Đề Xuất 12/2022 # U Nang Buồng Trứng Đe Dọa Tính Mạng Bệnh Nhân / 2023 # Top 18 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 12/2022 # U Nang Buồng Trứng Đe Dọa Tính Mạng Bệnh Nhân / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về U Nang Buồng Trứng Đe Dọa Tính Mạng Bệnh Nhân / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

07/11/2011

U nang buồng trứng đe dọa tính mạng bệnh nhân

U nang buồng trứng là tên thường gọi để chỉ một khối phát triển bất thường trên buồng trứng. U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể. U nang buồng trứng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau với nhiều biến chứng khác nhau, trong đó xoắn u nang buồng trứng là dạng biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ lứa tuổi 30 trở lên.

Để phát hiện sớm u nang buồng trứng

Khi chưa có biến chứng, khối u nang buồng trứng thường có các triệu chứng rất mơ hồ, đa số trường hợp chỉ phát hiện được khối u buồng trứng một cách tình cờ khi siêu âm bụng kiểm tra hay khi khám phụ khoa định kỳ.

Các triệu chứng có thể gặp:

– Sờ thấy khối u trên bụng.

– Đau bụng.

– Rối loạn kinh nguyệt.

– Rối loạn đi tiêu hay đi tiểu.

Các triệu chứng này có thể là triệu chứng của một bệnh lý khác như bệnh phụ khoa (viêm nhiễm, u xơ tử cung) hoặc khối u của một bệnh lý khác ở vùng bụng. U nang buồng trứng có thể dẫn tới biến chứng xoắn u với các triệu chứng như đau quặn bụng cấp tính, đau thành từng cơn, diễn biến ngày càng dồn dập và gia tăng về cường độ, thường kèm nôn mửa, nhiều khi trầm trọng dẫn đến mất nước và các chất điện giải hoặc dẫn tới suy thận. Khám phụ khoa định kỳ có thể giúp phát hiện được khối u buồng trứng, kết hợp với siêu âm bụng sẽ cho biết thêm tính chất khối u. Ngoài ra, có thể làm thêm một số xét nghiệm máu để giúp định hướng tính chất lành hay ác của khối u như xét nghiệm máu đo lượng chất Alpha Feto Protein (CA 125).

Các diễn biến tự nhiên có thể xảy ra

– Khối u không gia tăng thêm kích thước: thường hiếm gặp.

– Khối u biến mất: thường xảy ra đối với những khối u cơ năng sau theo dõi từ 2-3 tháng.

– Khối u ngày càng to ra: bụng ngày càng to, có thể kèm thêm các biến chứng do chèn ép như đau bụng dưới, bí tiểu, rối loạn tiêu hóa, trướng bụng…

Điều trị u nang buồng trứng

Điều trị u nang buồng trứng phụ thuộc vào kích thước của khối u, có thể uống thuốc, chích nang, mổ nội soi hay mổ mở. Trong trường hợp khối u nang quá lớn, xâm lấn toàn bộ cả hai bên buồng trứng phải phẫu thuật cắt bỏ cả hai bên. Nếu là khối u cơ năng thì nên chờ vài tháng để có chẩn đoán rõ ràng trong khi một khối u thực thể (do bệnh lý) thì cần được xử trí sớm nhằm xác định rõ tính chất lành hay ác, cũng như tránh các biến chứng có thể xảy ra. Một khối u nếu để quá to sẽ gây khó khăn cho phẫu thuật, gây mất nhiều máu và có nhiều nguy cơ tổn thương đến các cơ quan lân cận.

Phương pháp điều trị chủ yếu đối với u nang buồng trứng là phẫu thuật. Có thể phẫu thuật qua nội soi ổ bụng hay mổ bụng hở tùy theo kích thước và tính chất của khối u. Thuốc chỉ được dùng trong một vài trường hợp đặc biệt hoặc trong thời gian chờ đợi làm phẫu thuật đối với các trường hợp đã có chỉ định mổ.

U nang buồng trứng

Các dạng u nang buồng trứng thường gặp

Nang lạc tuyến buồng trứng

Xoắn cuống nang là một biến chứng thường gặp của xoắn u nang, hay xảy ra ở u có cuống dài, đường kính khoảng 8 – 10cm. Vì khối u nhỏ lại có cuống dài nên dễ di động và bị xoắn. Xoắn hay vỡ là tình trạng cấp cứu cần phải được phẫu thuật ngay. Dễ xoắn nhất là u nang bì, nếu được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời, tiên lượng sẽ tốt. Nếu muộn, khối u hoại tử vỡ, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Ngoài ra, không có hiện tượng một khối u nang buồng trứng để lâu ngày sẽ trở thành ung thư buồng trứng mà chỉ có tình trạng ung thư buồng trứng không được chẩn đoán và xử trí sớm để khối ung thư ngày càng phát triển trầm trọng thêm.

Hay gọi đúng hơn là lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng. Nội mạc tử cung là lớp màng trong của tử cung, gồm 2 phần, phần nền hầu như không thay đổi và phần tăng trưởng là phần sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, trong quá trình mang thai và khi sinh nở. Thông thường, theo chu kỳ kinh nguyệt, phần tăng trưởng này sẽ phát triển ngày càng dày lên, tích tụ nhiều chất dinh dưỡng nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để trứng thụ tinh sẽ đến làm tổ khi có thai. Gần hết chu kỳ kinh, do thay đổi nội tiết tố sinh dục nữ, lớp tăng trưởng này sẽ bong ra và tạo ra hiện tượng hành kinh, sau đó phần này lại tiếp tục tăng trưởng vào chu kỳ kinh sau và cứ thế duy trì suốt giai đoạn tuổi sinh sản. Trong bệnh lý lạc nội mạc tử cung, nội mạc tử cung sẽ hiện diện ở nhiều nơi khác ngoài lòng tử cung như trong ổ bụng, tại vòi trứng, tại buồng trứng hoặc bám trên thành ruột… Mặc dù nằm lạc chỗ nhưng các phần nội mạc này vẫn bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố sinh dục nên vẫn phát triển dày lên, cương tụ rồi bong ra và gây xuất tiết vào ngày hành kinh. Tuy nhiên, dịch xuất tiết và xuất huyết từ đám nội mạc này sẽ không được tống ra ngoài như máu kinh mà bị tích tụ lại tại chỗ và ngày càng nhiều lên. Khối lạc chỗ sẽ ngày càng to ra và tạo thành các khối nang chứa dịch, máu và nội mạc tử cung. Nguyên nhân của bệnh cho tới nay vẫn còn chưa rõ ràng, được giải thích là do nội mạc tử cung khi sinh ra đã có mặt ở các vị trí bất thường, hoặc do hiện tượng nội mạc bong ra khi hành kinh đã đi ngược dòng từ lòng tử cung trở ngược ra vòi trứng và có mặt tại các nơi khác trong ổ bụng.

Triệu chứng của tình trạng này là xuất hiện cơn đau bụng kinh ngày càng gia tăng kèm một khối u vùng bụng ngày càng to ra. Điều trị thuốc được ưu tiên chỉ định khi khối u còn nhỏ hoặc trước và sau khi phẫu thuật nhằm tiêu diệt triệt để các khối lạc chỗ. Tuy nhiên, bệnh rất thường hay tái phát.

U bì buồng trứng

Đa số là u lành. Tổ chức u là tổ chức phát triển từ mô thượng bì trong thời phôi thai. Khi phẫu thuật sẽ thấy bên trong khối u có chất bã đậu vàng, nhiều lông tóc, xương, răng…

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng cũng được xếp vào trong các dạng đặc biệt của u nang vì tính chất ung thư chỉ biết được sau khi phẫu thuật, còn trước đó, khi thăm khám vẫn chẩn đoán là u nang. Ung thư buồng trứng có thể phát triển trên mọi độ tuổi và thường được phát hiện muộn do triệu chứng của khối u buồng trứng thường rất mơ hồ. Hơn nữa, vị trí của buồng trứng tiếp xúc nhiều với ổ bụng, do đó thường có di căn xa từ rất sớm. Điều trị ung thư buồng trứng gồm phẫu thuật và hóa trị bổ sung sau đó. Tùy theo mức độ bệnh, có khi đòi hỏi phẫu thuật lấy hết cả 2 buồng trứng và cả tử cung, dù tuổi đời bệnh nhân còn rất trẻ.

U nang buồng trứng là một bệnh hay gặp của phụ nữ. Có thể đây chỉ là khối u cơ năng do hoạt động nội tiết của cơ thể hoặc cũng có thể là khối ung thư cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời nhằm bảo toàn mạng sống và duy trì chức năng cho người phụ nữ.

TS. Trần Văn ViệtTheo Sức khỏe & đời sống

U Nang Buồng Trứng Ác Tính / 2023

Chào chị. Sau chúng tôi xin trả lời câu hỏi U nang buồng trứng ác tính là gì ? như sau:

U nang buồng trứng ác tính hay ung thư buồng trứng là căn bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm, u nang buồng trứng bên phải hoặc trái hoặc cả hai bên buồng trứng.

U nang buồng trứng ác tính – Ung thư buồng trứng

U nang buồng trứng ác tính là gì?

U nang ác tính thường dính với các cơ quan khác, làm tăng mức độ lan rộng của các tế bào ung thư. Mặt ngoài của u ác thường có sùi, phúc mạc có sần. Trong ruột thường đặc hoặc đặc một phần, có chồi.

U nang buồng trứng ác tính có các dạng khác nhau, không đồng nhất:

U ác có nguồn gốc từ tế bào mặt ngoài của buồng trứng: Còn được gọi là khối u biểu mô, hầu hết các u ác tính thường nằm trong dạng này.

U ác xuất hiện trong quá trình sản xuất tế bào trứng: Được gọi là u tế bào mầm, tỷ lệ xảy ra cao ở phụ nữ trẻ.

U ác xuất hiện trong quá trình sản xuất tế bào nội tiết tố: Khối u đệm, nguồn gốc từ trong mô buồng trứng sản xuất các hormone estrogen, progesterone và testosterone.

Phân biệt u nang buồng trứng ác tính và lành tính

1. U nang buồng trứng lành tính

Thông thường u nang buồng trứng sẽ tự mất đi sau 2 đến 3 chu kì kinh nguyệt, đó là dạng u nang cơ năng là u nang buồng trứng lành tính. Loại u này không cần chữa trị mà cũng không ảnh hưởng gì tới thể trạng của bệnh nhân. Thậm chí người bệnh còn không biết mình đã có khối u và mất đi lúc nào.

2. U nang buồng trứng ác tính

U nang buồng trứng ác tính lại là một bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh. Khối u thường có xu hướng bám dính các tạng lân cận và gây biến chứng.

Bảng phân biệt u nang buồng trứng ác tính và lành tính

U nang buồng trứng ác tínhU nang buồng trứng lành tính Kích thước khối u

phát triển lớn cực nhanh

thường nhỏ và tự biến mất

Hình dạng khối u

vỏ ngoài sần sùi

là nang nước, vỏ ngoài láng mịn

Triệu chứng

đau tức, rối loạn kinh nguyệt…

nhiều khi không gây ra triệu chứng

Diễn biến của u nang buồng trứng ác tính

Giai đoạn 1:U ác tính chỉ giới hạn ở trong một hoặc hai bên buồng trứng.

Giai đoạn 2: Các tế bào ung thư bắt đầu lan đến các tạng khác trong khung chậu, chẳng hạn như tử cung hoặc ống dẫn trứng.

Giai đoạn 3: U ác đã lan rộng ra khỏi xương chậu và xâm nhập vào ổ bụng.

Giai đoạn 4:U ác đã lan đến các bộ phận bên ngoài bụng, chẳng hạn như gan hoặc phổi.

Thông tin thêm về: Khối u buồng trứng

Điều trị u nang buồng trứng ác tính

Đối với u nang buồng trứng ác tính, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị… Giải phẫu và cắt bỏ khối u ác tính bao gồm cả cắt bỏ buồng trứng, tử cung và những mô xung quanh nếu như u ác tính có hiện tượng xâm lấn, lan sang các vùng khác.

Hóa trị là sử dụng tiêm thuốc hóa chất vào để hạn chế và kiểm soát sự phát triển của những khối u.

Xạ trị là dùng những chùm tia phóng xạ có năng lượng cao nhằm hạn chế 1 số khối u ác tính

Chị em phụ nữ (nhất là những người lớn tuổi) cần thường xuyên theo dõi, đi khám định kỳ để tự bảo vệ sức khỏe cho mình. Không nên để u ác tính phát triển đến giai đoạn cuối sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể và tính mạng.

Câu trả lời của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc U nang buồng trứng ác tính là gì – diễn biến như thế nào? của bạn. Hy vọng cung cấp cho chị những thông tin hữu ích nhất.

Để gặp dược sĩ tư vấn về bệnh u nang buồng trứng trứng hay mua Vương Bảo Phụ mời chị gọi đến tổng đài miễn phí cước trong giờ hành chính để nhận hỗ trợ miễn phí!

Hy vọng Vương Bảo Phụ đồng hành cùng chị để giảm u nang buồng trứng hiệu quả.

U Nang Buồng Trứng / 2023

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch hoặc túi bên trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Buồng trứng là cơ quan song phương, nằm trên mỗi bên của tử cung. Trứng (trứng) phát triển và trưởng thành trong buồng trứng và được phát hành theo chu kỳ hàng tháng.

Nhiều phụ nữ có u nang buồng trứng ở một số thời gian trong cuộc sống của họ. Hầu hết u nang buồng trứng hiện nay ít hoặc không có sự khó chịu và vô hại. Phần lớn u nang buồng trứng biến mất mà không cần điều trị trong vòng một vài tháng.

Tuy nhiên, u nang buồng trứng – đặc biệt là những người đã vỡ, đôi khi tạo ra các triệu chứng nghiêm trọng. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là để biết các triệu chứng và các loại u nang buồng trứng có thể báo hiệu một vấn đề quan trọng hơn, và lên lịch kiểm tra định kỳ khung chậu.

Các triệu chứng

Không thể phụ thuộc vào một mình các triệu chứng để biết có một u nang buồng trứng. Trong thực tế có thể không có triệu chứng nào cả. Hoặc nếu có, các triệu chứng có thể tương tự như của các điều kiện khác, chẳng hạn như endometriosis, bệnh viêm vùng chậu, thai ngoài tử cung hoặc ung thư buồng trứng. Ngay cả ruột thừa và viêm túi thừa có thể tạo ra các dấu hiệu và triệu chứng bắt chước u nang buồng trứng vỡ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần được theo dõi của bất kỳ triệu chứng hoặc những thay đổi trong cơ thể và để biết những triệu chứng nghiêm trọng. Nếu có u nang buồng trứng, có thể gặp một hoặc nhiều trong những dấu hiệu và triệu chứng sau đây:

Kinh nguyệt không đều.

Đau vùng chậu – hằng số hoặc liên tục, đau âm ỉ có thể lan xuống thấp hơn trở lại và đùi.

Đau vùng chậu ngay trước khi thời gian bắt đầu hoặc ngay trước khi nó kết thúc.

Đau vùng chậu trong (giao hợp đau) giao hợp.

Đau trong khi ruột chuyển động hoặc áp lực lên ruột.

Buồn nôn, nôn hoặc đau vú tương tự như trải nghiệm trong khi mang thai.

No hoặc nặng ở bụng.

Áp lực lên trực tràng hoặc bàng quang – khó khăn hoàn toàn bàng quang.

Đến gặp bác sĩ khi

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu có:

Đột ngột, nặng bụng hoặc đau vùng chậu.

Đau đi kèm với sốt hoặc ói mửa.

Những dấu hiệu và triệu chứng – hoặc những cú sốc, chẳng hạn như da lạnh, thở nhanh, hoa mắt hoặc điểm yếu – cho biết trường hợp khẩn cấp và có nghĩa là cần gặp bác sĩ ngay.

Nguyên nhân

Buồng trứng thường phát triển kết cấu giống như u nang gọi là nang mỗi tháng. Nang sản xuất các hormone estrogen và progesterone và giải phóng một quả trứng khi rụng trứng.

Đôi khi bình thường hàng tháng nang giữ lại ngày càng tăng. Khi điều đó xảy ra, nó trở nên như một u nang chức năng. Điều này có nghĩa là nó bắt đầu trong chức năng bình thường của chu kỳ kinh nguyệt.

Có hai loại u nang chức năng:

U nang bắt đầu khi tăng LH không xảy ra. Kết quả là một nang trứng không bị vỡ hoặc phát hành trứng của nó. Thay vào đó nó phát triển và biến thành u nang. Nang này thường vô hại, ít khi gây đau và thường tự biến mất trong vòng hai hoặc ba chu kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù các u nang này thường tự biến mất trong một vài tuần, nó có thể phát triển đến gần 4 inches đường kính và có khả năng chảy máu vào chính nó hoặc làm cho buồng trứng xoắn vặn, cắt đứt nguồn cung cấp máu và gây ra đau vùng chậu hoặc bụng. Nếu nó đầy máu, các u nang có thể vỡ, gây xuất huyết nội và đau đột ngột. Các thuốc clomiphene citrate (Clomid, Serophene), được sử dụng để gây rụng trứng, làm tăng nguy cơ u nang thể vàng phát triển sau khi trứng rụng. Những u nang không ngăn chặn hoặc có nguy cơ kết quả mang thai.

Các biến chứng

U nang buồng trứng lớn có thể gây ra sự khó chịu ở bụng. Nếu u nang lớn ép lên bàng quang, có thể cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn bởi vì khả năng bàng quang giảm.

Một số phụ nữ phát triển các loại ít phổ biến của u nang có thể không có các triệu chứng, nhưng bác sĩ có thể tìm thấy trong một cuộc kiểm tra khung chậu. Khối nang buồng trứng phát triển sau khi mãn kinh có thể là ung thư (ác tính). Những yếu tố quan trọng này cần kiểm tra vùng chậu thường xuyên.

Các loại sau đây của u nang nhiều phổ biến hơn so với u nang chức năng:

Các xét nghiệm và chẩn đoán

U nang buồng trứng có thể được tìm thấy trong khám phụ khoa. Nếu nghi ngờ u nang, bác sĩ thường khuyên thử nghiệm thêm để xác định loại của nó và xem có cần điều trị.

Thông thường, bác sĩ hỏi một số câu để xác định chẩn đoán và để hỗ trợ trong các quyết định quản lý:

Để xác định loại u nang, bác sĩ có thể thực hiện các thủ tục sau đây:

Phương pháp điều trị và thuốc

Điều trị tùy thuộc vào tuổi, loại, kích thước của u nang và các triệu chứng. Bác sĩ có thể đề nghị:

Cảnh giác chờ đợi, trong đó có giám sát thường xuyên với siêu âm, cũng là một lựa chọn điều trị thông thường được đề nghị cho phụ nữ sau mãn kinh nếu u nang chứa đầy chất lỏng và ít hơn 2 cm đường kính.

Một số u nang có thể được loại bỏ mà không cần loại bỏ buồng trứng trong một thủ tục gọi là cystectomy. Bác sĩ cũng có thể đề nghị loại bỏ buồng trứng bị ảnh hưởng và để lại nguyên vẹn thứ khác trong một thủ tục gọi là oophorectomy. Cả hai thủ tục có thể cho phép duy trì khả năng sinh sản nếu vẫn còn khả năng sinh con. Để lại ít nhất một buồng trứng còn nguyên vẹn cũng có lợi ích của việc duy trì một nguồn sản xuất estrogen.

Nếu một khối u nang là ung thư, tuy nhiên, bác sĩ sẽ tư vấn cắt bỏ tử cung để loại bỏ cả hai buồng trứng và tử cung. Sau khi mãn kinh, nguy cơ của tìm thấy nang buồng trứng tăng nguy cơ ung thư. Kết quả là, các bác sĩ thường khuyên nên phẫu thuật khi một khối u nang buồng trứng phát triển sau khi mãn kinh.

Phòng chống

Thành viên chúng tôi

U Nang Buồng Trứng Phải / 2023

U nang buồng trứng dễ biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em nếu không được điều trị sớm

Hiện nay, u nang buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khối u có thể xuất hiện ở buồng trứng bên phải hoặc trái. Bệnh u nang buồng trứng phải là tình trạng xuất hiện bao nang chứa đầy dịch ở buồng trứng bên phải của phụ nữ, gây nên các triệu chứng sau:

Đau tức vùng bụng dưới, đau mơ hồ ở vùng thắt lưng và lan xuống đùi, đau khi quan hệ tình dục, nhạy cảm ở vú.

Tăng cân bất thường không rõ nguyên nhân.

Buồn nôn, nôn.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng dưới và vùng chậu trước và trong những ngày “đèn đỏ”.

Có những trường hợp u nang buồng trứng phải bị xoắn sẽ gây nên cơn đau bụng dữ dội, bệnh nhân bị đau mắt, chóng mặt.

Khối u nang phát triển dần gây nên triệu chứng đau bụng, đặc biệt là khi nang bị xoắn

Dù khối u nang buồng trứng bên phải hay bên trái thì nó cũng có 2 dạng: u nang cơ năng và u nang thực thể.

Nguyên nhân hình thành u nang cơ năng là do rối loạn hoạt động nội tiết. Loại u này thường tồn tại trong khoảng vài tháng rồi tự hết. Nếu khối u có kích thước nhỏ hơn 6cm thì thường là u nang cơ năng. Nếu bị u nang này thì chị em phụ nữ không cần lo lắng nhiều và theo dõi thêm diễn biến của khối u.

Nếu khối u tồn tại lâu và có kích thước lớn hơn 6cm thì đó có thể là u nang thực thể. Chúng hình thành do sự bất thường về cấu trúc giải phẫu của buồng trứng. U nang thực thể có 3 loại: u nang nước, u nang bì, u nang nhầy.

U nang ở buồng trứng thường tiến triển âm thầm, không biểu hiện triệu chứng. Rất nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng biến chứng xoắn nang, vỡ nang, chảy máu trong nang, ngoài ra còn có một số ít trường hợp khối u bị ung thư hóa.

Làm thế nào để phát hiện u nang buồng trứng phải?

Nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh như đau bụng dữ đội, rối loạn kinh nguyệt, đau lưng và vùng chậu, có cảm giác chướng bụng,… thì nên đi kiểm tra chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Bệnh nhân có triệu chứng đau tức ở vùng bụng dưới bên trái

Ngoài ra, phòng bệnh hơn chữa bệnh, chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để theo dõi và phát hiện những bất thường trong cơ thể, giúp điều trị kịp thời.

Việc chẩn đoán các khối u nang ở buồng trứng chủ yếu dựa vào các xét nghiệm, chụp chiếu như chụp X-quang ổ bụng, nội soi ổ bụng, siêu âm phụ khoa,…

Cách điều trị u nang buồng trứng phải

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của khối u: kích thước, vị trí, tính chất của khối u và nguyện vọng, mong muốn sinh đẻ của bệnh nhân để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu là u nang cơ năng thì chỉ cần theo dõi và không cần điều trị, vì chúng thường tự mất đi sau vài vòng kinh.

Đối với những bệnh nhân đang còn nguyện vọng sinh con, sẽ áp dụng biện pháp phẫu thuật bóc tách khối u, tuy nhiên khả năng tái phát khối u cao.

Đối với những bệnh nhân không còn nhu cầu sinh con hoặc có tế bào ung thư thì sẽ phẫu thuật cắt bỏ triệt để khối u và buồng trứng bên phải để phòng các biến chứng nguy hiểm hoặc ung thư hóa.

Bệnh nhân nên đi khám khi cơ thể có các triệu chứng của u nang buồng trứng

Ngoài các biện pháp điều trị trên, bệnh nhân có thể tham khảo và lựa chọn hướng điều trị theo Đông y. Đó là điều trị khối u không cần phẫu thuật, bằng cách sử dụng các loại thuốc hoặc sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thảo dược có tác dụng làm tiêu khối u mạnh như Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ,… đặc biệt là các hoạt chất có trong xạ đen, nó rất tốt cho bệnh nhân u nang buồng trứng. Ancan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần từ thảo dược quý của Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam, là sản phẩm được nhiều bệnh nhân u bướu tin tưởng và lựa chọn hiện nay bởi những hiệu quả mà nó mang lại cho bệnh nhân trong quá trình điều trị u bướu, ung thư.

Bạn đang đọc nội dung bài viết U Nang Buồng Trứng Đe Dọa Tính Mạng Bệnh Nhân / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!