Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Lưỡi Di Căn Tới Đâu? # Top 5 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Lưỡi Di Căn Tới Đâu? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ung Thư Lưỡi Di Căn Tới Đâu? mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư lưỡi di căn là tình trạng các tế bào ung thư của bệnh nhân ung thư lưỡi đã di chuyển đến các vị trí khác nhau trong cơ thể. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh mà tế bào ung thư có thể di căn đến các cơ quan khác nhau.

1. Cơ chế di căn của tế bào ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi di căn là tình trạng các tế bào ung thư tại lưỡi tách ra khỏi khối u ban đầu trôi dạt theo đường máu, đường bạch huyết hoặc di chuyển bằng đường lân cận đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Tại đây các tế bào ung thư lưỡi di căn sẽ phát triển và nhân lên một cách nhanh chóng tạo nên các khối tế bào ung thư thứ phát tại các cơ quan bị di căn.

Cũng giống với các loại ung thư di căn khác, các khối u thứ phát do ung thư lưỡi di căn đến các cơ quan mang đặc tính tế bào học của khối u nguyên phát ban đầu tại lưỡi.

2. Ung thư lưỡi di căn đến đâu?

Ung thư lưỡi di căn đến cơ quan nào có sự khác nhau qua từng giai đoạn, tuy nhiên thường khi giai đoạn bệnh càng muộn, các cơ quan bị di căn sẽ càng ở xa.

Sự di căn của các tế bào ung thư lưỡi có thể bắt đầu di căn đến các hạch bạch huyết lân cận với khối u nguyên phát.

Khi bệnh đã tiến đến giai đoạn muộn hơn, những cơ quan đầu tiên mà các tế bào ung thư lưỡi xâm lấn đến là các cơ quan lân cận lưỡi trong khoang miệng như môi, xương hàm, má…. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển nặng hơn, các hạch hai bên cổ là cơ quan tiếp theo bị ung thư lưỡi di căn đến.

Khi ung thư lưỡi di căn đến các cơ quan khác, bên ngoài các biểu hiện tại khoang miệng do ung thư lưỡi nguyên phát bệnh nhân còn có các biểu hiện triệu chứng tại cơ quan có sự di căn tới của các tế bào ung thư như tăng kích thước hạch, đau gan (di căn gan), khó thở (di căn phổi),…

3. Ung thư lưỡi di căn có chữa được không?

Nhìn chung khi đã có ung thư lưỡi di căn, điều trị cho bệnh nhân sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều so với điều trị ung lưỡi giai đoạn đầu khi các tế bào ung thư còn khu trú. Khi này, việc điều trị cho bệnh nhân chỉ còn ý nghĩa giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống và giảm nhẹ các triệu chứng cho bệnh nhân giúp chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện.

Theo các nghiên cứu đã cho thấy, khi bệnh nhân được điều trị từ giai đoạn sớm, tỉ lệ sống trên 5 năm có thể đạt tới 78%. Tuy nhiên khi đã đến giai đoạn ung thư lưỡi di căn sang các cơ quan khác, tỉ lể bệnh nhân có thể sống trên 5 năm kể cả khi đã điều trị tích cực vẫn giảm xuống mức thấp chỉ 36%.

Những phương pháp hay được sử dụng trên lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân ung thư lưỡi di căn chủ yếu vẫn là các phương pháp truyền thống như điều trị bằng phẫu thuật, điều trị bằng hóa trị, và điều trị bằng xạ trị. Đối với trường hợp khi khối u đã di căn và thâm nhiễm quá nhiều việc phẫu thuật có thể rất khó khăn và không được chỉ định thì chủ yếu sử dụng hóa trị và xạ trị.

Có thể thấy rằng ung thư lưỡi có thể di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể và khi đã có hiện tượng ung thư lưỡi di căn thì việc chữa trị cho bệnh nhân sẽ rất khó khăn. Vì thế bệnh nhân nên thường xuyên theo dõi và điều trị bệnh đúng cách để tránh bệnh tiến triển đến giai đoạn di căn.

3 Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Lưỡi Di Căn

Ung thư lưỡi di căn là giai đoạn muộn của bệnh ung thư lưỡi khi các tế bào ung thư lưỡi đã di căn đến giai đoạn khác. Khi ung thư lưỡi đã di căn việc điều trị sẽ khó khăn hơn và tỉ lệ sống của bệnh nhân bị giảm xuống nhiều so với các giai đoạn sớm.

1. Ung thư lưỡi di căn là gì?

Những khối u tạo thành do ung thư lưỡi di căn tại cơ quan bị di căn mang đầy đủ các tính chất của tế bào ung thư lưỡi ban đầu.

Do bệnh ung thư lưỡi thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lí khoang miệng thông thường do các triệu chứng biểu hiện không đặc trưng nên phần lớn bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh ung thư lưỡi khi đã có hiện tượng ung thư lưỡi di căn đến các cơ quan khác.

2. Ung thư lưỡi thường di căn đến đâu?

Nhìn chung, ung thư lưỡi có thể di căn đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể theo đường bạch huyết đường lân cận và đường máu. Tuy nhiên có một số cơ quan có tỉ lệ bị ung thư lưỡi di căn cao hơn hẳn và rất thường gặp trên lâm sàng như ung thư lưỡi di căn não, ung thư lưỡi di căn phổi, ung thư lưỡi di căn xương, và ung thư lưỡi di căn gan,….

Khi bệnh nhân bị ung thư lưỡi di căn, ngoài các triệu chứng gặp phải ở khu vực khoang miệng do ung thư lưỡi, tùy thuộc vào cơ quan mà ung thư lưỡi di căn đến bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng do khối u thứ phát gây tổn thương cơ quan di căn.

Chẳng hạn khi các khối u di căn đến xương sẽ gây nên tình trạng đau xương hay gãy xương bệnh lí, khi ung thư lưỡi di căn đến phổi có thể gây nên tình trạng đau tức ngực và khó thở do chèn ép hay hiện tượng chèn ép các tổ chức thần kinh tại não khi ung thư lưỡi di căn đến não,…

3. Ung thư lưỡi di căn chữa được không

Cho đến hiện nay, ung thư lưỡi khi đã di căn vẫn chưa có biện pháp điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh.

Các phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư lưỡi đã di căn cho bệnh nhân chỉ có thể giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống và giảm nhẹ triệu chứng nhằm cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân bị ung thư lưỡi di căn.

Theo con số thống kê đã cho thấy, chữa ung thư lưỡi càng muộn tỉ lệ sống sót của bệnh nhân càng giảm xuống. Nếu như khi bệnh nhân chữa ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu khi khối u còn khu trú bệnh nhân có tỉ lệ sống lên đến 78%, khi muộn hơn tỉ lệ này giảm xuống còn khoảng hơn 63%, và khi bệnh đã di căn tỉ lệ này sẽ chỉ còn 36%.

4. Một số phương pháp chữa bệnh ung thư lưỡi đã di căn

Nhìn chung các phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư lưỡi di căn cũng tương tự như điều trị các loại ung thư khác bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

– Phẫu thuật: Khi ung thư lưỡi đã ở giai đoạn nặng và có hiện tượng di căn, phẫu thuật được xem xét sử dụng kết hợp với một số phương pháp khác để đem lại hiệu quả cao nhất. Khi có chảy máu nhiều xảy ra, có thể thực hiện chèn gác hoặc thắt động mạch cảnh ngoài.

– Xạ trị: Xạ trị là một phương pháp hiệu quả trong điều trị ung thư lưỡi di căn. Dưới tác dụng của tia xạ không chỉ khiến các khối tế bào ung thư nguyên phát tại lưỡi bị teo nhỏ mà cũng khiến các khối u ung thư lưỡi di căn tại các cơ quan giảm kích thước.

Ngoài ra, xạ trị ung thư lưỡi di căn cũng có tác dụng tiêu diệt các tế bào còn sót sau điều trị bằng phẫu thuật.

– Hóa trị: Các loại hóa chất sử dụng khi điều trị ung thư lưỡi di căn cũng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư khiến khối u nhỏ đi hoặc tiêu diệt các tế bào còn sót sau phẫu thuật. Hóa chất được sử dụng cho bệnh nhân ung thư lưỡi di căn có thể được đưa vào theo đường toàn thân hoặc tại chỗ thông qua động mạch lưỡi.

Có thể thấy, ung thư lưỡi khi đến giai đoạn nặng có thể di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể và việc điều trị ung thư lưỡi di căn để tăng khả năng sống sót cho bệnh nhân là không dễ. Vì thế, bệnh nhân nên thường xuyên thăm khám định kỳ và thăm khám ngay khi có các bất thường nghi ngờ ung thư lưỡi để điều trị bệnh từ giai đoạn sớm ngăn ngừa khả năng di căn.

Ung Thư Do Nốt Ruồi Di Căn Cực Nhanh Mà Chẳng Ai Ngờ Tới

Bệnh lý ung thư do nốt ruồi thực chất cực kỳ nguy hiểm, phát triển và di căn rất nhanh. Bên cạnh đó nó còn gây ung thư thứ phát ở xương, gan, phổi, não… Các bác sĩ khuyến cáo nếu bạn thấy nốt ruồi to lên, đau, đổi màu sắc, dễ chảy máu thì hãy nghĩ đến nó là biểu hiện của chứng ung thư da.

Tuy chẳng mấy ai ngờ đến nhưng thực chất ung thư do nốt ruồi rất nguy hiểm.

ThS. BS Nguyễn Quang Minh, nguyên Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết hiện nay ung thư da đang có chiều hướng gia tăng. Trong bệnh lý này, người mắc ung thư da ở thể tế bào hắc tố là ác tính nhất. Đã có trường hợp bệnh nhân phát hiện ra bệnh và chỉ 6 tháng sau là qua đời. Thực chất ung thư tế bào hắc tố nguy hiểm cũng chẳng kém gì so với ung thư phổi, ung thư gan.

Bác sĩ Minh từng điều trị cho một ca mắc ung thư hắc tố da. Ban đầu chỉ là nốt ruồi và khi bệnh nhân thấy nốt ruồi có bất thường mới vội đến một spa để tẩy đi. Nhưng lại không ngờ rằng tác dụng của laser còn kích thích tế bào ung thư phát triển rất nhanh. Khi đến thăm khám thì vùng da của bệnh nhân đã bị tổn thương, kèm theo đó có di căn hạch bẹn. Sau khi làm sinh thiết vùng da chẩn đoán ra được ung thư tế bào hắc tố.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng nếu bệnh nhân bị ung thư hắc tố da cần nhanh chóng được phẫu thuật. Lý do là bởi chỉ cần chậm 1 ngày thôi là tế bào ung thư di căn rơi rớt vào máu, hệ bạch huyết sẽ nhanh chóng di căn tới các cơ quan lân cận. Đặc biệt chứng ung thư hắc tố da còn là loại ung thư ít đáp ứng với điều trị bằng hóa chất cũng như xạ trị.

Bác sĩ Minh cho rằng, bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ rộng tổn thương là biện pháp điều trị hữu hiệu nhất. Bên cạnh đó, dù ung thư tế bào hắc tố được xem là rất ác tính, nhưng nếu bạn được chẩn đoán và điều trị sớm thì khả năng sống trên 5 năm sau điều trị có thể lên tới trên 80%.

Phương pháp phẫu thuật tốt nhất khi bị ung thư hắc tố da là phẫu thuật cắt bỏ rộng tổn thương.

Nhưng thực tế mọi người vẫn còn chủ quan với ung thư da sắc tố. Bác sĩ Minh cho biết thông thường khoảng 50% trường hợp ung thư tế bào sắc tố xuất hiện ở vùng da bình thường. Và nó cũng có thể xuất phát từ những tổn thương sắc tố phổ biến nhất chính là nốt ruồi, bớt sắc tố bẩm sinh.

Chắc có lẽ cũng không mấy ai ngờ nguy cơ ung thư do nốt ruồi lại tồn tại. Đặc biệt những người càng có nhiều nốt ruồi không điển hình thì càng có nguy cơ biến thành ung thư tế bào hắc tố. Thế nên nếu bạn thấy mình có nốt ruồi hoặc tàn nhang với hình dạng không đối xứng bất thường thì nên kiểm tra lại.

Cách kiểm tra là tự vẽ một đường tưởng tượng chia dọc và đối chiếu xem nửa nốt ruồi còn lại có tương đồng không. Nếu không đối xứng thì rất có thể bạn đang có nguy cơ mắc ung thư do nốt ruồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát hiện ra bệnh thông qua một số dấu hiệu đặc trưng.

Cụ thể như là thấy màu sắc nốt ruồi không giống với những nốt ruồi khác trên da. Dù là bất cứ màu nào, từ xanh đậm, nâu, trắng hay đỏ… thì cũng rất đáng ngờ. Bình thường nốt ruồi sẽ có màu sắc tương đồng trên da. Nhưng nếu có nhiều nốt ruồi khác màu (chỗ đậm chỗ nhạt), khác hình dạng thì nguy cơ ung thư do nốt ruồi rất cao.

Càng có nhiều nốt ruồi không điển hình thì càng có nguy cơ phát triển thành ung thư tế bào hắc tố.

Một điểm đáng ngờ khác là đường kính của các nốt lạ trên da lớn hơn hẳn nốt ruồi bình thường. Nốt ruồi thường chỉ nhỏ hơn hoặc bằng 0,6cm. Đặc biệt nếu nốt lạ ấy nổi rõ trên da thì việc kiểm tra là hết sức cần thiết. Vì các khối u ác tính thường phát triển rất nhanh về kích cỡ hoặc độ lớn.

Thụy Anh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Ung Thư Phổi Di Căn Đến Đâu? Tìm Hiểu Ngay Để Biết!

Mức độ di căn của mỗi loại ung thư phổi là khác nhau. Cụ thể, với ung thư phổi tế bào nhỏ các tế bào ác tính có khả năng phát triển và lây lan nhanh chóng. Ngược lại, ung thư phổi không tế bào nhỏ phát triển và di căn chậm hơn.

Ung thư phổi có thể di căn đến nhiều cơ quan trong cơ thể

Mọi người thường thắc mắc: Ung thư phổi thường di căn đến đâu? Câu trả lời là: Ung thư phổi hầu như có thể lan rộng đến bất kỳ khu vực nào trên cơ thể. Các khu vực phổ biến nhất đó là hạch bạch huyết, gan, xương, não và tuyến thượng thận. Cụ thể:

Hạch bạch huyết

Hầu hết các tế bào ung thư phổi sẽ đi vào hạch bạch huyết ở ngực, gần khối u trước tiên. Sau đó ở giai đoạn tiến triển, tế bào ung thư có thể di chuyển sâu vào trong ngực và một số khu vực khác của cơ thể. Trong tất cả các giai đoạn của ung thư phổi, trừ ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 1, đều có thể xuất hiện tình trạng di căn đến hạch bạch huyết.

Trong quá trình tế bào ung thư phổi lan vào hạch bạch huyết, cơ thể người mắc gần như không biểu hiện triệu chứng bất thường nào. Chỉ khi ung thư phổi di căn đến hạch bạch huyết ngoài phổi, người mắc mới có khả năng cảm nhận được khối u hình thành ở cổ hoặc nách.

Phương pháp điều trị trong trường hợp này thường là hóa trị. Trong trường hợp nếu hạch bạch huyết nằm gần khối u ban đầu thì có thể được loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật.

Xương

Khoảng 30 – 40% người mắc ung thư phổi tiến triển bị di căn đến xương. Các xương bị ảnh hưởng phổ biến nhất là cột sống (ở vùng ngực và bụng dưới), xương chậu. Đặc biệt ung thư phổi là một trong những loại ung thư có thể lan sang xương tay và chân.

Triệu chứng phổ biến nhất khi ung thư phổi di căn đến xương là đau. Thông thường, người mắc sẽ có cảm giác như bị kéo hoặc căng cơ, sau đó tiến triển thành cơn đau dữ dội. Do xương yếu nên một số người có thể bị ngay cả với những chấn thương nhẹ hoặc thậm chí là khi thực hiện hoạt động hàng ngày.

Nếu tế bào ung thư di căn tới cột sống, nó có thể gây áp lực lên tủy sống. Tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy mất sức lực hoặc ngứa ran ở chân gây khó khăn trong việc đi lại. Ung thư phổi di căn đến xương còn làm phá hủy xương, giải phóng canxi vào máu gây ra các triệu chứng như nhầm lẫn, yếu cơ và mất cảm giác ngon miệng khi ăn.

Mục tiêu chính trong điều trị ung thư phổi di căn xương là giảm đau hoặc ngăn ngừa gãy xương. Các phương pháp có thể sử dụng là dùng thuốc giảm đau, xạ trị và phẫu thuật cố định xương.

Ung thư phổi di căn xương Gan

Ung thư phổi di căn đến gan có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và thường được phát hiện khi chụp CT. Một số trường hợp, người mắc có thể cảm thấy đau dưới xương sườn bên phải, chán ăn và buồn nôn. Nếu xuất hiện nhiều khối u dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn trong gan, người mắc có thể bị vàng da.

Liệu pháp điều trị ở giai đoạn này thường là hóa trị. Một số ít trường hợp, nếu chỉ có một hoặc một vài khối u nhỏ, chuyên gia sẽ đề nghị áp dụng phương pháp phẫu thuật. Bên cạnh đó, thủ thuật thuyên tắc, giúp ngăn chặn lưu lượng máu đến một phần của gan để tiêu diệt tế bào ung thư cũng có thể được tiến hành.

Não

Ung thư phổi là loại ung thư di căn não phổ biến nhất, khoảng 40% người mắc gặp phải tình trạng này. Cả hai loại ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ đều có thể lan rộng đến não. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ di căn lên não nhanh chóng, thường là trước khi người mắc được chẩn đoán mắc bệnh. Phương pháp được áp dụng để ngăn chặn tình trạng này đó là chiếu xạ sọ não (PCI) kết hợp với xạ trị.

Quá trình di căn này làm phá hủy mô não khiến tế bào não bị viêm và sưng dẫn tới tăng áp lực lên các cấu trúc lân cận. Tuy nhiên theo thống kê khoảng 1/3 số người mắc không có biểu hiện gì, còn lại có thể xuất hiện những triệu chứng sau: Đau đầu, co giật, mất thăng bằng, khó nói, thay đổi thị lực, mất trí nhớ, thay đổi tính tình, yếu ở một bên cơ thể, mệt mỏi,…

Mục tiêu điều trị bệnh trong giai đoạn này là giảm nhẹ triệu chứng sưng, viêm, đau nhức và co giật. Bên cạnh đó, các phương pháp nhằm tiêu diệt tế bào ung thư như xạ trị cũng có thể được thực hiện tùy thuộc vào thể trạng người mắc. Nếu chỉ có một hoặc một vài tế bào ung thư di căn lên não (gọi là di căn tối thiểu) thì người mắc có thể được cân nhắc thực hiện phẫu thuật.

Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn cuối là 2% với thời gian sống trung bình là 8 tháng. Tỷ lệ sống sau 5 năm ở người ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn mở rộng là 2%, thời gian sống trung bình là 6 – 12 tháng nếu được điều trị, từ 2 – 4 tháng nếu không điều trị.

Ung thư phổi di căn có nguy hiểm không?

Trên thực tế, các phương pháp tây y chủ yếu mang tính chất cầm cự, chưa tập trung tăng cường sức đề kháng cho người mắc, bên cạnh đó lại gây nhiều tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời phương pháp mới sử dụng hoạt chất được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi di căn, giảm nhẹ tác dụng phụ, giảm nguy cơ viêm nhiễm thông qua tăng cường sức đề kháng. Tiêu biểu như nguyên liệu soy protein chứa lunasin . Hoạt chất là kết quả của dự án DA17/09 của Bộ Y Tế. Lunasin được phát hiện năm 1996, sau một thời gian dài đưa vào nghiên cứu và tìm hiểu về công dụng, kết quả bất ngờ cho thấy rằng, đây là hoạt chất vô cùng tiềm năng trong việc hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, trong đó có ung thư phổi. Cấu trúc của lunasin mang điện tích âm nên dễ gắn với các protein – histone của nhiễm sắc thể mang điện tích dương, ức chế biểu hiện gen dẫn tới tế bào không phân chia được, từ đó làm hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến gen.

Vì lý do đó, sản phẩm Tumolung có thành phần chính là Lunatumo bao gồm soy protein chứa lunasin đã ra đời từ chuyển giao công nghệ sản xuất hoạt chất này của Mỹ. Để tăng cường hiệu quả của sản phẩm, lunasin còn được kết hợp với nhiều thành phần thảo dược quý khác như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme – cỏ xạ hương, cao mạch chủ, cao bồ công anh, cao hoàng kỳ,… Những thảo dược này đã được nghiên cứu là có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh như tức ngực, đau nhức, ho,… Đồng thời, chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ cho người mắc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Như vậy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung là giải pháp ưu việt dành cho những trường hợp mắc ung thư phổi di căn trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc gia đình có tiền sử bị ung thư phổi.

Chia sẻ về căn bệnh ung thư phổi, độc giả Nguyễn Hải Vân có viết trên trang facebook cá nhân như sau:

“Ở độ tuổi 39, chị gái tôi có cuộc sống hạnh phúc mà nhiều người mơ ước: Một công việc ổn định, một người chồng thương yêu và 2 con đang tuổi trưởng thành. Ít ai ngờ rằng, chỉ 4 năm về trước, trong một lần đi khám định kỳ cùng mấy đồng nghiệp ở cơ quan, kết quả chụp X – quang phát hiện trong phổi của chị tôi có dịch, đồng thời hình ảnh siêu âm thấy xuất hiện khối u. Chị tôi hết sức bất ngờ, thậm chí là “sốc” khi nghe bác sĩ thông báo bởi bản thân không hề có dấu hiệu lạ. Như “sét đánh ngang tai”, chị tôi rơi vào tình trạng trầm cảm. Chị trở về nhà, im lặng, không muốn gặp gỡ bất cứ ai. Đồng nghiệp và bạn bè đến thăm, chị đều từ chối gặp. Chị ở một mình, liên tục khóc lóc, không chịu ăn uống. Đối với chị, cuộc sống dường như đã chấm dứt. Tâm trạng bi quan, chán nản khiến sức khỏe chị ngày càng suy sụp. Tâm lý “cá nằm trên thớt” của chị bị gia đình kịch liệt phản đối. Nhìn cảnh chồng con lo lắng khiến chị tôi bừng tỉnh và trấn tĩnh để lấy lại tinh thần. Gia đình tôi cho rằng “còn nước còn tát”, mọi người đều động viên chị nên đến bệnh viện để chữa trị dù còn chút hy vọng cũng phải thử. Sau khi lấy lại tinh thần, chị trở nên mạnh mẽ và sẵn sàng điều trị. Không may mắn thuộc trường hợp có thể điều trị đích, biện pháp duy nhất các bác sĩ áp dụng cho chị là truyền hóa chất. Chị bắt đầu bước vào giai đoạn điều trị tích cực 8 đợt. Mỗi đợt truyền cách nhau 18 ngày nên suốt quãng thời gian đó, hầu như chị nằm viện liên tục. May mắn, cơ thể của chị đáp ứng tốt nên chỉ sau một năm, các hạch xung quanh khối u đã tiêu, khối u ở phổi đã được khống chế. Tuy nhiên, mỗi lần truyền hóa chất chị đều cảm thấy cơ thể kiệt sức, buồn nôn. Bạn chị tôi đến thăm, nói hiện nay nhiều người bị ung thư phổi đang sử dụng sản phẩm có tên là Tumolung để hỗ trợ điều trị rất tốt. Anh chồng cũng tìm hiểu trên mạng, đọc báo thấy nhiều người đã dùng, còn gọi điện trực tiếp để hỏi. Sau đó, anh quyết định mua về cho chị tôi dùng. Bất ngờ là kể từ khi dùng Tumolung, lúc truyền hóa chất chị tôi không còn thấy mệt mỏi nữa, tâm trạng cũng vì thế mà tốt hơn. Đến nay, trải qua gần 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, nhìn dáng vẻ nhanh nhẹn, ít ai nghĩ chị mắc bệnh hiểm nghèo. Giờ đây, chị tôi vẫn sống khỏe với căn bệnh, ai cũng xem đó là một kỳ tích. Ung thư giờ đây không phải là dấu chấm hết mà đó là một hành trình. Trong đó, điều giúp chị tôi vượt qua là phải biết chấp nhận, vui vẻ sống tiếp và kiên trì sử dụng sản phẩm Tumolung”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ung Thư Lưỡi Di Căn Tới Đâu? trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!