Wifi Ung Thu

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Wifi Ung Thu xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Wifi Ung Thu để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 7.524 lượt xem.

Có 29 tin bài trong chủ đề【Wifi Ung Thu】

【#1】Sóng Wifi Có Thể Gây Ung Thư Không?

Wi-Fi thực chất là từ viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống mạng không dây, sử dụng sóng vô tuyến, giống như sóng điện thoại di động hay trên truyền hình và radio. Và cái mà con người đang tiếp xúc chính là sóng vô tuyến .

Điều này dấy lên một số quan ngại cho rằng, sóng vô tuyến có thể sẽ gây ra ung thư cho con người, bởi trước đó cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của sóng điện thoại với việc phát triển các khối ung thư trong cơ thể người.

Tuy nhiên, mối quan ngại này cũng lại đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi mới giữa các nhà khoa học về việc liệu sóng vô tuyến có thực sự gây hại cho cơ thể con người.

Theo một số khẳng định gần đây của các nhà khoa học đã cho thấy, dường như Wi-Fi không thực sự nguy hại như mọi người vẫn nghĩ.

một số lý do giải thích cho khẳng định này là việc Wi-Fi chỉ tạo ra các bức xạ tần số thấp và không ion hóa. Do đó, sóng vô tuyến không đủ mạnh để có thể biến đổi các phân tử và gây nguy hiểm tới cơ thể con người dựa trên cấp độ tế bào. Chưa kể, công suất phát của sóng vô tuyến cũng đặc biệt nhỏ, chỉ vào khoảng 0,1 W và công suất này thậm chí còn thấp hơn cả công suất phát từ điện thoại di động.

Trong khi đó, những bức xạ điện từ có tần số cao hơn như máy phát tia X, tia gamma hay tia cực tím mới có khả năng ion hóa và gây hại trực tiếp lên cơ thể và sức khỏe của con người.

Nhưng ngược lại, người ta đã tìm ra được khá nhiều tác hại đáng quan tâm gây ra bởi Wi-Fi. Một số nghiên cứu cách đây không lâu cho biết, ngồi gần nguồn phát sóng Wi-Fi sẽ có thể gây nền tình trạng mệt mỏi, căng thẳng do phải tiếp xúc với sóng vô tuyến . Trong khi đó, một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ và Argentina lại cho hay, Wi-Fi còn có thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc “tinh binh” của các đấng mày râu bị “chết yểu” do đặt laptop có kết nối Wi-Fi trên đùi.

Cho tới nay, các nghiên cứu vẫn chưa đưa ra được những bằng chứng xác thực nhất nào để khẳng định về việc liệu Wi-Fi có thể làm ảnh hưởng tới các tế bào trong cơ thể con người.

Tuy nhiên, nếu như vẫn lo ngại về độ an toàn của sóng vô tuyến tới sức khỏe và tiềm ẩn nguy cơ ung thư, bạn vẫn có thể tránh tiếp xúc với mạng Wi-Fi ở nhà hoặc chuyển các thiết bị di động sang chế độ máy bay trong nhiều trường hợp không dùng đến và sử dụng loa ngoài, tai nghe mỗi khi nhận cuộc gọi.

An Phạm (TH)


【#2】Điện Thoại Di Động Và Sóng Wifi Có Gây Ung Thư Không?

Tháng 9/2014, một nhà khoa học Mỹ đã cảnh báo phụ nữ có thai và trẻ em cần tránh sử dụng điện thoại di động, điện thoại không dây, máy tính bảng và điện thoại thông minh sử dụng wi-fi vì những thiết bị này khiến họ phơi nhiễm với bức xạ có thể gây ung thư.

TS. Devra Davis, một chuyên gia sức khỏe môi trường thuộc Environmental Health Trust, Mỹ cho rằng không chỉ bà mẹ mang thai khiến đứa con trong bụng bị phơi nhiễm với tác nhân có thể gây ung thư ở người, mà bằng chứng còn cho thấy bức xạ điện thoại di động tác động xấu đế sự phát triển của thai nhi.

Bà Davis đã so sánh bức xạ điện thoại di động với lò vi sóng, lập luận rằng sự khác biệt duy nhất giữa hai thứ là mức năng lượng. Dạng bức xạ này nằm cùng mục với những tác nhân gây ung thư như thuốc trừ sâu, chì và khí thải động cơ.

Tuy phụ nữ có thai đã hiểu về tác động của các yếu tố môi trường khác lên thai nhi, bao gồm thuốc lá, rượu và thực phẩm ô nhiễm, song nhiều người vẫn đánh giá thấp nguy cơ tiềm ẩn của bức xạ không dây, với một số người còn để điện thoại trong áo lót và trong túi áo, khiến em bé trong bụng có thể gặp nguy cơ.

Bà cảnh báo trẻ em cũng hấp thu bức xạ nhiều hơn người lớn vì não đang phát triển chứa nhiều nước hơn. Trẻ vị thành niên sử dụng điện thoại di động từ sớm dễ bị ung thư não gấp 4 –

5 lần trong chưa đầy 10 năm so với những trẻ không dùng. Những người sống gần tháp điện thoại di động cũng đối mặt với tăng nguy cơ ung thư.

Bà cho rằng việc lắp wifi ở trường học có thể nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ do tuổi còn rất nhỏ.

Người bảo không

Năm 2012, căn cứ trên nghiên cứu của Ủy ban chuyên gia Nauy, đứng đầu là GS. Jan Alexander, Viện Y tế công công Nauy đã công bố báo cáo khẳng định sử dụng điện thoại di động hoặc wi-fi không gây ung thư và không nguy hiểm cho sức khỏe.

Sau khi đánh giá những nguy cơ sức khỏe do trường điện từ, phát ra từ điện thoại di động, điện thoại và mạng không dây, trạm phát sóng điện thoại di động, thiết bị truyền dẫn sóng vô tuyến và các thiết bị truyền thông khác, các nhà nghiên cứu kết luận rằng không có bằng chứng khoa học cho thấy việc phơi nhiễm với bức xạ điện từ gây nguy cơ cho sức khỏe.

Tuy nhiên, chỉ có những dữ liệu rất hạn chế về các loại ung thư khác, như bệnh bạch cầu và u lympho – nhưng cũng không có bằng chứng về nguy cơ tăng từ sử dụng điện thoại di động. Và các số liệu thống kê về bệnh ung thư cũng không thấy sự gia tăng của các loại ung thư này kể từ khi điện thoại di động ra đời.

Ủy ban chuyên gia Nauy thấy rằng không có bằng chứng là phơi nhiễm với trường điện từ mức thấp từ điện thoại di động và các thiết bị truyễn dẫn khác làm tăng nguy cơ ung thư, giảm khả năng sinh sản của nam giới, gây tổn hại khả năng sinh sản hoặc dẫn tới những bệnh và tác dụng xấu khác cho sức khỏe – như thay đổi hệ nội tiết và hệ miễn dịch – như một số nghiên cứu khác trước đó đã cảnh báo.

Tự bảo vệ thế nào?

Theo TS Davis, tuy các nghiên cứu dịch tễ không tìm thấy bằng chứng vững chắc về tác động của bức xạ không dây đến sức khỏe của người, nhưng không nên khăng khăng chờ đến khi có bằng chứng thì mới hành động.

Mọi người có thể giảm nguy cơ đối với sức khỏe bằng cách:

– Sử dụng tai nghe thay vì đặt điện thoại trực tiếp lên tai vì cách này sẽ làm giảm đáng kể cường độ của bức xạ không dây.

– Tắt đường truyền hoặc modem wifi điện thoại di động.

– Tránh đặt điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng lên bụng.

– Đặt chế độ loa ngoài, nhất là khi trả lời cuộc gọi, để tránh sóng vô tuyến mạnh khi điện thoại nhận cuộc gọi.

Các nhà nghiên cứu Nauy cũng cảnh báo người tiêu dùng nên thận trọng và không nên tiếp xúc cao hơn mức cần thiết để đạt được mục đích đã định. Và các thiết bị rảnh tay sẽ làm giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với điện thoại di động.

Hướng dẫn chính sách y tế hiện nay của Anh khuyên nên khuyến khích trẻ em dưới 16 tuổi chỉ sử dụng điện thoại di động cho những mục đích thiết yếu, sử dụng bộ thiết bị rảnh tay hoặc tin nhắn mỗi khi có thể, và nếu thực sự cần gọi điện thoại thì nên thật ngắn gọn.

Theo Dân trí


【#3】Sóng Wifi Có Thể Gây Ung Thư Ở Trẻ Nhỏ Không?

Từ trước đến nay, chúng ta đã được nghe nhiều thông tin về các loại sóng điện từ phát ra từ các thiết bị công nghệ, điện tử có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chắc chắn có đến 99% những ông bố bà mẹ hiện đại ngày nay luôn sử dụng những thiết bị điện tử, đồ công nghệ ở bên mình, thậm chí còn để điện thoại ngay đầu giường hoặc dưới gối và trong nhà ai cũng không thiếu những thiết bị, máy móc phát ra sóng điện từ.

Hiểm họa ung thư đối với trẻ nhỏ do sóng wifi

Ngày nay, việc phát và kết nối wifi không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Bất cứ ai cũng có thể có một thiết bị điện thoại thông minh, laptop hoặc máy tính bảng để kết nối wifi mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu lạm dụng nó quá nhiều, khi sử dụng các thiết bị kết nối với wifi, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do cơ thể hấp thụ một lượng bức xạ rất lớn phát ra từ các thiết bị sử dụng wifi.

Sóng wifi được cho rằng có thể gây ung thư cả cho trẻ nhỏ

Điều này còn nghiêm trọng hơn đối với trẻ nhỏ. Bởi lượng bức xạ trẻ hập thụ còn lớn hơn nhiều so với cơ thể người trưởng thành, bởi não bộ của trẻ đang hoàn thiện và chứa nhiều lượng chất lỏng hơn, làm trẻ dễ bị hấp thụ bức xạ hơn. Theo tiến sĩ Devra Davis, nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust cảnh báo trẻ em và phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với những thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng có thể kết bối wifi bởi chúng có thể gây nên căn bệnh ung thư.

Ngày nay trẻ tiếp xúc với thiết bị công nghệ rất nhiều nên nhiều người rất lo sợ

Tiến sĩ Derva cũng khẳng định, các cuộc nghiên cứu của nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh và có bằng chứng xác thực về bức xạ ở điện thoại di động có thể làm thay đổi cấu trúc DNA ở con người và sự trao đổi chất trong não. Theo nghiên cứu, sóng wifi chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng học tập của bé khiến kết quả kém hơn. Còn đối với người lớn trưởng thành, nhất là đối với nam giới sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng đó là làm giảm lượng tinh trùng.

Đặc biệt, các mẹ bầu càng thấy nguy hiểm hơn bởi tác hại của wifi với thai nhi

Trong thực tế, chỉ một chiếc điện thoại di động bình thường khi liên tục được sử dụng để gửi và nhận các tín hiểu tiếp nhận thông tin cũng khiến cho cơ thể con người hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em thì điều này càng gây hại nhiều hơn và có thể khiến cơ thể trẻ có nguy cơ bị ung thư. Điều này chắc chắn là một lời cảnh báo nguy hiểm và đáng báo động bởi tình hình thực tế hiện nay, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng luôn tiếp xúc với thiết bị điện thoại rất nhiều. Đồ chơi công nghệ đôi khi còn là một món đồ không thể thiếu đối với trẻ em ở nhiều gia đình. Nhiều phụ nữ mang thai cũng không từ bỏ được thói quen sử dụng thiết bị công nghệ thường xuyên và đây cũng là một cảnh báo nghiêm trọng.

Thực tế sóng wifi có gây hại cho sức khỏe?

Thế nhưng, liệu wifi có thực sự gây hại cho sức khỏe như nhiều lời đồn đại như vậy không? Có một thực tế là từ trước đến nay, không chỉ sóng wifi mà cả các loại sóng ti vi, sóng điện từ… đều thường bị cho rằng gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm như gây vô sinh, ung thư, ảnh hưởng đến thai nhi khi người mẹ mang thai bé… Những lo ngại mà mọi người lo lắng về sóng wifi là hoàn toàn dễ hiểu bởi hiện nay, hầu như tất cả mọi nơi đều có thể truy cập được wifi và ai cũng lo sợ những “bức xạ” từ sóng wifi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Không nên để trẻ tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị dùng sóng wifi

Sự thật là, về lý thuyết, bức xạ điện từ có 2 loại đó là bức xạ ion hóa và bức xạ không ion hóa. Bức xạ ion hóa sẽ gây hại đáng kể cho các vật thể xung quanh nó, đặc biệt là nguy hiểm với cơ thể sống. Trong đó, có thể gây ra thay đổi cấu trúc ADN, cũng là nguyên nhân gây ra ung thư. Nhưng bức xạ dạng này có thể thấy là các dạng tia cực tím, tia phóng xạ hạt nhân, ánh nắng mặt trời…

Còn bức xạ không ion hóa thì khác, nó chỉ đơn thuần là hoạt động xuyên qua các vật thể và không hề gây tác hại gì cho con người. Tuy nhiên, đôi khi những bức xạ này tập trung cao có thể tạo ra những hiệu ứng nhiệt. Wifi chính là một loại bức xạ không ion hóa và nó có thể gây ra tác động nhiệt nhưng hoàn toàn tác động quá nhỏ khó có thể đo được. Vì thế, nó hoàn toàn không gây hại gì cho sức khỏe con người.

Thực chất sóng wifi là vô hại và không gây ung thư như nhiều người nghĩ

Chính vì thế, thực chất những tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể gây ra bệnh ung thư da ở con người còn sóng wifi hoàn toàn không gây bệnh ung thư như đồn đại. Xét về tần số tác động của sóng wifi, nó hoàn toàn an toàn. Các cục phát Wifi thường thì chỉ truyền sóng với cường độ 200mW (0,2W) và khi năng lượng của sóng càng đi xa càng bị tiêu hoa nên nó hoàn toàn vô hại với cơ thể con người. Tuy nhiên, với những loại bức xạ không ion hóa cũng không nên tiếp xúc quá nhiều.

Chẳng hạn như, lò vi sóng với năng lượng lên tới 1000W và còn tập trung cao độ với nhiều loại kim loại phát ra bức xạ. Thế nên, nếu sử dụng quá nhiều với công suất lớn, nó có thể gây ung thư nếu bạn dùng đều đặn vài tiếng hàng ngày.

Không nên để cho trẻ dùng điện thoại di động và thiết bị kết nối wifi thường xuyên

Vẫn biết dùng nhiều điện thoại di động sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ nhỏ nhưng nhiều người vẫn thường hay chủ quan trước tại hại của bức xạ điện thoại. Nhất là những phụ nữ mang thai, nhiều người ý thức được tác hại của những việc sử dụng rượu bia, thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng lại thường bỏ qua tác hại từ bức xạ của sóng điện thoại và sóng wifi. Thậm chí, nhiều người gắn chặt với chiếc điện thoại 24/24 và còn vô tư đặt điện thoại, laptop có kết nối wifi trước ngực, trên bụng và ở túi quần túi áo suốt cả ngày.

Nên hạn chế dùng các thiết bị công nghệ quá nhiều

Trẻ nhỏ dùng điện thoại di động quá nhiều sẽ có khả năng bị ung thư não cao hơn nhiều so với những trẻ không sử dụng hoặc sử dụng ít. Thậm chí không cần đến sau này mới có nguy cơ phát bệnh mà chỉ trong vòng chưa tới 10 năm sử dụng, những đứa trẻ sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều sẽ có nguy cơ mắc ung thư cáo hơn 4-5 lần so với trẻ bình thường. Không chỉ sử dụng, nếu trẻ thường xuyên sống trong môi trường có sóng điện từ và bức xạ từ thiết bị công nghệ, đặc biệt là sóng wifi thì cũng gây hại cho sức khỏe rất nhiều.

Các mẹ bầu càng nên hạn chế tiếp xúc với thiết bị sử dụng sóng wifi

Để giảm thiểu tác hại của sóng wifi và bức xạ điện thoại đối với trẻ nhỏ, tốt nhất hãy tránh để các bé tiếp cận với thiết bị công nghệ quá nhiều trong một ngày. Nếu công việc đòi hỏi bạn phải nghe gọi điện thoại quá nhiều thì hãy sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài để giảm nguy cơ mắc những bệnh hiểm nghèo như ung thư. Và quan trọng, buổi tối khi đi ngủ, hãy để điện thoại tránh xa não và tốt nhất, nếu không cần thiết, hãy tắt nguồn điện thoại để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người trong gia đình.

Cần tắt bớt thiết bị điện tử khi ngủ buổi tối và để ra xa đầu cách ít nhất 1,8m khi ngủ

Đặc biệt, trẻ nhỏ và phụ nữ có thao càng nên tránh những bức xạ từ điện thoại di động và sóng wifi. Khi không sử dụng, tốt nhất các nhà cũng nên tắt thiết bị cung cấp wifi để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Các mẹ bầu thì cần chú ý nên giảm thời lượng sử dụng thiết bị công nghệ có kết nối wifi và tránh đặt điện thoại, máy tính bảng hay laptop lên trên bụng, đùi khi sử dụng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Khi ngủ thì các mẹ nên đặt điện thoại cách xa ít nhất 1,8m so với vị trí đầu để tránh tác hại của sóng điện thoại với não. Ngoài ra, có một số nơi cũng được các nhà khuyến cáo không nên sử dụng điện thoại như những khu vực bị bao bọc kín chẳng hạn như trong xe hơi, thang máy, máy bay, tàu hỏa hoặc gần những nơi có thể kích nổ như gần trạm xăng…


【#4】Google Wifi Cho Ios 2.2.8 Ứng Dụng Kiểm Soát Bộ Thu Phát Wifi Của Google

Google Wifi cho iOS là ứng dụng quản lý bộ thu phát Wifi chất lượng cao hàng đầu của “ông trùm Internet Google. Google Wifi cho iOS hỗ trợ hầu hết các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch cài đặt hệ điều hành iOS 8.0 trở lên.

Google Wifi cho iOS luôn đặt mạng không dây trong tầm kiểm soát của bạn

Dù hiện tại vẫn đang chễm chệ chiếm ngôi đầu bảng trong thế giới mạng, Google vẫn không muốn thua kém người khác trong lĩnh vực chế tạo phần cứng bằng các sản phẩm như điện thoại thông minh Google Pixel, thiết bị giải trí Chromecast Ultra, trợ lý ảo Google Home, kính thực tế ảo Daydream View và gần đây nhất là Google Wifi.

Chromecast từ lâu đã khá quen thuộc với người Việt vì chức năng giải trí phong phú hấp dẫn. Google Home và Daydream View thì chưa thực sự phổ biến vì tính năng hạn chế và chưa được bản địa hóa sang ngôn ngữ Việt. Còn Google Wifi thì sao? Dù ra mắt được vài tháng với giá không hề rẻ từ 2,9 triệu đồng/bộ tới 6,8 triệu/3 bộ nhưng nó vẫn khiến nhiều tín đồ công nghệ nước ta hứng thú. Đúng như tên gọi của nó, Google Wifi chính là một router – thiết bị phát Wifi.

Trong thời đại thông tin phát triển mạnh, việc sở hữu một bộ phát Wifi với giá cả phải chăng không còn khó như trước. Tuy nhiên, việc làm thế nào để quản lý mạng chặt chẽ hơn, tránh bị các đối tượng ngoài bắt trộm khiến mạng bị trì trệ là điều không phải ai cũng biết cách xử lý. Google Wifi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khi mua thiết bị Google Wifi, quá trình thiết lập, kích hoạt hoàn toàn qua điện thoại. Nếu bạn sử dụng iPhone thì cần phải tải và cài đặt Google Wifi cho iOS.

Download ứng dụng điều khiển bộ thu phát wifi trên iPhone Google Wifi cho iOS

Ứng dụng Google Wifi cho iOS hỗ trợ người dùng thiết lập và kiểm soát các điểm thu phát của Google Wifi và OnHub ngay trên thiết bị di động. Nó cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát hệ thống mạng, từ chia sẻ mật khẩu Wifi, xem thiết bị trực tuyến, phân quyền ưu tiên tới một số người dùng đặc biệt để máy họ chạy mạng mượt mà hơn hoặc tắt các thiết bị đang sử dụng Wifi của trẻ em… Ứng dụng này cũng cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng mạng hiện tại để người dùng tận dụng tối đa và hiệu quả mạng Wifi nhà mình.

Như bạn thấy, giao diện Google Wifi cho iOS khá trực quan. Hoàn tất quá trình cài đặt theo hướng dẫn, người dùng ngay lập tức khám phá mọi điều thú vị mà nó mang lại. Tuyệt vời hơn, ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết cùng mẹo sử dụng Wifi tốt nhất có thể mà bất kỳ ai cũng nên biết. Chính vì thế, dù bạn không phải chuyên gia quản trị mạng vẫn hoàn toàn sử dụng Google Wifi cho iOS “ngon lành”.

Google Wifi cho iOS đính kèm hướng dẫn và mẹo sử dụng hữu ích

Tính năng nổi bật của ứng dụng quản lý bộ thu phát mạng không dây Google Wifi cho iOS

 • Thiết lập hệ thống Google Wifi hoặc OnHub chỉ trong vài phút
 • Phân quyền ưu tiên thiết bị quan trọng để chúng chạy mạng ổn định hơn
 • Dừng cấp Wifi trên các thiết bị trẻ em
 • Xem nội dung mạng kết nối và băng thông đang sử dụng
 • Tạo mạng riêng cho khách
 • Quét mạng để kiểm tra tốc độ kết nối
 • Tùy biến cài đặt linh hoạt, bao gồm cả tên và mật khẩu mạng WiFi
 • Thêm người trợ giúp quản lý mạng Wifi cá nhân
 • Ngôn ngữ giao diện: Tiếng Anh, Pháp

Thay đổi ở phiên bản mới ứng dụng kiểm soát mạng không dây Google Wifi cho iOS

 • Family Wifi: Lập lịch trình tự động ngắt mạng tới những thiết bị cụ thể để người dùng không phải thao tác một lần nữa
 • Wired Wifi point: Hiển thị tình trạng kết nối nếu điểm phát Wifi được truy cập thông qua mạng hoặc Ethernet

Như bạn thấy, Google Wifi cho iOS mang tới giải pháp tối ưu mạng không dây hoàn hảo vượt trội hơn hẳn so với ứng dụng thông thường khác. Google Wifi cho iOS hiện được phát hành miễn phí trên App Store.


【#5】Có Hay Không Việc Sóng Wifi Gây Ung Thư Vẫn Chưa Được Xác Định?

Nhiều người khi ngủ vẫn bật điện thoại đặt cạnh gối và dường như chúng ta đều không thể tách rời Internet mọi lúc, mọi nơi. Và nhiều người không biết rằng, wifi đã trở thành một sát thủ vô hình đe dọa đến sức khỏe, gây nhiều bệnh. Nhưng liệu nhận định sóng wifi gây ung thư có hoàn toàn chính xác?

Theo tờ Daily Mail, 5 nữ sinh trung học người Đan Mạch, đã nghi ngờ về tác động của những chiếc điện thoại không dây truy cập Internet của mình có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ. Do đó họ đã sử dụng sự tăng trưởng của thực vật để nghiên cứu tầm ảnh hưởng của wifi.

Họ làm một thử nghiệm, đặt cải xoong và những hạt đậu thuộc 1 trong 6 loại bổ dưỡng tốt cho máu bên trong 2 căn phòng khác biệt, một căn phòng sẽ được bật thiết bị wifi cả ngày, căn phòng còn lại thì không có tín hiệu wifi. Sau 12 ngày quan sát đã phát hiện sự khác biệt trong sự phát triển của hạt giống trong 2 căn phòng đều có một sự thay đổi lớn.

Phòng không có tín hiệu wifi, hạt đậu đã có sự nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng tại phòng có tín hiệu wifi, cải xoong và hạt đậu không chỉ không phát triển, mà còn héo úa. Nghiên cứu này cho thấy bức xạ wifi chỉ trong vòng hai tuần có thể khiến cho cây chết đi.

Do đó, nó cũng nhắc nhở chúng ta dù chưa chứng minh được sóng wifi gây ung thư có chính xác hay không nhưng tốt nhất hãy nên tắt tính năng wifi trên máy tính hoặc điện thoại trước khi đi ngủ, để các thiết bị nghỉ ngơi, đồng thời cũng giúp giữ gìn sức khỏe cho chính mình, tránh các bệnh nguy hiểm.

Theo bài báo, bạn nên ngồi cách xa thiết bị wifi ít nhất là một mét, và nên đặt laptop trên bàn thay vì đặt trên đùi.

Sóng wifi ảnh hưởng đến thần kinh

Hiện nay, trong giới khoa học vẫn chưa có sự thống nhất về tác động của sóng wifi lên sức khỏe, một số nghiên cứu nói rằng có, một số bảo rằng không.

PGS.TS Nguyễn Trung Chính, cố vấn cao cấp của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, nguyên là Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện 108 cho biết sóng wifi không có tác dụng nhiều đến sức khỏe con người bởi không đủ mạnh.

Trước đó, các nghiên cứu sóng điện từ và sóng radio an toàn với con người. Hiện tại, Việt Nam cũng như trên thế giới chưa có nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh nào về tác dụng của sóng wifi đối với con người.

Các nhà khoa học khác cũng chỉ ra rằng, các bộ phận của sóng wifi thường ở cách xa người dùng và sóng yếu nên nó không đi sâu vào cơ thể.

PGS Chính khẳng định, nhận định sóng wifi gây các bệnh ung thư là thiếu cơ sở vì ung thư có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Các nhà khoa học cho rằng nghiên cứu dịch tễ không chỉ ra được tác động của bức xạ không dây đến sức khỏe của người.

Mọi người cũng có thể tự bảo vệ mình như không nên đặt thiết bị wifi trong phòng ngủ, đặt cách xa khu vực ngồi làm việc. Hạn chế kết nối wifi trên thiết bị di động để có cuộc sống thăng bằng hơn tránh gây vào tình trạng nghiện.

Nhưng cũng có ý kiến khác cho rằng, wifi tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Ví dụ như hiện tượng mất ngủ do sóng wifi tạo ra, theo bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương Hà Nội: wifi và thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nếu sử dụng máy tính hay ipad hoặc iphone kéo dài trong ngày thì sẽ gây căng thẳng thần kinh làm cho rối loạn giấc ngủ như kém ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu nên hay nằm mơ.

Từ căng thẳng thần kinh nên cũng gây kém tập trung và từ kém tập trung gây hay quên. Nếu rời bỏ xa thiết bị di động, không có wifi không tập trung vào nó thì con người sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn, bớt mệt mỏi hơn.

Nhận định sóng wifi gây ung thư là chưa chính xác, tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh được tác hại xấu của sóng wifi đối với thần kinh và sức khoẻ con người. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng wifi khi không cần thiết.

Trích nguồn: Dân Việt

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Hạnh Nguyễn


【#6】Google Wifi Cho Android Ứng Dụng Kiểm Soát Bộ Thu Phát Wifi Của Google

Ứng dụng Google Wifi cho phép người dùng thiết lập và kiểm soát các điểm phát của Google Wifi hoặc OnHub ngay trên thiết bị Android. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Android 4.0.3 trở lên.

Thiết lập hệ thống Google Wifi hoặc OnHub chỉ trong vài phút và xem thiết bị nào đang kết nối

Thiết bị Google Wifi là một router không dây mới nhất mà Google cho ra mắt gần đây. Giống như bộ định tuyến OnHub mà công ty này đưa ra vào năm ngoái, Google Wifi được thiết kế với kiểu sáng tuyệt đẹp, sang trọng và dễ sử dụng. Nhà sản xuất cho biết đã mất tới 3,5 năm để nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm này.

Một bộ router tiêu chuẩn bao gồm 3 cục thu phát được bán với giá 399 USD, nếu mua lẻ thì là 129 USD/chiếc. Thiết bị này có thiết kế khá đơn giản và hỗ trợ cả hai băng tần là 2.4 GHz và 5 GHz.

Song hành với đó, Google cho ra mắt ứng dụng Google Wifi để người dùng có thể kiểm soát được bộ thu phát wifi này ngay trên điện thoại Android.

Video giới thiệu ứng dụng Google Wifi trên Android

Với phần mềm Google Wifi, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát mạng, chia sẻ mật khẩu wifi, xem những thiết bị đang trực tuyến và ưu tiên cho chúng có được hiệu suất tốt hơn.

Như đã giới thiệu từ trước, ứng dụng này còn cung cấp một số tính năng hữu ích giúp cha mẹ kiểm soát việc sử dụng mạng của con cái. Bạn có thể tắt cung cấp wifi cho các thiết bị dành cho trẻ em. Ngoài ra, Google Wifi app còn mang đến cho người dùng những hiểu biết cần thiết giúp bạn sử dụng wifi một cách tối ưu nhất.

Người dùng có thể kiểm soát mọi thứ về wifi ngay trên điện thoại Android

Tính năng nổi bật của ứng dụng Google Wifi trên Android

 • Thiết lập hệ thống Google Wifi hoặc OnHub chỉ trong vài phút: Thiết lập nhanh chóng với giao diện trực quan, dễ hiểu, giúp bạn dễ dàng xem những thiết bị nào đang kết nối, chia sẻ mật khẩu với người khác từ bất cứ đâu.
 • Kiểm soát các thiết bị của trẻ em: Ứng dụng cho phép bạn kiểm soát sử dụng Internet của trẻ bằng cách nhấp tạm dừng cung cấp wifi cho thiết bị của chúng.
 • Xem video không bị gián đoạn: Người dùng có thể thiết lập ưu tiên mạng cho một thiết bị giúp nó kết nối với tốc độ nhanh nhất, chẳng hạn như khi bạn đang xem một chương trình yêu thích.
 • Kiểm tra tốc độ kết nối: Kiểm tra tốc độ kết nối của bạn tại mỗi điểm Wifi, cộng với tốc độ mà bạn đang nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)
 • Kiểm soát mạng của bạn: Người dùng có thể xem những thiết bị đã được kết nối, bao nhiêu băng thông đang được sử dụng để biết rõ vị trí nào wifi tốt nhất.
 • Cho phép bạn bè kết nối: Bạn có thể nhanh chóng tìm và chia sẻ mật khẩu từ ứng dụng hoặc thậm chí tạo ra một mạng riêng biệt cho máy khách.
 • Thực hiện thay đổi thiết lập của bạn: Thay đổi các thiết lập ngay trên điện thoại, chẳng hạn như tên mạng Wifi và mật khẩu.
 • Thêm các quản trị viên: Cấp cho người khác truy cập quản trị để giúp bạn quản lý mạng và thực hiện các thiết lập. Họ có thể thực hiện các thay đổi ngay cả kho không ở cùng nhà với bạn.
 • Kết nối với nhà thông minh: Bật đèn bằng điện thoại bằng cách kết nối các bóng đèn Philips Hue với hệ thống Wifi của bạn.

Tính năng mới

 • Tính năng Family Wifi cho phép người dùng tạm từng cấp wifi cho các thiết bị của trẻ, ví dụ như khi đang trong bữa ăn tối.
 • OnHub có công nghệ lưới mới. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở rộng phạm vi mạng không dây của mình bằng cách thêm một điểm wifi. Tìm hiểu thêm tại chúng tôi


【#7】Thiết Bị Phát Wifi Bị Chập Chờn, Mất Kết Nối Phải Làm Gì?

Đôi lúc mạng wifi chập chờn, mất kết nối, hoặc không ổn định làm chúng ta bực bội, nhất là những lúc chúng ta cần làm việc gấp hoặc đang làm ngang một công việc gì đó hoặc thậm chí thiết bị không kết nối được với modem wifi khiến chúng ta không biết phải làm sao. Hãy thử một trong những cách sau.

Tắt/mở wifi ở thiết bị của mình

Lưu ý là tắt mở wifi ở thiết bị kết nối, không phải là router wifi. Thiết bị kết nối có thể là laptop, điện thoại, máy tính bảng…

Trường hợp này có thể xảy ra khi thiết bị khác có thể truy cập được tuy nhiên máy của bạn không sử dụng được. Khi bạn khởi động lại, hệ điều hành của thiết bị sẽ tự động điều chính một vài tham số để thiết bị của bạn có thể kết nối lại với router wifi.

Đến gần modem hơn

Đôi lúc, có thể do thiết bị bạn nhận sóng wifi yếu hoặc do router wifi phát yếu. Bạn nên đứng gần thiết bị hơn để kiểm tra xem có kết nối được wifi không.

Reboot modem Wifi

Hard reset/reset all cấu hình router/modem wifi thường được thực hiện như sau: Lấy vật nhọn nhấn vào nút RESET nhỏ trên modem/router trên 3s hoặc 10s (tùy loại modem); bấm giữ nút ON/OFF trên 3s (với một số loại modem), chọn HARD RESET trong quyền admin/root của modem wifi (tùy loại modem).

Để reboot modem, chúng ta thực hiện một trong các cách sau:

Cách thứ nhất, để reboot thiết bị, theo phương pháp đơn giản nhất, là rút dây nguồn của thiết bị ra, đợi 30s xong cắm vô lại. Có thể bạn sẽ sợ hư modem wifi hoặc chập điện, nhưng an tâm, các nhà sản xuất đã tính toán và đó chỉ như phương án cúp điện thôi.

Cách thứ hai, chúng ta có thể bấm nút On/Off trên router wifi để khởi động lại router.

Cách thứ ba, cách cho người đẹp trai/đẹp gái có am hiểu về kỹ thuật, chúng ta truy cập vào router wifi, chọn reboot bằng câu lệnh có sẵn trong router.

Đối với khách hàng sử dụng mạng wifi fpt, được trang bị các loại modem G93xx, G97xx, chúng ta thực hiện bằng phương pháp sau:

Hơi rườm rà phải không, nhưng cách này tiện cho bạn nào lười phải thao tác bằng tay lên thiết bị, hoặc chẳng may thiết bị bị treo trên tường cao hoặc nằm ở nhà hàng xóm thì chắc phải sử dụng.

Kiểm tra nhiệt độ của modem wifi

Khi mạng wifi bị chậm, giật, mất kết nối hoặc kết nối không ổn định, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của router wifi.

Bạn có thể kiểm tra bằng dụng cụ chuyên nghiệp, máy đo nhiệt kế v.v…, tuy nhiên, mình khuyến khích mọi người sử dụng bằng tay, sờ vào sẽ thấy.

Nếu thiết bị nóng bất thường, bạn nên vệ sinh các khe tản nhiệt của router, dùng cọ hoặc máy xịt xịt bụi ở các khe tản nhiệt. Bạn cũng lưu ý đừng để các vật khác che phần tản thiết của modem wifi và để khoảng trống đủ rộng để thiết bị tản nhiệt.

Sau khi vệ sinh router wifi, bạn cắm lại nguồn, kiểm tra lại kết nối, độ nóng của router. Nếu hoạt động lại bình thường thì ok, lưu ý hơn vấn đề nhiệt độ thiết bị. Nếu vẫn nóng nhanh bất thường và không kết nối lại, có thể là modem wifi bị lỗi phần cứng, cần người có trình độ chuyên môn kiểm tra hoặc đem bảo hành ở các nhà cung cấp.

Ngày trước modem wifi của mình cũng bị nóng dẫn đến hỏng do mình dán keo bảo vệ. Sau này nó hư rồi, mình tìm được phương án tản nhiệt cho nó bằng quạt.

Kiểm tra cáp quang của nhà cung cấp dịch vụ

Có thể trong quá trình lau chùi, vệ sinh, hoặc vô mình chó mèo, chuột, gián hoặc kiến cắn đứt cáp, dẫn đến đứt cáp quang, lỏng jack cắm kết nối cáp đến modem hoặc router wifi. Chúng ta nên kiểm tra lại, xem tín hiệu đèn kết nối có dấu hiệu bất thường không, thậm chí có thể sử dụng dây LAN cắm trực tiếp vào máy tính bàn xem có kết nối internet không.

Với modem wifi của các nhà cung cấp dịch vụ mạng FTTH, thường cáp quang kéo đến tận modem của khách hàng, qua bộ converter quang học hoặc vào trực tiếp modem. Chúng ta không nên tận dụng các sợi cáp quang để móc đồ, phơi áo quần, gấp khúc lại cho đẹp.

Vì sợi cáp quang rất dễ gãy và làm đứt tín hiệu nên cần đảm bảo dây cáp quang được uốn cong nhẹ nhàng và xếp gọn gàng.

Nếu thử các cách vẫn không khắc phục được

Có thể do 1 trong 3 yếu tố sau:

 • Thiết bị kết nối của bạn bị hư card wifi (đi sửa thôi)
 • router wifi của bạn bị hư (đi mua hoặc bảo hành thiết bị thôi)
 • Mạng cáp quang nhà bạn có vấn đề (liên hệ ngay nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ sớm nhất)

Nếu bạn sử dụng mạng internet cáp quang FPT có thể liên hệ hotline: 0902.611.787 để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT Telecom 19006600 để được hỗ trợ.


【#8】Tại Sao Máy Tính Bắt Wifi Kém Chập Chờn Và Cách Khắc Phục

Tình trạng máy tính bắt wifi kém chập chờn là tình trạng phổ biến nhiều người sử dụng gặp phải hiện nay. Chính vì vậy bạn không thể truy cập vào mạng để giải quyết công việc, khá là phiền toái phải không nhỉ. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục như thế nào, các bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân máy tính bắt wifi kém chập chờn

Do mạng

Máy tính xách tay bắt wifi chập chờn có thể xuất phát từ mạng wifi nhà bạn hoặc có thể mạng wifi đang bị chia sẻ quá nhiều ( nhiều người sử dụng ) dẫn tới tình trạng quá tải nên máy tính laptop bắt wifi kém

Do gói cước sử dụng mạng Internet nhà các bạn đang dùng có thể ở mức trung bình và bị giới hạn dung lượng nên có thể gây ra tình trạng máy tính laptop bắt wifi yếu hay là nhà mạng gặp phải sự cố về đường truyền

Do thiết bị của bạn

Laptop kết nối wifi bị chập chờn còn xuất phát từ Modem vẫn chưa được dùng với tốc độ cao nhất

Nếu laptop các bạn đang sử dụng đều trở nên chậm dần đi là do lượng crap ngày một lớn hoặc là các bạn thường xuyên lướt web thì những cookies lưu trữ ở trong trình duyệt cũng chính là một nhân tố tạo ra một lượng crap lớn gây chậm máy tính laptop kết nối wifi chậm. Vì vậy, bạn nên thường xuyên xóa sạch những cookies ở trong trình duyệt trên máy tính

Nguyên nhân khiến cho máy tính của các bạn bắt wifi chập chờn là do đang sử dụng nhiều ứng dụng cũng như phần mềm được phép truy cập mạng. Các bạn nên remove hoặc là uninstall bớt những ứng dụng không cần thiết phải sử dụng

Bên cạnh đó để có thể tránh tình trạng máy tính laptop bắt wifi chập chờn thì các bạn nên kiểm tra hệ thống modem, route, access point,…. để chắc chắn rằng những thiết bị này đang hoạt động một cách ổn định.

Các bạn tham khảo tại sao không phát được wifi trên win 10 và cách sửa lỗi khi gặp phải tình trạng này

2. Cách khắc phục máy tính bắt wifi kém chập chờn

Khởi động lại Router wifi

Đôi khi wifi bị quá tải do quá nhiều người sử dụng cùng một lúc nên việc bây giờ các bạn cần làm đó là tiến hành khởi động lại router wifi để có thể giải phóng IP đã được lưu ở trong bộ nhớ đệm của modem

Đồng thời, sau một khoảng thời gian dài sử dụng, router sẽ bị nóng lên và có thể làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sóng điện từ phát ra dẫn đến những kết nối mạng sẽ trở nên thiếu sự ổn định hơn là so với lúc bạn đầu. Khi đó bạn nên cho Router nghỉ ngơi một chút bằng cách tắt nguồn để nguồn khoảng từ 30s -1 phút rồi bật lại thì các bạn sẽ thấy tình trạng bắt sóng wifi sẽ được cải thiện hơn rất nhiều

Tìm vị trí đặt router khác thích hợp hơn

Khi lắp đặt hệ thống cung cấp Internet hầu như nhân viên kỹ thuật thường để lại khá là nhiều dây để bạn có tùy chỉnh vị trí để sử dụng sao cho thuận tiện nhất

Tuy nhiên sẽ có các tiêu chí nhằm đảm bảo cho chất lượng sóng wifi như là : không đặt cạnh những vật thể bằng kim loại, đặt tại vị trí càng cao thì càng tốt và giữa thiết bị với router sẽ phải đảm bảo một điều rằng ít vật cản nhất có thể. Nhất là phải lưu ý đến những thiết bị dân dụng có từ trường lớn như : Tủ lạnh, tivi, lò vi sóng,… vì có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễu sóng ảnh hưởng tới chất lượng đường truyền mạng kém.

Đổi lại chế độ phát wifi gần nhờ nhằm khắc phục lỗi bắt wifi chập chờn

Nếu như các bạn đang sử dụng wifi gia đình rất gần với cục phát wifi nhưng bị nhiễu sóng bởi tường hoặc là vách nhà, thì các bạn hãy thử cách này xem có hiệu quả không nhé

Sau khi đã thiết lập xong thì các bạn nhấn vào và lại cho modem kết nối rồi xem có còn bị lỗi nữa không.

Kiểm soát những thiết bị kết nối wifi

Hầu như những bộ Router đều có một quy định và khuyến cáo về số lượng kết nối. Nếu như nhà bạn đang sử dụng bộ modem Wifi mà công ty mạng cung cấp thì còn số này lại có hạn, chỉ có thể từ 4 – 6 thiết bị kết nối mạng. Bởi vì vậy muốn để sóng wifi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp bị trễ, lag, chập chờn thì các bạn nên tắt những thiết bị khi không sử dụng để cho máy tính laptop kết nối tốt nhất

Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải kiểm soát những thiết bị kết nối với người đang sử dụng wifi nhà mình bằng cách vào quản trị Router và đếm số dải Mac đang được kết nối với wifi

Bước 2 : Ở trong cửa sổ Device Manager, các chọn Ports/ Communications Ports/ thẻ Port Settings , tiếp đến thiết lập tùy chọn ở mức tối đa và mục Flow control là Hardware rồi nhấn vào để lưu lại

Liên hệ với nhà cung cấp mạng

Khi thực hiện những phương pháp trên mà vẫn chưa có cách khắc phục laptop bắt wifi chập chờn hiệu quả thì tốt nhất các bạn nên phản ánh với trung tâm hỗ trợ chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Khi đó, những nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tốt nhất cũng như là có các phương án giải quyết bằng kỹ thuật để đường truyền mạng nhà bạn được khôi phục bạn đầu.

Tham khảo thêm cách tăng tốc độ mạng khả năng bắt sóng wifi cho laptop win 10

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Techcare về vấn đề tại sao máy tính bắt wifi kém chập chờn và hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này giúp ích cho các bạn.

Hệ thống laptop cũ Đà Nẵng Techcare Đà Nẵng

Địa chỉ hệ thống :

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333


【#9】Wifi Có Dấu Chấm Than, Sửa Lỗi Mạng Wifi Bị Chấm Than Vàng Khi Cắm Dây

Thông thường, lỗi wifi chấm than vàng sẽ được hệ thống cảnh báo là Limited access. Lỗi này có thể do quá nhiều người cùng truy cập mạng một lúc, tuy nhiên, nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng cũng có thể do xung đột IP hoặc có vấn đề về kết nối. Khó có thể xác định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng, do đó, trong bài viết này, các bạn cần thực hiện từng bước một để kiểm tra lỗi wifi chấm than và khắc phục chúng.

Sửa lỗi wifi chấm than vàng khi cắm dây mạng, bắt wifi

Hiện tượng này xuất hiện trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào kể cả windows phiên bản mới nhất, Win 10 lỗi wifi vẫn thường xuyên xảy ra. Nếu sử dụng win 10, lỗi mạng có dấu chấm than hay Win 10 lỗi wifi bạn nên tim cách khắc phục sớm nhất

Lỗi Wifi có dấu chấm than và cách khắc phục

1. Kiểm tra lại modem và dây mạng

Các trường hợp lỗi wifi chấm than vàng có thể do nguyên nhân modem hoặc dây mạng kết nối vào modem có vấn đề. Khi máy tính kết nối vào modem nhưng không nhận được tín hiệu Internet sẽ có cảnh báo lỗi wifi chấm than vàng trên laptop. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra đèn báo Internet trên Modem và reset lại modem nếu như gặp vấn đề. Nếu có lỗi mạng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ sửa lỗi wifi chấm than vàng.

2. Sửa lỗi wifi chấm than vàng bằng cách cập nhật driver wifi

Một số trường hợp bị lỗi wifi chấm than do driver wifi đã cũ và không được cập nhật. Để cập nhật tự động driver wifi, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính. Các bạn có thể tham khảo cách vào Control Panel trên các hệ điều hành

Bước 3: Trong Device Manager, các bạn tìm mục Network Adapter, bấm chuột phải vào thiết bị Wifi đang sử dụng, Chọn Update Driver Software…

Bước 4: Bấm Search automatically for updated driver software để driver wifi tự động cập nhật và sửa lỗi wifi chấm than vàng

3. Sử dụng trình tìm kiếm và sửa lỗi

Windows có chức năng Diagnose (chẩn đoán và sửa lỗi), các bạn có thể sử dụng chức năng này để kiểm tra vấn đề trên máy tính làm lỗi wifi chấm than vàng. Các bạn thao tác theo các bước sau để sửa lỗi wifi chấm than:

Bước 2: Bấm Change adapter setting

Bước 3: Bấm chuột phải vào kết nối wifi, chọn Diagnose. Trình tìm kiếm lỗi của Windows sẽ kiểm tra các vấn đề trên laptop của bạn và tự động sửa lỗi wifi chấm than vàng.

4. Cấp lại IP động cho laptop

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R. Gõ vào từ khóa ” cmd

Bước 2: Xuất hiện chương trình Command Prompt, các bạn nhập vào câu lệnh

ipconfig/release

sau đó bấm Enter

Bước 3: Nhập tiếp câu lệnh ipconfig/renew

5. Đặt lại IP tĩnh cho kết nối wifi

Sau khi đặt IP động cho kết nối mà vẫn chưa xử lý được lỗi wifi chấm than vàng, bạn nên đặt lại IP tĩnh cho kết nối wifi và thử lại. Các bước thao tác như sau:

Bước 2: Các bạn bấm vào kết nối wifi.

Bước 5: Bấm chọn Use the following IP address, sau đó nhập dải IP tĩnh cho máy của bạn

IP Address: 192.168.1 là cố định, số cuối cùng trong dải IP đặt tùy chọn nhưng không được trùng với IP của máy tính đang sử dụng trong mạng. Ở đây, mình sẽ đặt dải IP là 192.168.1.2.

Lưu ý: IP Address của từng nhà cung cấp mạng cũng sẽ khác nhau

Subnet Mask: Các bạn giữ mặc định là 255.255.255.0

Default Gateway: Dải này sẽ có chung đầu số với IP. Ở đây là 192.168.1.1 với số 1 cuối là mặc định.

Preferred DNS serverAlternate DNS server các bạn đặt thành dải DNS mặc định của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Bước 6: Bấm OK để xác nhận. Lúc này bạn cần kiểm tra lại xem còn lỗi wifi chấm than vàng hay không. Nếu vẫn bị, bạn cần chuyển ngay IP tĩnh về thành IP động.

6. Sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng thông qua Network Troubleshooter

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, chọn Troubleshoot Problems.

Bước 2: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Nhấn Windows + W, sau đó nhập Troubleshooting vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 4: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, bạn chọn Network and Internet.

Bước 6: Cuối cùng thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng khi cắm dây mạng internet.

7. Thử reset lại TCP / IP

Nếu cách trên không khả dụng, thử reset lại TCP / IP để sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng khi cắm dây mạng internet và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

netsh int ip reset c:resetlog.txt

Bước 3: Nếu không muốn chỉ định đường dẫn thư mục, bạn có thể sử dụng lệnh:

netsh int ip reset chúng tôi

Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Bước 3: Chọn Enable Internet Connection Sharing.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy tùy chọn trên, bạn tìm và vô hiệu hóa tùy chọn Block Internet Connection Sharing.

Bước 5: Nếu cách trên không khả dụng, thử vô hiệu hóa tường lửa chương trình antivirus và kích hoạt tường lửa trên máy tính Windows.

Hầu hết người dùng báo cáo lại cách này có thể giúp sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng khi cắm dây mạng internet.

– Thiết lập Network type thành Home/Office.

– Thiết lập Stealth Mode thành OFF.

– Thiết lập Generic thành ON.

Bước 3: Khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi và kiểm tra xem lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng khi cắm dây mạng internet còn hay không.

10. Cấu hình card Wifi

Nếu tất cả những cách trên đều không khả dụng, thử cấu hình card Wifi để sửa lỗi mạng Wifi chấm than vàng khi cắm dây mạng internet:

Bước 5: Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa.

11. Reset lại TCP / IP Auto-tuning

Bước 1: Kích chuột phải chọn nút Start nằm góc dưới cùng bên trái thanh Taskbar, chọn Command Prompt(Admin).

Bước 5: Cuối cùng khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

12. Thiết lập Roaming Aggressiveness là Maximum

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 4: Điều hướng đến tab Advanced và tìm cài đặt Roaming Aggressiveness.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi và xem lỗi còn không.

Đang yên đang lành thì WiFi không vào được mạng là sao ? mặc dù đã làm mọi cách vẫn không thể nào khiến có mạng trở lại được thì bạn sẽ làm thế nào ? Trên thực tế các lỗi khiến wifi không vào được mạng có rất nhiều nhưng điều quan trọng ở đây là bạn phải xác định được nguyên nhân khiến WiFi không vào được cũng như cần có kiến thức “chuẩn” để xử lý vấn đề. Và chúng tôi chính là nơi sẽ giúp bạn có được những câu trả lời cũng như kiến thức cần thiết mà bạn đang cần tìm hiểu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dau-cham-than-khi-cam-day-mang-2114n.aspx


【#10】Hướng Dẫn Khắc Phục Wifi Bị Limited Access (Chấm Than Vàng) Đơn Giản Nhất

Wifi là thiết bị tiện ích và rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dùng wifi đều gặp phải sự cố đáng tiếc này, đó là lỗi Limited Access (chấm than vàng). Sự cố này khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu mà wifi lại bị lỗi này? và cách khắc lỗi như thế nào?

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu máy tính của bạn chạy win 8 hoặc win 8.1 thì giao diện mạng sẽ có chữ Limited. Còn đối với win 7, trên biểu tượng mạng sẽ có dấu chấm than vàng.

Sự cố này xảy ra chủ yếu do xung đột IP hoặc do có quá nhiều người cùng lúc kết nối wifi dẫn đến mạng bị limited.

Cách khắc phục wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

1. Khởi động lại thiết bị wifi

Bạn hãy tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng 30s thì bật lên hoặc cắm lại vào.

(Lưu ý: Tắt nguồn hoặc rút phích nguồn chứ không phải reset lại wifi, vì reset thì lại phải cấu hình wifi)

Sau khi đã bật lên, bạn tiếp tục chờ đợi 1 – 2 phút để thiết bị khởi động. Sau đó, bạn kiểm tra kết nối internet xem đã được chưa?

2. Thiết lập IP tĩnh

Các bước thiết lập IP tĩnh cho máy tính như sau:

 • IP Address: Người dùng nhập 192.168.1.X (trong đó X là số từ 2 đến 254 bạn có thể tùy chọn số để nhập, ví dụ mình nhập 192.168.1. 15)
 • Subnet mask: Máy mặc định là 255.255.255.0
 • Default gateway: Bạn nhập 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresse s bạn lại điền các thông số như sau.

(Lưu ý: Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập nếu như không thể truy cập vào Facebook khi bị chặn)

Sau khi đã điền các thông số xong, bạn chọn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt IP tĩnh rồi thì bạn chuyển sang IP động bằng cách tick vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được. 3. Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu máy tính của bạn cài win 7, 8, 8,1). Còn nếu máy tính cài win xp thì vào seach và gõ run là được.

Khi cửa sổ Run hiện lên, bạn gõ lệnh cmd. Lúc này xuất hiện giao diện DOS, bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và nhấn Enter. Cuối cùng, bạn thử kết nối lại xem đã được chưa.

LIÊN HỆ KỸ THUẬT TẠI HÀ NỘI 0982. 032.181


Bạn đang xem chủ đề Wifi Ung Thu trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Ung Thu Bong Water - Xem 1,782

Ung Thu Gan Wikipedia - Xem 990

Ung Thu Xuong Quai Xanh - Xem 891

Ung Thu Xuong Dui - Xem 1,287

Ung Thu Xoang Ham Mat - Xem 1,287

Ung Thu Gan Youtube - Xem 990

Ung Thu Vu Youtube - Xem 1,188

Ung Thu Mau Youtube - Xem 1,287

Ung Thu So Tinh Yeu - Xem 1,188

Ung Thu Thuy Phoi - Xem 891

Chủ đề cũ hơn

Ung Thu Wiki - Xem 1,386

Ung Thu Vong Hong Nguyen Nhan - Xem 1,089

Ung Thu Vu1 - Xem 6,930

Ung Thu Viet My - Xem 1,881

Ung Thu Tai Phat - Xem 1,287

Ung Thu Tinh Hoan & Nguyen Nhan - Xem 1,188

Ung Thu Tuy Tang La Gi - Xem 1,188

Ung Thu Tuy Tang - Xem 1,386

Ung Thu Sam Sung - Xem 1,881

Ung Thu Sinh Duc Nu - Xem 1,089