Top 14 # Xem Nhiều Nhất Xạ Trị Ung Thư Bướu Cổ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Xạ Trị Ung Thư Cổ Tử Cung / 2023

1. Xạ trị ung thư cổ tử cung là gì?

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung phổ biến. Phương pháp này sử dụng bức xạ ion hoá và tia X mang năng lượng cao để phá vỡ tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng phát triển.

Trong xạ trị ung thư cổ tử cung có thể lựa chọn: xạ trị ngoài (điều trị từ bên ngoài) hoặc xạ trị trong ung thư cổ tử cung (cấy xạ, dùng chất phóng xạ đặt vào bên trong cổ tử cung).

Thông thường, xạ trị chữa ung thư có thể được lựa chọn sau ca phẫu thuật thất bại và tái phát. Trước khi xạ trị, các bác sỹ có thể thực hiện các xét nghiệm máu với mục đích kiểm tra người bệnh có thiếu máu không. Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thiếu máu cần truyền máu trước khi áp dụng phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung này.

Đây là điều luôn nhận được nhiều sự quan tâm của chị em khi bị ung thư cổ tử cung. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí xạ trị ung thư cổ tử cung giữa các bệnh nhân là không giống nhau. Chi phí tiến hành xạ trị phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Giai đoạn của bệnh: tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị khác nhau, do đó chi phí xạ trị ung thư cổ tử cung cũng khác nhau.

Thể trạng bệnh nhân, tình trạng sức khỏe: đối với các bệnh nhân lớn tuổi có sức đề kháng yếu hoặc cơ thể suy kiệt buộc phải sử dụng kết hợp các loại dịch vụ khác và thuốc uống hỗ trợ giúp cơ thể dễ dàng tiếp nhận xạ trị. Vì vậy, chi phí sẽ lớn hơn.

Sau khi được thăm khám và xếp giai đoạn, bác sĩ sẽ hội chẩn chính xác hơn và đưa ra mức chi phí tương ứng với tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Chi phí điều trị ung thư nào cũng vậy, chi phí phải chi trả là khá cao, bởi vậy bệnh nhân và người thân cần chuẩn bị tâm lý cùng kinh phí điều trị trước.

3. Các phương pháp xạ trị Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung

Xạ trị chùm tia ngoài

Xạ trị chùm tia ngoài của ung thư cổ cung cũng tương tự như các loại ung thư khác.

Mỗi lần điều trị bức xạ chỉ kéo dài trong vài phút. Khi xạ trị được sử dụng làm phương pháp điều trị chính cho ung thư cổ tử cung, nó thường được kết hợp với hóa trị liệu (gọi là hóa trị đồng thời). Thông thường sử dụng một liều thấp của thuốc hóa trị gọi là cisplatin nhưng các loại thuốc hóa trị khác cũng có thể được sử dụng.

Các phương pháp điều trị xạ trị được thực hiện 5 ngày một tuần và tổng số từ 6 đến 7 tuần. Hóa trị được đưa ra vào thời gian dự kiến ​​trong quá trình xạ trị. Lịch trình được xác định phụ thuộc vào loại thuốc được sử dụng.

Xạ trị chùm tia ngoài cũng có thể được sử dụng để điều trị các khu vực lây lan ung thư hoặc là phương pháp điều trị chính ung thư cổ tử cung ở những bệnh nhân không thể chịu đựng được hóa trị.

Xạ trị áp sát cổ tử cung (xạ trị trong)

Xạ trị áp sát cổ tử cung là phương pháp xạ trị trong ung thử cổ tử cung, xạ trị tiếp cận. Các tia xạ được sử dụng trong phương pháp này chỉ đi được một khoảng cách ngắn.. Nguồn bức xạ được đặt trong một thiết bị trong âm đạo (và đôi khi trong cổ tử cung) và thường được sử dụng cùng với EBRT như là một phần của điều trị chính cho bệnh ung thư cổ tử cung.

Liệu pháp xạ trị liều thấp (LDR) được tiến hành trong vài ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân nằm trên giường trong một phòng riêng tại bệnh viện với các dụng cụ giữ chất phóng xạ tại chỗ. Trong khi xạ trị đang được tiến hành, nhân viên y tế sẽ chăm sóc cho bạn, nhưng cũng có biện pháp phòng ngừa để giảm bớt phơi nhiễm bức xạ của chính họ. Liệu pháp xạ trị liều cao (HDR) được thực hiện ngoại trú tại bệnh viện (thường cách nhau ít nhất một tuần). Đối với mỗi đợt điều trị liều cao, chất phóng xạ được đưa vào trong vài phút và sau đó loại bỏ. Ưu điểm của điều trị HDR là bạn không phải ở lại bệnh viện hoặc nằm yên trong thời gian dài.

Có hai loại xạ trị áp sát cổ tử cung:

Đối với điều trị ung thư cổ tử cung ở những phụ nữ đã phẫu thuật cắt tử cung, chất phóng xạ được đặt trong một ống trong âm đạo.

Đối với điều trị cho một phụ nữ vẫn còn tử cung, chất phóng xạ có thể được đặt trong một ống kim loại nhỏ đi vào tử cung, cùng với các kim loại tròn nhỏ (ovoids) được đặt gần cổ tử cung.

3. Tác dụng phụ của trị xạ ung thư cổ tử cung

Sau trị xạ ung thư cổ tử cung ngoài việc phải đối mặt với các tác dụng phụ xạ trị điển hình như:

Gây thiếu máu

Gây biến chứng ở não

Gây các bệnh ở họng, miệng

Gây tổn thương trên da

Suy giảm chức năng hệ tiêu hóa khiến niêm mạc dạ dày bị sưng nề, viêm nhiễm, buồn nôn, đau thắt ở bụng, tiêu chảy,…

Viêm bàng quang: Tác dụng phụ của viêm bàng quang bao gồm đau hoặc rát khi đi tiểu, tiểu nhiều, tiểu liên tục. Những tác dụng phụ này có thể xảy ra trong vòng 2 tuần sau khi người bệnh bắt đầu thực hiện xạ trị và có thể kéo dài 1 tháng sau khi xạ trị hoàn thành.

Mãn kinh: Phụ nữ chưa mãn kinh bị ung thư buồng trứng sẽ trải qua tình trạng mãn kinh trong vòng 3 tháng kể từ khi bắt đầu xạ trị. Các tác dụng phụ của mãn kinh bao gồm các cơn nóng bừng, khô âm đạo, thay đổi tâm trạng, và giảm ham muốn tình dục.

Giảm, biến mất vĩnh viễn khả năng sinh sản

Ngoài ra còn hay gặp hiện tượng đau âm đạo: Phóng xạ có thể làm cho âm hộ và âm đạo nhạy cảm và đau hơn, và đôi khi gây ra tiết dịch.

Bên cạnh đó với phương pháp xạ trị bên trong, khi bức xạ chỉ di chuyển một khoảng cách ngắn nên tác dụng chính của bức xạ là ở cổ tử cung và thành âm đạo. Tác dụng phụ phổ biến nhất là kích thích âm đạo. Âm đạo có thể trở nên đỏ và đau, âm hộ cũng có thể bị kích thích.

4. Chăm sóc bệnh nhân sau xạ trị ung thư cổ tử cung

Lên kế hoạch chăm sóc bênh nhân sau xạ trị giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ xạ trị đóng vai trò quan trọng, giúp cơ thể người bệnh thích ứng với phương pháp điều trị cao nhất, đủ sức khỏe cho các đợt xạ trị tiếp theo.

Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau xạ trị là sự phối hợp giữa cả người bệnh và người chăm sóc bao gồm:

Ở tại các vùng da điều trị, chúng thay đổi màu sắc, tuy nhiên, không được tự ý dùng bất kì một loại thuốc bôi nào khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tránh mặc đồ bó sát và có thể tiếp xúc với không khí nhưng tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tại vùng đó.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học: Bất cứ bệnh nhân ung thư nào thì việc bổ sung các chất cần thiết đó vai trò quan trọng giúp nhanh phục hồi sức khỏe. Vậy người xạ trị nên ăn gì? Người bệnh sau xạ trị được khuyên nên ăn đầy đủ các nhóm chất béo, chất xơ, vitamin, tinh bột, khoáng chất. Có thể bổ sung thêm các thực phẩm có chứa chất oxy hóa đẩy lùi sự xâm lấn của tế bào ung thư cổ tử cung.

Tích cực tập luyện: Sau các đợt xạ trị tuy rất mệt mỏi, nhưng theo các bác sĩ, người bệnh nên cố gắng vận động nhiều nhất có thể. Người bệnh sau các đợt xạ trị nên vận động đi lại nhẹ nhàng giúp tinh thần thoải mái hơn và tốt cho sức khỏe.

Giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, tư tưởng thoải mái, nghỉ ngơi ngủ đủ giấc sẽ giúp thư thái đầu óc, ăn uống ngon miệng hơn.

Sau xạ trị, trong vài tháng đầu người bệnh không nên quan hệ vợ chồng. Người chồng nên động viên, chăm sóc sức khỏe, thông cảm cho vợ.

Thăm khám và đều đặn thực hiện các xét nghiệm cần thiết thường xuyên để kịp thời phát hiện bất kì một bất thường nào để đối phó kịp thời,…

Sử dụng Fucoidan Nhật Bản hỗ trợ điều trị, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, kiểm soát và phòng tái phát bệnh.

King Fucoidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nắm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư lên một cách đáng kể.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

King Fucoidan & Agaricuslà sản phẩm Fucoidan Nhật Bản đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Dược sĩ: Nguyễn Thị Lan Anh

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 24/7: 18000069 (miễn cước)

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Đây là sản phẩm được khuyên dùng trong xạ trị bởi các bác sĩ điều trị ung thư các bệnh viện chuyên khoa lớn tại Việt Nam

Mỗi Lần Xạ Trị U Bướu Hết Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Mỗi lần xạ trị u bướu hết bao nhiêu tiền? Xạ trị có tốn nhiều không? Khi không đủ tiền tiếp tục điều trị thì phải làm sao? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Xạ trị là gì?

Xạ trị là phương pháp điều trị u bướu bằng cách dùng các chất phóng xạ tác động vào khu vực có tế bào u bướu. Xạ trị cùng với phẫu thuật là hai phương pháp điều trị tại chỗ, khi tế bào u bướu còn chưa lan rộng và di căn, chỉ tác động trực tiếp lên các tế bào u bướu ngay tại vùng xạ trị.

Xạ trị là gì?

Có 2 phương pháp điều trị bằng xạ trị thường được sử dụng như:

– Phương pháp xạ trị ngoài: Là biện pháp xạ trị sử dụng máy tác động lên vùng u bướu của cơ thể.  

– Phương pháp xạ trị trong: Là biện pháp xạ trị sử dụng các túi có chứa hoạt chất đặt trực tiếp lên khối u hoặc gần khối u ở bên trong cơ thể.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền?

U bướu là một căn bệnh rất nguy hiểm và phát triển nhanh chóng, việc điều trị cũng rất khó khăn và cần nhiều thời gian. Vì vậy mà vấn đề chi phí cũng được nhiều người quan tâm và lo lắng.

Xạ trị là phương pháp điều trị u bướu không gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Thông thường mỗi đợt xạ trị sẽ kéo dài 5 ngày một tuần. Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền phụ thuộc từng giai đoạn bệnh và từng loại u bướu. Càng vào sâu điều trị hoặc bệnh càng nặng thì chi phí càng cao.

Trung bình, chi phí một lần xạ trị dao động khoảng từ 5 – 7 triệu đồng. Đây là con số nhỏ khi bệnh nhân chỉ phải xạ trị một lần. Tuy nhiên, điều trị u bướu không phải một lần là xong. Căn bệnh này cần phải có thời gian và cần phải xạ trị nhiều lần thì khối u mới hết được.

Vì vậy, chi phí khi kết thúc điều trị có thể lên đến tiền trăm triệu. Thậm chí là cả tỷ nếu bệnh nhân phải kết hợp nhiều phương pháp.

Chi phí xạ trị – Nỗi lo lắng của nhiều gia đình

Chi phí để thực hiện xạ trị là rất lớn với những bệnh nhân có mức kinh tế kém. Vì thế, có nhiều trường hợp người nhà và bệnh nhân rất muốn điều trị, nhưng kinh phí không đủ nên đành phải từ chối điều trị, khiến họ bỏ qua cơ hội sống của chính mình.

Ngoài ra, chi phí xạ trị thường cao hơn ở những bệnh viện tư nhân, bởi ở đây dịch vụ khách hàng tốt, môi trường rộng rãi, giường bệnh đầy đủ. Có khi, chi phí còn nhân lên gấp đôi, gấp ba. Còn đối với những bệnh viện công cơ cơ sở vật chất không hiện đại lắm thì bệnh nhân không phải trả quá nhiều chi phí cho mỗi đợt điều trị, nhất là những bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền không phải là nỗi lo duy nhất mà bệnh nhân lo lắng. Còn rất nhiều chi phí khác mà bệnh nhân phải chi trả khi thực hiện phác đồ điều trị u bướu, một số chi phí có thể được kể đến như:

Chi phí sinh hoạt

Tưởng chừng như là vấn đề nhỏ nhưng thực ra lại không hề “nhỏ” chút nào. Đối với những bệnh nhân ở xa phải lên thành phố lớn điều trị thì chi phí sinh hoạt cũng là vấn đề đáng ngại đối với những gia đình có mức kinh tế thấp. Từ tiền ăn, tiền nhà, tiền đi lại… tất cả đều trở thành nỗi lo cho người bệnh.

Chi phí cho người nhà

Đối với những bệnh nhân có thể trạng yếu thì việc cần 1-2 người chăm sóc là rất cần thiết. Chính vì vậy mà phát sinh thêm các chi phí sinh hoạt cho người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, người chăm sóc do phải túc trực hằng ngày. Thời gian còn lại chưa chắc đã đủ nghỉ ngơi chứ đừng nói là đi làm kiếm thêm thu nhập. Dẫn đến chi phí lao động của người này ít đi. Từ đó vấn đề tiền bạc càng trở nên khó khăn hơn.

Chi phí xạ trị – Nỗi lo lắng của nhiều gia đình

Chi phí thuốc men

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền không đơn giản là chi phí điều trị. Bởi, chi phí thuốc men phát sinh là cả một vấn đề lớn. Trong quá trình điều trị và sau điều trị bệnh nhân cần phải sử dụng kèm thêm các loại thuốc khác để tăng cường kết quả điều trị. Hoặc buộc phải mua thuốc ngoài để kết hợp thêm cũng sẽ nhân chi phí lên gấp nhiều lần.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải sử dụng thêm nhiều loại thuốc khác để giảm tác dụng phụ do quá trình xạ trị gây ra. Đây là những chi phí khá lớn, những gia đình có kinh tế thấp thì có lẽ không tiếp tục điều trị được.

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giải pháp giúp san sẻ nỗi lo chi phí xạ trị u bướu

Xạ trị u bướu là một trong những phương pháp điều trị u bướu hiện đại, cho nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, chi phí điều trị luôn là mối bận tâm và lo lắng của những người mắc u bướu. Hiểu được tâm lý đó, các chuyên gia đã dày công nghiên cứu thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả với giá cả phải chăng.

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin 

Oncolysin cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp hiện đại để điều trị u bướu như hóa trị, xạ trị, người thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

 Xạ trị ung thư được thực hiện khi nào? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Hoài Thu

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bướu Cổ Đơn Thuần Có Cần Điều Trị? / 2023

Bệnh bướu cổ đơn thuần (hay bướu giáp đơn thuần, bướu cổ không độc, bướu cổ bình giáp) là tình trạng phình to của tuyến giáp dưới dạng bướu lan tỏa hoặc bướu nhân. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng chủ yếu là do thiếu iod. Hậu quả nghiêm trọng của thiếu iod là có thể dẫn đến suy giáp và chậm phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ em cũng như người lớn.

Phát hiện bướu cổ đơn thuần như thế nào? 

Có thể phát hiện bệnh bướu cổ bằng mắt thường khi thấy xuất hiện khối bướu to vùng cổ, sờ nắn vùng cổ thông thường, hay yêu cầu người bệnh nuốt, có thể nhìn thấy khối bướu với các kích thước khác nhau di động lên xuống cùng nhịp nuốt. Các bướu cổ đơn thuần có thể nặng vài gram đến vài kilogram. Các triệu chứng điển hình có thể nghi ngờ bị bướu cổ là nuốt khó, khó thở, khàn tiếng, vướng vùng cổ khi bướu dần lớn lên. Bướu cổ đơn thuần thường ít gây nguy hiểm, nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Bướu cổ đơn thuần có thể nặng đến vài kilogram

Nguyên nhân gây bướu cổ đơn thuần do đâu?

Thiếu iod là nguyên nhân hàng đầu gây bướu cổ đơn thuần. Sự thiếu hụt này làm tuyến giáp phải hoạt động nhiều hơn bình thường để tạo ra lượng hormone cần thiết, khiến cho tuyến giáp phình to ra, gây bướu cổ. Bệnh thường xảy ra ở khu vực địa dư đặc biệt như miền núi cao và một số vùng có tuyết phủ. Tuy nhiên, cũng có thể gặp tình trạng thiếu iod ở những vùng có biên độ thấp, rất xa đại dương như lục địa Trung Phi, lục địa châu Âu,… Có nhiều yếu tố dẫn đến sự thiếu hụt iod trong cơ thể, bao gồm:

– Rối loạn nội tiết tố nữ xảy ra ở thiếu nữ tuổi dậy thì, phụ nữ có thai và trong thời kỳ tiền mãn kinh.

– Do chất kháng giáp có ở cây bắp cải trắng hay trong thuốc kháng giáp tổng hợp hoặc chất ngăn cản sự tải iod như thiocyanate, perchlorate. Cây sắn cũng có thể gây bướu cổ vì có chứa cyanogenic glycosides, linamarin,… Chất này khi bị thủy phân sẽ giải phóng ra cyanide. Trong cơ thể, cyanide bị khử độc thành thiocyanate và chính chất này ức chế bơm iod tuyến giáp, gia tăng sự thanh thải iod ở thận, hậu quả dẫn đến là thiếu iod.

– Mất iod vì bị tiêu chảy kéo dài, mắc hội chứng thận hư làm giảm protein tải iod, tình trạng thai nghén làm tăng thải iod trong nước tiểu,…

Xử trí bướu cổ đơn thuần như thế nào? 

Bướu cổ đơn thuần kích thước nhỏ, phát triển chậm có thể chưa cần bất kì một biện pháp điều trị. Phần lớn các bướu cổ đơn thuần khác chỉ cần điều trị bằng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp, giúp ức chế tuyến yên tiết TSH (kích thích tố tuyến giáp), từ đó kiểm soát kích thước bướu cổ. Tuy nhiên, biện pháp này không làm giảm kích thước bướu. Người bệnh vẫn phải thăm khám thường xuyên để theo dõi tiến triến của bệnh và nhanh chóng xử lý nếu xuất hiện các biến chứng. 

Bướu cổ đơn thuần cần chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp: bướu cổ to chèn ép các cơ quan lân cận như thanh quản, khí quản gây tình trạng đau họng, khó thở, khó nuốt, thay đổi giọng nói thậm chí là mất tiếng; bướu chèn ép các mạch máu vùng cổ; bướu phát triển nhanh về kích thước và không đáp ứng với điều trị nội khoa; đặc biệt đối với các bướu nghi ngờ ác tính cũng cần phải can thiệp sớm. Một nguyên do khác khiến nhiều bệnh nhân đề xuất được phẫu thuật đó là tính thẩm mỹ. Các bướu to có thể nhìn rõ ở vùng cổ gây mất thẩm mỹ có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Trong trường hợp cần đến phẫu thuật thì tùy vào khối lượng tuyến giáp cắt bỏ, bệnh nhân có thể bình phục (xem như khỏi bệnh), vẫn còn bướu giáp hay suy giáp vĩnh viễn (phẫu thuật toàn phần tuyến giáp) và cần uống hormon thay thế suốt đời. Do vậy, bác sĩ và bệnh nhân cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật một bướu cổ đơn thuần.

Biện pháp hỗ trợ điều trị bướu cổ đơn thuần bằng sản phẩm thảo dược

Nguyên nhân cơ bản gây bướu cổ đơn thuần đó là thiếu iod. Bên cạnh đó, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: Trong gia đình có người thân bị bệnh tuyến giáp, điều kiện kinh tế nghèo đói, chế độ ăn uống không đủ chất,… Mục tiêu điều trị sẽ là cải thiện triệu chứng và giảm kích thước khối bướu, bổ sung lượng iod cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa tái phát. Việc sử dụng các biện pháp tây y hiện nay chỉ tác động vào việc giảm kích thước chứ không khắc phục được vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, hơn nữa, còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và bào chế ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là hải tảo. Từ thời tiền sử, người Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng hải tảo như thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Ở phương tây, hải tảo được xem như một loại thức ăn chữa bệnh từ thời tiền Thiên Chúa. Hải tảo chứa nhiều thành phần như natri alginate, chất béo, đường, sắt,… Đặc biệt, đây là thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và sự hoạt động bình thường của tuyến giáp. Tác dụng của hải tảo được ghi chép nhiều trong các cuốn sách của cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển có nhiều iod hữu cơ – iod liên kết dưới dạng phân tử với các hợp chất hữu cơ. Khi vào cơ thể, iod được giải phóng từ từ thay vì tập trung hoàn toàn ở tuyến giáp như iod vô cơ khác. Do đó, iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng tuyến giáp cũng như các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Hơn nữa, hải tảo cũng là thực phẩm rất giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ chuyển đổi hormone tuyến giáp một cách bình thường trong cơ thể, góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát các rối loạn tại tuyến giáp, trong đó có bướu cổ đơn thuần. Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt nên giúp làm mềm, giảm kích thước khối bướu cho người bị bướu cổ đơn thuần. Do vậy, có thể thấy rằng, việc sử dụng hải tảo trong điều trị bướu cổ đơn thuần đã tác động trực tiếp vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh (sự thiếu hụt iod) và cải thiện triệu chứng hiệu quả, bổ khuyết cho những mặt thiếu sót của phương pháp hiện đại. 

Ích Giáp Vương - Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị bướu cổ đơn thuần

Trong sản phẩm, sự kết hợp của hải tảo cùng với các thành phần như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid, magnesi càng làm tăng hiệu quả trong việc giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa bướu cổ đơn thuần. Cụ thể: 

– Cao khổ sâm nam: Vị thuốc này rất tốt cho hệ tim mạch, vì thế giúp ổn định nhịp tim, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe cho người bị bướu cổ đơn thuần. 

– Cao bán biên liên: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, tiêu thũng, giúp giảm độc tính của các chất độc cũng như thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

– Cao ba chạc: Trong đông y, ba chạc có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, giải độc, trừ thấp, trị ngứa. Một số công trình nghiên cứu từ y học hiện đại cũng cho thấy, vị thuốc này có thể giúp hạ cholesterol, ổn định huyết áp cho người mắc bệnh bướu cổ đơn thuần. Ngoài ra, ba chạc còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các tác nhân gây hại. 

– Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần, tăng cường hệ miễn dịch. 

– Iod (dưới dạng kali iodid): Iod tham gia vào quá trình điều hòa sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ổn định nồng độ hormone trong cơ thể.

Như vậy, Ích Giáp Vương chính là công thức hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ đơn thuần, giúp giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát một cách an toàn, hiệu quả. Bởi có hải tảo kết hợp với kali iodid, cao lá neem, magnesi giúp điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp. Sự phối hợp của cao khổ sâm nam, hải tảo và kali iodid càng tăng thêm khả năng làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, giúp cho người mắc thoát khỏi tình trạng khó thở, nuốt nghẹn. Bên cạnh đó, tác dụng hiệp đồng của cao khổ sâm nam, cao bán biên liên và cao ba chạc giúp cho việc hỗ trợ và cải thiện triệu chứng của bệnh bướu cổ đơn thuần thêm hiệu quả.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương chia sẻ tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

– Sau 2-4 tuần: Các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần bắt đầu được cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

– Sau 1-2 tháng: Các triệu chứng được cải thiện đáng kể: Ăn uống ngon miệng hơn; tình trạng khó thở, nuốt nghẹn, đau cổ gần như hết hẳn; nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt đã dần ổn định,…

– Sau 3-6 tháng: Các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần gần như hết hẳn. Các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép.

Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bị bướu cổ nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

Quang Nhật

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh năm 1972) ở Nhà Bè-TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh nội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Vì quá lo lắng anh đã lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn anh đã tìm được sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Sau khi sử dụng sản phẩm được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dần hết, kích thước khối bướu giảm được khoảng 1/3… Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ. Mời độc giả tham khảo chi tiết trường hợp của anh trong video sau:

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Một số phản hồi tiêu biểu của khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương:

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

Nếu có thắc mắc gì về bệnh bướu cổ và sản phẩm Ích Giáp Vương, độc giả vui lòng liên hệ hotline: 18006103 (miễn phí cuộc gọi) / 0902207582 (gọi điện, zalo, viber) để được chuyên gia tư vấn. 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Tìm Hiểu Về Căn Bệnh Bướu Cổ (Bướu Tuyến Giáp) / 2023

Bướu cổ là căn bệnh đã không còn xa lạ bởi tỉ lệ người mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Có rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân bướu cổ như: Bệnh có nguy hiểm không? Liệu có cách để phòng ngừa? Đâu là dấu hiệu của bệnh và điều trị bệnh bướu cổ như thế nào là tốt nhất?

Phần lớn các bướu ở cổ đều lành tính và không dễ bị ung thư. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người bệnh có thể bàng quan và coi thường nó. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy mình bị bướu cổ, bạn cần đến ngay các bệnh viện và cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và thăm khám kịp thời, từ đó biết được phương pháp điều trị phù hợp.

Ảnh bệnh nhân đến khám khi đã đến giai đoạn bệnh nặng

Bị bướu cổ không phải lúc nào cũng cần phẫu thuật. Trong những trường hợp thật sự cần thiết, bệnh nhân mới được chỉ định dùng phương pháp mổ. Lúc này, cơ sở y tế nơi bạn mổ phải đáp ứng đủ các yêu cầu về dụng cụ và thiết bị y tế giúp hỗ trợ phẫu thuật dao siêu âm, có khả năng cầm máu tốt,… để hạn chế được tối đa chấn thương có thể có sau phẫu thuật, đồng thời giúp vết mổ nhanh liền sẹo, ít sưng đau và tính thẩm mỹ cao hơn.

Vậy bướu cổ là gì?

Bướu cổ là một cách gọi phổ biến để chỉ cục bướu trên cổ xuất phát từ tuyến giáp. Bướu cổ còn gọi là bướu tuyến giáp. Bướu tuyến giáp bao gồm nhiều loại như bướu giáp nhân lành tính, viêm giáp, phình giáp lan tỏa hay phình giáp hạt, ung thư tuyến giáp. Những bướu này tùy từng loại mà có thể làm thay đổi chức năng của tuyến giáp như suy giáp hay cường giáp. Tất cả các loại bướu cổ nói chung đều được xếp vào ba nhóm chính: lành tính, ung thư và rối loạn chức năng nội tiết của tuyến giáp. Tuyến giáp vốn có hình dạng như con bướm nằm phía dưới trước cổ, dưới lớp cơ và da, tựa trên khí quản. Người bị bướu cổ mà cổ trông bình thường hoặc chỉ hơi to một chút thì chúng ta rất khó để phát hiện và nhìn thấy bướu.

Dấu hiệu nhận biết bướu cổ?

Bệnh bướu cổ được gây ra bởi những bất thường của Tuyến giáp – một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Khi đó sẽ xuất hiện những dấu hiệu ở cổ cũng như các bộ phận khác trên cơ thể.

Đầu tiên, nếu thấy cổ to bất thường, bạn cần đi thăm khám để sớm nhận biết điều gì đang xảy ra với cơ thể mình. Khi đến các cơ sở uy tín để thăm khám, bác sĩ sẽ siêu âm, làm các xét nghiệm máu, chọc hút tế bào,… để xác định xem bạn có bị bướu cổ hay không.Với những người bị bướu kích thước nhỏ, chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào, thì thường chỉ phát hiện nhờ các xét nghiệm, siêu âm hoặc tình cờ khi chụp PET, MRI, CT vùng cổ trong lúc khám bệnh khác.

Để có thể phân biệt giữa bướu cổ lành tính và bướu cổ ác tính, y học hiện nay đã có phương pháp chọc hút kim nhỏ (FNA) hoặc chọc hút sinh thiết lõi (CNB) có độ chính xác cao để giúp chẩnn đoán căn bệnh chính xác nhất. Phương pháp này thực chất dùng kim sinh thiết chích vào bướu như chích thuốc thông thường, lấy đi tế bào trong bướu và đem đi quan sát dưới kính hiển vi. Từ quan sát đó, các bác sĩ có thể đánh giá được hình dạng cũng như cách sắp xếp tế bào trong bướu mà xác định được đây là bướu lành tính hay ác tính. Tuy nhiên có những trường hợp y học phải sử dụng phương pháp “cắt lạnh” trong lúc mổ để có chẩn đoán chính xác hơn.

Bướu cổ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bướu tuyến giáp lành tính nếu quá to có thể cản trở cho việc nuốt hoặc thở đồng thời bướu lớn cũng gây mất thẩm mỹ. Trường hợp ung thư tuyến giáp thì bướu có khả năng xâm lấn các cơ quan lân cận và thường gây khàn tiếng. Nếu không được cứu chữa kịp thời, bướu sẽ di căn và gây tổn thương não, phổi, gan, xương,…

Đối với loại bướu tuyến giáp rối loạn chức năng nội tiết gây ảnh hưởng đến một số cơ quan trong cơ thể, gây nên các triệu chứng như sụt cân, tăng cân, kiệt sức, rụng tóc, mất ngủ, đổ mồ hôi, run tay và dễ bị hồi hộp.

Phương pháp điều trị bướu cổ

Như đã nói ở bài viết trước, bướu cổ – hay bướu tuyến giáp – bao gồm nhiều loại bướu khác nhau và mỗi loại bướu sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Các phương pháp điều trị bướu cổ có thể gồm điều trị bằng uống thuốc, dùng iod phóng xạ, can thiệp kỹ thuật cao, phẫu thuật hoặc đôi khi chỉ cần theo dõi.

Các bước điều trị bướu cổ

1. Uống thuốc: Tùy theo nguyên nhân gây bệnh bướu cổ mà mọi người sẽ phải uống những loại thuốc khác nhau như thuốc i-ốt, thuốc kháng sinh, thuốc nội tiết tố tuyến giáp, thuốc ức chế thụ thể Beta, thuốc corticoid,…

2. Dùng iốt phóng xạ: Iốt phóng xạ có tác dụng phá hủy các tế bào tuyến giáp.

3. Phẫu thuật: Phẫu thuật hay mổ là phương pháp chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Tùy từng loại bướu mà bác sĩ sẽ chọn một trong các phương pháp phẫu thuật sau: phẫu thuật cắt giáp toàn phần, phẫu thuật cắt giáp gần trọn, phẫu thuật cắt thùy, phẫu thuật cắt eo giáp. Trong một số trường hợp bướu chứa nước (còn được gọi là nang giáp), các bác sĩ có thể chọc hút tuyến giáp bằng kim tiêm để rút nước.

4. Can thiệp kỹ thuật cao: Đây là hai phương pháp can thiệp kỹ thuật cao dùng năng lượng từ tia laser và dòng điện tần số cao để loại bỏ nhân giáp ngay từ bên trong mà không cần phải thực hiện qua vết mổ nào. Người bệnh không cần phải uống thuốc kéo dài hoặc tái khám thường xuyên sau khi điều trị. Với nhiều tính năng ưu việt, laser bướu cổ và sóng cao tần đang dần thay thế cho các ca phẫu thuật nhân giáp lành tính, từng được xem là cách điều trị phổ biến trước đây.

5. Theo dõi: Phương pháp theo dõi được sử dụng khi khi bướu lành và nhỏ, không gây nhiều khó chịu cho cơ thể và thường không cần điều trị gì. Bạn chi cần tái khám định kỳ từ 1 – 2 lần/năm để theo dõi là được. Vì vậy khi thấy cổ to ra bất thường hay cảm giác vướng, nghẹn khi nuốt người bệnh không nên chủ quan mà nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh bướu cổ để được bác sĩ kiểm tra tình trạng tuyến giáp của bạn. Bệnh càng phát hiện sớm thì sẽ càng có nhiều lựa chọn cho người bệnh điều trị với những phương pháp hiệu quả.