Top 21 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Hiv Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch / 2023

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện chữa trị các bệnh về Phổi tốt nhất TPHCM. Bệnh viện rất đông bệnh nhân do đó thời gian chờ đợi khám bệnh hơi lâu.

Giờ khám bệnh của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

1.Khám bệnh 24/24 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch:

Từ ngày 14/03/2011 Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã triển khai dịch vụ khám theo yêu cầu tại buồng 203, lầu 2 Khoa Khám. Bệnh nhân có thể đặt hẹn khám bệnh và yêu cầu bác sĩ khám cho mình vui lòng đặt hẹn trước từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chánh.

Thời Gian Khám

Người lớn:

1. Giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6( trừ ngày lễ, nghỉ bù): _Sáng : từ 7g30 đến 11g30. _Chiều: từ 13g đến 16g 2. Khám ca 2: 16g- 18g: tại Phòng khám ngoài giờ. 3. Khám ca 3: 18g-7g30 sáng hôm sau: tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn(CCNC). 4. Thứ bảy, ngày nghỉ bù: 7g-15g: tại phòng Khám ngoài giờ, sau 15g khám tại CCNC. 5. Chủ nhật, lễ: 7g-11g: tại phòng khám ngoài giờ. Sau 11g khám tại CCNC.

Trẻ em: tại khoa Nhi

1. Giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6( trừ ngày lễ, nghỉ bù): _Sáng : từ 7g30 đến 11g30. _Chiều: từ 13g đến 16g. 2. Thứ bảy, ngày nghỉ bù:7g-11g. 3. Chủ nhật lễ: nghỉ.

Đặt hẹn khám bệnh( trong giờ hành chánh) qua số: 016.7378.2826.

Qui Định Về Thời Gian Thăm Bệnh

Sáng 5g30 đến 7g30 Chiều 10g00 đến 13g00 Tối 15g00 đến 21g00

Thân nhân bệnh nhân có nhu cầu ở lại chăm sóc người bệnh qua đêm phải đăng ký tại khoa để được cấp thẻ nuôi bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ được 01 người thân ở lại. Người nuôi bệnh phải mặc đồng phục theo qui định và phải xuất trình thẻ nuôi bệnh khi nhân viên bảo vệ có yêu cầu kiểm tra.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

1. Bệnh nhân khám lần đầu (Có bảo hiểm y tế – không bảo hiểm y tế)

2.DÀNH CHO BỆNH NHÂN KHÁM QUẢN LÝ ĐIỀU TRỊ LAO( CÓ BHYT – KHÔNG BHYT)

3.KHU KHÁM SUYỄN – BPTNMT – KHÁM THEO YÊU CẦU

Giới thiệu bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiệm vụ chức năng

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là Bệnh viện chuyên khoa loại 1, vừa là cơ sở khám, chữa bệnh gồm 750 giường nội trú và 900 giường ngoại trú, vừa chỉ đạo công tác phòng chống lao chúng tôi (Trạm Lao Tỉnh) và kiểm tra giám sát công tác chống lao Miền B2 theo uỷ nhiệm của Viện Lao và bệnh phổi Trung Ương.

Cấp Cứu- Khám Chữa Bệnh

Tiếp nhận tất cả trường hợp cấp cứu tự đến hoặc do các bệnh viện khác tại TP và các tỉnh chuyển đến.

Tất cả những trường hợp mà tuyến dưới không đủ điều kiện chẩn đoán xác định.

Những trường hợp theo yêu cầu người bệnh và thân nhân bệnh nhân.

Tổ chức phát hiện, hướng dẫn điều trị lao ngoại trú tại 22 Quận Huyện tại TP.HCM.

Khám chẩn đoán phát hiện bệnh lao, những bệnh phổi nghề nghiệp do các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài nước theo yêu cầu.

Khám bệnh theo yêu cầu của Hội Đồng Giám Định Y Khoa, và của Ban Bảo vệ Sức khoẻ Thành uỷ.

Khám giám định, xét hồi gia cho các học viên TT 05-06.

Đào tạo cán bộ y tế

Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế bậc: Trung cấp, Đại Học và sau Đại Học chuyên ngành Lao và Bệnh Phổi. Huấn luyện cán bộ các cấp cho các chương trình. Hợp tác quốc tế trên lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo.

Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và màng lưới chống lao tuyến Quận- Huyện.

Nghiên cứu khoa học

Thực hiện nghiên cứu các đề tài về khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng trên các quy mô: cấp cơ sở, cấp bộ, phối hợp nghiên cứu với nước ngoài.

Nghiên cứu dịch tễ học ứng dụng trong công tác chỉ đạo chương trình các bệnh lao lồng ghép với chương trình y tế khác.

Chỉ đạo tuyến dưới

Lập kế hoạch tháng, quý, năm để chỉ đạo tổ Lao quận huyện trong công tác phòng chống Lao. Kiểm tra giám sát hoạt động chống Lao trên địa bàn TP.HCM.

Kiểm tra giám sát chương trình chống lao, chương trình ARI theo hợp đồng uỷ quyền của Viện Lao và bệnh Phổi Trung Ương đối với miền B2.

Hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị Lao và Bệnh Phổi cho các bệnh viện Chuyên khoa tuyến tỉnh và bệnh viện Đa Khoa TPHCM có khoa hô hấp.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, sức khoẻ chung:

Đẩy mạnh và phát huy công tác phòng chống lao dưới nhiều hình thức lồng ghép.

Hợp tác quốc tế

Hợp tác với KNCV (Hiệp Hội Chống Lao Hoàng Gia Hà Lan), MCNV (Uỷ Ban Hợp Tác Y Tế Hà Lan – Việt Nam), các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ, các cá nhân ở nước ngoài để tranh thủ sự giúp đỡ hỗ trợ trong nghiên cứu, trong kiểm tra giám sát, trong đào tạo cán bộ, phương tiện, thuốc men trang thiết bị theo đúng quy định của nhà nước.

(theo suc khoe tong quat. com)

Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch: Hết Lòng Vì Người Bệnh / 2023

Từ Trạm chống lao chuyển thành Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Nam, bây giờ là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (đường Nguyễn Văn Trỗi, chúng tôi Kỳ), cơ sở y tế đặc thù này đã vào guồng cho những nỗ lực nhằm phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Đổi tên để… gần người bệnh hơn

Năm 2003, trên cơ sở sát nhập Trạm chống lao và Khoa Lao Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Nam. Đến cuối tháng 12.2014, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Nam đã đổi tên thành Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Nói về việc đổi tên lần này, bác sĩ Nguyễn Lương Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Cho đến bây giờ, xã hội khi nghe nói đến bệnh lao, phổi vẫn nghĩ đến cái gì đó khủng khiếp. Cũng vì thế, nên cái nhìn thiện cảm như với bệnh viện đa khoa chẳng hạn, là còn ít. Thậm chí ngay cả bản thân người bệnh, nói đến 2 từ lao, phổi là cũng đã nghĩ đến điều gì đó ghê gớm. Nên việc đổi tên thành Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, đọc nghe bớt “gai góc”, xã hội có cái nhìn “dễ chịu” hơn và quan trọng nhất là bệnh nhân có tâm lý thoải mái, qua đó giúp cho việc điều trị mang lại hiệu quả cao hơn”.

Các hoạt động rèn luyện tay nghề, chuyên môn được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ y – bác sĩ của bệnh viện. Ảnh: GIANG KHÁNH

Tất nhiên, việc chọn tên không phải ngẫu nhiên, bởi bác sĩ Phạm Ngọc Thạch không chỉ là tấm gương lớn về y đức, ông là một trong những thầy thuốc chuyên khoa lao đầu tiên ở Việt Nam, là hội viên độc nhất ở Đông Dương trong Hội Nghiên cứu về lao của Pháp từ năm 1936. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cũng là người sáng lập và là viện trưởng đầu tiên của Viện Chống lao Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp chống lao thế giới. Ông có công lớn nhất xây dựng chuyên khoa và là người thầy lớn nhất của chuyên khoa lao – bệnh phổi… Do đó, việc đổi tên này như nhắc nhớ toàn thể cán bộ, y – bác sĩ của bệnh viện noi gương bác sĩ Phạm Ngọc Thạch để phục vụ bệnh nhân. Theo chỉ tiêu, bệnh viện chỉ có 110 giường, nhưng hiện nay có khoảng 150 giường để phục vụ bệnh nhân, cũng nhờ vậy ở đây không có trường hợp bệnh nhân phải nằm ghép.

Với nhiều dịch vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang là một trong những bệnh viện lao phổi tuyến tỉnh có chất lượng cao trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh: GIANG KHÁNH

Bác sĩ Việt cho biết, trong những năm gần đây, chất lượng phục vụ của bệnh viện được cải thiện đáng kể, cộng với việc đổi tên, bệnh viện đã thu hút nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Bà P.T.H. ở huyện Thăng Bình cho biết: “Trước đây, vì không yên tâm nên tôi đưa chồng ra Đà Nẵng điều trị lao phổi. Sau này nghe nhiều người nói bệnh viện này (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – PV) chữa trị cũng không kém gì Đà Nẵng nên tôi chuyển chồng vô đây. Ở đây, vừa gần nhà, vừa được sự chăm sóc tận tình từ các y – bác sĩ nên vợ chồng tôi vô cùng yên tâm, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí, thời gian so với điều trị tại Đà Nẵng”.

Nâng cao chất lượng

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch hiện có 11 khoa, phòng với 127 cán bộ, nhân viên. Đơn vị có 2 chức năng chính: thực hiện Chương trình chống lao quốc gia; khám, phát hiện và điều trị nội trú cho các thể lao nặng và bệnh phổi ngoài lao. Bên cạnh đó, còn triển khai một số chương trình khác như điều trị lao phổi đa kháng thuốc, quản lý điều trị bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính, thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp…

Cho đến nay, ngoài sự hỗ trợ của mạng lưới chống lao các tuyến, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch còn phát huy vai trò chủ đạo trong công tác chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động chuyên ngành, khám chữa bệnh tại tuyến tỉnh. Hiện nay, các địa phương cấp huyện của tỉnh đều có tổ chống lao, hoạt động chống lao. Trong nỗ lực đầy cố gắng này, cùng với sự giúp đỡ của dự án Phòng chống lao Trung ương, năm 2009 bệnh viện đã triển khai xét nghiệm nuôi cấy trên môi trường đặc biệt. Đến năm 2012, tiến hành thực hiện nuôi cấy trên môi trường lỏng. Từ đó, nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh lao, nhất là đối với những trường hợp lao có số lượng vi trùng ít, khó phát hiện bằng cách xét nghiệm đờm trực tiếp. Ngoài ra, khi tiến hành nuôi cấy còn giúp chẩn đoán định danh chính xác các chủng lao để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Lương Việt, so với các bệnh viện điều trị lao, phổi ở khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm trong tốp đầu. “Tuy vậy, về lâu dài bệnh viện còn phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hiệu quả khám chữa bệnh đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người dân. Khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu hụt nhân lực. Hiện có rất ít bác sĩ đa khoa chính quy về công tác tại đơn vị, còn bác sĩ chuyên ngành thì phải tiếp tục đào tạo nữa” – bác sĩ Việt chia sẻ.

XUÂN THỌ – THÀNH CÔNG

Giới Thiệu Tổng Quan Về Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam / 2023

 1. Giới thiệu về bệnh việnTiền thân của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là Trạm chống Lao tỉnh Quảng Nam, được thành lập từ khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ được chia tách thành hai đơn vị hành chính độc lập theo Quyết định tại kỳ họp thứ X của Quốc hội (ngày 01/01/1997). Cơ sở ban đầu là một khu nhà được mượn tạm của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Với một con số ít ỏi về lượng nhân sự, với sự nghèo nàn về trang thiết bị, khó khăn về kinh tế Trạm chống Lao tỉnh Quảng Nam đã tự chống chọi để tồn tại và phát triển cho tới ngày Quyết định 17/2003/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành về việc thành lập bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Nam (tên gọi khác là bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam). Đến tháng 11/2014, Trạm chống Lao Quảng Nam được sáp nhập xuống cơ sở mới và hoạt động cho tới nay.

2. Sứ mạng của bệnh việnLà một bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi hạng III tuyến tỉnh, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam chúng tôi tự ý thức được sứ mạng của mình là phải mang lại sức khỏe, niềm vui cho người bệnh, không chỉ đối với nhân dân trong tỉnh mà còn có cả những người bệnh đến từ các tỉnh lân cận. Đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ở vùng cao, vùng xa, người đồng bào dân tộc thiểu số. Bởi đa số họ là những người nghèo, trình độ dân trí thấp, không biết cách chăm sóc sức khỏe dẫn đến nhiễm các bệnh hiểm nghèo. Nhất là lao, phổi, thậm chí có người nhiễm HIV… Chính vì vậy, sự có mặt của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam là hết sức cần thiết. Cũng từ đó, chúng tôi nhận thấy được trọng trách hết sức lớn lao của mình. Để thực hiện được sứ mạng ấy, tập thể cán bộ – viên chức của bệnh viện luôn ra sức học tập và làm việc theo phương châm “sức khỏe của người bệnh là hạnh phúc của chúng tôi”.

3. Hợp tác quốc tếHiện nay bệnh viện đã và đang liên kết, hợp tác với tổ chức quốc tế URC, KNCV… xây dựng kế hoạch phòng, chống lao nhằm tăng cường sàng lọc, phân loại bệnh nhân tại phòng khám và khoa cấp cứu để phát hiện các bệnh nhân nghi lao và lao kháng đa thuốc, có chỉ định phù hợp. Sử dụng Xpert để nhanh chóng chẩn đoán các ca bệnh lao và lao kháng đa thuốc để bắt đầu điều trị sớm và hiệu quả. Tăng cường hệ thống theo dõi và quản lý bệnh nhân tại BVL&BP tỉnh để trao đổi thông tin và quản lý bệnh nhân hiệu quả hơn.

4. Khen thưởngĐã được khen thưởng:– Năm 2009 bệnh viện đạt danh hiệu “Đơn vị có đời sống văn hóa tốt”– Năm 2012 bệnh viện đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cờ thi đua ngành y tế năm 2012.– Năm 2013 Bệnh viện đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.Nhiều năm liền bệnh viện đạt được danh hiệu đơn vị xuất sắc toàn diện.

5. Cơ sở hạ tầngNằm trên trục đường Nguyễn Văn trỗi, bệnh viện được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 19.911,9 mét vuông. Gồm hai khối là Hành chính – Dược có bố trí hội trường, phòng tiếp khách, thư viện, phòng Tiếp công dân, các phòng làm việc của Ban Giám đốc; phòng Tài chính – Kế toán, khoa Dược – Vật tư y tế, phòng Chỉ đạo tuyến – Kế hoạch tổng hợp và phòng Tổ chức – Hành chính. Còn lại là khối điều trị gồm các khoa Nội A, Nội B, Nội C, Ngoại – Ung bướu, Hồi sức – Cấp cứu và Khu Khám – Kỹ thuật gồm phòng Khám, khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, … và các khu nhà hậu cần.

6. Tổ chức bộ máyBệnh viện hiện có:– 4 khoa – phòng chức năng (Tổ chức – Hành chính, Tài chính – Kế toán, phòng Khám – Chỉ đạo tuyến – Kế hoạch tổng hợp).– 7 khoa phòng (khoa Dược – Vật tư y tế, Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, khoa Xét Nghiệm, khoa Hồi sức – Cấp cứu, Nội A, Nội B, Nội C, Ngoại – Ung bướu).

7. Đội ngũ cán bộĐến nay, bệnh viện có 123 cán bộ; Trong đó: Biên chế là 81 chiếm 65,9%; Hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế và theo NĐ68 của Chính phủ là 13 chiếm 10,6%, hợp đồng chờ thi tuyển là 06 chiếm 4,9%, hợp đồng đơn vị là 23 chiếm 18,7%. Theo thống kê, CB-VC-NLĐ có trình độ sau đại học có 06 (4,9%); trình độ đại học có 38 (30,8%); trình độ cao đẳng có 33 (26,8%); trình độ trung cấp có 29 (23,5%); trình độ khác có 17 (13,82%).

8. Chức năng, nhiệm vụ của bệnh việnChức năngBệnh viện hiện tại đảm nhiệm hai chức năng:1. Thu dung khám và điều trị nội trú.2. Thực hiện chỉ đạo, quản lý chương trình Chống Lao quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh.Nhiệm vụXây dựng kế hoạch hoạt động tổng thể, kế hoạch mua sắm cung ứng đầy đủ và hợp lý các trang thiết bị vật tư y tế nhằm phục vụ cho người bệnh một cách tốt nhất có thể. Cung cấp đầy đủ nước sạch để sinh hoạt và nước uống cho người bệnh và cán bộ trong bệnh viện. Bên cạnh đó, lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm… được quản lý chặt nhằm đảm bảo sức khỏe và tài sản của người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ – viên chức trong bệnh viện.Xác định được các chức năng, nhiệm vụ trên và vì tương lai bệnh viện – chúng tôi, mỗi người tự nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình trong công việc. Biết chia sẻ, đồng cảm với từng hoàn cảnh của người bệnh, luôn thực hiện phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” và slogan: “Tình thương – Trách nhiệm – Chất lượng” để đem đến tâm lý thoải mái nhất cho người bệnh được yên tâm điều trị./.

Những Điều Cần Biết Khi Đi Khám Tại Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch / 2023

Năm 1987, bệnh viện có tên là Trung Tâm Lao và Bệnh Phổi Phạm Ngọc Thạch. Từ ngày 10/10/1996, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ bệnh viện: 120 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện chuyên khám, chữa và tư vấn các bệnh về phổi và hô hấp. Bệnh viện còn khám theo theo yêu cầu người bệnh và thân nhân bệnh nhân. Ngoài ra, khám theo yêu cầu các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài nước:

Khám và điều trị lao phổi;

Tầm soát, theo dõi, điều trị Hen, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), các bệnh phổi khác như viêm phế quản, viêm phổi, tràn khí màng phổi…;

Khám ngoại lồng ngực;

Khám hô hấp cho đối tượng bệnh Nhi;

Tầm soát và điều trị ung thư phổi;

Tư vấn chăm sóc giảm nhẹ ung thư, các bệnh phổi giai đoạn cuối;

Hướng dẫn thực hiện các bài tập phục hồi chức năng hô hấp;

Xác nhận tình trạng bệnh phổi cho các đối tượng có nhu cầu (du học sinh, người lao động chuẩn bị đi công tác nước ngoài,…). Tại bệnh viện có cung cấp văn bản xác nhận bằng tiếng Anh.

Đặt khám nhanh chóng qua ứng dụng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Là bệnh viện đứng đầu trong lĩnh vực điều trị các bệnh hô hấp và phổi, lượng bệnh nhân tiếp nhận hàng ngày tại bệnh viện ngày một đông hơn, dẫn đến tình trạng ùn tắc trong khâu tiếp nhận bệnh nhân mới và bệnh nhân điều trị nội trú.

Nhận thấy đã đến lúc cần quyết tâm thay đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã phối hợp cùng Công ty TNHH YouMed Việt Nam nghiên cứu và phát triển sản phẩm đặt khám online mang tên ứng dụng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Những tính năng nổi bật của ứng dụng:

Không phải xếp hàng lấy số thứ tự

Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Đọc Tin y tế chính thống

Để trải nghiệm hoàn toàn các tính năng, tiết kiệm thời gian đi khám, bạn cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động. Các thức vô cùng đơn giản

Để tải ứng dụng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, lựa chọn 1 trong 2 cách sau

Cách 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng thông qua từ khóa “bv pnt” trên Store hoặc truy cập vào link: https://youmed.vn/apps/bvpnt/

Cách 2: Quét mã QR code trên các thiết kế truyền thông cho bệnh viện Quận 4 và tải xuống ứng dụng

Để đăng ký khám bệnh, ghi nhớ 4 bước sau

Đối với bệnh nhân lần đầu đăng ký trên ứng dụng, bạn cần tạo lập hồ sơ đăng ký khám. Mọi thông tin sẽ được lưu trữ cho lần khám sau mà không nhập lại thông tin này, yên tâm tính bảo mật thông tin. Các thao tác gồm: Chọn Bệnh nhân → Thêm hồ sơ → Điền đủ thông tin theo form sẵn → Nhấp Thêm hồ sơ

Trở về giao diện chính: Chọn Đặt lịch khám → Chọn dịch vụ → Chọn chuyên khoa → Chọn ngày và giờ khám → Chọn Đặt khám

Chọn hồ sơ bệnh nhân và xác nhận thông tin người bệnh

Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi qua các bước sau

Để thuận tiện trong việc thanh toán, ứng dụng cung cấp nhiều phương thức thanh toán, trong đó thanh toán qua cổng Payoo được nhiều lựa chọn vì nhanh, tiện lợi, an toàn.

Khi lựa chọn Payoo, bệnh nhân và người nhà có thể thanh toán bằng các hình thức sau:

Thẻ quốc tế (visa, JCB, Master), thẻ ngân hàng nội địa

Tại hệ thống các cửa hàng (cửa hàng tiện lợi, FPT Shop, Điện Máy Chợ Lớn, T – Mart, Pharmacity)

Ví điện tử (Payoo, ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, ZaloPay, ViettelPay, VinID, True money, AirPay, SmartPay, Ví Việt)

Thanh toán qua QR Code trên 27 ứng dụng của 25 ngân hàng

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có lịch khám thông thường vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, giờ hành chính. Với bệnh nhân khám dịch vụ, có thể đến vào tất cả các ngày trong tuần. Đặc biệt, bệnh nhân cấp cứu được khám chữa bệnh 24/24. Thời gian khám bệnh cụ thể của bệnh viện như sau:

Lịch khám thường, khám BHYT (giờ hành chính)

Thứ 2 – Thứ 6 (trừ ngày Lễ, Tết hoặc nghỉ bù)

Lịch khám dịch vụ, khám cho người nước ngoài (khám 24/24)

Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 18h. Sau 18h00, khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Thứ 7: 7h00 – 15h00 (tại phòng Khám ngoài giờ). Sau 15h chiều, khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Chủ Nhật: 7h00 – 11h00 (tại phòng Khám ngoài giờ). Sau 11h, khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Người thân đến thăm bệnh nhân có thể đến vào 3 khung giờ sau đây:

Các bạn có thể dựa vào khung giờ làm việc ở trên để lựa chọn thời gian thăm khám sao cho phù hợp với công việc của bản thân mình.

Một số lưu ý:

Để giảm thời gian chờ đợi, bạn nên đến khám vào thứ tư hoặc thứ năm.

Có một số kỹ thuật và xét nghiệm chỉ thực hiện trong giờ hành chính.

Các khu vực của bệnh viện

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch phân làm nhiều khu:

Khu Kỹ thuật cao (gồm có 04 Khoa cận lâm sàng: Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh, Sinh hoá huyết học, Giải phẫu bệnh, khoa Ngoại lồng ngực 2, khoa Khám phục vụ khám trung bình 1.200 lượt bệnh nhân/ngày);

Khu A là khu bệnh phổi (gồm các khoa A3, A4, A5, A6 tổng cộng 212 giường bệnh, 01 Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc tổng cộng 66 giường bệnh, khoa Hóa trị Ung thư có 93 giường bệnh);

Khu B là khu lao gồm các khoa B1, B2, B3, B4 tổng cộng 191 giường bệnh, 01 Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, 01 Khoa Phục hồi Chức năng, 01 Khoa Dược.

Khu C là khu Kỹ thuật chuyên sâu chẩn đoán bệnh phổi không lây nhiễm (gồm các khoa C4, C5, C6 tổng cộng 78 giường bệnh, 01 Khoa Cấp cứu Ngoại chẩn có 110 giường bệnh, khoa Gây mê Hồi sức có 15 giường bệnh, khoa Ngoại lồng ngực 1 có 47 giường bệnh)

Khu điều trị chuyên biệt bao gồm: Khoa Dịch vụ điều trị bệnh phổi, khoa Phục hồi chức năng, khoa Nhi, khoa Khám và điều trị ngoại trú, khoa Nội soi phế quản.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

1. Với người đến khám lần đầu

Cửa số 1 (Tầng trệt): Dành cho bệnh nhân khám thường có hoặc không có Bảo hiểm Y tế.

Cửa số 2 (Tầng trệt): Dành cho bệnh nhân khám dịch vụ

Khi đến tái khám, bạn vẫn phải đến Quầy chăm sóc khách hàng để lấy số thứ tự. Sau đó, bạn đến các nơi sau đây để đăng ký khám bệnh:

Phòng P101: Dành cho bệnh nhân tái khám hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hoặc khám yêu cầu.

Phòng P113: Dành cho bệnh nhân Quản lý điều trị.

Cửa 2 tầng trệt: Dành cho các dịch vụ khám khác.

Nếu bối rối không biết mình phải đến phòng nào, bạn hãy hỏi Quầy chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn.

Các dịch vụ hỗ trợ của bệnh viện

Để thuận tiện cho người bệnh, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ sau:

Giữ hành lý miễn phí khi đến khám bệnh;

Xe lăn, thang máy;

Gửi kết quả xét nghiệm qua đường Bưu điện;

Cung cấp giấy tờ xác nhận tình trạng bệnh (tiếng Việt & tiếng Anh) nếu bệnh nhân có nhu cầu.

Nguồn: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (http://bvpnt.org.vn)