Đề Xuất 11/2022 # Ung Thư Biểu Mô Tuyến Dạ Dày Có Chữa Được Không? / 2023 # Top 11 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 11/2022 # Ung Thư Biểu Mô Tuyến Dạ Dày Có Chữa Được Không? / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ung Thư Biểu Mô Tuyến Dạ Dày Có Chữa Được Không? / 2023 mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư biểu mô tuyến dạ dày là dạng ung thư biểu mô ác tính, bệnh bắt nguồn từ những tế bào biểu mô ở niêm mạc dạ dày. Ung thư biểu mô tuyến dạ dày là dạng ung thư chủ yếu trong các dạng ung thư dạ dày.

Việc điều trị ung hư biểu mô tuyến dạ dày phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, kích thước của khối u và mức độ lây lan.

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày thường không có triệu chứng gì đặc trưng cho tới khi bệnh tiến triển nặng. Tuy nhiên một số triệu chứng được ghi nhận là dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày như: chán ăn, giảm cân nhanh.

Thời gian này có thể điều trị bằng thuốc không kê theo đơn để làm trì hoãn sự phát triển của bệnh. Về sau những tổn thương ở niêm mạc dạ dày có thể dẫn tới xuất huyết dạ dày với biểu hiện nôn ra máu tươi, đi ngoài ra máu tươi hoặc chất có màu nâu đậm.

Khi sờ nắn có thấy khối u ở vùng dạ dày, trường hợp này chỉ gặp dưới 1/5 số bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày.

Phát hiện lu bô thiếu máu do mất máu khi bị xuất huyết dạ dày, các chức năng gan suy giảm không đào thải được hết độc tố ra ngoài.

Điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp duy nhấ có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày là phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư. Khả năng sống sót được thêm 5 năm đối với những bệnh nhận bị bệnh khu trú không có di căn xa hoặc không bị tổn thương các cơ quan kế cận khi điều trị bằng cách cắt bỏ toàn bộ dạ dày.

Đối với những bệnh nhân có u xa thì việc cắt bỏ sẽ bao gồm cắt bỏ dạ dày gần toàn phần và cắt bỏ các hạch lympho khu vực, các u gần và đường tạo hình cần cắt bỏ toàn phần và cắt bỏ lách.

Đa số bệnh nhận phát hiện ra bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày và đến bệnh viện để điều trị là những người bị bệnh đã lâu và tiến triển nhanh rất nguy hiểm, vì vậy cơ hội sống sót rất ít, việc điều trị lúc này chỉ là làm giảm nhẹ bệnh chứ không chữa được nữa.

Chữa ung thư biểu mô tuyến dạ dày bằng phương pháp xạ trị

Xạ trị bằng cách sử dụng tia năng lượng cao nhằm phá hủy các tế bào ung thư từ bện ngoài. Theo đó tía xạ trị xuất ohast từ máy bên ngoài cơ thể và tập chung vào khu vực bị ung thư.

Xạ trị có thể được thực hiện trước khi làm phẫu thuật điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày để thu nhỏ khối u hoặc tiến hành sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư biểu mô tuyến dạ dày tái phát.

Các trường hợp bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, phương pháp xạ trị có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị để giảm nhẹ tổn thương để giảm đau và giảm hiện tượng chảy máu chứ không chữa trị được triệt để bệnh nữa.

Hóa trị điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày

Hóa trị sử dụng thuốc để triệt tiêu các tế bào ung thư, ngăn chặn không cho chúng phát triển và lây lan nữa. Hóa trị có thể được sử dụng để điều trị ung thư dạ dày với các trường hợp ung thư đã di xăn tới các bộ phận khác trên cơ thể.

Bị ung thư dạ dày cũng có thể hóa trị để ngăn chặn tái phát bệnh.

Y học nước nhà và thế giới đang ngày càng phát triển để nghiên cứu tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư trong đó có ung thư dạ dày. Vì vậy bệnh nhân khi phát hiện ra các dấu hiệu nghi ngờ ung thư biểu mô tuyến dạ dày, ung thư dạ dày thì không nên bỏ mặc sự sống của bản thân mà nên đi khám chữa ngay sau khi phát hiện bệnh.

Nguồn:Cachphongungthudaday.com

【Giải Đáp】Ung Thư Phổi Biểu Mô Tuyến Là Gì? Có Chữa Được Không? / 2023

Ung thư phổi biểu mô tuyến là một dạng của ung thư phổi không tế bào nhỏ – loại ung thư phổi phổ biến nhất, chiếm 80% các ca ung thư phổi, và trong số này, khoảng 50% là loại ung thư biểu mô tuyến.

Ung thư biểu mô có nguy hiểm không

Ung thư phổi biểu mô tuyến thường bắt đầu trong các mô nằm gần các phần bên ngoài của phổi, và có thể có mặt trong một thời gian dài trước khi chúng gây ra các triệu chứng và được chẩn đoán. Ung thư phổi biểu mô tuyến là hình thức phổ biến nhất của bệnh ung thư phổi ở phụ nữ, và thường được tìm thấy ở những người không hút thuốc. Đây cũng là loại ung thư phổi phổ biến nhất ở những người dưới 45 tuổi và phổ biến nhất ở người Châu Á. Một kiểu phụ của ung thư phổi biểu mô tuyến là ung thư phổi dạng phế nang (BAC) có xu hướng đang tăng ở phụ nữ trẻ không hút thuốc.

Nguyên nhân gây nên ung thư phổi biểu mô tuyến

Hút thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất của ung thư phổi nói chung, nhưng nhiều người được chẩn đoán với ung thư tuyến phổi không hút thuốc. Nguyên nhân phổ biến nhất ở người không hút thuốc là tiếp xúc với radon trong nhà. Ung thư phổi biểu mô tuyến là sự kết hợp của đa yếu tố tạo nên.

Các triệu chứng của ung thư phổi biểu mô tuyến

Vì ung thư biểu mô tuyến thường bắt đầu ở phần ngoài của phổi, do vậy các triệu chứng đặc trưng của ung thư phổi như ho mạn tính và ho ra máu có thể hiếm xảy ra sớm, mà thường xuất hiện ở giai đoạn muộn. Các triệu chứng khác có thể gặp nhưng thường bị bỏ qua như: mệt mỏi, khó thở nhẹ, hoặc đau lưng, đau vai và đau ngực.

Các giai đoạn ung thư phổi biểu mô tuyến

Ung thư phổi biểu mô tuyến được chia thành 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bệnh còn khư trú trong phổi và đã không lây lan đến các hạch bạch huyết bất kỳ

Giai đoạn 2: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc màng phổi, hoặc trong một khu vực nhất định của các phế quản chính

Giai đoạn 3: Ung thư đã lan rộng đến các mô gần phổi

Giai đoạn 4: Ung thư đã lan tràn (di căn) tới các phần khác của cơ thể

Phương pháp điều trị

Tùy theo giai đoạn, điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hoặc điều trị đa mô thức.

Phẫu thuật: Khi ung thư tuyến phổi được phát hiện trong các giai đoạn sớm, phẫu thuật có thể là cơ hội chữa bệnh.

Hóa trị: Hóa trị có thể được sử dụng một mình, kết hợp với xạ trị, hoặc sau phẫu thuật ung thư phổi. Ví dụ về các loại thuốc hóa trị có thể được sử dụng bao gồm pemetrexed (Altima) và cisplatin (Platinol) .

Liệu pháp nhắm mục tiêu: Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu sử dụng những thuốc để tấn công tế bào ung thư. Phương pháp này hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu tới các protein trên tế bào ung thư, ngăn chặn các tín hiệu phân chia tế bào, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Phương pháp này có ít tác dụng phụ hơn so với hóa trị liệu truyền thống. Một số phương pháp điều trị nhắm mục tiêu sử dụng với ung thư tuyến bao gồm erlotinib (Tarceva) , Gefitinib (Iressa) và Xylori (crizotinib)

Tiên lượng cho ung thư phổi biểu mô tuyến

Tỷ lệ sống 5 năm đối với ung thư phổi chung khá kém, chỉ khoảng 18%. Đối với những người được chẩn đoán ở giai đoạn sớm của bệnh, tiên lượng tốt hơn nhiều.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có thể được điều trị với phác đồ chuẩn 100% như điều trị ở Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư phổi nổi tiếng ở Singapore, trong đó, chịu trách nhiệm chính về ung thư phổi là chúng tôi Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore.

Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Được Không? / 2023

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính phổ biến tại Việt Nam ở cả nam và nữ. Vậy ung thư dạ dày có điều trị được không? Biện pháp nào giúp bệnh nhân kéo dài sự sống? Các giai đoạn của ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày được biết đến là nguyên nhân gây tử vong cáo thứ 2 trong các dạng ung thư. Nguyên nhân do triệu chứng của ung thư giai đoạn sớm thường không điển hình, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Tuy nhiên, 1 số trường hợp may mắn phát hiện ra ung thư sớm do kiểm tra sức khỏe định kỳ. Cùng tìm hiểu về các giai đoạn của ung thư dạ dày để chuẩn bị tốt nhất cho công tác điều trị.

– Xuất hiện chứng loạn sản cấp độ cao

– Còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ (Tis)

– Tại thanh mạc hoặc niêm mạc dạ dày (M0), không lan sang vị trí xa hay hệ thống bạch huyết (N0)

– Khối u phát triển tới lớp đệm niêm mạc, lớp cơ hoặc lớp dưới niêm mạc (T1), không lan sang vị trí xa (M0) hoặc hạch bạch huyết gần đó (N0

– Khối u phát triển từ lớp niêm mạc ngoài cùng vào các lớp đệm niêm mạc, lớp dưới niêm mạc, lớp cơ (T1). Lan sang 1 đến 2 hạch bạch huyết gần (N1) nhưng chưa lan đến các vị trí xa (M0)

– Hoặc khối u phát triển đến lớp cơ nhưng chưa lan đến vị trí xa (M0) hay các hạch bạch huyết (N0)

– Khối u phát triển từ lớp niêm mạc ngoài cùng vào các lớp đệm niêm mạc, lớp dưới niêm mạc, lớp cơ (T1). Lan sang 3 đến 6 hạch bạch huyết gần (N2) nhưng chưa lan đến các vị trí xa (M0)

– Hoặc khối u phát triển đến lớp cơ (T2), lan đến 1 hoặc 2 hạch bạch huyết (N1) nhưng chưa lan đến vị trí xa (M0)

– Hoặc khối u phát triển đến lớp dưới thanh mạc (T3) nhưng chưa lan sang hạch bạch huyết (N0) và các vị trí xa (M0)

– Khối u phát triển từ lớp niêm mạc ngoài cùng vào các lớp đệm niêm mạc, lớp dưới niêm mạc, lớp cơ (T1). Lan sang 7 đến 15 hạch bạch huyết gần (N3a) nhưng chưa lan đến các vị trí xa (M0)

– Hoặc khối u phát triển đến lớp cơ (T2), lan đến 3 hoặc 6 hạch bạch huyết (N2) nhưng chưa lan đến vị trí xa (M0)

– Hoặc khối u phát triển đến lớp dưới thanh mạc (T3), lan sang 1 hoặc 2 hạch bạch huyết (N1) và các vị trí xa (M0)

– Hoặc khối u phát triển đến lớp thanh mạc (T4) nhưng chưa lan sang hạch bạch huyết (N0) và các vị trí xa (M0)

Ung thư dạ dày giai đoạn nào có thể chữa được?

Các giai đoạn ung thư dạ dày đều có thể can thiệp bởi một số phương pháp điều trị. Để điều trị hiệu quả ung thư dạ dày, bệnh nhận nên được phát hiện sớm bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những bệnh nhân có nguy cơ cao. Tuy nhiên các phương pháp điều trị ung thư dạ dày đều gây ra nhiều tác dụng phụ, gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân.

Tùy thuộc vào kích thước và sự lan rộng của khối u cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Ung thư dạ dày giai đoạn 0, I, IIA: Đây được coi là những giai đoạn sớm của ung thư dạ dày. Khối u có thể chưa lan hoặc lan đến 1-2 hạch bạch huyết lân cận. Một số phương pháp có thể được sử dụng trong điều trị giai đoạn này:

– Hóa trị: Hóa trị được sử dụng trước và sau phẫu thuật nhằm mục đích:

+ Thu nhỏ kích thước khối u tạo điều kiện cho phẫu thuật

+ Tiêu diệt các tế bào bị sót lại sau phẫu thuật, ức chế sự phát triển của khối u

– Phẫu thuật: phẫu thuật trong giai đoạn này thường được sử dụng gồm:

+ Cắt bỏ nội soi: Cắt bỏ niêm mạc nội soi và cắt bỏ dưới niêm mạc nội soi chỉ có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư ở giai đoạn rất sớm, trong đó khả năng lây lan đến các hạch bạch huyết là rất thấp.

+ Cắt dạ dày 1 phần: Hoạt động này thường được khuyến nghị nếu ung thư chỉ ở phần dưới của dạ dày. Nó cũng đôi khi được sử dụng cho các bệnh ung thư chỉ ở phần trên của dạ dày. Phần còn lại của đạ dày sẽ được gắn lại sau đó.

+ Cắt bỏ hạch bạch huyết: trong trường hợp khối u đã lan sang hạch bạch huyết, cần phải cắt bỏ để giảm nguy cơ ung thư di căn sang các bộ phận khác qua đường bạch huyết.

Một số phương pháp điều trị khác có thể được áp dụng như xạ trị, liệu pháp miễn dịch hay phương pháp nhắm mục tiêu.

Ung thư dạ dày giai đoạn IIB, III

Điều trị ung thư giai đoạn này cần kết hợp cả hóa xạ trị, phẫu thuật do ung thư tiến triển nhanh, có xu hướng vượt ra khỏi thành dạ dày và lan rộng sang các hạch bạch huyết. Ở ung thư giai đoạn IIB, III tùy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ có chỉ định phối hợp phương pháp điều trị khác nhau nhưng thông thường bao gồm:

– Hóa trị hoặc phương pháp nhắm mục tiêu cho tế bào ung thư. Hóa trị được sử dụng trước phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u. Tuy nhiên, ở 1 số bệnh nhân các hóa chất tiêu chuẩn trong hóa trị không phát huy tác dụng. Lúc này bác sĩ cân nhắc sử dụng sang liệu pháp nhắm mục tiêu cho bệnh nhân ung thư.

– Phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày: Tùy thuộc mức độ phát triển của khối u mà bệnh nhân buộc phải cắt 1 phần hay toàn bộ dạ dày.

– Xạ trị: Xạ trị được sử dụng cả trước và sau khi phẫu thuật. Hóa xạ trị dùng trước phẫu thuật giúp thu nhỏ kích thước khối u. Trong khi đó, xạ trị sau phẫu thuật giúp loại bỏ những khối u dù là rất nhỏ bị bỏ sót.

Ung thư dạ dày giai đoạn IV: Lúc này ung thư đã di căn sang các bộ phận khác như tim, phổi, gan, phúc mạc. Lúc này việc điều trị chỉ giúp cho bệnh nhân kéo dài thời gian sống.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dạ dày?

Mặc dù các nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày là chưa biết, có những bước chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Trong thực tế, ở nhiều nước phát triển, nơi mà có thể dùng tủ lạnh để giúp lưu trữ thực phẩm tươi, hạn chế dùng thực phẩm bảo quản muối, tỷ lệ ung thư dạ dày đã giảm đáng kể trong những năm qua.

Đây là điều bạn có thể làm để hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày:

Ăn nhiều trái cây và rau

Giảm ăn các thực phẩm hun khói và muối

Ngừng hút thuốc lá.

Biết tiền sử bệnh lý của bạn và làm nội soi dạ dày thường xuyên nếu bạn có tiền sử nhiễm khuẩn Helicobacter pylori hoặc gia đình bạn có tiền sử ung thư dạ dày.

Tóm lại, ung thư dạ dày giai đoạn nào cũng có biện pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, nên tự phòng ngừa ung thư bằng các hạn chế các yếu tố nguy cơ, khám sức khỏe định kỳ. Và hãy luôn giữ tình thần lạc quan trong suốt quá trình điều trị.

Bệnh Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Được Không? / 2023

– Ung thư dạ dày là một loại ung thư phổ biến về đường tiêu hóa. Đây là bệnh với tỉ lệ tử vong cao đứng thứ 2 sau bệnh ung thư phổi, với khoảng 800.000 ca mỗi năm. Câu hỏi nhiều người đặt ra là: Ung thư dạ dày có chữa được không?

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn tiến triển hay giai đoạn muộn chỉ có khoảng 5 – 10% bệnh nhân sống được thêm 5 năm. Còn nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa cho bệnh nhân sống thêm 5 năm là 84% và 10 năm là 64%. Như vậy ung thư dạ dày nếu phát hiện và điều trị sớm có thể chữa được và sống được trên 10 năm.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư dạ dàyUng thư dạ dày thường gặp ở người trên 40 tuổi, tỉ lệ gặp ở nam cao gấp 2 lần so với nữ. Ung thư dạ dày chủ yếu là ung thư biểu mô tuyến chiếm 95% số trường hợp. Ngoài ra còn gặp ung thư tế bào vảy, u lympho, u carcinoid.

Cho tới nay vi khuẩn HP được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm tác nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày. Nhưng không phải ai nhiễm HP cũng bị ung thư dạ dày, bởi tỷ lệ người có HP và chuyển hóa thành ung thư dạ dày chỉ chiếm khoảng 1% số người có HP.

Có rất nhiều yếu tố đóng vai trò là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Một số người tin rằng đó là do vi khuẩn HP, một số thì cho rằng do yếu tố di truyền, do hóa chất, ô nhiễm môi trường, đồ ăn thức uống không đảm bảo vệ sinh, do thói quen sinh hoạt, những món ăn muối chua, nhiều nitrate… Bằng việc loại trừ các yếu tố này, càng nhiều càng tốt, người ta tin rằng ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng tránh, hoặc ít nhất cũng có thể giảm thiểu tới mức tối đa.

Tiến triển của bệnh ung thư dạ dày Bệnh ung thư dạ dày có nguy cơ di căn khá cao: khoảng 80 – 90% trường hợp bị ung thư dạ dày xuất hiện tình trạng di căn. Tế bào di căn theo tĩnh mạch, bạch mạch đến ruột, lá lách, gan…

Những biến chứng của bệnh ung thư dạ dày như: chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị, di căn vào gan, phổi, thực quản… Người bệnh thường tử vong do sức khỏe suy yếu hoặc do bị một số di chứng trên.

Nếu không áp dụng phương pháp phẫu thuật, thì tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân ung thư dạ dày là 100%. Và trong số những người không điều trị bằng phẫu thuật, chỉ có 2% sống được trên 5 năm từ khi phát hiện bệnh.

Còn trong trường hợp người bệnh không thực hiện điều trị ung thư dạ dày bằng bất cứ phương pháp nào thì tỉ lệ sống trên 6 tháng là khoảng 65% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và dưới 15% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Vậy bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Ung thư dạ dày được xem là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới với tỉ lệ tử vong cao đứng thứ 2 sau bệnh ung thư phổi, chính vì thế khi chẳng may mắc phải căn bệnh này sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy lo lắng và dự cảm một kết thúc không có hậu.

Tuy nhiên tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà chúng ta có thể biết được rằng ung thư dạ dày có chữa được không, và mất bao lâu để chữa.

Với những người ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và chữa trị phù hợp thì tỉ lệ thành công và bệnh nhân có thể sống thêm khoảng 5 năm lên đến 90% và 10 năm là 70% vì thế việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

Ở giai đoạn đầu, có thể là giai đoạn 0 hoặc giai đoạn I xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc chưa bị đảo lộn. Bác sĩ có thể điều trị bằng cách cắt phần dạ dày bị ung thư qua nội soi để loại bỏ những khối u có kích thước dưới 2cm (vì tế bào ung thư chưa di căn hạch mà chỉ lưu trú ở lớp niêm mạc dạ dày) rồi kết hợp với việc điều trị bằng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh quái ác này.

Còn với những trường hợp phát hiện ung thư dạ dày muộn thì phải áp dụng 3 phương pháp trị liệu: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị để điều trị bệnh nhưng lúc này thì kết quả không được khả quan vì khối u lớn, lan rộng và tế bào ung thư đã đi căn lăn ra các bộ phận của cơ thể. Vì vậy, tỷ lệ chữa được cho bệnh nhân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ nữa cao nhất chỉ chiếm 17%.

Khuê Minh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ung Thư Biểu Mô Tuyến Dạ Dày Có Chữa Được Không? / 2023 trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!