Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu? / 2023

25/04/2018 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 463 lượt xem

Ung thư đại tràng là bệnh lý ác tính xảy ra ở các mô đại tràng (phần dài nhất của ruột già). Có đến 93% ung thư đại trực tràng xuất phát từ một polyp tuyến của đại tràng. Thời gian chuyển từ một polyp lành tính sang ác tính trung bình khoảng 3 – 5 năm. Xét nghiệm ung thư đại tràng định kì có thể phát hiện bệnh sớm, ngay khi bệnh chưa có biểu hiện, tăng khả năng điều trị cũng như cơ hội sống cho người bệnh.

1. Nên xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện khám xét nghiệm ung thư đại tràng, bao gồm cả các bệnh viện công lập và ngoài công lập. Là một trong đơn vị đi đầu trong khám sàng lọc và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khám xét nghiệm ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc:

Đặt lịch hẹn nhan chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tránh mất thời gian chờ đợi mệt mỏi

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại

Môi trường khám bệnh tại Bệnh viện rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh đến thăm khám

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, gồm cả đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Quốc tế, chi phí khám không thay đổi

Trường hợp xét nghiệm nghi ngờ có thể được chuyển qua Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất

Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ chuyên gia Singapore mà Bệnh viện Thu Cúc hợp tác. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa là TS. BS Zee Ying Kiat.

2. Khám xét nghiệm ung thư đại tràng bao gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư đại tràng có thể bao gồm:

Tìm máu trong phân (FOBT): máu trong phân là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng. Xét nghiệm tìm máu trong phân mang tính chất kết hợp, gợi ý để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư như CEA có những giá trị nhất định nếu biết cách sử dụng. Tuy không thể khẳng định chính xác bạn có mắc ung thư đại tràng hay không nhưng đây là xét nghiệm có tính chất gợi ý, làm cơ sở cho các xét nghiệm khác.

Nội soi đại tràng: có giá trị cao trong phát hiện ung thư đại tràng. Trước khi nội soi, bệnh nhân được làm sạch ruột, ống soi mềm có khả năng cho hình ảnh rõ nét sâu bên trong đại tràng, phát hiện được những tổn thương, khối polyp… tại đại tràng. Mô nghi ngờ được sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu Tốt Nhất? Cách Điều Trị Bệnh / 2023

Xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu tốt nhất?

Xét nghiệm ung thư đại tràng không phải ở đâu cũng có thể làm được. Nếu như không tìm được địa chỉ xét nghiệm chuẩn xác thì bạn chỉ mất tiền oan, đôi khi lại mang thêm bệnh vào người. Muốn có kết quả xét nghiệm chính xác thì bạn phải tìm đến những địa chỉ kiểm tra, chẩn đoán uy tín.

Theo đó, ung thư đại tràng là căn bệnh ác tính, gây ra tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi từ 50-60 tuổi. Một khi có những thay đổi bất thường trong cơ thể hãy lập tức đi xét nghiệm ngay để không cho bệnh lý có cơ hội phát triển mạnh thành ác tính.

Để biết chính xác bạn phải xét nghiệm ung thư đại tràng và nhờ bác sĩ chuyên môn xem xét mình có bị bệnh hay không. Tìm kiếm những đơn vị chẩn đoán bệnh uy tín, chất lượng cao là điều nhiều người quan tâm.

Ung thư đại tràng có 2 loại là ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

Khi bị ung thư kết tràng, người bệnh sẽ bị đau vùng đại tràng, khu trú và vùng bụng dưới. Có thể thời gian đau ngắt quãng nhưng kéo dài khoảng 2 tuần. Đặc điểm khối u dọc theo đại tràng, ấn đau, bề mặt lồi lõm. Cơ thể người bệnh sẽ rơi vào tình trạng thiếu máu, gầy gò, mệt mỏi..

Ung thư trực tràng

Người bị ung thư trực tràng thường xuyên đi đại tiện, phân có máu, đau hậu môn kèm theo dấu hiệu tiêu chảy, mót rặn, táo bón. Bụng đau quặn khi rặn, khi đi thăm khám sẽ phát hiện bụng có khối u. Vì thế cần đi kiểm tra để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Xét nghiệm máu trong phân;

Nội soi đại tràng bằng một ống sáng;

Soi đại tràng sigma;

Nội soi đại tràng ảnh thực.

Để đẩy lùi căn bệnh ác tính này hãy tìm địa điểm thăm khám tốt, bác sĩ có tâm chăm sóc bệnh thì chắc chắn sẽ khỏe mạnh như bạn muốn.

Ung thư đại tràng giai đoạn 4. Nhận biết dấu hiệu và cách chữa trị

Cách điều trị bệnh ung thư đại tràng

Điều trị ung thư đại tràng bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những cách điều trị ung thư đại tràng tốt nhất hiện nay. Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ đại tràng có chứa ung thư. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh để gắn đại tràng bị cắt bỏ vào một phần cơ thể khác. Đó có thể là gắn với trực tràng hoặc phần da của bụng để loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên phẫu thuật chỉ có thể giảm thiểu các triệu chứng bệnh chứ không điều trị ung thư đại tràng toàn diện. Bởi theo các nhà khoa học, khi phẫu thuật chỉ cắt bỏ được 80% tế bào ung thư. Các tế bào ung thư khác khi lây lan đến nhiều bộ phận khác sẽ rất khó để cắt bỏ hoàn toàn. Đó là chưa kể đến việc nếu còn bất kì tế bào nào sẽ phát triển nhanh chóng và lây lan sang nhiều tế bào khác. Chính vì thế muốn có được sức khỏe tốt nhất hãy áp dụng một số cách chữa trị khác. Có thể kết hợp với phương pháp điều trị Tây y kết hợp, sử dụng các loại thuốc Nam để hỗ trợ điều trị bênh.

Khi xét nghiệm ung thư đại tràng xong bạn có thể dùng phương pháp hóa trị. Dùng hóa chất làm phân chia các tế bào, tổn hại protein và tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên phương pháp này có thể để lại một số tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn không mong muốn.

Nếu ung thư đại tràng di căn khắp cơ thể thì bác sĩ khuyên bạn nên dùng hóa trị. Bởi đây là cách loại bỏ ung thư trực tiếp, mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Xạ trị – phương pháp điều trị ung thư trực tràng hiệu quả

Xạ trị là cách dùng năng lượng từ tia gamma để làm thu nhỏ các khối u ác tính trong cơ thể. Những tế bào ung thư này sẽ bị tiêu diệt toàn bộ mà không gây tổn hại tới sức khỏe con người. Đây là cách mà nhiều bác sĩ khẳng định nên dùng để điều trị ung thư đại tràng tốt nhất.

Nếu bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu thì bạn có thể dùng phẫu thuật. Nhưng nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối thì hãy dùng xạ trị tốt hơn bao giờ hết. Một số tác dụng phụ khi sử dụng xạ trị mà bạn gặp phải là:

Sau khi xét nghiệm ung thư đại tràng đầy đủ hãy tiếp tục chữa bệnh hoàn hảo nhất. Hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân để loại bỏ ung thư đại tràng như bạn mong muốn.

Những dấu hiệu của ung thư trực tràng – Báo Vietnamnet

Xét Nghiệm Chẩn Đoán Ung Thư Đại Tràng / 2023

12/09/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 650 lượt xem

Ung thư đại tràng là bệnh khá phổ biến và tỷ lệ người mắc bệnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng như xét nghiệm máu, nội soi đại tràng, chụp CT… sẽ giúp phát hiện sớm bệnh.Thông thường, ở giai đoạn sớm, ung thư đại tràng không có biểu hiện rõ ràng. Khi người bệnh thấy xuất hiện các triệu chứng cụ thể thì bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Vì thế việc xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng sớm là vô cùng cần thiết.

Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng

Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp xét nghiệm chẩn đoan ung thư đại tràng đầu tiên ngay từ khi chưa có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm máu để tìm chất chỉ điểm ung thư CEA. Nếu chỉ số CEA trong máu tăng cao có thể người bệnh đã mắc ung thư đại tràng. Tuy nhiên chỉ số này cũng tăng ở một vài bệnh ung thư khác nên để chẩn đoán ung thư đại tràng cần làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác.

Xét nghiệm tìm máu trong phân: Phương pháp này giúp tìm kiếm dấu hiệu của máu trong phân do chảy máu khối u và polyp. Nếu có bất thường, bệnh nhân cần nội soi đại tràng để chẩn đoán chính xác bệnh.Nội soi đại tràng: Đây là phương pháp quan trọng giúp chẩn đoán sớm ung thư đại tràng. Qua hình ảnh nội soi, bác sĩ sẽ quan sát toàn bộ đại tràng, phát hiện sớm khối u.Chụp X-quang: Giúp bác sĩ quan sát một cách toàn diện toàn bộ đại tràng xem có sự hiện diện của các khối u và các tế bào ung thư hay không.Chụp CT/ MRI: Các phương pháp chẩn đoán này giúp xác định kích thước khối u và xác định mức độ lây lan của bệnh trong cơ thể.Siêu âm ổ bụng: Giúp bác sĩ quan sát các cơ quan trong cơ thể để phát hiện ung thư đã lan rộng hay chưa.

Sinh thiết: Bác sĩ sẽ lấy một số mẫu mô ở đại tràng thông qua quá trình nội soi, sau đó quan sát dưới kính hiển vi để chẩn đoán chính xác ung thư đại tràng.Bệnh ung thư đại tràng được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy vào từng giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Giai đoạn 0: Ở giai đoạn này, khối u chỉ mới xuất hiện ở lớp niêm mạc trên cùng của đại tràng.

Giai đoạn I: Khối u đã lan rộng ra thành trong của đại tràng.

Giai đoạn II: Khối u đã lan ra bên ngoài đại tràng hoặc tới các mô lân cận, nhưng chưa tới hạch.

Giai đoạn III: Ung thư đã lan sang các hạch lân cận, nhưng chưa tới các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn IV: Khối u đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể và có xu hướng lan tới gan hoặc phổi.

Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng sẽ giúp phát hiện sớm bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh, mức độ bệnh của mỗi người mà đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Ung thư đại tràng nếu được điều trị sớm sẽ làm tăng cơ hội điều trị thành công.

Xét Nghiệm Ung Thư Gan Ở Đâu? / 2023

Nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu?

Ung thư gan bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào gan, cơ quan nằm ở trên bên phải ổ bụng, dưới cơ hoành và ở phía trên dạ dày. Ung thư gan giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng. Một số triệu chứng bệnh như vàng da, vàng mắt, sưng bụng, chán ăn, sút cân… thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn bệnh tiến triển. Vì vậy, xét nghiệm ung thư gan có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh ngay khi chúng chưa có dấu hiệu, tăng khả năng sống và điều trị bệnh.

Nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu? Hiện nay có nhiều đơn vị y tế thực hiện xét nghiệm ung thư gan như các bệnh viện công lớn, bệnh viện quốc tế, một số bệnh viện tư khác…

Là một trong những đơn vị cơ sở y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khi khám xét nghiệm ung thư gan tại Bệnh viện Thu Cúc:

Đặt lịch khám nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh không phải đợi chờ lâu

Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám

Bệnh phẩm có nghi ngờ có thể được chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Trường hợp không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi của Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Xét nghiệm ung thư gan gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để cho kết quả chính xác nhất. Xét nghiệm ung thư gan có thể bao gồm:

Siêu âm ổ bụng: phát hiện những bất thường ở gan qua hình ảnh tạo ra từ sóng siêu âm.

Sinh thiết gan: trường hợp phát hiện nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết gan bằng cách sử dụng một kim sinh thiết chuyên dụng xuyên qua da vào gan để lấy mẫu nghi ngờ đem xét nghiệm quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được sử dụng để đánh giá mức độ lan rộng của các tế bào ung thư gan, có giá trị trong chẩn đoán giai đoạn bệnh.

Ai nên xét nghiệm ung thư gan?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư gan.

Khuyến khích cho những người thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh cao như trên 40 tuổi, mắc các bệnh gan mạn tính, hút thuốc lá, rượu bia, mắc gan nhiễm mỡ…