Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng

Hiện nay, bệnh ung thư vòm họng có tỷ lệ mắc cao đứng đầu trong số các bệnh ung thư thường gặp vùng đầu và cổ. Các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu rất dễ nhầm tưởng với các bệnh khác chính vì thế câu hỏi đặt ra là Xét nghiệm ung thư vòm họng – khi nào nên thực hiện là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Tỉ lệ phát bệnh ung thư vòm họng có sự khác biệt ở từng chủng tộc, dễ gặp ở người da vàng (Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines…), ít gặp ở người da trắng. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt ở độ tuổi 30 – 50. Xét nghiệm ung thư vòm họng giúp phát hiện bệnh sớm sẽ làm tăng khả năng điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Ung thư vòm họng còn gọi là ung thư biểu mô vòm họng (NPC) là bệnh ung thư phát sinh từ các tế bào vòm họng (phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau mũi). Đây là bệnh ung thư chiếm tỷ lệ cao nhất và đáng nghi ngại nhất trong các loại ung thư vùng đầu – mặt – cổ; đứng thứ 4 trong nhóm 6 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam, chiếm tỷ lệ 10 – 12% số bệnh nhân ung thư trong nước.

Bệnh hiếm gặp với người da trắng nhưng lại phổ biến ở người da vàng. Đặc biệt ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á với tỷ lệ mắc bệnh là 20 – 30/ 100.000 người.

Giai đoạn đầu các triệu chứng thường không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh hô hấp lành tính khác.

Ung thư vòm họng thường diễn biến theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Không có biểu hiện rõ ràng, khó phát hiện. Khối u vẫn khu trú tại khu vực vòm họng, kích thước nhỏ. Dây thanh âm vẫn di chuyển bình thường.

Giai đoạn 2: Khối u có kích thước lớn hơn, phát triển sâu hơn nhưng vẫn khu trú tại vòm họng. Dây thanh âm vẫn di chuyển bình thường.

Giai đoạn 3: Khối u có kích thước rất lớn, có thể chèn ép khiến dây thanh không thể di chuyển. Hoặc khối u có thể có kích thước nhỏ hoặc lớn nhưng tế bào ung thư đã có mặt tại hạch bạch huyết.

Giai đoạn 4: Ung thư di căn đến môi, miệng, phá hủy các hạch bạch huyết.

Những ai có nguy cơ cao mắc ung thư vòm họng

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng cao cần xét nghiệm ung thư vòm họng là:

Có tiền sử người thân trong gia đình (cha/mẹ/anh chị em) bị ung thư vòm họng

Thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, hóa chất, tia phóng xạ, cao su, nhựa tổng hợp…

Ăn nhiều cá muối, thức ăn lên men như đồ muối chua, thịt hun khói…

Hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, sử dụng chất kích thích.

Người nhiễm virus Epstein-Barr: Virus Epstein-Barr thuộc nhóm virus Herpes: gen (ADN) của Epstein-Barr có trong tế bào ung thư vòm họng .

Nếu có những triệu chứng sau, bạn nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế đáng tin cậy để thực hiện các xét nghiệm ung thư vòm họng:

– Đầu đau nhức âm ỉ.

– Ù tai: có thể ù liên tục 1 bên, tình trạng này ngày càng tăng. Mất, suy giảm thính lực nặng. Tai thường xuyên bị nhiễm trùng.

– Tình trạng nghẹt mũi: hỉ mũi có máu hoặc chảy máu cam thường xuyên.

– Cổ nổi hạch, thường gặp nhất là hạch góc hàm, lúc đầu nhỏ sau to, không đau. Khi vào giai đoạn cuối, hạch to gây lở loét và rất đau.

– Dây thần kinh bị liệt: tê mặt, liệt lưỡi, lác mắt, sụp mi, nhìn gì cũng như phân đôi ra…. nếu muộn hơn có thể nuốt sặc.

– Phát hiện có máu trong nước bọt. Khó thở hoặc khó nói, khó nuốt khi ăn.

– Xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, ù tai, các bệnh nội khoa về thần kinh mạch máu, các bệnh tai mũi họng.

Nếu nhận thấy có những biểu hiện bất thường ở họng cần đi khám ngay

Các phương pháp xét nghiệm ung thư vòm họng

Nội soi thanh quản gián tiếp: Các ống được di chuyển qua mũi và cổ họng cho phép bác sĩ nhìn thấy bất kỳ tổn thương ẩn nào trong mũi và cổ họng.

Xét nghiệm hình ảnh: Giúp xác đinh mức độ xam lấn và các giai đoạn của ung thư vòm họng. Xét nghiệm hình ảnh có thể bao gồm: chụp quét cắt lớp điện toán (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp xạ hình cắt lớp bằng bức xạ positron (PET) và X – quang.

Sinh thiết tế bào: được chỉ định khi có nghĩ ngờ di căn hạch cổ. Bác sĩ có thể lấy đi một mảnh nhỏ mô khối u để phân tích giải phẫu tế bào.

Xét nghiệm huyết thanh: Thử các phản ứng huyết thanh IgA/VCA; IgA/EA; IgA/EBNA trước, trong và sau điều trị để đánh giá tiên lượng bệnh.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu cần thiết, các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh. Ung thư vòm họng sẽ được đánh giá theo các giai đoạn để lựa chọn phương pháp điều trị.

Nói tóm lại, câu hỏi xét nghiệm ung thư vòm họng – khi nào nên thực hiện? Bài viết trên đã phần nào giái đáp giúp bạn đọc đồng thời cũng chỉ ra cho bạn đọc phương pháp xét nghiệm ung thư vòm họng nào là an toàn. Nếu có bất kì thắc mắc thêm về các triệu chứng ung thư vòm họng, bạn đóc có thể liên hệ số Hotline 0911241022 để được chuyên gia giải đáp!

Top 5 Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng

Ung thư vòm họng có các triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với bệnh tai mũi họng thông thường. Vì thế xét nghiệm ung thư vòm họng định kỳ hoặc ngay khi có các dấu hiệu ho, khàn tiếng, nổi hạch… kéo dài là điều rất cần thiết. Xét nghiệm sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và có liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

1. Dấu hiệu đặc trưng “tố cáo” ung thư vòm họng

Để nhận biết sớm ung thư vòm họng, bạn cần chú ý các dấu hiệu sau đây:

Nổi hạch cổ: Hạch cổ có kích thước nhỏ, không đau, có thể phát hiện bằng tay khi sờ vào 2 vị trí dưới cằm. Hạch có thể kéo dài và ngày càng to lên gây cảm giác chèn ép cổ họng.

Ù tai: Bị ù một bên tai, nghe giống tiếng ve kêu bên trong tai, có thể kèm chóng mặt hoặc chảy mủ tai. Nguyên nhân là do khối u xâm lấn gây tắc vòi nhĩ, viêm tai giữa, dẫn đến suy giảm khả năng nghe.

Ngạt mũi, chảy máu mũi: Thường gặp hiện tượng ngạt một bên mũi, xuất hiện theo từng đợt với tần suất tăng dần, kèm theo chảy mủ mũi, chảy máu mũi.

Đau đầu: Có thể đau âm ỉ hoặc thành từng cơn thoáng qua với mức độ nhẹ. Đây là dấu hiệu không đặc trưng, rất dễ bị xem nhẹ và bỏ qua.

Ho lâu ngày, dai dẳng kèm theo đờm: Ho chỉ tạm dịu đi khi dùng các loại thuốc ho, thuốc cảm cúm thông thường, sau đó lại tái diễn khi ngừng thuốc.

Khàn tiếng: Ban đầu, người bệnh chỉ cảm thấy rát họng, sau đó tăng dần kèm theo khản tiếng và khó phát âm. Triệu chứng này dễ nhầm lẫn với viêm họng thông thường và khiến người bệnh chủ quan.

Ngoài các triệu chứng kể trên, bạn cũng cần lưu ý đến các biểu hiện toàn thân như: Gầy sút cân nhanh, sốt kéo dài không rõ nguyên nhân…

Lưu ý, so với với các bệnh lý hô hấp thông thường thì khi bị ung thư vòm họng sẽ có:

Các dấu hiệu trên xuất hiện từ 3 tuần trở lên, đã uống thuốc điều trị nhưng không khỏi, hoặc nếu đỡ thì khi dừng thuốc lại tái phát.

Thường chỉ bị một bên: ví dụ ngạt 1 bên mũi, ù 1 bên tai, chảy mủ 1 bên tai, nổi hạch 1 bên…

Nếu có các tình trạng trên bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tốt nhất.

2. 5 loại xét nghiệm ung thư vòm họng cần thực hiện

Trong tầm soát ung thư vòm họng, tùy thuộc vào tình trạng từng ca bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một hoặc nhiều các xét nghiệm chuyên sâu sau:

2.1. Nội soi NBI

Nội soi NBI (hay nội soi ống mềm) được dùng để quan sát chi tiết vùng họng, từ đó bác sĩ sẽ phát hiện các dấu hiệu bất thường, những hình ảnh tăng sinh mạch máu… và đưa ra nhận định ban đầu.

Ưu điểm:

Ống nội soi là ống mềm nên dễ dàng uốn góc và căn chỉnh, giúp bác sĩ quan sát được nhiều góc độ trong vòm họng.

Ít gây đau đớn và kích ứng niêm mạc vùng cổ họng cho người bệnh.

Thực hiện nhanh chóng, thời gian chỉ từ 5 – 10 phút.

Nhược điểm:

Cần bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để điều chỉnh ống nội soi.

2.2. Siêu âm

Siêu âm được thực hiện bằng cách đưa một đầu dò phát sóng âm vào vùng cổ họng của người bệnh. Sau đó sẽ được chuyển đổi thành dạng hình ảnh, giúp bác sĩ có thể quan sát các bất thường tại khu vực vòm họng.

Ưu điểm:

Sóng siêu âm không gây hại, không gây kích ứng niêm mạc vòm họng

Phương pháp siêu âm thực hiện nhanh, cho kết quả trong thời gian ngắn.

Nhược điểm:

Một số khu vực vòm họng có nhiều ngóc ngách và khuất tầm nhìn, gây khó khăn trong việc chẩn đoán. Bác sĩ sẽ cần phối hợp với phương pháp xét nghiệm ung thư vòm họng khác để đưa ra kết luận chính xác nhất.

2.3. Chụp CT Scanner hay chụp MRI

Chụp CT Scanner và chụp cộng hưởng từ MRI đều là phương pháp chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ quan sát khu vực vòm họng thông qua phim chụp có độ chính xác cao. Phương pháp này được thực hiện để xác định vị trí, hình thái và mức độ di căn của tế bào ung thư.

Ưu điểm:

Là các xét nghiệm ung thư vòm họng không xâm lấn, vì vậy không gây đau đớn, khó chịu.

Xét nghiệm thực hiện nhanh gọn, thời gian trả kết quả ngắn.

Nhược điểm:

Bác sĩ thường phải kết hợp chẩn đoán hình ảnh với sinh thiết hoặc xét nghiệm hóa sinh để có kết luận chính xác nhất.

Chụp CT Scanner là kĩ thuật sử dụng bức xạ tia X, có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là khi tia X có đặc tính tích tụ.

2.4. Sinh thiết

Sinh thiết vòm họng là kĩ thuật lấy một mảnh mô nhỏ tại vị trí bất thường để quan sát dưới kính hiển vi. Sinh thiết chỉ những bất thường về cấu trúc và chức năng của tế bào, qua đó giúp bác sĩ xác định đó là khối u hay là các bệnh lý khác.

Ưu điểm:

Là xét nghiệm đáng tin cậy, có thể khẳng định bệnh nhân có hoặc không bị ung thư vòm họng.

Sinh thiết còn giúp chẩn đoán chính xác giai đoạn phát triển của khối u để đưa ra phương án điều trị hợp lý.

Nhược điểm:

Có thể gây đau hoặc tổn thương nhẹ khu vực lấy mẫu.

Thời gian phân tích kết quả dài, có thể mất từ vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mẫu sinh thiết.

2.5. Xét nghiệm SCC

Ở người bình thường, nồng độ SCC là khoảng 2,0 nanogam/ml. Nếu nồng độ này cao bất thường sẽ là dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào vảy.

Đây là loại ung thư xuất hiện do sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào vảy trên bề mặt da và niêm mạc. Không chỉ hình thành trên da, ung thư biểu mô tế bào vảy còn phát triển tại các bộ phận khác như: vòm họng, thực quản, cổ tử cung…

Vì thế xét nghiệm SCC cũng có thể sử dụng để chẩn đoán ung thư vòm họng. Nếu kết quả SCC tăng lên khoảng 2.54 – 3.9 ng/mL thì có thể nghi ngờ ung thư vòm họng và cần thực hiện thêm các xét nghiệm khác như chụp CT, chụp MRI, siêu âm…

Ưu điểm:

Thực hiện nhanh chóng tương tự như các xét nghiệm máu thông thường.

Sự tăng nồng độ SCC trong máu có mối liên hệ tương quan với sự tăng sinh của khối u. Vì vậy, xét nghiệm SCC là một công cụ hiệu quả để theo dõi tốc độ tiến triển bệnh và hiệu quả điều trị.

Nhược điểm:

Xét nghiệm SCC có ý nghĩa quản lý và giám sát tình trạng bệnh, nhưng không đủ đặc hiệu để chẩn đoán phát hiện ung thư tế bào vảy tại vòm họng.

3. Lưu ý khi xét nghiệm ung thư vòm họng

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các xét nghiệm ung thư vòm họng. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để việc xét nghiệm đạt hiệu quả cao nhất:

Trước khi chụp CT Scanner, bạn cần tháo hết các mảnh kim loại có trên quần áo, phụ kiện, trang sức để không gây nhiễu hình ảnh hiển thị.

Trước khi lấy máu để xét nghiệm SCC, bạn nên hạn chế các thức ăn nhiều đạm (trứng, sữa) và không uống bia rượu.

4. Địa điểm xét nghiệm ung thư vòm họng UY TÍN

4.1. Xét nghiệm ung thư vòm họng tại các bệnh viện trong nước

2.1.1. Bệnh viện K

Bệnh viện K là địa chỉ uy tín hàng đầu cả nước trong lĩnh vực phòng và điều trị ung thư. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị chất lượng cao, bệnh viện K đã chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh ung thư khác nhau.

Hiện nay, bệnh viện K đã triển khai 9 gói tầm soát ung thư cơ bản, trong đó có ung thư vòm họng. Với mỗi gói tầm soát, bạn sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cơ bản để chẩn đoán chính xác tình trạng khối u.

4.1.2. Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Trực thuộc bệnh viện đầu ngành trên cả nước, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu là đơn vị chuyên về ung thư với những phương pháp điều trị hiện đại.

Trung tâm luôn nhận được sự tin tưởng của người dân bởi đội ngũ bác sĩ trình độ cao và luôn hết lòng vì người bệnh. Hiện bệnh viện đang áp dụng nhiều loại xét nghiệm ung thư vòm họng như: sinh thiết, chụp MRI, chụp cắt lớp vi tính CT… với độ chính xác rất cao.

4.1.3. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh hiện là bệnh viện hàng đầu về điều trị ung thư ở các tỉnh phía Nam. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ chất lượng cao cùng máy móc hiện đại như: máy chụp PET/CT, máy xạ trị Cobalt, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla…

4.2. Xét nghiệm ung thư vòm họng tại Nhật Bản

Khám chữa bệnh tại các quốc gia có nền y học phát triển đang là xu hướng mới đông đảo người dân Việt Nam. Trong đó, Nhật Bản luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu với những thành tựu y học to lớn.

Hiện Nhật Bản được xếp hạng 1 trên thế giới về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, đây còn là quốc gia có tỉ lệ thành công trong điều trị ung thư cao nhất thế giới.

Các phương pháp tầm soát ung thư cũng được chú trọng với hệ thống thiết bị hiện đại nhằm đánh giá chính xác tình trạng phát triển của khối u. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Nhật Bản để thực hiện xét nghiệm sàng lọc và điều trị ung thư vòm họng.

IMS Việt Nam là đại diện đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ y tế Nhật Bản. IMS Việt Nam sẽ trở thành đối tác tin cậy khi bạn có nhu cầu khám và điều trị ung thư vòm họng tại Nhật Bản.

Đến với IMS Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn chu đáo để lựa chọn bệnh viện phù hợp với tình trạng sức khỏe, hỗ trợ làm visa y tế, hỗ trợ phiên dịch và bảo mật thông tin tuyệt đối… Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ với IMS Việt Nam qua:

Địa chỉ: 11-01, tầng 11, tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hotline: 024 3944 0914

Email: info@iims-vnm.com

Trang web chính thức: https://iims-vnm.com/

5. Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng sẽ có sự khác biệt phụ thuộc vào từng bệnh viện và số lượng xét nghiệm cần tiến hành. Tuy nhiên nhìn chung, giá xét nghiệm dao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng.

Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng Bao Nhiêu Tiền?

01/09/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 626 lượt xem

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay tôi thấy cổ họng có cảm giác đau họng, khó nuốt. Qua tìm hiểu trên mạng thì đó có thể là triệu chứng của ung thư vòm họng. Tôi lại là người nghiện thuốc lá nên rất lo lắng mắc căn bệnh này. Xin hỏi xét nghiệm ung thư vòm họng là làm những dịch vụ gì? Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!Văn Tuấn (50 tuổi, Hà Nội)Trả lờiChào anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:Trước tiên, anh không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Với những triệu chứng như anh mô tả thì đó cũng có thể là mắc các bệnh về tai mũi họng thông thường. Nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vòm họng. Vì thế để chẩn đoán anh mắc bệnh gì thì cần đi khám để làm các xét nghiệm cụ thể.

Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc là một gợi ý cho anh. Anh có thể tới khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác bệnh. Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền cũng là một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra.Khi tới khám bệnh tại khoa Ung bướu, phí khám ban đầu là 300.000 đồng. Ngoài việc thăm khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để chẩn đoán bệnh.Đối với ung thư vòm họng, anh cần nội soi tai mũi họng để quan sát vòm họng xác định vị trí khối u, chi phí 250.000 đồng. Trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm, chụp X-quang để đánh giá mức độ xâm lấn và giai đoạn bệnh cụ thể.

Khám Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng Ở Đâu Tốt Nhất

Ở nước ta tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh ung thư là rất cao, nhất là ung thư vòm họng. Bệnh nhân có thể tham khảo lựa chọn các bệnh viện sau để kiểm tra tầm soát ung thư vòm họng: Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai mới có khoa điều trị ung thư.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương chẩn đoán và điều trị ung thư vòm họng

Hiện nay cả nước có 6 bệnh viện ung bướu, hầu hết các bệnh viện đều có khoa ung thư, 35 trung tâm/khoa và đơn vị điều trị ung bướu thuộc bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến Trung ương và tuyến tỉnh.

Cần kiểm tra phát hiện sớm ung thư vòm họng

Trước tình hình người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập mạng lưới phòng chống ung thư trong cả nước. Từ nay tới đến năm 2020, ngoài Bệnh viện Ung bướu quốc gia, Viện Ung thư quốc gia và Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh; cả nước sẽ có thêm 7 trung tâm ung bướu tại 7 bệnh viện lớn, cùng 6 bệnh viện ung bướu, 8 trung tâm ung bướu và 31 khoa ung bướu tại nhiều tỉnh, thành phố.

Kiểm tra ung thư vòm họng ở đâu?

Địa chỉ khám ung thư vòm họng ở Hà Nội

– Bệnh viện K hiện với 3 cơ sở:

Cơ sở 1 (43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Cơ sở 2 Tam Hiệp (xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội)

Cơ sở 3 Tân Triều (số 30, đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội)

Là bệnh viện tuyến trung ương, tuyến cuối cùng của nhiều bệnh nhân, ở đâu các bạn được khám và điều trị nhiêu bệnh khác nhau với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang bị máy móc hiện đại, trong đó có bệnh ung thư vòm họng

– Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: số 1, Trần Hưng Đạo, Phường Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– BV Ðại học Y Hà Nội

Giờ khám bệnh:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

ÐT: 04 3574 7788

Vẫn còn một số bệnh viện khác trên địa bàn thành phố hà nội, chúng tôi chỉ đưa ra một vài địa chỉ khách hàng tham khảo.

Xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu tại Đà Nẵng?

Nếu bạn đang sinh sống ở Đà nẵng, bạn có thể tìm đến Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để thăm khám.

Khám ung thư vòm họng ở đâu tphcm

– Bệnh viện Ung bướu chúng tôi

Địa chỉ: Số 3, Nơ Trang Long, phường 7, Bình Thạnh, chúng tôi

ĐT: 08 3841 2637, 08 3843 3021, 08 3843 3022

– Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ: 527 – Sư Vạn Hạnh, Phường 12, quận 10, TP.HCM

– Bệnh Viện Chợ Rẫy TPHCM

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM

ĐT: 08 3855 4137, 08 3855 4138, 08 3856 3534

Nếu ở các tỉnh ngoài Hà Nội, tphcm và bệnh nhân không có điều kiện tìm đến các tuyến trung ương, họ có thể chọn thăm khám tại các khoa ung thư của bệnh viện tỉnh.

Hiện nay, nhiều bệnh viện, phòng khám chữa bệnh ung thư tư nhân cũng được mở ra ngày càng nhiều với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chất lượng như Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc…. Tuy nhiên, hầu hết những bệnh viện, phòng khám tư nhân này đều có chi phí khá cao nên nhiều bệnh nhân có thu nhập thấp, trung bình không đủ điều kiện để có thể thể tìm đến khám được.