Đề Xuất 11/2022 # U Máu Trong Gan Có Thực Sự Nguy Hiểm? / 2023 # Top 20 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 11/2022 # U Máu Trong Gan Có Thực Sự Nguy Hiểm? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về U Máu Trong Gan Có Thực Sự Nguy Hiểm? / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần lớn u máu trong gan không gây ra triệu chứng gì. Người bệnh thường chỉ có 1 khối u đơn độc và có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, hiếm gặp hơn, người bệnh có thể có nhiều khối u máu trong gan hoặc khối u kích thước lớn.

Nếu khối u máu có đường kính lớn hơn 4 cm, nó có thể gây ra các triệu chứng sau:

Tuy nhiên, các triệu chứng này không đặc hiệu và có thể gây ra bởi 1 tình trạng khác.

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ xảy ra triệu chứng của u bao gồm:

Độ tuổi của bạn: U có thể được chẩn đoán ở bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, 30 – 50 tuổi là đỉnh tuổi được chẩn đoán nhiều nhất.

Giới tính của bạn: Phụ nữ được chẩn đoán u máu trong gan nhiều hơn nam giới

Thai phụ hoặc phụ nữ từng mang thai có khả năng xuất hiện u máu nhiều hơn phụ nữ chưa từng mang thai. Nhiều người tin rằng nội tiết tố estrogen, tăng trong thai kì, có thể đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của khối u máu.

Liệu pháp thay thế nội tiết tố: Phụ nữ sử dụng liệu pháp thay thế nội tiết tố cho các triệu chứng mãn kinh thường được chẩn đoán u máu trong gan nhiều hơn.

4. Các biến chứng có thể gặp của u máu trong gan

Phụ nữ được chẩn đoán u máu trong gan sẽ có nguy cơ xảy ra biến chứng nếu mang thai. Nội tiết tố nữ Estrogen tăng trong thai kì được cho là yếu tố làm khối u lớn hơn.

Các loại thuốc ảnh hưởng trên nội tiết tố như thuốc ngừa thai có thể gây ra biến chứng. Nếu bạn đang dùng các thuốc này, bàn bạc với bác sĩ về lợi ích và nguy cơ của nó.

Hiếm gặp hơn, khối u đang phát triển có gây ra các triệu chứng như đau bụng 1/4 trên bên phải, đầy hơi hoặc buồn nôn… Khi có các triệu chứng này có thể phải can thiệp điều trị.

Nếu u gây ra các triệu chứng, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm tìm bất thường trong gan. Các xét nghiệm này gồm:

Siêu âm: xét nghiệm hình ảnh dùng sóng âm tần số cao để tạo ra hình ảnh của gan.

Chụp cắt lớp vi tính (CT scan): kết hợp 1 chuỗi các tia X chiếu vào các góc khác nhau xung quanh cơ thể. Sau đó sử dụng máy tính xử lí để tạo ra các hình ảnh cắt ngang của gan.

Chụp cộng hưởng từ (MRI): dùng từ trường và sóng vô tuyến tạo hình ảnh chi tiết của gan.

Xạ hình: sử dụng các chất đồng vị phóng xạ để tạo ra hình ảnh của gan.

Các xét nghiệm và thủ thuật khác có thể được chỉ định tùy vào tình trạng của bạn.

Nếu khối u của bạn nhỏ và không gây ra triệu chứng gì, bạn không cần điều trị. Trong đa số trường hợp, khối u sẽ không phát triển và không gây ra vấn đề gì. Bác sĩ sẽ đặt lịch khám định kì theo dõi sự phát triển của u nếu kích thước u lớn.

Điều trị tùy thuộc vào vị trí, kích thước u, số lượng u, tình trạng sức khỏe tổng quát và sự lựa chọn của bạn.

Phẫu thuật cắt khối u máu trong gan: nếu khối u có thể tách khỏi gan dễ dàng, bác sĩ của bạn sẽ chỉ định phẫu thuật để lấy khối u.

Phẫu thuật cắt bỏ 1 phần gan, bao gồm khối u: vài trường hợp, bác sĩ phẫu thuật cần phải cắt bỏ 1 phần gan có chứa khối u.

Thủ thuật ngăn máu chảy đến khối u: nếu không được cung cấp máu, khối u sẽ ngưng phát triển và teo đi. Có 2 cách để ngăn máu đến khối u là thắt động mạch gan hoặc tiêm thuốc vào động mạch để ngăn máu chảy. Mô gan bình thường không bị ảnh hưởng vì các mạch máu khác gần đó có thể đưa máu tới.

Phẫu thuật ghép gan: trong trường hợp bạn có 1 khối u lớn hoặc nhiều khối u máu trong gan mà không thể điều trị bằng các phương án khác, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn gan của bạn và thay thế nó bằng gan của người hiến.

Xạ trị: sử dụng các tia năng lượng cao như tia X để tác động đến các tế bào trong khối u. Phương án này ít được sử dụng bởi vì có các phương án điều trị khác an toàn và hiệu quả hơn.

Đặt lịch hẹn với bác sĩ của bạn nếu bạn có các dấu hiệu hoặc triệu chứng dai dẳng làm bạn lo lắng.

Đa phần u được phát hiện tình cờ khi bạn đi khám hoặc xét nghiệm vì một tình trạng khác. Nếu bạn có 1 khối u ở gan, bạn sẽ được giới thiệu đến khám bác sĩ chuyên khoa gan.

8.1. Những việc bạn có thể làm trước khi đến gặp bác sĩ

Viết ra các triệu chứng mà bạn đang có.

Lập danh sách các loại thuốc, vitamin và cả thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng.

Đi cùng với người thân hoặc bạn bè. Thật sự rất khó để có thể nhớ hết tất cả thông tin trong buổi thăm khám. Người đi chung với bạn có thể sẽ nhớ vài điều mà bạn quên.

Viết ra các câu hỏi để hỏi bác sĩ của bạn.

8.2. Một số câu hỏi giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho 1 cuộc thăm khám với bác sĩ

Khối u máu trong gan của tôi kích thước bao nhiêu?

Tôi có 1 khối u hay nhiều khối u trong gan?

Khối u trong gan tôi có đang phát triển không?

Tôi có cần thực hiện thêm các xét nghiệm gì khác không?

Khối u máu trong gan của tôi có cần điều trị không?

Có tài liệu hoặc tờ bướm nào tôi có thể tìm hiểu không? Bác sĩ có trang web nào đáng tin cậy giới thiệu cho tôi được không?

Tôi có cần phải lên thời gian biểu tái khám không?

Có loại thuốc nào làm khối u tôi diễn biến xấu đi mà tôi cần tránh không?

Các triệu chứng của tôi hiện tại có phải do khối u máu trong gan gây ra không?

Bạn có bị đau bụng, , mất cảm giác thèm ăn hoặc cảm giác đầy bụng mặc dù chỉ ăn ít?

Bạn có đang sử dụng liệu pháp thay thế nội tiết tố không?

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

U Máu Trong Gan Có Thực Sự Đáng Sợ? / 2023

U máu trong gan là việc mạng lưới các mạch máu ở trong hoặc trên bề mặt gan bị rối. Loại u này là một bướu lành ở gan, thường không gây triệu chứng, và cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy sẽ tiến triển thành ung thư. Ước tính cứ 5-7% người khỏe mạnh có thể xuất hiện u máu ở gan.

U máu có thể một khối hoặc nhiều khối. Khối u thường rất nhỏ (không quá 5cm) và thường không gây triệu chứng. Trong một số trường hợp, khối u vẫn có thể phát triển lớn hơn. Khối u lớn thường sẽ gây ra các triệu chứng như đau bụng hoặc nôn mửa.

Triệu chứng của u máu trong gan

Đa số u máu gan không gây triệu chứng do đó chỉ tình cờ khám phá khi chụp hình để chẩn đoán một bệnh gì khác: Kiểm tra sức khỏe, siêu âm gan hoặc chụp cắt lớp vi tính.

U máu có thể là một hoặc nhiều khối. Trong một số ít trường hợp u máu có kích thước lớn hơn 4cm hoặc nằm ở vị trí gần bao gan gây chèn ép hoặc có huyết khối trong khối u gây ra các triệu chứng:

– Đau ở phía trên, bên phải của bụng. Cảm giác đầy bụng sau khi ăn;

– Buồn nôn, ói;

– Biếng ăn;

– Ăn ít nhưng cảm thấy no.

Trường hợp bướu to có thể vỡ chảy máu trong ổ bụng và gây đau dữ dội. Hiếm khi u máu trong gan tự nhiên bị vỡ mà thường vỡ khi bị ngã hoặc bị chấn thương vào vùng gan. Tuy nhiên, u máu khi vỡ cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân gây nên u máu trong gan

– Các chuyên gia không chắc chắn tại sao mạch máu nhóm lại với nhau tạo thành u. Tuy nhiên, họ có lý do để tin rằng đó là do gen, có nghĩa là đây dễ là một tình trạng di truyền.

– Một số khối u máu gan là dị tật bẩm sinh.

– Siêu âm;

– Chụp cắt lớp (chụp CT);

– Chụp cộng hưởng từ (chụp MRI).

Đối với những người không biểu hiện triệu chứng, u máu trong gan thường không được phát hiện cho đến khi vô tình được tìm thấy trong quá trình xét nghiệm các bệnh khác.

Các phương pháp điều trị

Bệnh nhân khi phát hiện u máu trong gan thường có tâm trạng lo lắng và tìm cách điều trị. Cho tới nay chưa có một loại thuốc nào có tác dụng làm mất hoặc giảm kích thước của khối u.

Hầu hết u máu trong gan không cần điều trị, đây là khối lành tính hiếm khi gây ác tính và sẽ không gây ra ung thư. Do vậy, chủ yếu điều trị những khối u lớn và gây các triệu chứng dựa theo vị trí, kích thước và số lượng của chúng.

Ngăn chặn sự cung cấp máu: Nếu khối u phát triển nhanh do có nhiều máu chảy đến và tích tụ, bác sĩ thắt lại động mạch cung cấp máu cho khối u để ngăn chặn nó phát triển. Các khu vực xung quanh gan vẫn nhận được máu từ động mạch khác và vẫn khỏe mạnh.

Thủ thuật này được gọi là thuyên tắc động mạch gan chọn lọc hoặc thắt động mạch gan. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào phần u trong gan để ngăn chặn sự cung cấp máu, gọi là thuyên tắc động mạch.

Phẫu thuật cắt bỏ: Nếu khối u quá lớn lớn, gây đau hoặc tổn thương đáng kể đến gan thì bác sĩ sẽ quyết định loại bỏ toàn bộ phần đã bị tổn thương.

Cấy ghép gan: Trong trường hợp cực kỳ hiếm, bạn cần phẫu thuật ghép gan. Điều này chỉ xảy ra trong trường hợp các khối u rất lớn hoặc quá nhiều và các biện pháp điều trị trên không có tác dụng.

U máu trong gan gây ra biến chứng gì?

U máu trong gan hiếm khi gây ra các biến chứng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai đang sử dụng liệu pháp hormone (gồm cả thuốc tránh thai) hoặc có bệnh gan, có khả năng phát sinh các biến chứng sau:

– U máu lan rộng;

– Tổn thương gan;

– Đau.

Trường hợp khối u có biến chứng, bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để giảm nguy cơ phát triển biến chứng. Việc chú ý chăm sóc gan cũng rất quan trọng.

Duy trì bữa ăn khỏe mạnh, cai thuốc lá và hạn chế sử dụng rượu bia. Thay đổi lối sống có thể sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác về gan.

Sự Thực Ung Thư Trực Tràng Có Nguy Hiểm Không? / 2023

Ung thư trực tràng có nguy hiểm không là vấn đề quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao, bởi đây là bệnh gây tử vong cao ở nhiều nước trên thế giới.

1. Tìm hiểu về ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng do sự phát triển bất thường của các tế bào bắt đầu ở trực tràng (phần cuối ruột già, trước hậu môn). Tại Việt Nam, ung thư trực tràng được xếp vào nhóm bệnh ung thư đường tiêu hóa có tỷ lệ mắc cao ở cả nữ giới và nam giới.

Năm 2010, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở nữ giới chỉ khoảng 3 nghìn ca thì số lượng mắc năm 2015 đã tăng gấp hơn 3 lần vượt trên 9 nghìn ca. Với đà tăng như hiện tại, ước tính 2020 sẽ có khoảng gần 20 nghìn ca mắc như nhiều dự đoán trước đó. Số lượng mắc ung thư đại trực tràng ở nam giới cũng tăng mạnh khi tỷ lệ mắc năm 2010 đã tăng gấp khoảng 4 lần so với thời điểm năm 2000, khoảng 12 nghìn ca mắc.

2. Ung thư trực tràng có nguy hiểm không?

Ung thư trực tràng là bệnh nguy hiểm gây tử vong đứng thứ 3 ở nữ và đứng thứ 4 ở nam, tuy nhiên cơ hội chữa khỏi bệnh có thể lên tới 90% nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bên cạnh đó bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa hiệu quả.

2.1 Phòng tránh ung thư trực tràng như thế nào?

Tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng hợp lý

Ung thư trực tràng thường gặp ở những người ít vận động và béo phì (bao gồm cả trường hợp béo bụng). Vì vậy, tập thể dục đều đặn và duy trì cân nặng hợp lý là phương pháp phòng bệnh hiệu quả.

Chế độ ăn nhiều thịt đỏ (như thịt bò, thịt lợn), ít rau xanh và hoa quả tươi làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng. Vì vậy, để dự phòng, mỗi người cần xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý bằng cách bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi, thay thế các loại thịt đỏ bằng các loại thịt gia cầm, cá vào chế độ ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cách thức chế biến thức ăn cũng vô cùng quan trọng. Chú ý, hạn chế chế biến các loại thức ăn chiên rán, nướng do quá trình nấu dễ sản sinh ra chất hóa học có khả năng gây ung thư mà nên thay bằng các loại đồ luộc, hấp…

Không hút thuốc lá, không uống rượu bia

Thuốc lá, rượu bia là những yếu tố hàng đầu gây ung thư trực tràng và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Khói thuốc có chứa tới trên 7 nghìn hóa chất và khoảng gần 70 chất có khả năng gây ung thư. Khói thuốc trực tiếp đi vào cơ thể bỏ qua quá trình lọc ở mũi gây tổn thương đến bất kì cơ quan nào, trong đó có đại tràng và trực tràng.

90% rượu vào cơ thể biến đổi thành chất khác gây hại cho cơ thể, kết hợp với một số enzyme kích thích tế bào ung thư phát triển.

Điều trị dứt điểm các bệnh đường ruột mạn tính

Viêm loét trực tràng mạn tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị dứt điểm. Bệnh có thể gây tổn thương khó hồi phục tại đại tràng hoặc trực tràng làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kì

Bên cạnh một số yếu tố nguy cơ có thể điều chỉnh thì tuổi tác, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, mang gen đột biến di truyền khó kiểm soát hơn rất nhiều. Vì vậy, khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kì là cách tốt nhất để phòng bệnh. Tầm soát ung thư trực tràng có thể phát hiện sớm ngay khi chúng chưa biến chứng thành ung thư.

2.2. Xét nghiệm ung thư trực tràng như thế nào?

Xét nghiệm ung thư trực tràng bao gồm các quy trình như khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu, xét nghiệm máu, nước tiểu và chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu, quan trọng nhất là nội soi trực tràng và sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Ung thư trực tràng là bệnh lý xuất phát từ sự phát triển của các khối u ác tính tại trực tràng – cơ quan dài khoảng 15 cm nằm phần cuối của ruột già, trước hậu môn. Xét nghiệm ung thư trực tràng có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh ngay từ những biểu hiện ban đầu, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

Đây là quy trình khám tổng quát với bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám thể lực cho bệnh nhân bao gồm chiều cao, cân nặng, huyết áp… để xác định tình trạng sức khỏe hiện tại. Sau đó, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh tật, một số dấu hiệu bệnh ung thư điển hình và nếu bệnh nhân có các biểu hiện như đi ngoài phân lỏng, đi ngoài phân dính máu, đau bụng, mệt mỏi kéo dài… bác sĩ sẽ có kết quả khám ban đầu và chuyển người bệnh sang khám chuyên sâu.

Xét nghiệm phát hiện ung thư trực tràng phổ biến là định lượng CEA, CA 19-9 và tìm máu ẩn trong phân.

+ Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FOBT): đây là xét nghiệm chẩn đoán có hay không có máu trong phân chứ chưa thể khẳng định chắc chắn có hay không bệnh ung thư trực tràng, đại tràng. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện chẩn đoán bằng các phương pháp chuyên sâu khác.

Ngoài những xét nghiệm quan trọng trên, bác sĩ còn thực hiện một số xét nghiệm đánh giá đường huyết, sàng lọc bệnh gout, đánh giá chức năng gan… để đánh giá thể trạng chung của bệnh nhân, làm cơ sở cho việc chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nếu phát hiện bệnh.

Quan trọng nhất trong xét nghiệm ung thư trực tràng là nội soi trực tràng kết hợp sinh thiết để đánh giá tính chất khối u. Nội soi trực tràng là phương pháp thăm dò chức năng trực tiếp sử dụng ống soi mềm có kích thước nhỏ, khoảng 1 cm qua đường hậu môn. Quan sát hình ảnh qua camera gắn ở đầu ống nội soi, nếu xuất hiện polyp trực tràng sẽ tiến hành cắt bỏ và đem sinh thiết. Tuy polyp thường lành tính nhưng chúng có khả năng biến đổi thành ung thư sau nhiều năm nên cắt polyp trực tràng luôn là cách phòng bệnh sớm.

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số phương pháp khác như chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… để xác định mức độ lan rộng của tế bào ung thư.

Bệnh U Máu Trong Gan Có Đáng Sợ Không? / 2023

U máu trong gan là việc mạng lưới các mạch máu ở trong hoặc trên bề mặt gan bị rối. Loại u này là một bướu lành ở gan, thường không gây triệu chứng, và cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy sẽ tiến triển thành ung thư. Ước tính cứ 5-7% người khỏe mạnh có thể xuất hiện u máu ở gan.

U máu có thể một khối hoặc nhiều khối. Khối u thường rất nhỏ (không quá 5cm) và thường không gây triệu chứng. Trong một số trường hợp, khối u vẫn có thể phát triển lớn hơn. Khối u lớn thường sẽ gây ra các triệu chứng như đau bụng hoặc nôn mửa.

Triệu chứng của u máu trong gan

Đa số u máu gan không gây triệu chứng do đó chỉ tình cờ khám phá khi chụp hình để chẩn đoán một bệnh gì khác: Kiểm tra sức khỏe, siêu âm gan hoặc chụp cắt lớp vi tính.

U máu có thể là một hoặc nhiều khối. Trong một số ít trường hợp u máu có kích thước lớn hơn 4cm hoặc nằm ở vị trí gần bao gan gây chèn ép hoặc có huyết khối trong khối u gây ra các triệu chứng:

– Đau ở phía trên, bên phải của bụng. Cảm giác đầy bụng sau khi ăn;

– Buồn nôn, ói;

– Biếng ăn;

– Ăn ít nhưng cảm thấy no.

Trường hợp bướu to có thể vỡ chảy máu trong ổ bụng và gây đau dữ dội. Hiếm khi u máu trong gan tự nhiên bị vỡ mà thường vỡ khi bị ngã hoặc bị chấn thương vào vùng gan. Tuy nhiên, u máu khi vỡ cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đa số u máu gan không gây triệu chứng do đó chỉ tình cờ khám phá khi chụp hình để chẩn đoán một bệnh gì khác

U máu trong gan gây ra biến chứng gì?

– Các chuyên gia không chắc chắn tại sao mạch máu nhóm lại với nhau tạo thành u. Tuy nhiên, họ có lý do để tin rằng đó là do gen, có nghĩa là đây dễ là một tình trạng di truyền.

– Một số khối u máu gan là dị tật bẩm sinh.

– Siêu âm;

– Chụp cắt lớp (chụp CT);

– Chụp cộng hưởng từ (chụp MRI).

Đối với những người không biểu hiện triệu chứng, u máu trong gan thường không được phát hiện cho đến khi vô tình được tìm thấy trong quá trình xét nghiệm các bệnh khác.

Trường hợp khối u có biến chứng, bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để giảm nguy cơ phát triển biến chứng

U máu trong gan là khối u lành tính hay gặp nhất của gan. 5-7% người khỏe mạnh có thể xuất hiện u máu ở gan. Tỉ lệ có u máu trong gan ở nữ gặp nhiều hơn 6 lần so với nam giới. U máu trong gan ở nữ giới thường có kích thước lớn so với nam giới. U máu thường gặp ở gan phải và ở vùng dưới bao gan. Ung thư gan thường xuất hiện ở người bị viêm gan mạn tính hay gặp là do viêm gan mạn do virut viêm gan B, C, do rượu, viêm gan tự miễn. Ít gặp ung thư gan trên người có gan lành hoàn toàn. Xét nghiệm máu có thể thấy FP (Feto Protein) tăng cao, đây là một protein được sản sinh trong thời kỳ bào thai ở người lớn chỉ tồn tại trong máu với lượng rất thấp dưới 10ng/ml. Nguyên nhân gây u máu trong gan đến nay chưa được rõ, hormon sinh dục nữ có thể đóng vai trò trong việc hình thành và phát triển của u máu. Tuy gọi là khối u nhưng đây là khối u lành tính rất ít khi ác tính. U máu không chỉ xuất hiện ở gan mà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể. U máu trong gan có 2 thể: thể mao mạch (capillary hemangioma) và thể hang (Cavernous hemangioma)

Phần lớn u máu trong gan không có triệu chứng mà do tình cờ phát hiện ra trong các trường hợp như: kiểm tra sức khỏe, siêu âm gan hoặc chụp cắt lớp vi tính. Khi phát hiện ra, khối u có khi nhỏ dưới 1cm, đôi khi có thể rất to với kích thước lớn hơn 4cm. U máu có thể một khối hoặc nhiều khối. Trong một số ít trường hợp u máu có kích thước lớn hơn 4cm hoặc nằm ở vị trí gần bao gan gây chèn ép hoặc có huyết khối trong khối u gây ra các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn hoặc gan to. Hiếm khi u máu trong gan tự nhiên bị vỡ mà thường vỡ khi bị ngã hoặc bị chấn thương vào vùng gan. Tuy nhiên, u máu khi vỡ cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Để phát hiện sớm u máu trong gan, việc làm quan trọng đó chính là tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ. Thông qua các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,… các bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh để kịp thời có hướng điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc – Địa chỉ thăm khám sức khỏe tin cậy của hàng triệu khách hàng

Chất lượng khám uy tín – hiệu quả

Dịch vụ chăm sóc chu đáo – tận tình

Chất lượng phục vụ người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá cao. Đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng và nhân viên ân cần, chu đáo, hết lòng vì người bệnh. Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc rất nhiệt tình và đáp ứng tối đa nhu cầu người bệnh. Bệnh nhân/Người bệnh chỉ cần gọi điện lên tổng đài 1900558896 sẽ được tư vấn cụ thể về dịch vụ, giá khám và đặt lịch khám miễn phí.

Quy trình khám chữa bệnh nhanh gọn

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng hệ thống hồ sơ, bệnh án online giúp cập nhật thông tin người bệnh và tình hình bệnh sử nhanh nhất. Quá trình tra cứu hồ sơ khám bệnh diễn ra rất nhanh chóng. Cắt giảm các thủ tục hành chính, rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Đặc biệt khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc còn hỗ trợ lấy máu trước tại nhà để giúp quá trình thăm khám được diễn ra nhanh hơn.

Bệnh viện Thu Cúc trở thành địa chỉ thăm khám tin cậy của hàng triệu khách hàng

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh u máu trong gan. Mọi thông tin chi tiết về các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện Thu Cúc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết U Máu Trong Gan Có Thực Sự Nguy Hiểm? / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!