Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu Tiền?

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung là phương pháp nhanh nhất và chính xác nhất để chuẩn đoán xem có bị ung thư cổ tử cung không. Vậy xét nghiệm ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu tiền?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ác tính gây nguy hiểm đến sức khỏe của nữ giới. Để phát hiện bệnh người ta thường áp dụng những biện pháp như: soi bàng quang, soi trực tràng, khám lâm sàng, xét nghiệm Pap Smear. Trong số Pap Smear là phương pháp được áp dụng để xét nghiệm ung thư cổ tử cung hiệu quả, đơn giản và chính xác.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung Pap Smear là loại xét nghiệm tế bào cổ tử cung giúp chuẩn đoán ung thư cổ tử cung chính xác lên đến 96%. Vì vậy loại xét nghiệm này đang được áp dụng phổ biến nhất.

Thông thường, xét nghiệm PAP được chỉ định thực hiện với những người có dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung như: đau bụng dưới, chảy máu bất thường ở âm đạo, sút cân không rõ nguyên nhân, cơ thể mệt mỏi,….Ngoài ra, nếu cơ thể khỏe mạnh bình thường và không xuất hiện những bệnh lý trên bạn cũng có thể xét nghiệm ung thư cổ tử cung để tầm soát ung thư hiệu quả.

Bệnh ung thư cổ tử cung khi xuất hiện ở những giai đoạn đầu hầu như sẽ không có biểu hiện gì đáng chú ý, nếu không được phát hiện sớm thì bệnh có thể tiến triển nhanh và phức tạp sau đó chuyển sang ung thư giai đoạn cuối. Vì vậy bạn không nên chủ quan, hãy xét nghiệm ung thư cổ tử cung định kỳ.

Khi tới bệnh viện, nếu bạn chỉ thực hiện duy nhất xét nghiệm PAP thì chi phí cho loại xét nghiệm này vào khoảng 150.000đ đến hơn 200.000đ. Chi phí cũng có thể ở mức cao hơn khi bạn xuất hiện những nghi ngờ rằng bạn đang mắc ung thư cổ tử cung. Ngoài xét nghiệm PAP Smear thông thường thì còn có loại xét nghiệm PAP Smear công nghệ cao với độ nhạy bén cao giúp phát hiện tế bào ung thư hiệu quả.

Soi tươi dịch âm đạo: đây là phương pháp quan trọng khi vùng kín xuất hiện những biểu hiện như: tiểu rắt, tiểu buốt, khí hư ra nhiều có màu lạ hoặc lẫn máu, khi quan hệ tình dục bị đau rát,….

Thực hiện xét nghiệm HPV – DNA: Kiểm tra và phát hiện sự xuất hiện của virus HPV – loại virus có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Sử dụng kỹ thuật Realtime PCR trong xét nghiệm định type gây ra ung thư cổ tử cung: Đây là phương pháp giúp kiểm tra kiểu gen của một virus. Xét nghiệm không chỉ giúp phát hiện ung thư mà còn phát hiện những bệnh truyền nhiễm, các bất thường trong di truyền.

Tại Hưng Yên và các tỉnh lân cận, bạn có thể xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và sự hội tụ của đội ngũ y bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền?

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 42 tuổi và muốn xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại bệnh viện nhưng còn băn khoăn không biết xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền và gồm những gì. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Hải Linh (Phú Thọ)

Trả lời

Chào chị, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc, khám xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền và xét nghiệm ung thư cổ tử cung gồm những gì của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư cổ tử cung là bệnh ác tính đường sinh dục phổ biến hàng đầu ở nữ giới. Bệnh có tiên lượng sống rất tốt nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị tích cực. Theo đó, cơ hội sống ở giai đoạn sớm nhất lên tới 93%.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung là có thể giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ngay khi chúng chưa tiến triển thành khối u. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể bao gồm nhiều xét nghiệm khác nhau để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Phí khám ban đầu với bác sĩ chuyên khoa ung bướu là 300.000 đồng.

Sau quá trình khám lâm sàng, một số xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể được chỉ định:

Xét nghiệm Pap smear là xét nghiệm tế bào học để tìm những bất thường ở cổ tử cung. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo và dùng thiết bị chuyên dụng để lấy mẫu tế bào, đem xét nghiệm và quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện dấu ấn tiền ung thư. Chi phí Xét nghiệm Pap smear là 180.000 đồng.

Xét nghiệm HPV: tìm sự tồn tại của HPV trong cơ thể. Chi phí xét nghiệm HPV nhanh (test nhanh HPV) là 100.000 đồng và xét nghiệm HPV định tuýp là 700.000 đồng.

Ngoài ra, nếu phát hiện nghi ngờ ung thư cổ tử cung, người bệnh có thể được yêu cầu làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán khác như soi cổ tử cung, sinh thiết… để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Lưu ý, chi phí khám có thể thay đổi, tùy theo điểu chỉnh giá khám của Bộ Y tế.

Chi Phí Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm cả chi phí khám lâm sàng. Vì chỉ khi thăm khám lâm sàng qua các bước ban đầu. Thì bác sĩ mới có thể chuẩn đoán chị em đang mắc phải những triệu chứng nào?

Cũng như từ đó sẽ dựa vào kinh tế và nhu cầu thăm khám của chị em ra sao. Bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết. Và hiện nay giá khám lâm sàng tổng quát với các bác sĩ chuyên khoa giao động trong khoảng 300 nghìn đồng.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền dựa vào xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Đây là một trong những phương pháp tìm ra ung thư cổ tử cung sớm và chính xác nhất. Bởi khi làm các xét nghiệm máu, chị em sẽ biết ung thư cổ tử cung ở bản thân đang ở giai đoạn nào. Để từ đó có phương hướng điều trị bệnh sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Xét nghiệm Pap Smear quyết định chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Pap Smear quyết định chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Và chi phí xét Pap Smear hiện nay được chia ra làm hai loại. Đó chi phí xét nghiệm Pap thường và chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung được cải tiến. Các tế bào cổ tử cung được rửa vào một chất lỏng định hình trong lọ Thinprep và được xử lý bằng máy ThinPrep. Sử dụng xét nghiệm này có thể đánh giá các tế bào ở cổ tử cung. Ngoài ra có thể kiểm tra trong và ngoài cổ tử cung, âm đạo. Chi phí xét nghiệm khoảng 650.000đ.

Xét nghiệm Test HPV ảnh hưởng đến Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Test HPV ảnh hưởng đến Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Và chi phí xét nghiệm HPV là loại xét nghiệm giúp phát hiện các loại u nhú xuất hiện ở người. Cũng như các virus gây nhiễm trùng dẫn đến sự thay đổi của các tế bào và gây ung thư. Chi phí xét nghiệm HPV dao động từ 100- 700 nghìn đồng.

Soi cổ tử cung yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm pap bao nhiêu tiền

Soi cổ tử cung yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm pap bao nhiêu tiền. Bởi soi cổ tử cung là một phương pháp tốt nhất để phát hiện các vấn đề bất thường của cổ tử cung. Và soi cổ tử cung có thể được tiến hành khi các dụng cụ soi được đặt ở bên ngoài âm đạo.

Bác sỹ sẽ lau cổ tử cung và âm đạo của bạn bằng một loại dung dịch chuyên dụng. Loại dung dịch này sẽ khiến các tế bào bất thường chuyển màu tạm thời. Do vậy, bác sỹ có thể nhìn thấy những tế bào này rõ ràng hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền.

Chi phí đầu dò và sinh thiết ảnh hưởng đến giá tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung trọn bộ còn bao gồm chi phí siêu âm đầu dò và sinh thiết.

Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu để kiểm tra các cơ quan sinh dục. Như tử cung, cổ tử cung, âm đạo, ống dẫn trứng và buồng trứng (có giá khoảng 220.000đ).

Sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng để khẳng định kết quả của bệnh (có giá khoảng 1.200.000)

Lưu ý từ các bác sĩ về xét nghiệm ung thư tử cung giá bao nhiêu?

Nhưng một số cơ sở y tế khác tùy vào chất lượng dịch vụ mà sẽ có giá cao hơn. Vì vậy chị em không nên lo lắng về giá tầm soát ung thư cổ tử cung. Chỉ khi phát hiện các triệu chứng bất thường thì mới làm các xét nghiệm khác. Nên chi phí cho mỗi trường hợp là khác nhau.

Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên về xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Chị em đã phần nào hiểu hơn về vấn đề này. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi, số điện thoại Tại đây. Để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu?

Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu, có đắt không? Những địa điểm nào đang cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung? Tham khảo ngay bài viết sau, bạn sẽ có lời giải cho tất cả thắc mắc của mình!

1. Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?

Tùy vào từng đối tượng mà khi tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ thực hiện một hoặc nhiều các xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap Smear):

Test HPV gồm có 2 loại:

Test nhanh HPV:

Xét nghiệm HPV Genotype Real-time PCR:

Sinh thiết (chỉ thực hiện khi có chỉ định)

Soi cổ tử cung (thực hiện khi có chỉ định)

2. Quy trình khám tầm soát ung thư cổ tử cung

Sau khi đã biết tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về quy trình khám. Khám tầm soát ung thư cổ tử cung dù ở đâu cũng sẽ có chung quy trình như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Khi khám lâm sàng bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám ban đầu thông qua: quan sát, nghe, sờ, gõ và thu thập các triệu chứng (nếu có) và hỏi về tiền sử gia đình có người mắc bệnh hay không. Từ đó sẽ có nhận định sơ bộ đầu tiên.

Bước 2: Sàng lọc bằng các xét nghiệm chuyên sâu

Tùy vào kết quả khám lâm sàng mà bệnh nhân sẽ thực hiện một hoặc nhiều các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap Smear): Đây là phương pháp thu thập và phân tích tế bào ở cổ tử cung. Từ đó sẽ phát hiện và cảnh báo những dấu hiệu bất thường của tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung.

Test HPV: Xét nghiệm test HPV cho phép phát hiện ra được 12 chủng HPV nguy cơ cao, cho kết quả riêng về 2 chủng HPV 16 và HPV 18, là những yếu tố và nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm Thinprep: Là phương pháp lấy bệnh phẩm sau đó sẽ xử lý bằng máy Thinprep tự động trong phòng thí nghiệm. Kỹ thuật này giúp giảm nguy cơ bỏ sót tế bào bất thường nên tỷ lệ chẩn đoán chính xác cao hơn.

Sinh thiết: Sinh thiết được thực hiện khi xét nghiệm Pap Smear cho kết quả bất thường hoặc muốn chắc chắn hơn về kết quả chẩn đoán. Sinh thiết là bước quan trọng để xác định tổn thương có phải là u ác tính hay không.

Bước 3: Nhận kết quả và phương pháp điều trị (nếu có)

Tùy theo phương pháp tầm soát mà bệnh nhân sẽ nhận được kết quả theo thời gian khác nhau. Nếu có những dấu hiệu bất thường hoặc phát hiện bệnh thì bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị theo phác đồ phù hợp, nâng cao tỷ lệ điều trị thành công.

Khám ung thư cổ tử cung như thế nào để có kết quả chính xác?

3. 4 điều lưu ý trước khi tầm soát ung thư cổ tử cung

Để kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung đạt tỷ lệ chính xác cao nhất, bệnh nhân lưu ý những điều sau trước khi làm tầm soát:

Tốt nhất là thực hiện tầm soát vào 5 ngày trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

Không được quan hệ tình dục khoảng 2 – 3 ngày trước khi thực hiện tầm soát

Tránh sử dụng các vật dụng như băng vệ sinh, kem, thuốc bôi âm đạo… và hạn chế các động tác vệ sinh, thụt rửa mạnh tay trong khoảng 2-3 ngày trước khi tầm soát.

Thông báo với bác sĩ các kết quả xét nghiệm nếu trước đó đã đi thực hiện tầm soát định kỳ.

4. Địa điểm tầm soát ung thư cổ tử cung

Khám tầm soát ung thư tại Nhật Bản

Lựa chọn khám tầm soát ung thư ở các nước có nền y khoa tiên tiến hơn như Nhật Bản đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều bệnh nhân. Đặc biệt là khi Nhật Bản là nước được cả thế giới đánh giá cao về thăm khám và điều trị ung thư.

Nắm bắt được nhu cầu đó, IMS Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ đưa người bệnh sang Nhật Bản thăm khám và điều trị. Nhằm giúp họ có thể dễ dàng tiếp cận được các phương pháp xét nghiệm điều trị tiên tiến và hiệu quả nhất.

Thông qua IMS Việt Nam, người bệnh sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình tìm kiếm bệnh viện phù hợp, hoàn tất thủ tục xin visa, và hỗ trợ phiên dịch trong quá trình thăm khám… Điều này sẽ giúp giảm gánh nặng cho bệnh nhân, giúp họ chuyên tâm nhất cho khám chữa.

4.1. Bệnh viện Việt Nam

4.1.1. Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu

Bệnh viện Bạch Mai phát triển Trung Tâm Y học hạt nhân và Ung bướu là cơ sở nghiên cứu, khám chữa và điều trị bệnh ung thư hàng đầu tại nước ta.

4.1.2. Bệnh viện K

Bệnh viện K là một trong những bệnh viện uy tín và đầu ngành về khám và điều trị các bệnh ung thư ở nước ta.

Bệnh viện không chỉ có cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại mà còn có đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong thăm khám. Vì thế bệnh nhân có thể tin tưởng lựa chọn khám tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện K.

4.1.3. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa ung thư trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, chuyên thăm khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân về lĩnh vực ung bướu.

Bệnh viện có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, máy móc và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện khám tầm soát và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

4.1.4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia và là một trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam. Vì vậy bệnh viện chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phục vụ được nhu cầu khám chữa rất lớn.

Bệnh viện Chợ Rẫy có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện khám tầm soát ung thư cổ tử cung cho bệnh nhân.

4.1.5. Bệnh viện Ung bướu TP. HCM

Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và hệ thống máy móc chuyên khoa đầy đủ. Sau nhiều năm hoạt động, đến nay bệnh viện đã trở thành một trong những nơi điều trị chuyên khoa ung bướu tốt nhất tại Việt Nam.

Như vậy, với các thông tin chi tiết trên bạn đọc đã nắm được tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu rồi. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó chuẩn bị tài chính cho mình để tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt.