Top 19 # Xem Nhiều Nhất Virus Ung Thư Bao Tử / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Virus Hpv Gây Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023

Virus HPV là loại virus gây mụn cóc sinh dục. Chúng để lại hệ quả nguy hiểm là gây ra ung thư cổ tử cung. Ước tính tỷ lệ ung thư cổ tử cung do virus này gây ra lên đến 90%.

Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng đều biết rằng virus HPV còn có thể lây và phát bệnh trên mặt chứ không chỉ bị ở vùng sinh dục. Vì niêm mạc ở bộ phận sinh dục mỏng, dễ trầy xước trong quá trình giao hợp, nên dễ bị nhiễm bệnh nếu quan-hệ tnh-dục không an toàn. Niêm mạc ở miệng cũng rất mỏng, nên khả năng lây nhiễm sẽ rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết ra trong quá trình “quan hệ” với người mang mầm bệnh cho dù không xảy ra trầy xước.

1. HPV lây lan qua đường nào?

Con đường lây nhiễm HPV ở miệng chủ yếu qua hoạt động quanhệ tình-dục. Ngày nay, việc “yêu” đường miệng đã trở nên phổ biến hơn, đó cũng chính là lý do tại sao tỉ lệ chị em mắc các bệnh tình dục ở miệng (chủ yếu là nhiễm HPV) ngày càng tăng.

Nói một cách đơn giản hơn, virus HPV có thể lây nhiễm qua đường miệng nếu bạn có tiếp xúc với miệng hoặc “vùng kín” của người nhiễm bệnh. Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua các vết xước trên “vùng kín” của “đối tác” hoặc vết thương hở trong miệng của bạn.

Những người có nhiều “đối tác” tình dục càng có nhuy cơ nhiễm trùng HPV cao hơn những người khác. Nếu bạn có ít nhất 20 “đối tác” tình dục khác nhau, nguy cơ gia tăng nhiễm HPV cao hơn tới 20%. Những người hút thuốc lá cũng dễ bị nhiễm HPV do hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm đi đáng kể.

2. Các triệu chứng nhiễm virus HPV giai đoạn sớm

Sự thật là đa số những người bị nhiễm HPV dù ở miệng hay ở bộ phận sinh dục đều không có triệu chứng cụ thể ở giai đoạn đầu. Điều này có nghĩa rằng người bệnh sẽ rất khó để nhận ra mình đang bị nhiễm bệnh cho tới khi bệnh chuyển sang nặng và biểu hiện ra bên ngoài hoặc lây cho người khác và người bị lây có dấu hiệu phát bệnh.

Nếu bạn bị lây nhiễm HPV ở miệng và không được điều trị kịp thời, hiệu quả, nó có thể dẫn đến ung thư vòm họng.

Khi bị nhiễm HPV ở miệng, rất nhiều người có những triệu chứng sau đây:

Phát ban, mẩn đỏ, lở loét… ở trong khoang miệng

Gặp khó khăn trong việc nuốt

Ho ra máu, khản giọng

Có khối u trong má hoặc ở cổ

Tuy nhiên, khi thấy đầy đủ các triệu chứng này xuất hiện thì rất có thể bệnh đã đang trong giai đoạn cuối. Ngoài ra, khi bị nhiễm HPV, người bệnh có thể có những triệu chứng dễ nhầm với bệnh ung thư như: đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm… Vì vậy, nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này, bạn cần đi khám để xác định đó là triệu chứng của bệnh ung thư hay chỉ là nhiễm trùng HPV để có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn thấy có các dấu hiệu cảnh báo nhiễm HPV ở miệng trong hơn 2 tuần, bạn cần đi khám ngay, tránh để bệnh nặng thêm và khó điều trị.

3. Chẩn đoán HPV bằng cách nào?

Sự xuất hiện của các mụn cóc vùng sinh dục là một cách để chẩn đoán HPV. Bác sĩ có thể chỉ cần xem xét để chẩn đoán. Tuy nhiên, các loại HPV có kèm theo mụn cóc thường không phải là những loại dẫn đến ung thư.

Những phụ nữ bị nhiễm HPV gây ung thư có thể sớm phát hiện ra nhờ vào kết quả kiểm tra Pap bất thường. Kiểm tra Pap là cách chính yếu để bác sĩ có thể tìm thấy ung thư cổ tử cung hoặc các thay đổi báo trước bệnh ung thư ở cổ tử cung.

Xét nghiệm này thường hiếm khi diễn ra định kỳ ở phụ nữ dưới 30 tuổi bởi vì có nhiều phụ nữ trẻ hơn bị phơi nhiễm HPV và cơ thể họ thường loại bỏ virút mà không cần điều trị. Xét nghiệm ADN có thể gây nên những lo lắng không cần thiết. Một số chuyên gia cũng tin rằng ở những phụ nữ trẻ thì cổ tử cung có thể chịu đựng tốt HPV hơn so với phụ nữ khi về già.

Ở nam giới, cũng như nữ giới, các mụn cóc vùng sinh dục phản ánh việc bị nhiễm HPV. Nhưng không có một kiểm tra cụ thể nào về các loại HPV gây ung thư chon am giới ở thời điểm này.

4. Điều trị HPV ở phụ nữ như thế nào?

Tùy thuộc vào bao nhiêu mô tế bào bị loại bỏ và lấy ra, ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến “đường ra” của em bé và gây nên chứng suy cổ tử cung. Tình trạng này rất dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai bởi cổ tử cung không đủ chắc để giữ thai nhi. Khi mang thai, nếu mẹ bầu bị nhiễm HPV vẫn duy trì chuyện “yêu đương”, rất có thể bệnh sẽ lây cho ông xã nếu không có biện pháp bảo vệ. Hơn nữa, vi rút còn có “khả năng” di chuyển qua dây nhau và gây mụn cóc ở dâu thanh quản của bé con trong bụng.

Hiện đã có vắc-xin phòng ngừa từ ban đầu cho bệnh ung thư cổ tử cung. Tại Singapore, hai loại thương mại hiện có là Cervarix và Gardasil. Cả hai loại vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại HPV 16 và 18, nguyên dân dẫn đến 70% trường hợp ung thư cổ tử cung. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được khuyến khích tiêm chủng loại ung thư có thể được ngăn ngừa này.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn HIV , tư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ chuyên gia.

Virus Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Có Lây Không? / 2023

Virus HPV có thể gây ra nhiều bệnh lý ở vùng sinh dục. Có nhiều loại HPV khác nhau. Một số loại có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe bao gồm ung thư cổ tử cung.

1. Virus HPV có lây không?

Virus HPV là virus gây bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất.

Có nhiều type HPV không giống nhau. Virus gây ra mụn cóc sinh dục hoặc ung thư: Cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn, hầu họng. Trong đó, HPV 16 và HPV 18 được chứng minh là hai type gây ung thư cổ tử cung thường gặp nhất. Sau đó các type HPV 31, 33, 45.

2. Virus HPV lây như thế nào?

Virus HPV lây lan một cách dễ dàng thông qua tiếp xúc trực tiếp qua da, khi quan hệ tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn với người bị nhiễm virus. Bệnh có nguy cơ lây lan cao nhất trong quá trình quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn.

Bất cứ ai có quan hệ tình dục đều có thể bị HPV, ngay cả khi chỉ ân ái với một người. Các triệu chứng có thể xuất hiện sau nhiều năm từ khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh. Vì thế việc nhận biết bị nhiễm bệnh vào lúc nào là khá khó khăn.

Virus HPV có thể bị lây lan ngay cả khi người bệnh chưa có dấu hiệu hay triệu chứng gì. Do đó, người bệnh có thể lây truyền virus HPV cho người khác mà không hề biết rằng bản thân đang bị nhiễm virus đó.

3. Các bệnh thường gặp do virus HPV gây ra

Trong phần lớn trường hợp, nhiễm HPV sẽ tự khỏi và không gây ra bất cứ vấn đề nào về sức khỏe. Khi nhiễm HPV không tự khỏi thì nó có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như:

3.1 Mụn sinh dục

Trước khi có vacxin HPV, có khoảng từ 340.000 đến 360.000 nữ giới và nam giới tại Mỹ bị mụn sinh dục do ảnh hưởng của HPV mỗi năm. Ngoài ra, cũng có khoảng 100 người trưởng thành có quan hệ tình dục tại Mỹ bị mụn sinh dục ở bất kỳ thời điểm nhất định nào.

3.2 Ung thư cổ tử cung

Mỗi năm, gần 12.000 phụ nữ sống tại Mỹ bị chẩn đoán ung thư cổ tử cung, và có trên 4.000 phụ nữ tử vong do ung thư ngay cả khi đã được tầm soát và điều trị.

4. Tiêm vacxin để phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Tại Việt Nam, việc tiêm vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến cáo ở những bé gái và phụ nữ 9,10-25,26 tuổi đã hoặc chưa có quan hệ quan hệ tình dục. Ở một số quốc gia, việc tiêm vacxin ung thư cổ tử cung cũng được khuyến cáo trong chương trình tiêm chủng quốc gia.

Vacxin ung thư cổ tử cung bao gồm 3 mũi, thường được tiêm trong khoảng thời gian 6 tháng. Điều quan trọng là đối tượng cần được tiêm đầy đủ cả ba mũi vacxin mới có thể được bảo vệ chống lại tình trạng nhiễm HPV.

Việc tiêm vacxin là phương pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả và được các chuyên gia khuyến cáo. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, cần tiêm vacxin tại các cơ sở y tế uy tín và được cấp phép của bộ y tế về tiêm vacxin ung thư cổ tử cung.

Hiện nay bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đang có chương trình tiêm vacxin ung thư cổ tử cung với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Vinmec sử dụng nguồn vacxin chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.

Vinmec bảo quản vacxin bằng dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP với hệ thống kho lạnh hiện đại, cho phép các loại vacxin luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giàu kinh nghiệm, có thể tư vấn và xử lý các tình huống tiêm chủng phức tạp.

Quy trình chặt chẽ: Trước khi tiêm phòng, tất cả khách hàng được khám sàng lọc trước tiêm với các bác sĩ chuyên khoa – vacxin để giúp khách hàng đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tiêm chủng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng các loại vacxin phòng bệnh tốt nhất theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế & Tổ chức Y tế Thế giới cũng như cách theo dõi phản ứng sau tiêm vacxin.

Với lợi thế đa chuyên khoa, Vinmec có thể theo dõi và xử trí hiệu quả các vấn đề sau tiêm chủng (nếu có).

Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng theo dõi sau tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu; Đội ngũ bác sĩ – điều dưỡng được đào tạo về xử trí cấp cứu phản vệ nhằm đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra.

Để đảm bảo sức khỏe cho mình và cộng đồng nên thực hiện tiêm vacxin để phòng ngừa ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất. Việc chủ động phòng bệnh luôn đem lại những kết quả tốt hơn.

Mọi thắc mắc cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cũng như quý khách hàng có nhu cầu khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý khách vui lòng đặt lịch trên website để được phục vụ tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Đôi Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung Và Virus Hpv / 2023

HPV (Human Papiloma virus) được cho là thủ phạm gây nên ung thư cổ tử cung (CTC)vì có tới 99,7% trường hợp ung thư CTC bắt nguồn từ viêm CTC với sự có mặt của HPV.Virus HPV có nhiều type nhưng chỉ một số type gây viêm CTC và chuyển thành ungthư.Không chỉ biến đổi CTC viêm thành ung thư,HPV còn gây ra một số bệnh lý khácnhư:sùi mào gà, ung thư âm hộ, âm đạo, hậu môn hoặc dương vật, Herpes miệng mồm (nếu có quan hệ tình dục bằng đường miệng hoặc hậu môn).

Nguy cơ nhiễm HPV tăng khi số lượng bạn tình của bạn tăng và nhất là khi bạn tình của bạn có số bạn tình tăng. Ước tính 75-80% những người có hoạt động tình dục sẽ nhiễm HPV đường sinh dục trước 50 tuổi. HPV lây qua tiếp xúc bằng nhiều đường khác nhau như: quan hệ tình dục qua âm đạo, đường miệng, đường hậu môn hoặc bất kỳ liên hệ nào có tiếp xúc với vùng sinh dục có nhiễm HPV.

Hầu hết những người bị nhiễm HPV không có triệu chứng, 80% phụ nữ có ít nhất một lần trong đời nhiễm HPV. Đa số người nhiễm HPV sẽ tự khỏi, khoảng 10-20% HPV vẫn tồn tại. Nhiễm HPV thoảng qua sẽ không đủ để gây ung thư CTC, nhưng khi tái nhiễm HPV dai dẳng, CTC ban đầu bị xâm nhiễm dần dần biến đổi nghịch sản tăng nặng và cuối cùng là ung thư xâm lấn CTC. Thời gian tiến đến ung thư CTC trung bình khoảng15 năm, có một số ít diễn tiến nhanh hơn.

Vì vậy khám Phụ khoa định kỳ và xét nghiệm để sàng lọc những bất thường CTC rất quan trọng để phát hiện ung thư CTC từ những giai đoạn sớm, trước khi tiến triển đến giai đoạn ung thư xâm lấn.

Hiện nay đã có vacxin được chủng ngừa những type HPVcó nguy cơ cao gây ung thư CTC khuyến cáo sử dụng cho các đối tượng nữ nguy cơ cao (nhiều bạn tình…) và có thể áp dụng nữ giớitừ 09 đến 26 tuổi.Việc chủng ngừa HPV cho phụ nữ đã chứng minh được:nguy cơ mụn cóc sinh dục giảm, nguy cơ ung thư hậu môn ở cả nam và nữ giảm. Tuy nhiên chủng ngừa vacxin HPV không đồng nghĩa sẽ không mắc ung CTC do lây nhiễm HPV, thoải mái hoạt động tình dục và không cần đi tầm soát định kỳ. Thực tế vacxin chỉ phòng ngừa một số chủng HPV, chưa có vacxin phòng ngừa tất cả các type HPV nguy cơ gây ung thư CTC và ngừa ung thư CTC vì thế không thể bỏ qua việc tầm soát ung thư CTC trong tương lai

Vaxin ngừa HPV không ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: HIV, Herpes, Chlamydia, Lậu…. Điều quan trọng là phải quan hệ tình dục an toàn để giảm nguy cơ mắc bệnh và cần khám Phụ khoa định kỳ trong lứa tuổi khuyến cáo từ 15 đến 49 và khuyến khích tầm soát ung thư CTC bắt đầu ở tuổi 21.

Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Bao Tử / 2023

Ung thư bao tử là loại ung thư rất nguy hiểm đứng đầu về hệ tiêu hóa. Chứng bệnh có khả năng lớn mạnh ở bất cứ chỗ nào của bao tử, có khả năng lan ra toàn dạ dày hay đến một vài bộ phận khác của cơ thể; đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết cũng như gan. Vì vậy, việc nhận biết các dấu hiệu của ung thư bao tử để chữa trị kịp thời là vấn đề đặc biệt quan trọng, cần chú ý đối với mỗi người.

Bệnh ung thư bao tử – loại bệnh phổ biến hiện nay

Ung thư bao tử hay còn gọi là ung thư dạ dày là giai đoạn cuối của các triệu chứng viêm loét dạ dày và rất nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Tuy nhiên bệnh lại không có nhiều biểu hiện cụ thể nên khi phát hiện thì bệnh đã trở lên nặng hơn và sẽ gặp khó khăn trong việc chữa trị.

Ung thư bao tử mỗi năm dẫn tới hàng trăm ngàn trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Việt Nam nằm trong số những nước có tỉ lệ nhiễm chứng ung thư bao tử cao. Vậy cần phải có những biện pháp về lối sống, ăn uống và kiến thức về bệnh ung thư bao tử để mỗi người có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân mình.

Các dấu hiệu nhận biết ung thư bao tử

Dấu hiệu điển hình của ung thư bao tử giai đoạn sớm

– Cảm giác đau và khó chịu ở thượng vị: đây là một dấu hiệu điển hình và thường thấy của ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Triệu chứng thường xuất hiện khi đói hoặc khi ăn quá nó, thậm chí là xảy ra giữa đêm khi bạn đang ngủ. Có đến 70% -80% số bệnh nhân có xuất hiện triệu chứng này.

– Ợ nóng và thường xuyên bị trào ngược: Không ít bệnh nhân cảm thấy chướng bụng, ợ hơi sau khi ăn, và đau rát vùng thượng vị nên khi đi khám dễ bị chẩn đoán nhầm với viêm dạ dày. Khi đó thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuẩn đoán bằng phương pháp lâm sàng để có thể xác định rõ bệnh của mình.

– Sút cân, mệt mỏi: người bệnh luôn có cảm giác chán ăn hay ăn không được. Từ đó không có chất dinh dưỡng vào trong cơ thể làm cơ thể thấy mệt mỏi và dần dần sút cân.

– Đi ngoài ra phân màu đen: Khi đi ngoài mà phân có màu đen, trong khi đó bạn không sử dụng thuốc Bismuth thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

Nếu có những triệu chứng ở giai đoạn sớm này bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra cho chính xác để có biện pháp phòng và chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết ung thư bao tử giai đoạn sau

Di căn

Đây là hiện tượng các tế bào ung thư sẽ lan truyền trực tiếp sang những cơ quan lân cận khác. Ngoài ra các tế bào còn có thể di căn đến các hạch trong dạ dày cũng như xung quanh dạ dày thông qua máu, từ đó xuất hiện các triệu chứng cổ trướng, vàng da, gan to. Thậm chí khi nặng hơn còn xuất hiện biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử rất nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên vẫn có thể chữa trị những triệu chứng ung thư giai đoạn đầu trên. Vì vậy người bệnh không nên nản lòng mà hãy đến các cơ sở y tế để tìm được phương pháp chữa trị đúng đắn và kịp thời.

Những triệu chứng khác

Những bệnh nhân bị ung thư bao tử sẽ có cảm giác chán ăn, khó nuốt khó và trào ngược chất từ dạ dày lên. Ung thư bao tử có thể dẫn đến hiện tượng thủng dạ dày cấp tính, gây ra cơn đau toàn bụng rất nặng và có các triệu chứng của viêm phúc mạc. Một số bệnh nhân có thể bị sốt, đi ngoài hay bị táo bón bởi những triệu chứng trên.

Làm xét nghiệm ung thư bao tử để biết chính xác

Thực hiện xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày để biết được chính xác bệnh tình và có phương pháp điều trị cho từng giai đoạn khác nhau. Thông thường thì khi đi làm xét nghiệm thì trường hợp bệnh ở giai đoạn sau là phổ biến vì ung thư bao tử có những dấu hiệu thường bị bỏ qua cho nên đến lúc đau quá thì bắt đầu đến các cơ sở y tế.

Khi làm xét nghiệm ung thư bao tử bạn sẽ ngại đến các cơ sở y tế vì phải chờ đợi và không có thời gian đến các cơ sở ý tế vì thế việc lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị làm xét nghiệm tại nhà cũng là vấn đề.

Nắm bắt được sự lo ngại của khách hàng Xander mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết về gói dịch vụ xét nghiệm dấu ấn ung thư bao tử tại xét nghiệm tại nhà Xander, gồm 3 xét nghiệm nhỏ:

Xét nghiệm CEA là xét nghiệm dấu ấn ung thư đường tiêu hoá: ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụỵ.

– Xét nghiệm CA 19-9

Xét nghiệm CA 19-9 giúp xét nghiệm dấu ấn ung thư tụy, đôi khi ống dẫn mật, túi mật, dạ dày, đại tràng..

– Xét nghiệm CA 72-4

Xét nghiệm CA 72-4 giúp phát hiện dấu ấnung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng…

Chi phí gói xét nghiệm

Giá Gói sàng lọc ung thư bao tử của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 588 000 đồng.

Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm

Phí xử lý : 30.000đ

Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline:(024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

Đăng ký nhận tư vấn