Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xương Rồng Chữa Ung Thư Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

Cây Xương Rồng Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư, Chữa Tiểu Đường

Theo Đông y, xương rồng nói chung có vị đắng, tính hàn và có độc. Dân gian thường dùng nhựa cây làm thuốc chữa đau bụng, nhưng cần pha chế với vài vị khác để giảm tác dụng quá mạnh. Nhiều người còn dùng xương rồng để sát trùng.

Ở Trung Quốc, người ta sử dụng xương rồng để hành khí hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc, tán ứ tiêu thụng, chữa táo bón và ho.

Chiết xuất dung dịch từ thân cây xương rồng có thành phần kháng sinh. Nó cũng được dùng để chữa bệnh thấp khớp, phù, xóa mụn cóc, các chứng bệnh ngoài da. Thân cây sắc lấy nước có thể chữa bệnh gút.

Tăng cường tiêu hóa

Ăn xương rồng sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa ở người. Xương rồng nopal sẽ làm giảm mỡ tích tụ dưới da, tăng cường khả năng giữ nước trong cơ thể, thúc đẩy hoạt động của ruột.

Loại thực phẩm giàu chất xơ này còn làm giảm các chất gây ung thư và tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa. Chống lại bệnh ung thư

Lá xương rồng chứa phenolic và flavonoid, hai hợp chất chống oxy hóa hiệu quả. Những chất này giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi các gốc tự do có khả năng gây bệnh tim mạch và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Tạp chí “Thực phẩm thực vật với dinh dưỡng cho người” (Plant Food for Human Nutrition) tháng 6/2009 có ghi các hợp chất hóa học trong xương rồng sẽ làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư ruột kết, gan, vú và tuyến tiền liệt mà không tác động tiêu cực lên các tế bào khỏe mạnh khác. Chữa bệnh tiểu đường

Lượng đường trong máu tăng cao sẽ dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, đột quỵ hay bệnh tim. Ăn lá xương rồng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân béo phì hay tiểu đường.

Nghiên cứu của Đại học Vienna trên 24 người bệnh không bị béo phì ăn lá xương rồng cho thấy lượng đường trong máu họ giảm 11%, chứng tỏ cây xương rồng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.. Cách chế biến xương rồng

Cách chế biến xương rồng rất đơn giản. Cây xương rồng tươi được gọt sạch phần gai và lớp màng bên ngoài.

Khi đã gọt sạch, người ta sẽ thái mỏng thịt xuong rồng là luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi miếng xương rồng chuyển sang màu vàng. Xương rồng sau khi luộc sẽ được vắt ráo nước và chế biến thành những món ăn ngon tùy thích.

Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị.

Cùng Danh Mục:

Cây Xương Rồng Chữa Được Bệnh Gút Mà Một Số Bệnh Thường Gặp

Theo Đông y, xương rồng nói chung có vị đắng, tính hàn và có độc. Dân gian thường dùng nhựa cây làm thuốc chữa đau bụng, nhưng cần pha chế với vài vị khác để giảm tác dụng quá mạnh. Nhiều người còn cây xương rồng chữa bệnh gút hoặc để sát trùng.

Ở Trung Quốc, người ta sử dụng xương rồng để hành khí hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc, tán ứ tiêu thụng, chữa táo bón và ho. Chiết xuất dung dịch từ thân cây xương rồng có thành phần kháng sinh. Nó cũng được dùng để chữa bệnh thấp khớp, phù, xóa mụn cóc, các chứng bệnh ngoài da, trị bỏng. Thân cây sắc lấy nước có thể chữa bệnh gút.

Tại Ấn Độ, người ta dùng xương rồng tươi nghiền nát, đắp vào chỗ sưng nhọt và chữa một số bệnh ngoài da, phù thũng. Quả dùng làm thuốc trị bệnh ho gà. Trong y học dân gian Mexico, xương rồng dùng để điều trị bệnh lậu, tiểu đường, hen suyễn, huyết áp, các vấn đề về tiêu hóa và bệnh tăng nhãn áp.Theo một số bài thuốc dân gian Xương rồng có thể sử dụng làm thuốc trị đau lưng bằng cách luộc xương rồng Opunitia để ăn.

Ở vùng nam châu Âu, Bắc Phi, Ấn Độ, Úc, Nam Mỹ, Mexico, quả xương rồng được xem như một loại quả ngon ngọt, giải khát, có mùi vị giống như dưa hấu.

Cây xương rồng Lê Gai còn gọi là cây Tiên Nhân Chưởng cũng là một loại xương rồng họ Opunitia được đề nghị sử dụng nhiều trên thế giới nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, dạ dày, mệt mỏi…

Ở Nhật bản còn phổ biến một loại chất ngọt sinh học chiết xuất từ enzim của một loại xương rồng để pha chế cà phê mà không dùng đường. Một ly cà phê như vậy có giá 15 USD và nó an toàn cho những người bị tiểu đường vì không chứa đường mà chỉ gây nên cảm giác ngọt.Nước ép từ quả của cây xương rồng trộn với mật ong, chia ra từng liều nhỏ giúp thúc đẩy khạc ra đờm. Vì có tính mát, giải nhiệt nên thân cây này có thể chữa sốt.Hái cành xương rồng rồi cạo bỏ gai, đem nướng cho nóng mềm, giã nát, nhặt bỏ xơ, thêm ít muối. Sau đó đặt vào chổ răng đau ngậm chặt lại. Khi chảy dãi, bạn nhổ ra.Thực hiện 3-4 ngày. Sau mỗi lần ngậm bạn nhớ súc miệng tránh nuốt vào vì có thể gây tiêu chảy.Lấy cành xương rồng rồi bổ làm đôi, hơ trên lửa cho nóng. Vừa hơ, bạn vừa áp mặt cắt vào mụn nhọt đang sưng đau, độc sẽ tự tiêu.Bạn Cũng có thể lấy một đoạn xương rồng rồi cạo sạch gai, giã nát với lá ớt, lá mồng tơi đắp vào mụn hay nhọt đầu đinh để trị.Giảm nồng độ cholesterolCác nhà khoa học Pháp cũng đồng quan điểm này sau khi thực hiện nghiên cứu ở 68 phụ nữ ăn lá xương rồng trong 1 tháng và phát hiện lượng cholesterol và chất béo trong cơ thể họ đều giảm.Từ đó, các nhà khoa học kết luận ăn lá xương rồng cũng được cho là sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.Lá xương rồng chứa phenolic và flavonoid, 2 hợp chất chống oxy hóa hiệu quả. Những chất này giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi các gốc tự do có khả năng gây bệnh tim mạch và ung thư.Dịch có trong thân cây và quả xương rồng chứa hợp chất quercetin 3-methyl, một loại flavonoid có hiệu quả bảo vệ hệ thần kinh đáng kể. Hợp chất này sẽ bảo vệ các tế bào thần kinh trong não, từ đó bảo vệ não khỏi các tổn thương.

Làm hạ đường huyết: Nhiều nghiên cứu cho thấy xương rồng còn giúp hạ đường huyết. Tác dụng hạ đường huyết mạnh hơn khi bạn dùng 500g lá nấu sôi, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Uống cho đến khi lượng đường bình ổn.

Theo nghiên cứu của Đại học Vienna, Áo, ăn lá xương rồng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Dịch có trong thân cây và quả xương rồng chứa hợp chất quercetin 3-methyl, một loại flavonoid có hiệu quả bảo vệ hệ thần kinh đáng kể. Hợp chất này sẽ bảo vệ các tế bào thần kinh trong não, từ đó bảo vệ não khỏi các tổn thương.

Lý do chính là vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học Xương rồng có thể giúp giảm bớt tác hại của tia tử ngoại phát ra từ máy tính hay các thiết bị điện tử bằng việc hấp thu một phần các tia tử ngoại này.

Trong số các mẹo chống tác hại của tia tử ngoại gây ra bao gồm: uống nước trà, ăn nhiều chuối…thì biện pháp sử dụng một chậu xương rồng đặt gần máy tính hay thiết bị điện tử đem lại hiệu quả hơn cả và cũng rất đơn giản.

THUỐC NAM CHỮA GÚT CỦA LƯƠNG Y LỤC XUÂN ÚT

Để giúp hỗ trợđiều trị bệnh gút mang lại hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân gút nên lựa chọn cho mình những sản phẩm thảo dược tự nhiên những vị an toàn hiệu quả khi sử dụng lâu dài, điển hình như sản phẩm thuốc đông y gia truyền của lương y được sản xuất hoàn toàn bằng nguyen liệu tự nhiên, tăng cường chức năng thận, giảm các cơn đau và phòng ngừa tái phát các cơn Gút cấp. Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Đ/c: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0963.015.446 – 02439.168.666

Những Tác Dụng Kì Diệu Của Xương Rồng Có Thể Chữa Dứt Điểm Gai Cột Sống, Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả

Có lần tôi có dịp nói chuyện với 1 người bạn ở nước ngoài, bạn ấy đang làm trong ngành dược, chúng tôi có trao đổi email qua lại. Bạn ấy hỏi bên Việt Nam có nhiều cây xương rồng không, tôi bảo nhiều vô số kể. Bạn nói chúng tôi đang nghiên cứu 1 loại thuốc chữa viêm khớp, mà trong cây xương rồng có chất này để chữa bệnh rất hiệu quả.

Lúc đó tôi mới ồ lên, vậy mà dân mình đâu ai biết đâu ai quan tâm. Nếu nhớ không nhầm có lần đi Phan Rang chơi tôi thấy ở đây xương rồng nhiều vô số kể mọc hoang dại khắp các nẻo đường giống như biểu tượng của vùng đất quanh năm chỉ có 7 ngày mưa, nhưng hầu như không ai biết loại cây này dùng để chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả và chữa bằng cách nào.

Lúc đó bản thân tôi cũng không biết cho đến lần tôi có dấu hiệu bị xương khớp, khớp gối đau nhức kinh khủng, tôi nhớ lại có lần bạn tôi nói cây xương rồng có chất chữa khớp vi diệu lắm, vậy là tôi mạnh dạn email cho bạn, rồi được bạn hướng dẫn thế này, dù thuốc chữa khớp vẫn đang trong quá trình bào chế nhưng bạn có thể chữa tạm thời bằng cách này hiệu quả lắm.

Cứ lấy khoảng 3 đọt non xương rồng 3 chia, dài chừng 10cm, loại thường dùng để trồng hàng rào, nhớ lựa đọt non còn tươi xanh và một con cá lóc ruộng khoảng 250g.

Vì sao cây xương rồng có nhiều tác dụng chữa bệnh

Xương rồng có rất nhiều loại, loại dùng để chưng bày trong nhà, loại trồng để làm tường rào, loại dùng ăn được, chữa bệnh,… vì vậy mọi người phải biết loại nào có tác dụng chữa bệnh để chọn lựa cho đúng. Trong thân xương rồng có chứa nhiều hoạt tính hóa học triterpenoid: taraxerol, taraxerone, friedelan-3a-ol, friedelan-3b-ol, epifriedelanol. Còn có các acid citric, tartric và fumaric. Nhựa cây Xương rồng chứa euphorbol, euphol, b-amyrin. cycloartenol. Rễ cũng chứa taraxerol.

Trong đông y, xương rồng là loại cây có tính hàn, vị đắng và có chất độc nếu không biết cách sử dụng. Thân cây có tác dụng tiêu thũng, thông tiện, sát trùng; lá có tác dụng thanh nhiệt, hóa trệ, giải độc hành ứ; nhựa cây có tác dụng tả hạ trục thuỷ, chống ngứa; nhị hoa có được thanh nhiệt tiêu thũng. Xương rồng 3 chia và xương rồng bẹ là hai loại xương rồng phổ biến nhất, thường được sử dụng để làm thức ăn và chữa bệnh rất hiệu quả.

Cách thực hiện

Bước 1: Xương rồng mua về thì đem tỉa hết gai ở các cạnh, rửa sạch rồi bào hoặc xắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Cho một lượng muối vào xương rồng rồi bóp nhẹ cho ra mủ xương rồng, đem xả với nước cho hết muối rồi lại cho tiếp một lượng muối vào xương rồng và bóp tiếp. Xả xương rồng lại lần cuối với nước sạch sao cho ra hết mủ.

Bước 3: Đem cá lóc làm sạch, bỏ hết nội tạng cá.

Bước 4: Cho xương rồng và cá lóc đã sơ chế vào nồi, kèm theo một chén nước. Nấu trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước gần cạn, cá lóc vừa chín thì tắt bếp. Ăn cá lóc xương rồng trong ngày và ăn trong 5 ngày liên tiếp để xua tan những cơn đau nhức.

Ngoài cách trên thì chúng ta có thể áp dụng cách khác dễ hơn đó là uống nước ép xương rồng vừa đơn giản, vừa chữa được rất nhiều căn bệnh chỉ với 1 ly mỗi ngày.

Vậy đó mà dần dần tôi đã khỏi. Tôi cũng đem cách này chỉ cho bố của 1 người bạn bị bị đau cột sống, đi khám thì bác sĩ Bảo là gai cột sống, mặc dù đã chạy chữa khá nhiều nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Uống thuốc Tây y không thấy khả quan mà quá tốn kém nên tôi chỉ lại cách chữa bệnh bằng xương rồi cũng khỏi. Vậy đó nếu nhà nào có người bệnh đau nhức xương khớp thì dùng thử nha, biết đâu phước chủ may thầy.

Ngoài ra theo nghiên cứu y khoa tôi đọc được từ các tài liệu cho rằng xương rồng có thể tốt với 1 số trường hợp sau

Làm dịu chứng viêm khớp: Ức chế sự di chuyển bạch cầu, hoạt động như một chất xúc tác trong sự phát triển của các bệnh viêm. Nó chứa Vitamin A, B2 và C, rất có lợi cho những người bị viêm khớp dạng thấp, giảm đau và chống viêm…

Tăng cường hệ miễn dịch: Uống nước ép xương rồng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các loại virut gây hại trong cơ thể nên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, hàm lượng phytochemical cao trong cây xương rồng ngăn chặn các khối u và tăng phản ứng miễn dịch trong cơ thể.

Tốt cho đường ruột: Giống như một chất khử độc tự nhiên, nó có thể được sử dụng trong điều trị viêm túi mật và viêm đại tràng và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột. Ngoài ra, tính chất chống viêm của nước ép này giúp giảm viêm ở niệu đạo và bàng quang, đặc biệt là trong trường hợp sỏi mật và nhiễm trùng bàng quang, đường tiết niệu.

Giảm mỡ máu: Nước ép xương rồng rất giàu chất xơ hòa tan, làm giảm mức cholesterol LDL trong cơ thể. Nó cũng làm giảm quá trình oxy hóa chất béo, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.

Chữa mụn nhọt: Lấy cành xương rồng rồi bổ làm đôi, hơ trên lửa cho nóng. Vừa hơ, bạn vừa áp mặt cắt vào mụn nhọt đang sưng đau, độc sẽ tự tiêu. Bạn Cũng có thể lấy một đoạn xương rồng rồi cạo sạch gai, giã nát với lá ớt, lá mồng tơi đắp vào mụn hay nhọt đầu đinh để trị.

Tốt cho phụ nữ: Đối với các chị em phụ nữ đang bị đau bụng kinh, bị chuột rút sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra cũng hỗ trợ rất tốt trong việc kiểm soát buồn nôn.

Ngăn ngừa ung thư: Một công dụng khác của nước ép xương rồng chính là khả năng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào xấu. Nó có chứa chất chống oxy hoá betalain cao, các chất chống bệnh này tự nhiên – được sử dụng thay thế cho hóa trị.

Duy trì lượng đường trong máu: Việc tiêu thụ thường xuyên nước cây xương rồng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu. Pectin – chất xơ hòa tan có trong nước trái cây này làm chậm tốc độ hấp thụ đường của cơ thể người.

Giảm nguy cơ thoái hóa: Khi kết hợp nước ép xương rồng với một loại trái cây giàu vitamin C sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ tổng thể cho sức khỏe. Vì vậy, tiêu thụ thường xuyên nước ép xương rồng có thể làm giảm nguy cơ bệnh thoái hóa và ngăn ngừa lão hóa.

Chữa đau răng: Hái cành xương rồng rồi cạo bỏ gai, đem nướng cho nóng mềm, giã nát, nhặt bỏ xơ, thêm ít muối. Sau đó đặt vào chổ răng đau ngậm chặt lại. Khi chảy dãi, bạn nhổ ra.

Chữa sốt: Nước ép từ quả của cây xương rồng trộn với mật ong, chia ra từng liều nhỏ giúp thúc đẩy khạc ra đờm. Vì có tính mát, giải nhiệt nên thân cây này có thể chữa sốt.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. Nếu có bệnh, người bệnh vẫn cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám chứ không sử dụng thuốc tùy tiện.

Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Hạt Đậu Rồng Đơn Giản Hiệu Quả

Đậu rồng còn được gọi bằng những tên gọi khác như đậu khế, đậu xương rồng, đậu cánh, nó là loại cây thuộc họ Đậu, dạng thân thảo leo, có thể leo cao đến 3 mét. Lá chét hình tam giác nhọn, hoa mọc thành chùm, quả của nó có màu vàng pha chút màu xanh lục, mỗi quả có 4 cạnh và 4 cánh và chứa khoảng 20 hạt . Chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ, Châu Phi, New Guinea sau này được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có nước ta.

Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu trong đậu rồng chứa rất nhiều vitamin A, B12, C có tác dụng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa cơ thể rất tốt. Đậu rồng chứa hàm lượng canxi cao nhất trong tất cả các loại đậu, do đó nó có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương, làm tăng độ bền cho xương.

Bên cạnh đó, cũng như các loại thực phẩm thuộc họ Đậu khác, đậu rồng chứa hàm lượng protein tương đối cao, chúng có thể thay thế cho protein của động vật, thích hợp cho người ăn chay nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng.

2. Vì sao hạt đậu rồng chữa được bệnh đau dạ dày?

Ngoài những tác dụng đã được đề cập đến, đậu rồng còn có khả năng hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau dạ dày hiệu quả. Bởi vì trong đậu phộng có chứa hàm lượng lớn các hoạt chất, vitamin và chất xơ tốt cho việc nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, nó còn có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống viêm loét, chống xuất huyết dạ dày.

2. Cách chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

Để chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng cũng khá đơn giản. Bạn có thể dùng riêng hạt và cũng có thể dùng cả quả để chữa bệnh. Tìm hiểu cách dùng nguyên liệu này chữa đau dạ dày ngay sau đây.

♦ Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

Cách 1: Dùng hạt đậu rồng rang chữa đau dạ dày

+ Chuẩn bị nguyên liệu: 13 -15 hạt đậu rồng

+ Cách thực hiện: Bạn đem tất cả số hạt đậu rồng đã chuẩn bị đem rang cho vàng, để nguội.

+ Cách dùng: Cách dùng bài thuốc này rất đơn giản. Mỗi sáng, bạn chỉ cần lấy lượng hạt đậu rồng đã rang nhai và nuốt cùng với nước là được. Để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, bạn nên dùng trước khi ăn sáng khoảng 15 – 30 phút.

Cách 2: Kết hợp bột đậu rồng và muối chữa đau dạ dày

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

Hạt đậu rồng già. Bạn hái quả đậu rồng về để tách lấy hạt, tách được càng nhiều thì càng tốt.

1 ít muối.

+ Cách thực hiện:

Hạt đậu rồng sau khi được tách ra từ quả, bạn đem chúng rang cho vàng cùng với một ít muối.

Sau đó, đem chúng đi xay cho nhuyễn và bảo quản chúng trong lọ thủy tinh có nắp đậy để sử dụng được trong thời gian dài.

+ Cách dùng:

Vào mỗi buổi sáng trước khi ăn, bạn lấy khoảng 1 muỗng cà phê bột hạt đậu rồng ra nhai kĩ và nuốt. Kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ thấy các triệu chứng bệnh giảm hẳn.

Chữa đau dạ dày bằng cách dùng kết hợp hạt đậu rồng và mật ong

Ngoài việc dùng hạt đậu rồng chữa đau dạ dày bằng hai cách trên, bạn có thể sử dụng hạt của loại quả này kết hợp với mật ong để điều trị đau dạ dày. Cách thực hiện bài thuốc này như sau:

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

100g hạt đậu rồng già.

Mật ong nguyên chất.

+ Cách thực hiện:

Lấy hạt đậu rồng đã chuẩn bị đem rang cho vàng và thơm.

Sau đó, đưa chúng đi xay nhuyễn và bỏ vào lọ thủy tinh rồi đậy kín lại để sử dụng được lâu.

+ Cách dùng:

Cứ mỗi lần sử dụng, bạn lấy khoảng 2 thìa cà phê bột hạt đậu trộn cùng với 1/2 thìa cà phê mật ong và ăn. Dùng liên tục trong một thời gian sẽ thấy bệnh đỡ hẳn.

♦ Một vài món ăn được chế biến từ đậu rồng tốt cho người bị đau dạ dày

Ngoài việc dùng hạt đậu rồng để chữa đau dạ dày, bạn cũng có thể dùng quả của nó chế biến thành các món ăn. Cách này vừa làm phong phú thêm thực đơn trong bữa ăn của nhà bạn, vừa hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả.

+ Chuẩn bị:

Đậu rồng non

Mắm tôm. Nếu không muốn sử dụng mắm tôm, bạn có thể dùng mắm kho quẹt hoặc nước rim tôm… đều được.

+ Cách dùng:

Bạn đem đậu đi rửa sạch rồi cắt thành khúc, sau đó xếp vào đĩa là đã có thể sử dụng. Nếu như muốn tăng thêm độ hấp dẫn của món ă, bạn chỉ cần rắc thêm ít mè hoặc một ít tôm luộc. Đây là món ăn ưa thích của người miền Tây Nam Bộ, nó vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Món thứ 2: Dùng đậu rồng để xào với thịt

+ Chuẩn bị:

Đậu rồng loại tươi non – 300g.

Thịt ba chỉ – 300g.

Các loại gia vị cần thiết: Nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn, tỏi.

+ Cách tiến hành: Sơ chế nguyên liệu:

Đậu rồng đem cắt bỏ 2 đầu, tước bỏ gân xanh rồi cắt xéo thành từng miếng 0,3 cm.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng.

Tỏi đem đập dập.

Chế biến:

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn đã nóng già, đổ 1/2 lượng tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm.

Sau đó cho đậu rồng vào đảo nhanh tay. Khi đậu bắt đầu chuyển màu, cho thêm ít nước lạnh vào rồi đậy vung khoảng 4 phút.

Nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn rồi nhắc xuống và bỏ ra đĩa.

Cho tiếp dầu ăn vào chảo và phi thơm lượng tỏi còn lại.

Khi tỏi đã thơm, bạn đổ thịt vào đảo đều. Khi thịt chín, bạn nêm nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi nhắc xuống.

Trưng bày thành phẩm:

Bạn bỏ đậu ra đĩa rồi rải thịt lên phía trên. Dọn kèm với nước mắm chanh ớt hoặc một bát xì dầu.

Ngoài ra bạn có thể dùng đậu rồng để chế biến nhiều món ăn khác như đậu rồng xào khô cá cơm, đậu rồng xào nấm, đậu rồng xào trứng, đậu rồng nấu cá trê… Những món ăn này vừa dễ làm lại vừa tốt cho sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

3. Lưu ý khi dùng hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

Mặc dù đậu rồng có tác dụng rất tốt trong điều trị đau dạ dày, tuy nhiên để các bài thuốc từ hạt đậu rồng đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

+ Tương tự như các bài thuốc dân gian khác, khi sử dụng hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày, bạn cần phải kiên trì và dùng đều đặn trong một thời gian dài thì mới cảm nhận được hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc.

+ Các bài thuốc từ hạt đậu rồng thường chỉ có tác dụng trong điều trị các trường hợp bệnh nhẹ, ít khi có tác dụng với những người bị bệnh nặng. Do đó, nếu đã sử dụng một thời gian mà các dấu hiệu bệnh không thuyên giảm, thậm chí nặng thêm thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bằng thuốc Tây y.

+ Thường xuyên đi khám để nắm được tình trạng bệnh của mình và có biện pháp chữa trị cho phù hợp.

Bên cạnh việc dùng hạt đậu rồng điều trị đau dạ dày, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình để bệnh nhanh khỏi:

+ Nên tránh các loại thực phẩm có hại cho dạ dày như các loại đồ ăn cay, nóng, thực phẩm chứa nhiều acid. Tăng cường ăn các loại rau củ tươi, các thực phẩm nhiều chất xơ tốt cho hiệu hóa như bánh mì, trứng, cá, sữa…

+ Không sử dụng các đồ uống chứa cồn, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… vì những chất này sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn không những không khỏi mà còn làm chúng nặng thêm.

+ Xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Ăn ngủ đúng giờ, không thức khuya tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

+ Hạn chế ăn khuya để làm giảm áp lực hoạt động cho dạ dày.

+ Thường xuyên tập thể dục để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật cho cơ thể.

Sức khỏe là vô giá, do đó các bạn cần phải chú ý bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân. Tốt nhất là nên phòng, đừng chờ đến khi bị bệnh rồi mới tìm cách chữa. Cũng vì lẽ đó, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống theo hướng tích cực để phòng bệnh.