Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng Ở Đâu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng Ở Đâu?

Độc giả Quang Minh – 37 tuổi, TPHCM nhờ bạn đọc tư vấn:

Các bạn cho tôi hỏi xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu là chính xác nhất? Hôm qua thấy cổ họng nổi hạch, lại bị ho kéo dài nữa, tôi đang lo sợ mình bị ung thư vòm họng nên muốn đi kiểm tra thử xem sao.

Thật ra thì tôi bị ho cách đây cả hai tháng rồi. Tôi có tới bệnh viện quận khám thì bác sĩ bảo chỉ bị viêm họng thôi. Uống thuốc cả 1 tuần liền không thấy bớt tôi lại đi tái khám thì cũng chỉ nhận được chuẩn đoán là viêm họng mãn tính. Trải qua nhiều đợt uống thuốc bệnh cứ bớt được vài ngày tôi lại bị ho trở lại. Không chỉ bị ho , mũi của tôi cũng thường xuyên bị nghẹt và đau rát, trong tai thường xuyên có tiếng o o, nhất là vào buổi sáng khi thức dậy. Tôi vốn mắc bệnh viêm xoang mạn nên cũng chỉ nghĩ đơn thuần do bệnh này hành.

Xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu?

Tuy nhiên, tôi thật sự lo lắng khi ngày hôm qua thấy cổ họng của mình bị nổi một cục hạch khá to ngay góc hàm. Càng hoang mang hơn khi biết được rằng trước đây ông nội tôi đã mất vì căn bệnh này. Mọi người trong nhà giục tôi nên sớm đi kiểm tra , lỡ có mắc ung thư vòm họng thật thì chữa càng sớm càng tốt. Mặc dù không dám chấp nhận nhưng bản thân tôi cũng thấy mình cần thiết phải làm như vậy bởi tôi còn bố mẹ già và vợ con thơ dại phải chăm sóc. Nhưng mà tôi không biết mình nên đi xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu cho chính xác ? Chi phí xét nghiệm hết khoảng bao nhiêu? Tôi thấy khá nhiều người qua nước ngoài xét nghiệm và chữa ung thư . Không biết tôi nên thực hiện ở bệnh viện trong nước hay nước ngoài đây? Có người khuyên tôi qua bệnh viện Tai Mũi Họng để khám, có người lại bảo qua Ung Bướu tốt hơn. Như vậy thì tôi nên đi xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu mới tốt ạ? Khi đi khám bệnh tôi có cần chuẩn bị gì không?

Mong nhận được lời khuyên hữu ích từ các bạn!

Công Lý, Thành phố Hồ Chí Minh: Tôi thường đi khám ở bệnh viên Ung bướu vì nó gần nhà, ở đây nói chung khám cũng được, nhanh và ít khi phải đợi lâu. Cách phục vụ của nhân viên cũng ổn, hướng dẫn cho người bệnh cũng chu đáo. Cơ sở vật chất khám chữa bệnh hiện đại, mình muốn kiểm tra gì cũng có. Nếu bạn ở Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận thì nên chọn bệnh viện Ung bướu cho tiện đi lại và tiết kiệm thời gian.

Tuấn Em, Bạc Liêu: Hồi trước mình có đưa ba mình đi khám ở bệnh viện Đại học Y dược thấy mọi thứ đều ổn từ cơ sở vật chất tới thái độ phục vụ của nhân viên, bác sĩ, tôi thấy cũng rất nhiều người tới đây khám vì có lẽ chất lượng dịch vụ ở đây tốt. Bạn nên suy nghĩ thêm như thế nào.

Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng Ở Đâu Để Phát Hiện Bệnh Sớm?

Nhận biết tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư vòm họng. Do đó nhu cầu khám xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh ung thư vòm họng ngày càng nhiều hơn.

Ai cũng nên biết xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc ung thư vòm họng cao thuộc top đầu thế giới. Thời gian ủ bệnh ung thư vòm họng rất lâu. Các dấu hiệu cảnh báo rất mờ nhạt. Từ đó khiến nhiều người bỏ qua và chủ quan không để ý.

Bởi vì không coi trọng việc khám bệnh và tầm soát ung thư vòm họng. Vậy nên hơn 70% bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Lúc này cơ hội chữa trị rất ít, tỷ lệ tử vong rất cao. Thêm đó chi phí điều trị rất tốn kém.

Biết được địa chỉ xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu? Khi nào nên đi xét nghiệm ung thư vòm họng? Điều mà ai cũng nên biết.

Bởi đây chính là cách để bạn tự bảo vệ sức khỏe của mình. Có thể phát hiện sớm nhất bệnh ung thư vòm họng ngay ở giai đoạn mới hình thành. Nếu không may mắc bệnh cũng được chữa trị kịp thời và tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Người dân khu vực miền Bắc: xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu?

Với những người đang sinh sống ở khu vực phía Bắc. Nếu muốn tìm xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu thì Hà Nội là nơi có nhiều cơ sở y tế chất lượng và uy tín nhất.

Tại Hà Nội có rất nhiều bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa ung bướu như:

Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu trong các địa chỉ khám ung thư vòm họng ở Hà Nội. Rất được nhiều người lựa chọn để đi xét nghiệm ung thư vòm họng.

Địa chỉ khám ung thư vòm họng ở Hà Nội tiếp theo không thể bỏ qua là Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Đây là bệnh viện loại I của Hà Nội về khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân ung thư, trong đó có bệnh ung thư vú.

Đây là chuyên khoa khám, tư vấn, điều trị ung thư, trong đó có ung thư hòm vọng rất hiệu quả và uy tín. Mỗi ngày có hàng chục tới hàng trăm lượt bệnh nhân khám và điều trị tại Trung tâm.

Khoa Ung bướu được trang bị kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao trong điều trị bệnh ung thư. Trong đó có bệnh ung thư vòm họng và nhiều bệnh ung thư nguy hiểm khác.

Ngoài một số những bệnh viện tuyến Trung ương và của Hà Nội thì một số bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh của các tỉnh phía Bắc cũng có trung tâm ung bướu. Tại đây người dân hoàn toàn có thể thực hiện các xét nghiệm, sàng lọc ung thư vòm họng.

Người dân khu vực miền Nam: xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu?

Tại miền Nam, lấy thành phố Hồ Chí Minh làm trung tâm, có rất nhiều các địa chỉ uy tín để xét nghiệm ung thư vòm họng. Một số địa chỉ uy tín hàng đầu tại chúng tôi như sau:

Đây là bệnh viện uy tín và có chất lượng hàng đầu tại Sài Gòn để khám ung thư vòm họng. Tại đây có các kỹ thuật hiện đại và tiên tiến hàng đầu để khám, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý về tai mũi họng, trong đó có ung thư vòm họng.

Đây là địa chỉ tư vấn, thực hiện tầm soát và phát hiện sớm ung thư vòm họng chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ giỏi. Các thiết bị xét nghiệm của bệnh viện hiện đại bậc nhất.

Địa chỉ tầm soát ung thư uy tín tại chúng tôi với kỹ thuật hiện đại và chi phí hợp lý. Bệnh viện đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư vòm họng tại khu vực.

Tại thành phố HCM thì bệnh viện 115 được đánh giá là một trong những bệnh viện uy tín bậc nhất về khám và điều trị bệnh ung thư vòm họng.

Các bệnh viện tuyến tỉnh hiện nay cũng đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho việc tầm soát ung thư vòm họng.

Người dân khu vực miền Trung: xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu?

Đây là cơ sở xét nghiệm ung thư vòm họng uy tín của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Tại đây có thể khám và tầm soát nhiều bệnh ung thư khác nhau. Trong đó có bệnh ung thư vòm họng.

Bệnh viện Đà Nẵng có một hệ thống các thiết bị y tế hiện đại và tiên tiến để tầm soát các bệnh ung thư. Cụ thể như: ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư, đại trực tràng…

Hệ thống các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh ở miền Trung cũng đã có một số nơi được trang bị các kỹ thuật và thiết bị hiện đại để có thể thực hiện được các xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng. Tùy thuộc vào nơi bạn sống mà lựa chọn địa điểm xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu cho phù hợp.

♦ Cách phòng tránh ung thư vòm họng từ những thói quen mỗi ngày ♦ Ngạt mũi, ù tai, đau đầu có thể là biểu hiện ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Top 5 Xét Nghiệm Ung Thư Vòm Họng

Ung thư vòm họng có các triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với bệnh tai mũi họng thông thường. Vì thế xét nghiệm ung thư vòm họng định kỳ hoặc ngay khi có các dấu hiệu ho, khàn tiếng, nổi hạch… kéo dài là điều rất cần thiết. Xét nghiệm sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và có liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

1. Dấu hiệu đặc trưng “tố cáo” ung thư vòm họng

Để nhận biết sớm ung thư vòm họng, bạn cần chú ý các dấu hiệu sau đây:

Nổi hạch cổ: Hạch cổ có kích thước nhỏ, không đau, có thể phát hiện bằng tay khi sờ vào 2 vị trí dưới cằm. Hạch có thể kéo dài và ngày càng to lên gây cảm giác chèn ép cổ họng.

Ù tai: Bị ù một bên tai, nghe giống tiếng ve kêu bên trong tai, có thể kèm chóng mặt hoặc chảy mủ tai. Nguyên nhân là do khối u xâm lấn gây tắc vòi nhĩ, viêm tai giữa, dẫn đến suy giảm khả năng nghe.

Ngạt mũi, chảy máu mũi: Thường gặp hiện tượng ngạt một bên mũi, xuất hiện theo từng đợt với tần suất tăng dần, kèm theo chảy mủ mũi, chảy máu mũi.

Đau đầu: Có thể đau âm ỉ hoặc thành từng cơn thoáng qua với mức độ nhẹ. Đây là dấu hiệu không đặc trưng, rất dễ bị xem nhẹ và bỏ qua.

Ho lâu ngày, dai dẳng kèm theo đờm: Ho chỉ tạm dịu đi khi dùng các loại thuốc ho, thuốc cảm cúm thông thường, sau đó lại tái diễn khi ngừng thuốc.

Khàn tiếng: Ban đầu, người bệnh chỉ cảm thấy rát họng, sau đó tăng dần kèm theo khản tiếng và khó phát âm. Triệu chứng này dễ nhầm lẫn với viêm họng thông thường và khiến người bệnh chủ quan.

Ngoài các triệu chứng kể trên, bạn cũng cần lưu ý đến các biểu hiện toàn thân như: Gầy sút cân nhanh, sốt kéo dài không rõ nguyên nhân…

Lưu ý, so với với các bệnh lý hô hấp thông thường thì khi bị ung thư vòm họng sẽ có:

Các dấu hiệu trên xuất hiện từ 3 tuần trở lên, đã uống thuốc điều trị nhưng không khỏi, hoặc nếu đỡ thì khi dừng thuốc lại tái phát.

Thường chỉ bị một bên: ví dụ ngạt 1 bên mũi, ù 1 bên tai, chảy mủ 1 bên tai, nổi hạch 1 bên…

Nếu có các tình trạng trên bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tốt nhất.

2. 5 loại xét nghiệm ung thư vòm họng cần thực hiện

Trong tầm soát ung thư vòm họng, tùy thuộc vào tình trạng từng ca bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một hoặc nhiều các xét nghiệm chuyên sâu sau:

2.1. Nội soi NBI

Nội soi NBI (hay nội soi ống mềm) được dùng để quan sát chi tiết vùng họng, từ đó bác sĩ sẽ phát hiện các dấu hiệu bất thường, những hình ảnh tăng sinh mạch máu… và đưa ra nhận định ban đầu.

Ưu điểm:

Ống nội soi là ống mềm nên dễ dàng uốn góc và căn chỉnh, giúp bác sĩ quan sát được nhiều góc độ trong vòm họng.

Ít gây đau đớn và kích ứng niêm mạc vùng cổ họng cho người bệnh.

Thực hiện nhanh chóng, thời gian chỉ từ 5 – 10 phút.

Nhược điểm:

Cần bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để điều chỉnh ống nội soi.

2.2. Siêu âm

Siêu âm được thực hiện bằng cách đưa một đầu dò phát sóng âm vào vùng cổ họng của người bệnh. Sau đó sẽ được chuyển đổi thành dạng hình ảnh, giúp bác sĩ có thể quan sát các bất thường tại khu vực vòm họng.

Ưu điểm:

Sóng siêu âm không gây hại, không gây kích ứng niêm mạc vòm họng

Phương pháp siêu âm thực hiện nhanh, cho kết quả trong thời gian ngắn.

Nhược điểm:

Một số khu vực vòm họng có nhiều ngóc ngách và khuất tầm nhìn, gây khó khăn trong việc chẩn đoán. Bác sĩ sẽ cần phối hợp với phương pháp xét nghiệm ung thư vòm họng khác để đưa ra kết luận chính xác nhất.

2.3. Chụp CT Scanner hay chụp MRI

Chụp CT Scanner và chụp cộng hưởng từ MRI đều là phương pháp chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ quan sát khu vực vòm họng thông qua phim chụp có độ chính xác cao. Phương pháp này được thực hiện để xác định vị trí, hình thái và mức độ di căn của tế bào ung thư.

Ưu điểm:

Là các xét nghiệm ung thư vòm họng không xâm lấn, vì vậy không gây đau đớn, khó chịu.

Xét nghiệm thực hiện nhanh gọn, thời gian trả kết quả ngắn.

Nhược điểm:

Bác sĩ thường phải kết hợp chẩn đoán hình ảnh với sinh thiết hoặc xét nghiệm hóa sinh để có kết luận chính xác nhất.

Chụp CT Scanner là kĩ thuật sử dụng bức xạ tia X, có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là khi tia X có đặc tính tích tụ.

2.4. Sinh thiết

Sinh thiết vòm họng là kĩ thuật lấy một mảnh mô nhỏ tại vị trí bất thường để quan sát dưới kính hiển vi. Sinh thiết chỉ những bất thường về cấu trúc và chức năng của tế bào, qua đó giúp bác sĩ xác định đó là khối u hay là các bệnh lý khác.

Ưu điểm:

Là xét nghiệm đáng tin cậy, có thể khẳng định bệnh nhân có hoặc không bị ung thư vòm họng.

Sinh thiết còn giúp chẩn đoán chính xác giai đoạn phát triển của khối u để đưa ra phương án điều trị hợp lý.

Nhược điểm:

Có thể gây đau hoặc tổn thương nhẹ khu vực lấy mẫu.

Thời gian phân tích kết quả dài, có thể mất từ vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mẫu sinh thiết.

2.5. Xét nghiệm SCC

Ở người bình thường, nồng độ SCC là khoảng 2,0 nanogam/ml. Nếu nồng độ này cao bất thường sẽ là dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào vảy.

Đây là loại ung thư xuất hiện do sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào vảy trên bề mặt da và niêm mạc. Không chỉ hình thành trên da, ung thư biểu mô tế bào vảy còn phát triển tại các bộ phận khác như: vòm họng, thực quản, cổ tử cung…

Vì thế xét nghiệm SCC cũng có thể sử dụng để chẩn đoán ung thư vòm họng. Nếu kết quả SCC tăng lên khoảng 2.54 – 3.9 ng/mL thì có thể nghi ngờ ung thư vòm họng và cần thực hiện thêm các xét nghiệm khác như chụp CT, chụp MRI, siêu âm…

Ưu điểm:

Thực hiện nhanh chóng tương tự như các xét nghiệm máu thông thường.

Sự tăng nồng độ SCC trong máu có mối liên hệ tương quan với sự tăng sinh của khối u. Vì vậy, xét nghiệm SCC là một công cụ hiệu quả để theo dõi tốc độ tiến triển bệnh và hiệu quả điều trị.

Nhược điểm:

Xét nghiệm SCC có ý nghĩa quản lý và giám sát tình trạng bệnh, nhưng không đủ đặc hiệu để chẩn đoán phát hiện ung thư tế bào vảy tại vòm họng.

3. Lưu ý khi xét nghiệm ung thư vòm họng

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các xét nghiệm ung thư vòm họng. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để việc xét nghiệm đạt hiệu quả cao nhất:

Trước khi chụp CT Scanner, bạn cần tháo hết các mảnh kim loại có trên quần áo, phụ kiện, trang sức để không gây nhiễu hình ảnh hiển thị.

Trước khi lấy máu để xét nghiệm SCC, bạn nên hạn chế các thức ăn nhiều đạm (trứng, sữa) và không uống bia rượu.

4. Địa điểm xét nghiệm ung thư vòm họng UY TÍN

4.1. Xét nghiệm ung thư vòm họng tại các bệnh viện trong nước

2.1.1. Bệnh viện K

Bệnh viện K là địa chỉ uy tín hàng đầu cả nước trong lĩnh vực phòng và điều trị ung thư. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị chất lượng cao, bệnh viện K đã chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh ung thư khác nhau.

Hiện nay, bệnh viện K đã triển khai 9 gói tầm soát ung thư cơ bản, trong đó có ung thư vòm họng. Với mỗi gói tầm soát, bạn sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cơ bản để chẩn đoán chính xác tình trạng khối u.

4.1.2. Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Trực thuộc bệnh viện đầu ngành trên cả nước, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu là đơn vị chuyên về ung thư với những phương pháp điều trị hiện đại.

Trung tâm luôn nhận được sự tin tưởng của người dân bởi đội ngũ bác sĩ trình độ cao và luôn hết lòng vì người bệnh. Hiện bệnh viện đang áp dụng nhiều loại xét nghiệm ung thư vòm họng như: sinh thiết, chụp MRI, chụp cắt lớp vi tính CT… với độ chính xác rất cao.

4.1.3. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh hiện là bệnh viện hàng đầu về điều trị ung thư ở các tỉnh phía Nam. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ chất lượng cao cùng máy móc hiện đại như: máy chụp PET/CT, máy xạ trị Cobalt, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla…

4.2. Xét nghiệm ung thư vòm họng tại Nhật Bản

Khám chữa bệnh tại các quốc gia có nền y học phát triển đang là xu hướng mới đông đảo người dân Việt Nam. Trong đó, Nhật Bản luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu với những thành tựu y học to lớn.

Hiện Nhật Bản được xếp hạng 1 trên thế giới về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, đây còn là quốc gia có tỉ lệ thành công trong điều trị ung thư cao nhất thế giới.

Các phương pháp tầm soát ung thư cũng được chú trọng với hệ thống thiết bị hiện đại nhằm đánh giá chính xác tình trạng phát triển của khối u. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Nhật Bản để thực hiện xét nghiệm sàng lọc và điều trị ung thư vòm họng.

IMS Việt Nam là đại diện đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ y tế Nhật Bản. IMS Việt Nam sẽ trở thành đối tác tin cậy khi bạn có nhu cầu khám và điều trị ung thư vòm họng tại Nhật Bản.

Đến với IMS Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn chu đáo để lựa chọn bệnh viện phù hợp với tình trạng sức khỏe, hỗ trợ làm visa y tế, hỗ trợ phiên dịch và bảo mật thông tin tuyệt đối… Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ với IMS Việt Nam qua:

Địa chỉ: 11-01, tầng 11, tòa nhà Prime Centre, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hotline: 024 3944 0914

Email: info@iims-vnm.com

Trang web chính thức: https://iims-vnm.com/

5. Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng sẽ có sự khác biệt phụ thuộc vào từng bệnh viện và số lượng xét nghiệm cần tiến hành. Tuy nhiên nhìn chung, giá xét nghiệm dao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng.

【Tham Khảo】Xét Nghiệm Sớm Ung Thư Vòm Họng

Nội soi vòm họng, siêu âm vùng cổ, chụp cộng hưởng từ MRI, chụp PET/ CT… là những xét nghiệm sớm ung thư vòm họng phổ biến nhất.

Các phương pháp xét nghiệm sớm ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính đứng đầu trong các bệnh ung thư vùng đầu – mặt – cổ có tốc độ phát triển nhanh và gây nguy cơ tử vong cao. Thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh sớm mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư vòm họng. Theo đó, bệnh nhân sẽ có 72% cơ hội sống (trong 5 năm) nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu của bệnh.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ khám lâm sàng để xác định những dấu hiệu sớm của bệnh để làm cơ sở chỉ định thực hiện xét nghiệm phù hợp. Trong trường hợp để xác định chính xác tình trạng bệnh, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau. Một số xét nghiệm đó là:

Nội soi vòm họng: đây là phương pháp thường được chỉ định đầu tiên để chẩn đoán sớm bệnh ung thư vòm họng. Nội soi vòm họng cho phép các bác sĩ quan sát được những tổn thương và dấu hiệu bất thường ở toàn bộ vùng vòm họng để phát hiện những khối u trong tai, mũi họng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng hạn chế việc quan sát khối u ở vị trí dưới niêm mạc mũi họng.

Siêu âm vùng cổ: siêu âm vùng cổ giúp phát hiện những khối u hạch ở vùng cổ. Nếu có nghi ngờ ung thư sẽ được chọc hút sinh thiết và soi dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Chụp X quang: đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh cho phép xác định chính xác kích thước, hình dáng của khối u phát triển ở vòm họng. Đây cũng là phương pháp giúp chẩn đoán tình trạng di căn của các khối u lớn.

Chụp cộng hưởng từ MRI, chụp PET/CT: đây là phương pháp hiện đại bậc nhất trong chẩn đoán sớm ung thư vòm họng. Chụp cộng hưởng từ hay PET/CT cho hình ảnh quan sát đa chiều và rõ nét giúp phát hiện được tình trạng phát triển của các khối u cũng như mức độ lây lan của chúng. Đây cũng là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định để xác định giai đoạn bệnh trước khi tiến hành lập kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng.

Khi nào cần thực hiện xét nghiệm sớm ung thư vòm họng?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư vòm họng để phát hiện bệnh ngay từ những dấu hiệu ban đầu. Tuy nhiên, xét nghiệm sớm ung thư vòm họng được khuyến cao cho một số đối tượng sau:

Nam giới độ tuổi 40 – 60 tuổi

Có triệu chứng đau họng, khó nuốt, khó nghe ở một hoặc cả hai bên tai.

Người thường xuyên bị đau đầu, chảy máu cam, mờ mắt…

Nhằm giúp người bệnh phát hiện sớm ung thư vòm họng, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu đã trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ hàng đầu ung bướu trực tiếp thăm khám để cho kết quả chính xác nhất. Nếu quá trình xét nghiệm phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ Singapore mà Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác. Về điều trị ung thư vòm họng có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư vùng đầu – mặt – cổ.

Để đặt lịch xét nghiệm hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.