều kiện khó khăn hơn, các bác sĩ khuyến cáo 1 năm 1 lần là cần thiết.

⇒Theo nghiên cứu các nhà y dược học Việt nam thì tác dụng nổi trội của Chè dây là diệt trừ vi khuẩn Heicobacter pylori., giảm tiết axít dịch vị dạ dày,giúp vết loét liền sẹo,cắt đứt cơn đau nhanh chóng và an thần.

Bên cạnh đó hàm lượng lớn flavonoid trong Chè dây có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày.

⇒Sử dụng chè dây trị viêm loét dạ dày – hành tá tràng cũng không gây tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính, đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sự sinh sản và di truyền cũng như các chỉ tiêu hóa sinh và huyết học khi dùng chè trong thời gian dài.

Kết quả nghiên cứu chè Dây trị viêm loét dạ dày của Viện dược liệu ( Bộ Y tế) với các kết luận như sau:

⇒ Chè Dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo; cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, với Alusi (loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng hiện nay) là 89%, thời gian cắt cơn đau trung bình của chè Dây từ 8 đến 9 ngày, và Alusi là 17 ngày;

⇒Chè Dây cho kết quả khỏi bệnh hoàn toàn đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng là 43,18%, với Alusi là 9,44%, khỏi bệnh ở mức độ liền sẹo là của chè Dây là 36,36% ,với Alusi 30,56%. Sử dụng chè Dây bạn hoàn toàn yên tâm đó là loại chè sạch, không gây độc và không có tác dụng phụ. Mua trà Lh 0905 169 739

Ung Thu Khoang Mieng, Ung Thu, Dieu Tri Ung Thu Khoang Mieng, Benh Ung Thu Khoang Mieng, Nguyen Nhan Mac Benh Ung Thu, Phuong Phap Dieu Tri Ung Thu / 2023

Khái niệm về ung thư khoang miệng: bệnh ung thư khoang miệng là một loại bệnh có khối u ác tính trong khoang miệng thường hay gặp. Ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu khá giống với bệnh viêm loét khoang miệng, có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu thường lầm tưởng là mình bị nhiệt miệng, loét miệng đơn thuần hoặc chỉ là một căn bệnh về miệng nào đó, chính điều này đã làm bỏ lỡ mất cơ hội điều trị bệnh sớm nhất và tốt nhất.

Nguy cơ gây ung thư khoang miệng:

Các nguyên nhân dẫn đến ung thư khoang miệng cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng trong đó vẫn có các yếu tố sau: hút thuốc lá và uống bia rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh trong một thời gian dài: niêm mạc miệng bị kích thích bởi một chiếc răng nhọn hoặc đôi khi do xương cá đâm vào hoặc bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài. Ở Việt Nam, những người ăn trầu thuốc (thuốc lào) trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Thói quen ăn trầu thuốc, răng lệch lạc, vệ sinh răng miệng kém… có thể gây nên những tổn thương cơ học trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư phát triển. Bệnh cũng thường gặp ở nhóm nam giới trên 40 tuổi;…

Ung thư khoang miệng có những triệu chứng

1. Đau đớn: giai đoạn đầu thông thường không đau hoặc chỉ một chỗ nào đó trong miệng có cảm giác bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

2. Thay đổi sắc da: Niêm mạc khoang miệng nếu như thay đổi màu sắc, màu nhợt hoặc màu đen lại, có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc biệt là niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, xuất hiện niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ, rất có thể là biến chứng của ung thư.

3. Loét không khỏi: Vết loét miệng thông thường không thể quá 2 tuần mà không khỏi, nếu như có cảm giác nóng rát, đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ nên cảnh giác với ung thư khoang miệng.

4. Sưng hạch: ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

5. Bên trong khoang miệng chảy máu: Chảy máu là một tín hiệu nguy hiểm lớn của bệnh ung thư khoang miệng. Vì khối u phát triển trong khoang miệng tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

6. Chức năng gặp trở ngại: Khối u có thể xâm lấn cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho vận động đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, gây ra hiện tượng ngậm mở miệng khó khăn.

7. Xương hàm và răng: một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch. Đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, rụng, khi nhai đồ ăn khó khăn, có cảm giác khó nhai như người lắp răng giả, vùng khoang mũi họng tê, đau, sau khi điều trị thì bệnh không có chuyển biến, nên cảnh giác là căn bệnh ung thư khoang miệng.

8. Vận động của lưỡi và tri giác: tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế, dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả đều cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác như sự bất thường ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…, cũng phải lập tức đến bệnh viện sớm để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

Điều trị sớm, hiệu quả cao

Ung thư khoang miệng được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 được coi là giai đoạn sớm. Tùy theo giai đoạn của khối u mà bệnh nhân sẽ được điều trị các biện pháp thích hợp. Ở giai đoạn sớm, việc điều trị ung thư khoang miệng sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể bảo tồn được chức năng của khoang miệng cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Còn ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, hiệu quả điều trị kém, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh.

Do đó khi thấy một trong các dấu hiệu đã nêu trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Ngoài ra để phòng và hạn chế nguy cơ gây ung thư khoang miệng cần thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, không nên hút thuốc lá, uống rượu, ăn trầu,… giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Phương pháp chẩn đoán ung thư miệng

1. Kiểm tra hình ảnh học

(1) Kiểm tra đồng vị phóng xạ có thể cho biết tình trạng tuyến giáp và di căn xương của ung thư miệng.

(2) Chụp Xquang và chụp cắt lớp, có thể giúp bác sỹ nắm được thông tin tương đối có giá trị về tình trạng bệnh khi ung thư miệng di căn đến xương hàm trên, hàm dưới, xoang mũi và các khoang cạnh mũi.

2. Xét nghiệm tế bào học và sinh thiết

(1)Xét nghiệm tế bào học phù hợp cho tiền ung thư chưa có triệu chứng hoặc ung thư giai đoạn đầu mà phạm vi xâm lấn của ung thư chưa rõ ràng, sử dụng cho những trường hợp kiểm tra sàng lọc, sau đó đối với những kết quả dương tính và hoài nghi ung thư sẽ tiếp tục tiến hành sinh thiết xác định chính xác bệnh.

(2)Đối với chuẩn đoán ung thư miệng biểu mô tế bào vảy thông thường áp dụng chọc hút hoặc cắt một phần khối u đi sinh thiết. Vì niêm mạc bề mặt thường loét hoặc không bình thường, vị trí nông, nên tránh tổ chức hoại tử, lấy tế bào tại nơi tiếp xúc giữa tổ chức ung thư với các tổ chức bình thường xung quanh, khiến cho những tiêu bản lấy được vừa có tế bào ung thư vừa có tế bào thường.

3. Tự kiểm tra

(1)Kiểm tra vùng đầu: Tiến hành quan sát sự đối xứng, chú ý sự thay đổi màu sắc da với vùng đầu và cổ.

(2) Kiểm tra vùng cổ: dùng tay kiểm tra, từ sau tai sờ đến xương hàm, chú ý khi sờ có thấy đau và sưng hay không.

(3) Kiểm tra môi: Trước tiên lật bên trong môi dưới, quan sát môi và niêm mạc trong môi, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái lật môi dưới từ trong ra ngoài, từ bên trái qua bên phải, sau đó kiểm tra môi trên cũng giống như vậy, sờ xem có khối u hay không, quan sát xem có tổn thương gì hay không. Tiếp đó dùng phương pháp tương tự kiểm tra bên trong môi trên.

(4) Kiểm tra lợi: Kéo môi ra, quan sát lợi, và kiểm tra bằng cách sờ vùng má xem có bất thường gì không.

(5) Kiểm tra lưỡi: đưa lưỡi ra, quan sát màu sắc và kết cấu lưỡi, dùng gạc vô trùng bọc đầu lưỡi lại sau đó kéo lưỡi hướng sang phải, rồi sang trái để quan sát 2 bên cạnh của lưỡi.

(6) Kiểm tra vòm miệng phía trên : đối với kiểm tra vòm miệng cần dùng phần tay cầm của bàn chải đánh răng đè lưỡi bẹt xuống, đầu hơi ngả về phía sau, quan sát màu sắc và hình thái của ngạc mềm và ngạc cứng.

Vi Khuẩn Hp Dạ Dày Lây Qua Đường Nào? Cách Phòng Tránh Nhiễm Hp / 2023

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là loại vi khuẩn sống và phát triển ở trong dạ dày. Nhờ tiết ra enzyme Urease trung hòa được acid dịch vị nên loại vi khuẩn này mới có thể ung dung tự tại và phát triển trong môi trường acid của dạ dày.

Theo con số thống kê hiện nay thì có khoảng 1% trong số những người nhiễm vi khuẩn Hp biến chứng sang ung thư. Vì vậy, để giúp dạ dày của bạn không bị vi khuẩn Hp tấn công và gây ra những hậu quả nghiêm trọng thì việc nắm bắt “vi khuẩn Hp dạ dày lây qua đường nào?” là rất cần thiết.

Vi khuẩn Hp lây qua đường nào?

Lây qua đường phân – miệng

Con đường chủ yếu lây truyền vi khuẩn Hp là từ đường miệng sang miệng, có nghĩa là chỉ cần người lành tiếp xúc với nước bọt hay dịch tiêu hóa người mắc bệnh thì người lành rất dễ bị vi khuẩn Hp xâm nhập. Nếu trong gia đình bạn có người bị nhiễm vi khuẩn Hp thì khả năng cao là các thành viên khác trong gia đình cũng bị nhiễm.

Lây qua đường dạ dày – miệng

Vi khuẩn Hp dạ dày lây qua đường nào? Khi vi khuẩn Hp bị đào thải qua đường phân và ra môi trường bên ngoài rất dễ gây lây lan cho cộng đồng, đặc biệt là thói quen ăn đồ sống.

Vi khuẩn Hp dạ dày lây qua đường nào? Người bệnh có thể bị lây nhiễm từ đường dạ dày – dạ dày, nghĩa là bạn có nguy cơ nhiễm Hp từ những dụng cụ và thiết bị y tế. Cụ thể là trường hợp nội soi một người bị nhiễm vi khuẩn Hp, nội soi xong chưa khử trùng đúng cách đầu dò khiến vi khuẩn Hp còn bám trụ trên đầu dò và nếu tiếp tục dùng đầu dò này nội soi cho người khỏe mạnh thì vô tình làm họ bị nhiễm vi khuẩn Hp.

Vì vậy, khi khám chữa bệnh và làm xét nghiệm Hp người bệnh nên tìm đến những bệnh viện uy tín, có trang thiết bị y tế hiện đại đã được vệ sinh và tiệt trùng đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Đa phần khi vừa nhiễm vi khuẩn Hp thì người bệnh vẫn ăn uống đều đặn và sống khỏe mạnh bình thường, nhưng đối với một số người có cơ địa không tốt sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày như đau tức thượng vị, đau bụng sau khi ăn, ăn không ngon miệng, ợ nóng thường xuyên, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, giảm cân, hôi miệng,..

Cách phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp

Sau khi biết vi khuẩn Hp dạ dày lây qua đường nào thì bạn cũng cần phải biết cách tự phòng tránh sự lây nhiễm vi khuẩn Hp để bảo vệ sức khỏe của mình. Do vi khuẩn Hp vẫn chưa có vắc – xin phòng ngừa nên cách tốt nhất là thực hiện các biện pháp sau:

– Nên ăn các loại thực phẩm sạch, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Sử dụng nguồn nước sạch để uống và dùng trong nấu ăn, không dùng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

– Ăn chín, uống sôi, không nên ăn mặn và sử dụng các sản phẩm nhiều muối như mắm, dưa cà muối mặn, thịt xông khói,..

– Trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh nên rửa tay sạch sẽ với xà phòng để giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp.

– Nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất từ rau củ quả để tăng sức đề kháng của cơ thể, hạn chế ung thư dạ dày.

– Mỗi ngày nên tập thể dục 30 phút với các bài tập nhẹ nhàng để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật.

Lưu ý đối với bệnh viêm loét dạ dày thì cần kiên trì điều trị lâu ngày mới chấm dứt, đừng vội vàng thấy cơn đau giảm bớt mà tự động không dùng thuốc nữa, cũng như ăn uống và sinh hoạt không phù hợp sẽ khiến cho bệnh dễ tái phát và tăng nặng mức độ hơn.

Nghệ Micell ADIVA – giải pháp hỗ trợ điều trị dứt điểm cơn đau dạ dày!

Chắc chắn những ai trải qua cơn đau dạ dày mới thấu hiểu được căn bệnh này gây mệt mỏi và sụt giảm sức khỏe như thế nào. Để có thể lau nước mắt dạ dày, giúp các triệu chứng đau dạ dày khó chịu trôi vào lãng quên thì các nghiên cứu khoa học đã điều chế ra viên Nghệ Micell ADIVA trên công nghệ Nano – Micelles tiên tiến hiện đại từ Đức với các ưu điểm như:

– Làm dược chất Curcumin (dược chất có khả năng ức chế vi khuẩn Hp, làm lành vết loét) đạt kích thước 30nm dễ dàng hấp thu và phát huy hiệu quả tối đa.

– Vỏ nang Gelatin chiết xuất 100% từ thực vật

Mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh dạ dày, hỗ trợ làm lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị acid dịch vị tấn công, hỗ trợ ngăn ngừa các cơn đau dạ dày tái phát do ăn uống, thói quen sinh hoạt. Đồng thời uống Nghệ Micell ADIVA còn hỗ trợ tăng cường chức năng gan cho người thường dùng bia rượu.

Liên hệ 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!