Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Sẽ Phát Ra Tín Hiệu? Bác Sĩ Khuyên: Hai Vùng Cơ Thể Này Bị Ngứa Da Nhiều Lần, Hãy Đi Khám Càng Sớm Thì Càng Tốt # Top 5 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Sẽ Phát Ra Tín Hiệu? Bác Sĩ Khuyên: Hai Vùng Cơ Thể Này Bị Ngứa Da Nhiều Lần, Hãy Đi Khám Càng Sớm Thì Càng Tốt # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Sẽ Phát Ra Tín Hiệu? Bác Sĩ Khuyên: Hai Vùng Cơ Thể Này Bị Ngứa Da Nhiều Lần, Hãy Đi Khám Càng Sớm Thì Càng Tốt mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh ác tính phụ khoa rất phổ biến. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ y tế và sự phổ biến và ứng dụng sàng lọc tế bào cổ tử cung, tỷ lệ tử vong của ung thư cổ tử cung ngày càng thấp trong những năm gần đây, nhưng việc điều trị ung thư cổ tử cung vẫn còn thấp hơn trong những năm gần đây.

Trên thực tế, ung thư cổ tử cung khác với các bệnh ung thư khác. Các triệu chứng ban đầu vẫn rất rõ ràng. Nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm, tác động của nó lên cơ thể phụ nữ sẽ giảm đi rất nhiều, đặc biệt là phần lớn các bác sĩ phụ khoa đã phát hiện ra rằng khi da xuất hiện ngứa nhiều lần ở hai bộ phận của cơ thể. Có khả năng là một biểu hiện của ung thư cổ tử cung vô hình và cần được chú ý.

1. Ngứa da âm hộ

Việc ngứa da âm hộ phần lớn là do vi khuẩn âm đạo và những vi khuẩn này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Trong số đó, có khả năng có virus và nấm mốc gây ung thư tử cung. Khám và điều trị sẽ khiến hiện tượng này ngày càng nghiêm trọng hơn, và làm tăng tác hại đối với cơ thể con người, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

2. Ngứa bụng

Ngứa bụng ở nhiều người sẽ không được liên kết với ung thư cổ tử cung và các bệnh ác tính khác, nhưng trên thực tế, trong giai đoạn đầu của những người nhạy cảm hơn, vì ảnh hưởng của vi rút HPV, nó có thể gây ngứa bụng nhiều lần. Nếu nó được loại trừ khả năng rằng ngứa do da và nguyên nhân bên ngoài, nên kiểm tra kỹ để tránh nguyên nhân gây ung thư ác tính.

Trên thực tế, có nhiều triệu chứng ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu để nhắc nhở phần lớn các phụ nữ, đặc biệt là các điều kiện rõ ràng sau đây cần được chú ý và không nên bỏ qua. Kiểm tra sớm và điều trị tích cực là rất quan trọng.

1. Chảy máu bất thường ở phần dưới cơ thể

Ung thư cổ tử cung sẽ gia tăng cùng với sự trầm trọng của bệnh và chảy máu không đều trong âm đạo. Các triệu chứng chảy máu sau ‘cuộc sống’ của hai vợ chồng là đặc biệt rõ ràng. Một số phụ nữ mãn kinh sẽ xuất hiện tương tự như tình trạng kinh nguyệt. Những tình trạng chảy máu bất thường này có thể chỉ ra sự khởi đầu của ung thư cổ tử cung .

2. Dịch tiết tăng lên, và kèm theo vị giác

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung sẽ làm tăng đáng kể bệnh lậu và dịch tiết, đôi khi đi kèm với màu đỏ ngầu và có mùi bất thường. Các bạn nữ cũng phải chú ý đến hiện tượng này, và cần phải đến bệnh viện thường xuyên để kiểm tra dịch tiết.

Tác động của ung thư tiền cổ tử cung đối với phụ nữ thường đi kèm với trướng bụng, buồn nôn, chán ăn, và yếu và chân mỏi. Ngày nay vẫn còn nhiều cách để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ y tế, việc phát triển thành công vắc-xin cũng giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung.

Do đó, rất cần thiết cho phụ nữ đủ điều kiện để chọn tiêm vắc-xin cổ tử cung theo độ tuổi của họ. Mặt khác, họ cần phải làm những điểm sau trong cuộc sống hàng ngày:

Thứ nhất: Chú ý cải thiện khả năng miễn dịch của chính bạn

Khả năng miễn dịch siêu cao rất hữu ích để ngăn ngừa virus HPV, vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục để cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể của mọi người, chống lại các loại virus khác nhau, để tránh các bệnh ung thư khác nhau ở phụ nữ Khởi phát.

Thứ hai: Phát triển thói quen khám sức khỏe định kỳ

Do tính chất đặc biệt của tử cung, nhiều bệnh nữ sẽ bị bỏ qua trong giai đoạn đầu, vì vậy thói quen kiểm tra thể chất thường xuyên có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh nữ giới khác nhau. Đặc biệt là phụ nữ cao tuổi nên ít nhất một lần một năm. Thói quen kiểm tra thể chất thường xuyên có tác dụng tốt trong việc phát hiện sớm và điều trị phòng ngừa bệnh.

Thứ ba: Phát triển thói quen vệ sinh tốt

Vệ sinh tốt là chìa khóa để phụ nữ tránh các bệnh phụ khoa, giảm bạn tình, tránh đời sống tình dục ô uế, chú ý đến việc vệ sinh quần áo cá nhân,… Đồng thời, đó là chìa khóa để tránh mắc các bệnh phụ khoa.

Do đó, các bạn nữ phải biết cách chăm sóc cơ thể và phát triển thói quen vệ sinh và lối sống tốt. Chỉ khi làm như vậy, có thể tránh được nguy cơ ung thư cổ tử cung và các loại virus ác tính khác.

Càng Nhiều Bạn Tình, Bạn Sẽ Càng Dễ Mắc Ung Thư?

Càng Nhiều Bạn Tình, Bạn Sẽ Càng Dễ Mắc Ung Thư?

Nghiên cứu mới cho thấy: Nếu bạn xòe cả 2 bàn tay ra đếm không hết số bạn tình trong đời, bạn sẽ có khả năng nằm trong nhóm người khả năng cao bị ung thư.

Thống kê cũng cho thấy, những người có trên 10 bạn tình sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người ít hoạt động tình dục.

Phụ nữ có nhiều bạn tình có nguy cơ mắc ung thư cao gần gấp đôi so với những phụ nữ vẫn còn trinh hoặc chỉ có một bạn tình.

Trong khi đó, tỷ lệ chẩn đoán ung thư của nam giới tăng khoảng 75% so với những người báo cáo một hoặc không có bạn tình và 57% cho những người có hai đến bốn bạn tình trong suốt cuộc đời.

Phụ nữ có nguy cơ cao hơn đàn ông

“Thật thú vị khi nguy cơ ở phụ nữ cao hơn so với nam giới”, Smith tiếp tục. “Điều này có thể là do mối liên hệ giữa một số STI và ung thư có dấu hiệu mạnh hơn ở phụ nữ, chẳng hạn như HPV và ung thư cổ tử cung, so với HPV và ung thư dương vật ở nam.”

Đối với nghiên cứu này, Smith và các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu thu thập được cho một chương trình nghiên cứu về lão hóa theo chiều dọc, một nghiên cứu theo dõi những người từ 55 tuổi trở lên.

Trong giai đoạn 2012-2013 của nghiên cứu đang diễn ra, hơn 6.500 người tham gia đã được hỏi họ có bao nhiêu bạn tình trong suốt cuộc đời. Các nhà nghiên cứu đã so sánh câu trả lời của họ với các chẩn đoán ung thư tự báo cáo.

Những người tham gia có độ tuổi trung bình là 64 và khoảng ba trong số bốn người đã kết hôn. Khoảng 29% nam giới và 42% phụ nữ cho biết họ là trinh nữ hoặc chỉ có một bạn tình trọn đời, trong khi 24% nam giới và khoảng 9% phụ nữ báo cáo có 10 bạn tình trở lên.

STI là nghi phạm chính trong nguy cơ ung thư gia tăng này, nhưng những người có nhiều bạn tình hơn cũng có xu hướng thưởng thức các hành vi nguy cơ khác, Smith lưu ý.

Nghiên cứu được công bố vào ngày 12 tháng 2 trên tạp chí BMJ Sexual & Sinh sản.

Mặc dù thú vị, nghiên cứu này có những sai sót khiến khó có thể đưa ra kết luận có ý nghĩa về những gì nó tìm thấy, Tiến sĩ Jenifer M, phó giáo sư sản khoa, phụ khoa và khoa học sinh sản của Trường Y khoa Michigan cho biết.

“Vấn đề là mọi người báo cáo quá mức, báo cáo không đầy đủ. Bạn không biết họ trung thực như thế nào”, ông Jenifer nói. “Cũng có nhớ lại sự thiên vị, nơi họ thực sự không nhớ.”

Đây là những vấn đề thực sự với nghiên cứu, Francis Smith, giám đốc khoa học nghiên cứu dịch tễ học của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đồng ý.

Nhưng Gaudet nói rằng bản báo cáo đã làm nổi bật một nguyên nhân gây ung thư tiềm tàng cần phải nghiên cứu thêm.

“Kết luận chung phù hợp với những gì chúng ta biết về vai trò tiềm tàng của virus đối với bệnh ung thư và hỗ trợ nghiên cứu thêm”, Francis nói.

“Sức khỏe tình dục là thứ được đánh giá thấp vì những điều cấm kị xung quanh nó. Mặc dù nghiên cứu này không lý tưởng, nhưng thật hữu ích khi có một số thông tin xung quanh không gian này”, Francis nói.

Những người có nhiều bạn tình nên nói chuyện với bác sĩ một cách cởi mở

Tại Sao Các Bác Sĩ Luôn Nói Rằng Càng Nghèo Càng Dễ Bị Ung Thư Dạ Dày, Và Càng Giàu Thì Dễ Ung Thư Ruột?

Thực ra câu nói này tuy hơi cường điệu nhưng chắc chắn không phải là không có lý, hôm nay chúng ta cùng điểm qua những gì đang diễn ra.

Hiện nay, người ta biết rằng trong số các yếu tố nguy cơ có thể khiến con người phát triển ung thư đường ruột, chúng bao gồm một lượng lớn chất đạm, chất béo cao và lượng calo cao, cũng như chế độ ăn ít chất xơ, thói quen ăn uống như vậy sẽ làm tăng polyp ruột. Ngay cả xác suất ung thư ruột.

Ngoài ra, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng còn bao gồm tuổi tác, di truyền, thói quen sinh hoạt,… đặc biệt là những người không thích ăn ngũ cốc nguyên hạt, không thích vận động, đi tiêu không đều, thường xuyên ăn các sản phẩm từ thịt chế biến sẵn, không có lợi cho việc phòng chống ung thư đại trực tràng.

So với người nghèo, lối sống này tập trung nhiều hơn ở nhóm người giàu, nhưng không có nghĩa là người nghèo sẽ không bị ung thư ruột, khi mọi người phát hiện có những biểu hiện sớm của ung thư ruột, bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu. Có máu trong phân, thiếu máu, mệt mỏi nói chung, và giảm cân đáng kể.

Nhìn lại căn bệnh ung thư dạ dày, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở nước ta khá cao, đặc biệt khi phát hiện ra thì hầu hết đều đã ở giai đoạn nặng.

Do đó, khi phát hiện mình có các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư dạ dày như chán ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chướng bụng, đau bụng rõ rệt, thậm chí sụt cân thì bạn nên chú ý đến nó. Nếu phát hiện những triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày, hãy đến bệnh viện để nội soi dạ dày kịp thời.

Đối với những người kém ăn thì khả năng mắc ung thư dạ dày là tương đối cao, một số khảo sát cho thấy một phần lớn nguyên nhân là do họ ăn quá nhiều muối, ví dụ như những người thích ăn dưa muối, kim chi, dưa muối vào mùa đông, muối nhiều lần kích thích niêm mạc dạ dày dễ gây ra các vấn đề hư hại nghiêm trọng.

Ngoài ra, thành phần nitrit trong dưa muối còn có thể phá hủy trực tiếp môi trường niêm mạc dạ dày, thậm chí hợp chất nitrosamine gây ung thư có thể tác động lên các tế bào đích là tế bào biểu mô niêm mạc dạ dày gây ung thư dạ dày, mọi người cần lưu ý.

Viêm Nướu, Nhận Biết Và Điều Trị Càng Sớm Càng Tốt

Viêm nướu là tình trạng các mô mềm bao bọc quanh ổ xương răng và răng và răng không khỏe, có dấu hiệu sưng đỏ, có mảng bám và rất dễ chảy máu ở nướu. Viêm nướu có nguy cơ gây ra các bệnh nha chu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thậm chí gây mất răng.

Nội dung bài viết

1. Nướu là gì?

2. Viêm nướu, dấu hiệu viêm nướu

3. Biến chứng nguy hiểm của viêm nưới

4. Nguyên nhân của viêm nưới

5. Điều trị viêm nướu

6. Phòng ngừa viêm nướu

Nướu răng là gì?

Nướu là phần mô mềm bao trong miệng, bao quanh xương ổ răng, răng và giữ kín răng. Nướu răng giúp tạo thành mô nha chu, có chức năng nâng đỡ răng và giúp răng đứng vững trên cung hàm. Nướu răng khỏe sẽ có màu hồng nhạt, rắn chắc, bề mặt nướu có lấm chấm màu da cam, có thể chia nướu ra làm hai phần là nướu rời và nướu dính.

Nướu răng là một phần của niêm mạc miệng, lớp mô mềm bao phủ trong miệng, bao quanh và giữ kín răng.

Do đó, nếu nướu không khỏe hoặc bị tổn thương thì răng sẽ không đứng vững được và gây ra các bệnh nha chu nguy hiểm.

Bệnh viêm nướu (viêm lợi) là gì? Dấu hiệu nhận biết ra sao?

Bệnh viêm nướu là bệnh răng miệng thông thường mà ai cũng có thể mắc, gây đau nhứt, khó chịu và nhiều phiền toái cho người bệnh. Trong đó, người trung niên và người lớn tuổi có xu hướng mắc viêm nướu nhiều hơn.

Viêm lợi là tình trạng nướu bị viêm nhiễm, sưng tấy vùng nướu bao bọc quanh chân răng. Nếu không đươc điều trị kịp thời, bệnh viêm nướu sẽ tiến triển thành các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: viêm nha chu, áp xe răng, sâu răng, chết tủy ngược dòng, thậm chí gây mất răng.

Theo Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Hoài Nam – Chuyên gia Nha chu nổi tiếng: “Bệnh viêm nướu là một dạng bệnh nha chu nhẹ, nếu để viêm nặng lên sẽ gọi là viêm nha chu. Bệnh viêm nướu không nguy hiểm và có thể điều trị triệt để nếu người bệnh đến khám và điều trị tại nha khoa kịp thời. Tuy nhiên, viêm nướu thể hiện triệu chứng không rõ ràng, dễ tái phát, dễ biến mất nên người bệnh thường bỏ qua hoặc dùng kháng sinh giảm đau, khi trở nặng thành viêm nha chu, mô cơ và xương (nha chu) và có thể dẫn đến mất răng mới tìm đến bác sĩ thì đã quá muộn, tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị.”

Vì vậy, chúng ta nên có thói quen chăm sóc răng miệng và đến ngay Nha khoa nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường ở vùng nướu răng sau đây:

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu, đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết khi răng miệng bạn xuất hiện vi khuẩn, nhất là vùng nướu răng.

– Trên răng, cổ răng hay vùng nướu răng có xuất hiện mảng bám, cao răng

– Chảy máu vùng nướu răng khi đánh răng, ăn nhai thực phẩm

– Nướu răng bị sưng tấy, ửng đỏ, đụng nhẹ có chảy máu hoặc kèm theo triệu chứng đau nhức khó chịu

– Tụt nướu răng, làm lộ chân răng, bạn dễ dàng nhận thấy rằng răng mình dài hơn bình thường

– Răng bị xô lệch ngả nghiêng về phía trước hoặc sau, khoảng cách giữa các răng đột nhiên rộng ra do nướu răng viêm, không bám chắc vào răng,…

– Răng lung lay, dễ ê buốt khi ăn nhai, răng bị sâu,…

– Một số dấu hiệu đi kèm như: chán ăn, mất ngủ, sốt nhẹ, thường xuyên bị loét miệng,…

Viêm nướu răng gây ra những biến chứng gì?

Như đã nói ở trên, bệnh viêm nướu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nên điều trị càng sớm càng tốt, có thể điều trị triệt để khi người bệnh phát hiện và thăm khám tại nha khoa kịp thời nhằm tránh các biến biến nguy hiểm như:

Viêm nha chu: nướu sưng đỏ, có ổ mủ, tụt nướu, răng lung lay, di lệch, làm giảm chức năng ăn nhai và đau nhức thậm chí mất răng, tiêu xương.

Đến giai đoạn viêm nha chu thì việc điều trị triệt để khó, tốn kém thời gian và tiền bạc. Mặc khác, viêm nha chu nặng còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác như: tiêu xương hàm, nguy cơ bị tiểu đường, mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, nhiễm trùng huyết, nguy cơ sinh non hoặc thiếu cân ở phụ nữ mang thai.

Mất răng vĩnh viễn, tiêu xương

Nướu răng bị sưng thể hiện các triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc răng. Viêm nướu dẫn đến viêm nha chu nặng sẽ làm răng lung lay do tiêu xương ổ và giãn dây chằng quanh răng, nguyên nhân gây mất răng vĩnh viễn. Đây chính là biến chứng khiến nhiều bệnh nhân lo sợ nhất. Tại Nha khoa Viễn Đông đã có hơn 70% ca viêm nha chu nặng, không thể bảo tồn răng thật và phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant thành công; 30% ca mắc được bác sĩ tư vấn và chỉ định điều trị để bảo tồn răng thật.

Viêm phổi do hít phải vi khuẩn trong khoan miệng vào trong phổi

Viêm nướu răng, sưng tấy, các mảng bám dày lên, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng nhanh và nhiều lên. Ngưởi bệnh dễ hít phải vi khuẩn vào phổi, gây bệnh viêm phổi. Đặc biệt là trẻ em và người có thói quen hút thuốc, người hít nhiều khói bụi

Nguyên nhân bệnh viêm nướu

Bệnh nhân lưu ý những nguyên nhân thường gặp gây viêm nướu là:

Vệ sinh răng miệng kém: Mảng bám thức ăn tích tụ thành cao răng là nguyên nhân số 1 gây các bệnh về răng miệng nhất là viêm nướu. Khi các mảng bám thức ăn không được vệ sinh kỹ sẽ tích tụ quanh chân răng, nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây viêm nhiễm vùng mô xung quanh răng.

Mọc răng khôn: Răng khôn mọc sau cùng khiến vùng nướu sưng tấy, gây đau nhức hay răng khôn mọc lệch, ngầm làm tổn thương vùng nướu xung quanh, gây viêm nướu.

Hút thuốc là, sử dụng bia rượu: Các chất độc hại từ thuốc lá, bia rượu,.. tạo thành các mảng bám, vi khuẩn gây hại cho vùng mô xung quanh răng

Phụ nữ mang thai, sau sinh hoặc đến chu kỳ kinh nguyệt: Khi cơ thể đang có sự thay đổi về hormone, sức đề kháng yếu hơn bình thường khiến vi khuẩn dễ tấn công nhất là trong khoang miệng.

Người mắc các bệnh về suy giảm hệ miễn dịch như: Ung thư, tiểu đường,HIV,..

Tác dụng phụ của một số loại thuốc làm giảm lượng nước bọt tiết ra, gây khô miệng, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Tuổi tác & chế độ dinh dưỡng : Viêm nướu thường xảy ra đối với người lớn tuổi, người có chế độ dinh dưỡng kém.

Điều trị viêm nướu theo chỉ định của bác sĩ

Người bị mắc bệnh viêm nướu răng nên đi khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, khi viêm nướu ở mức độ nhẹ. Điều trị viêm nướu triệt để, tiết kiệm thời gian, chi phí và các ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc. Tùy vào tình trạng viêm nướu của người bệnh mà các bác sĩ sẽ tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp, đạt kết quả tốt nhất.

Viêm lợi nhẹ, sưng đỏ vùng nướu: Bệnh nhân nên làm vệ sinh răng bằng cách cạo vôi răng để loại bỏ mảng bám, vi khuẩn. Sau đó, cần tuân thủ các chỉ định, chăm sóc rnawg miệng đúng cách để ngăn ngừa viêm nướu xuất hiện.

Sưng nướu răng có mủ: Ổ mủ là nguy cơ tìm ẩn gây viêm tủy ngược dòng, nguy cơ sâu răng, mất răng nên bác sĩ sẽ khám và chỉ định điều trị bằng cạo vôi răng hoặc dùng thuốc kháng sinh. Lưu ý: Bệnh nhân không nên tự ý đâm, chọt, chạm vào ổ mủ hay bôi thuốc mà phải được chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Viêm lợi do mọc răng khôn: Sau khi khám tổng quát, bệnh nhân sẽ được tư vấn nhổ bỏ răng khôn kịp thời để không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Viêm nha chu) khiến răng lung lay, có nguy cơ mất răng vĩnh viễn. Trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phần nha chu tổn thương, ghép thêm vạt nướu để tránh làm mất răng. Trường hợp mất răng vĩnh viễn, bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện các phương pháp phục hình răng giả như: Cầu răng sứ hay Cấy ghép Implant để đảm bảo các chức ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm.

Lưu ý: Viêm lợi là bệnh răng miệng thông thường, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Khi bị viêm nướu răng bệnh nhân nên đến Nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn điều trị phù hợp. Không nên tự ý điều trị viêm nướu hoặc chủ quan trước các dấu hiệu bệnh, tránh các nguy cơ làm bệnh nặng hơn, điều trị phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Phòng ngừa bệnh viêm nướu theo chỉ dẫn của bác sĩ

Theo Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Hoài Nam – Chuyên gia Nha chu tại Nha khoa Viễn Đông : ” Bệnh viêm nướu là thể nhẹ của viêm nha chu, hoàn toàn có thể phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Phòng ngừa viêm nướu tại nhà bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách và tham khám nha định kỳ tại các nha khoa uy tín”.

Một số cách phòng ngừa viêm nướu:

­ – Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải đánh răng; Loại bỏ mảng bám thức ăn, vi khuẩn bằng các súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dùng; Khuyến khích dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, không nên dùng tăm xỉa răng vì dễ gây tổn thương răng.

– Chăm khám răng, cạo vôi răng định kỳ từ 4-6 tháng để làm sạch mảng bám, các bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn kế hoạch điều trị răng miệng phù hợp (nếu có).

– Không nên hút thuốc lá, uống rượu bia

– Duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Khám và điều trị viêm nướu triệt để tại Nha khoa Viễn Đông

Nha khoa Viễn Đông là địa chỉ nha khoa uy tín, nổi tiếng về phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha niềng răng và khám – điều trị các bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu,…. Với thế mạnh về đội ngũ bác sĩ chuyên gia, có chuyên môn và kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng, bệnh nhân sự an tâm, hài lòng với kết quả điều trị và một sức khỏe lâu dài.

Quy trình điều trị tại Nha khoa Viễn Đông

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng hàm. Bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng tại phòng điều trị vô trùng khép kín, để đảm bảo tránh nhiễm trùng, lây lan chéo các bệnh lý nha khoa.

Bước 3: Tiến hành điều trị theo tình trạng răng miệng

Bước 4: Tư vấn chăm sóc sức khỏe và hẹn lịch khám.

Các bác sĩ giỏi, có chuyên môn,kinh nghiệm và tận tâm đem đến kết quả tốt nhất cho khách hàng như:

Bác sĩ Phạm Thị Hoàng Trang – Bác sĩ Răng Hàm Mặt có 26 năm kinh nghiệm trong điều trị nha khoa tổng quát và phục hình thẩm mỹ

Bác sĩ Nguyễn Phan Trung Hoàng – Bác sĩ Răng Hàm Mặt có 16 năm kinh nghiệm trong điều trị nha khoa tổng quát và phục hình thẩm mỹ

Bác sĩ Trương Thị Mỹ Hằng – Tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược TPHCM

Hệ thống máy móc và trang thiết bị tại Nha Khoa Viễn Đông

Nha khoa Viễn Đông xây dựng và phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng đến yếu tố vô trùng, nhằm đảm bảo tính an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Phòng khám đảm bảo an toàn, đem đến sự an tâm và tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng. Mỗi bệnh nhân/ khách hàng sẽ được khám và điều trị tại 1 phòng riêng biệt, gồm: ghế nha khoa, 1 bộ tay khoan, bộ dụng cụ riêng được vô trùng khép kín;

Trang thiết bị máy móc nha khoa được nhập khẩu chính hãng từ các nước Mỹ, anh, Đức,…Một số thiết bị tiên tiến như: Máy X Quang Conebeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, máy in mẫu răng hàm mặt 3D, phần mềm phân tích Simplant 3D, công nghệ VCeph 3D, máy tẩy trắng răng Flash, Zoom white speed,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu Sẽ Phát Ra Tín Hiệu? Bác Sĩ Khuyên: Hai Vùng Cơ Thể Này Bị Ngứa Da Nhiều Lần, Hãy Đi Khám Càng Sớm Thì Càng Tốt trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!