Top 14 # Xem Nhiều Nhất Yêu Bằng Miệng Và Ung Thư Vòm Họng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Growcaohonthongminhhon.com

“Yêu” Bằng Miệng Dễ Gây Ung Thư Vòm Họng / 2023

Những nghiên cứu gần đây cho thấy 1 loại virus lây lan khi quan hệ đường miệng là nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng.

Trước đây, hút thuốc lá thường được coi là nguyên nhân chính gây ung thư cổ họng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một loại virus lây lan khi quan hệ tình dục qua đường miệng là nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng.

Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu cho thấy, virus Human Papillomavirus (HPV) lây lan trong quan hệ tình dục có thể gây ra ung thư miệng.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng đây là loại virus có khả năng gây tử vong cao trong những thập kỷ gần đây.

Vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ cũng kêu gọi các nam thiếu niên phải tiến hành tiêm phòng HPV như các thiếu nữ, để ngăn chặn sự lây lan của virus HPV.

Theo Giáo sư Tiến sĩ Maura Gillison của Đại học bang Ohio ở Columbus (Mỹ), mặc dù các bằng chứng khoa học không hoàn toàn cho biết liệu thuốc chủng ngừa HPV hiện nay có thể bảo vệ con người tránh khỏi chủng HPV gây ung thư vòm họng hay không, nhưng đến nay thuốc chủng ngừa đã được chứng minh hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm virus và giúp chống lại bệnh ung thư cổ tử cung.

Đáng ngại nhất là con số những bệnh nhân ung thư miệng bắt nguồn từ các cặp đôi quan hệ bằng miệng mà không sử dụng bao cao su.

Nếu bạn càng kém chung thủy, càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ nhiễm HPV càng cao.

Một nghiên cứu tiến hành tại Mỹ trên 300 người tham gia đã cho kết quả là một người có hơn 6 đối tác tình dục sẽ tăng 9 lần khả năng phát triển bệnh ung thư này.

Mặt khác, những người đã từng bị nhiễm HPV miệng gia tăng tới 32 lần khả năng phát triển ung thư.

Theo Alobacsi/Afamily/Health

van.vn – chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/yeu-bang-mieng-de-gay-ung-thu-vom-hong-79904.html

Tá Hỏa Khi Bị Ung Thư Vòm Họng Do Yêu Bằng Miệng / 2023

Thứ Hai, 26-09-2016

Không ngờ mình lại có thể mắc căn bệnh ung thư quái ác và tá hỏa khi bị ung thư vòm họng do yêu bằng miệng, người đàn ông mạnh mẽ như tôi đã không kìm được nước mắt…

Một công việc ổn định cho tôi và cả cô vợ đảm đang, cùng đứa con đầu lòng sống hạnh phúc trong một căn nhà nhỏ là những gì mà tôi có được trong thời điểm ấy. Nhưng cái thứ hạnh phúc gia đình quý giá đó, cuộc sống yên bình đó dường như sụp đổ tất cả trong phút chốc chỉ vì tôi mắc… ung thư vòm họng. Sẽ chẳng thể nào tin được, nhưng đó là sự thật. Là cái giá mà tôi phải trả cho những ngày tháng nông nổi, những giây phút quên mình của tuổi trẻ.

Một ngày, tình cờ tôi gặp được V – bà xã của tôi bây giờ. Chính cái vẻ ngây thơ trong sáng cùng nụ cười tỏa nắng và sự giỏi giang trong công việc của V đã thực sự “đốn tim” tôi. Kể từ đó, tôi phớt lờ và chấm dứt với những mối quan hệ khác và quyết định theo đuổi V. Phải mất hơn 1 năm tôi mới có thể chinh phục được cô ấy và hơn 2 năm để chúng tôi đi đến hôn nhân. Ngỡ như mọi chuyện bình yên và cuộc sống sẽ luôn tươi đẹp với gia đình nhỏ hiện tại thì tai họa giáng xuống. Sau một đợt ốm, tôi bỗng có nhiều biểu hiện bất thường. Lúc đầu chỉ nghĩ là bị viêm họng thông thường, nhưng càng ngày biểu hiện càng nặng kèm theo tình trạng chảy máu cam, nổi hạch ở cổ tôi mới quyết định đi khám. Thật sự tá hỏa khi bác sĩ kết luận đó là triệu chứng bệnh ung thư vòm họng, và nguyên nhân gây ung thư vòm họng của tôi được giải thích đó là do virus HPV. Có lẽ sau cái đợt ốm đó, có lẽ do chính sức đề kháng suy giảm mà virus HPV có cơ hội tấn công gây bệnh? Phải chăng đây là “quả báo”, là kết cục cho người đàn ông tham lam, bồng bột trong những ngày còn trẻ tuổi?

Hối hận cũng đó quá muộn màng, thực sự hiện tại tôi đang rất bế tắc, chẳng biết phải làm như thế nào cho đúng. Sau bao nhiêu tháng ngày yêu thương và chung sống cùng nhau, tôi phải đối diện và nói với vợ mình như thế nào đây???

Ung Thư Vòm Miệng Và Hầu Họng / 2023

Bài viết này đề cập đến các phương pháp điều trị chuẩn cho các loại ung thư miệng và hầu họng. “Điều trị chuẩn” là phương pháp điều trị được đánh giá là tốt nhất. Khi đưa ra quyết định về kế hoạch điều trị, bệnh nhân được khuyến khích tham khảo kết quả các thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm lâm sàng là nghiên cứu thử nghiệm một cách tiếp cận điều trị mới, rằng phương pháp điều trị mới liệu có an toàn, hiệu quả và có thể tốt hơn điều trị chuẩn hay không. Thử nghiệm lâm sàng có thể là thử nghiệm một thuốc mới, một sự kết hợp mới của phương pháp điều trị chuẩn, hoặc liều mới của thuốc điều trị chuẩn hoặc là một phương pháp điều trị khác. Bác sĩ có thể giúp bệnh nhân xem xét tất cả các lựa chọn điều trị.

Trong nhiều trường hợp, một nhóm các bác sĩ thuộc nhiều lĩnh vực sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng một kế hoạch điều trị tốt nhất, còn gọi là ” nhóm điều trị ung thư đa chuyên khoa “, cho từng bệnh nhân cụ thể. Nhóm này có thể bao gồm:

“Nhóm điều trị ung thư đa chuyên khoa” cũng có thể có thêm nhiều chuyên gia y tế khác, như bác sĩ phụ tá, y tá chuyên khoa ung thư, dược sĩ, tư vấn viên, chuyên gia dinh dưỡng và những người khác.

Xây dựng một kế hoạch điều trị toàn diện là vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào điều trị. Bệnh nhân cần được tư vấn bởi nhiều chuyên gia trước khi thiết lập kế hoạch điều trị đầy đủ.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu tất cả các lựa chọn điều trị và hỏi kỹ về những điều chưa hiểu rõ. Nói chuyện với bác sĩ về các mục tiêu của mỗi lần điều trị và những gì có thể mong đợi trong khi điều trị.

Nhìn chung, phẫu thuật ung thư miệng và hầu họng thường gây phù nề, khó thở, có thể gây mất vĩnh viễn giọng nói hoặc khó phát âm; khó nhai, nuốt hoặc nói; tê tai; cử động đưa tay qua đầu bị khó khăn; giảm vận động môi dưới; và biến dạng khuôn mặt. Phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp, đặc biệt là sau phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần hoặc xạ trị.

“nhóm điều trị ung thư đa chuyên khoa” Điều quan trọng là bệnh nhân cần được tư vấn từ các chuyên gia trong trước khi quyết định một can thiệp cụ thể. Mặc dù phẫu thuật là cách nhanh nhất để loại bỏ khối u, vẫn có thể sử dụng các phương pháp điều trị khác để đem lại hiệu quả tương đương. Do đó, nên hỏi bác sĩ về tất cả các lựa chọn điều trị trước khi quyết định.

Cũng cần hỏi để biết trước các tác dụng phụ có thể xảy ra và cách kiểm soát chúng.

Quan Hệ Bằng Miệng Có Dễ Mắc Ung Thư Vòm Họng / 2023

Virus HPV có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên ít ai biết rằng virus HPV cũng lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn – quan hệ bằng miệng và có thể dẫn tới ung thư vòm họng.

Khi sex bằng miệng, HPV dễ dàng xâm nhập hơn, nhẹ có thể bị viêm nhiễm họng, nặng hơn 1 số chủng HPV đặc biệt như chủng HPV 16 sẽ dễ dàng xâm nhập vào trong vòm họng, hình thành các tế bào ung thư. Do đó, chúng ta có thể thấy những người không nghiện rượu hoặc thuốc lá vẫn bị ung thư vòm họng.

Nguy cơ này sẽ càng gia tăng nếu bạn có nhiều bạn tình cũng như tần suất quan hệ không an toàn – bằng miệng nhiều.

Theo như một nghiên cứu của The New England Journal of Medicine vào năm 2007. Đối với chị em phụ nữ, quan hệ bằng miệng sẽ dễ mắc phải ung thư vòm họng. Một số HPV không gây hại, tuy nhiên nó có thể hình thành nên mục cóc hay dễ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Bên cạnh đó, quan hệ bằng miệng là nguyên nhân của nhiều bệnh như: ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn, âm đạo, âm hộ.

Virus HPV không những lây nhiễm bằng đường miệng, nó còn lây qua sự tiếp xúc da hoặc quan hệ không sử dụng bao cao su.

Các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng

Triệu chứng của những người bị ung thư vòm họng do quan hệ tình dục không an toàn như:

Hôi miệng trầm trọng, cổ họng hay bị ngứa rát, đau và khó khăn trong việc nuốt.

Ho ra máu hoặc khàn giọng, có khối u ở cổ và trong má…

Xuất hiện các nốt và lở loét trên niêm mạng miệng, lưỡi đỏ, màu đỏ và trắng hoặc những vết loét miệng không lành sau thời gian ba tuần điều trị.

Một số điểm sưng trong miệng sẽ kéo dài hơn ba tuần.

Đau khi người bị bệnh nuốt nước bọt hay nuốt thức ăn sẽ có cảm giác mắc ở bên trong cổ họng.

Nếu xuất hiện các triệu chứng này thì bạn nên tới bác sĩ khám sớm nhất để chẩn đoán bệnh.

Biện pháp an toàn khi quan hệ bằng miệng

Để tránh bị ung thư vòm họng khi quan hệ cần thực hiện những biện pháp sau để đảm bảo sức khỏe:

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, chỉ nên quan hệ với những người thực sự tin tưởng và chung thủy với 1 người.

Từ chối oral sex nếu như phát hiện bạn tình xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm, lở loét, có mụn ở vùng kín.

Bảo vệ bản thân bằng việc sử dụng bao cao su hay màng chắn miệng.

Đặc biệt lưu ý, khi oral sex không nên đánh răng bởi nó sẽ tạo nên các vết xước khiến cho virus lây lan một cách dễ dàng. Theo lời khuyên từ chuyên gia y tế, chỉ nên súc miệng với dung dịch sát khuẩn hay nước muối sinh lý.

Đối với các thanh thiếu niên, nhất là nam giới nên chú ý tầm soát ung thư vòm họng khoảng 6 tháng/lần cũng như tiêm chủng vắc-xin để có thể ngăn ngừa các bệnh do vi-rút HPV gây ra, bảo vệ bản thân.

Như vậy, ung thư vòm họng dễ mắc phải khi quan hệ bằng miệng không an toàn. Để bảo vệ bản thân cũng như bạn tình, cần chú ý sử dụng các biện pháp phòng tránh một cách kĩ lưỡng, cẩn thận.