Top 16 # Xem Nhiều Nhất Xem Clip Nguoi Me Ung Thu Sinh Con / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Mắt Người Mẹ Ung Thư Vú Ánh Lên Hy Vọng Mỗi Ghi Xem Clip Hình Ảnh Của Con Trai / 2023

Chia sẻ thông tin với báo giới sáng nay 31-5, bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Trung ương, cho biết sáng cùng ngày, bệnh nhân Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ở Hà Nam, người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối từ chối điều trị để sinh con) lại được xem clip con trai của mình.

“Gương mặt, ánh mắt chị ánh lên niềm hy vọng có thể vượt qua “cửa tử”, chờ đợi được gặp con trai trong tuần tới. Những hình ảnh về con trai được các y bác sĩ cập nhật với hy vọng đây là “liều thuốc” tinh thần giúp chị mỗi ngày thêm hồi phục”- bác sĩ Tĩnh nói.

Nói về sức khoẻ của người mẹ, bác sĩ Nguyễn Tiến Đức, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện K), cho biết 1 ngày sau mổ lấy con (ngày 23-5), chị Liên rơi vào tình trạng suy hô hấp nặng, các bác sĩ đã phải mở nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy, chăm sóc tích cực cho bệnh nhân.

Những ngày sau đó Ban giám đốc bệnh viện đã hội chẩn tất cả các khoa, đưa ra hướng xử lý tốt nhất với hy vọng duy trì sự sống cho bệnh nhân để hai mẹ con có cơ hội gặp nhau.

Ngày 30-5, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt. “Bệnh nhân tự viết chữ lên bảng để giao tiếp với bên ngoài vì không nói được. Sáng nay khi vừa tỉnh dậy, bệnh nhân đã biết lên bảng “chồng em đâu chị”.

Bác sĩ Tĩnh cho biết theo dự kiến, trong tuần tới, bệnh viện K, bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ sắp xếp để chị Liên có thể được lên thăm con, ôm con vào lòng.

Trước đó, khi sức khoẻ bệnh nhân xấu đi, nhiều phương án để hai mẹ con gặp nhau đã được tính tới nhưng khả quan nhất vẫn chờ sự hồi phục của chị Liên, khi bệnh nhân tự thở là có thể di chuyển lên xe cấp cứu sang BV Phụ sản Trung ương thăm con.

“Việc di chuyển một đứa trẻ 31 tuần tuổi đang phải nằm lồng ấp sẽ gặp nhiều rủi ro. Do đó vấn đề an toàn cho cả mẹ và con phải được ưu tiên hàng đầu. Kể cả khi hai mẹ con gặp nhau thì bác sĩ cũng luôn ở bên cạnh để phòng những xúc động sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ chị Liên. Theo thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đến sáng 31-5, bé Bình An đã ổn định hơn. Con mỗi bữa ăn được 20 ml sữa, mỗi lần cách nhau 180 phút” – bác sĩ Tĩnh chia sẻ.

Tiến sĩ Lê Thanh Đức, Trưởng Khoa Nội 5, Bệnh viện K, cho biết các bác sĩ đang chờ sự tiến triển của người bệnh để có thể tiếp tục điều trị bệnh ung thư vú cho bệnh nhân.

Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đang hỗ trợ chi phí điều trị cho người bệnh, đồng thời kêu gọi các tổ chức cá nhân, hỗ trợ bệnh nhân vì cuộc chiến giành giật sự sống cho người bệnh có thể còn kéo dài.

Xem Ảnh Sơ Sinh Của Con Bị Ung Thư Mắt, Bố “Rùng Mình” Phát Hiện Điều Kỳ Lạ / 2023

Đây là cách một chiếc điện thoại có thể phát hiện ung thư hiếm ở trẻ, bố mẹ nào cũng nên thử

Năm 2008, em bé sơ sinh 12 tháng tuổi Noah Shaw được chẩn đoán mắc một dạng ung thư mắt hiếm gặp có tên là u nguyên bào võng mạc. Nhờ được phát hiện kịp thời, Noah sau đó đã ngay lập tức trải qua phẫu thuật để loại bỏ một bên mắt phải, giúp các tế bào ung thư không di căn đến não.

Hiện nay, cậu bé Noah đã được 7 tuổi, dù mất đi một bên mắt nhưng em vẫn sống rất tốt. Tuy nhiên cha mẹ của Noah, anh Bryan Shaw và chị Elizabeth vẫn luôn day dứt tự hỏi rằng liệu có bất cứ một dấu hiệu nào cảnh báo sự xuất hiện của căn bệnh ung thư này mà đáng lẽ họ phải nhận ra sớm hơn để cứu con mình.

Họ lục lại những bức ảnh đầu tiên ngày Noah mới sinh và giật mình phát hiện một điều kỳ lạ: Trong tất cả các bức ảnh chụp bằng máy điện thoại có ánh sáng flash, thay vì cả hai mắt đều phải bị hiệu ứng đỏ (red-eye), một bên mắt của Noah lại có màu trắng. Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện trong các bức ảnh chụp Noah khi mới 12 ngày tuổi.

Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện trong các bức ảnh chụp Noah khi mới 12 ngày tuổi.

Là một nhà khoa học, Bryan quyết định dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và nhận ra: Các mạch máu phía sau mắt khi gặp ánh sáng flash sẽ phản màu đỏ, nhưng nếu bên trong mắt xuất hiện một khối u, màu sắc phản ánh sẽ thay đổi.

” Nếu tôi có một phần mềm giúp kiểm tra, phát hiện sớm căn bệnh của con trai mình. Khối u khi đó có thể đã nhỏ hơn, con trai tôi cũng không phải mất đi đôi mắt”, anh Bryan chia sẻ.

Ông bố trẻ đã dành toàn bộ thời gian để tìm hiểu và xây dựng nên một ứng dụng miễn phí giúp sàng lọc ung thư nguyên bào võng mạc sớm ở trẻ. Ứng dụng này sẽ lọc tìm dấu hiệu đốm mắt trắng trong những hình ảnh có sẵn trong điện thoại, và cả hình ảnh vừa chụp.

Nếu kiểm tra qua phần mềm này mà thấy hiện tượng khác thường, cha mẹ được khuyến cáo hãy đưa con đi khám bác sĩ nhi khoa càng sớm càng tốt.

Trước đây ở Việt Nam cũng đã từng có trường hợp một ông bố có con bị ung thư mắt Rb (U nguyên bào võng mạc) viết cảnh báo cha mẹ kiểm tra ung thư mắt trẻ bằng iPhone nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng.

Như đã nói ở trên, đốm trắng ở mắt không phải là dấu hiệu khẳng định ung thư – chỉ chưa đến 12 trong số 1 triệu đứa trẻ trong độ tuổi 0-4 bị bệnh này – nên ứng dụng còn có thể giúp phát hiện nhiều vấn đề về mắt khác. Tất nhiên việc đi khám kỹ càng tại bệnh viện là không thể thay thế, nhưng bằng cách để tâm tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh và cách xác định chúng, cha mẹ chính là những người bảo vệ quan trọng nhất cho con mình.

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! 🙂

Tin Liên Quan