Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Chữa Được Không? Các Giai Đoạn K Phổi # Top 7 Like | Growcaohonthongminhhon.com

Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Chữa Được Không? Các Giai Đoạn K Phổi # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Chữa Được Không? Các Giai Đoạn K Phổi mới nhất trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư phổi giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh ung thư phổi sẽ giúp người bệnh có cơ hội sống sót cao hơn. Vậy ung thư phổi giai đoạn đầu chữa được không? Các giai đoạn K phổi diễn ra như thế nào?

Ung thư phổi giai đoạn đầu chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn đầu nếu được phát hiện kịp thời thì khả năng điều trị thành công là khoảng 60-80%. Phương pháp điều trị chính được áp dụng trong giai đoạn này là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và điều trị ngoại khoa. Sau khi bỏ được khối u thì khả năng khỏi hoàn toàn bệnh ung thư giai phổi giai đoạn đầu là rất lớn.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là làm thế nào để phát hiện được ung thư phổi giai đoạn đầu. Đây là một điều không hề dễ dàng. Bởi những dấu hiệu ban đầu của bệnh rất mờ nhạt. Dễ làm cho người bệnh nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác.

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư vẫn chưa lan rộng ra hạch bạch huyết và các bộ phận quan trọng khác của cơ thể. Đây cũng là giai đoạn có tiên lượng sống tốt nhất. Do đó, việc phát hiện ra các triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng.

Giai đoạn hạn chế: Các tế bào ung thư chưa phát triển. Chúng chỉ được tìm thấy chỉ ở các mô xung quanh nó bên trong lá phổi.

Giai đoạn mở rộng: Các tế bào ung thư được tìm thấy tại các mô của lồng ngực bên ngoài phổi. Hoặc trong các cơ quan ở xa.

Tế bào ung thư được tìm thấy trong đờm hoặc khi nội soi phế quản.

Khối u không thể được nhìn thấy trong phổi.

Tế bào ung thư được tìm thấy ở lớp trong cùng của phổi và trong các mô phổi sâu.

Các khối u có kích thước nhỏ hơn 3 cm

Chưa xâm lấn tới phế quản và các hạch bạch huyết

Phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị được sử dụng để điều trị bệnh ung thư phổi ở giai đoạn này.

Khối u đã lan đến các hạch bạch huyết, thành ngực, phế quản chính, màng phổi, cơ hoành, mô tim

Các tế bào ung thư phát triển lớn hơn 3 cm.

Tế bào ung thư đã phát triển với kích thước lớn và lan đến các hạch bạch huyết, các mạch máu gần đó, bên phổi còn lại, tim, thực quản,…

Khối u ở giai đoạn này có thể được phẫu thuật cắt bỏ, hóa trị hoặc xạ trị

Ung thư phổi đã di căn đến các bộ phận quan trọng của cơ thể.

Đây là giai đoạn cuối cùng của ung thư phổi và phương pháp phẫu thuật không còn tác dụng.

Người bệnh lúc này có thể làm các xét nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả và tính an toàn của các loại thuốc hóa trị.

Triệu chứng nhận biết ung thư phổi giai đoạn đầu

Ho là triệu chứng thường gặp nhất của người bị ung thư phổi giai đoạn đầu. Đặc biệt với những người có thói quen quốc rượu bia và hút thuốc. Bạn cần phải lưu ý với những dấu hiệu lâm sàng này. Nếu bạn bị ho thường xuyên, ho có đờm, ho ra máu trong một thời gian dài. Thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết. Tránh việc chần chừ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cảnh giác với 5 dấu hiệu sớm của ung thư phổi – Dân trí

Đối với người bị ung thư phổi giai. Các khối u sẽ phát triển và chèn ép dẫn tới chức năng hô hấp của người bệnh bị suy giảm. Gây ra hiện tượng khó thở và đau tức vùng ngực. Đặc biệt người bệnh sẽ càng đau hơn khi vận động quá sức.

Khàn tiếng là dấu hiệu chung của các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên nếu hiện tượng trên kéo dài. Thì có thể đây là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư phổi… Khi thấy có những dấu hiệu này, bạn nên đến gặp bác sĩ để có kết luận chính xác nhất.

Nếu bạn đột nhiên bị sút cân, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, ăn không ngon miệng,… mà không rõ nguyên nhân. Thì bạn hãy nghĩ tới nguy cơ tiềm ẩn của bệnh tật. Trong đó không loại trừ khả năng bị ung thư phổi

Ngoài ra, những người bị ung thư phổi giai đoạn đầu còn có các triệu chứng lâm sàng như sức đề kháng yếu, thường xuyên bị cảm, nhức đầu sổ mũi, chảy máu cam hoặc chảy máu chân răng không rõ nguyên nhân. Những dấu hiệu trên thực sự rất khó phát hiện và phán đoán bệnh. Do đó, khiến nhiều người chủ quan và chần chừ trong việc đi khám xét.

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư gây tử vong cao, đứng thứ 2 sau ung thư gan và ngày càng gia tăng do môi trường sống bị ô nhiễm, khí thải công nghiệp, hóa chất, thuốc lá… Bệnh diễn biến âm thầm, khó phát hiện.

Theo ước tính mỗi năm tại Việt nam có đến 20.500 người bị ung thư phổi và có 17.500 người tử vong. Các bệnh lý khác về phổi, hô hấp cũng gia tăng tỉ lệ thuận với bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị ung thư phổi thành công rất cao!

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm

Vì vậy, mỗi người cần phải tầm soát ung thư phổi cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ (3 tháng/ lần) để kịp thời phát hiện bệnh đang ở giai đoạn nào. Từ đó áp dụng các phương pháp điều trị ung thư phù hợp.

– Giai đoạn che lấp: Khối u chưa hình thành, chỉ có tế bào ung thư nên cơ hội sống là rất cao, tỉ lệ điều trị thành công là 90%.

– Giai đoạn 0, 1: cơ hội điều trị thành công có thể đạt đến 80% .

– Giai đoạn 2, 3: khả năng chữa khỏi thành công là 60 – 70%.

– Giai đoạn 4: Với ung thư phổi giai đoạn cuối, cơ hội điều trị thành công là 5 – 10%.

Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm ở đây là làm sao để phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu khi những dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu là rất mờ nhạt? Điều này rất dễ khiến người bệnh cứ lầm tưởng là đang mắc phải những chứng bệnh thông thường khác. Vì vậy, chỉ có một cách duy nhất để phát hiện sớm căn bệnh ung thư phổi là phải có ý thức phòng bệnh, thường xuyên tầm soát ung thư, phải đi khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó cần có các chế độ ăn uống, phòng chống ung thư một cách khoa học và hợp lý.

Ung thư phổi có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm

Cũng như các căn bệnh ung thư khác, có thể áp dụng 3 phương pháp điều trị ung thư phổi : phẫu thuật, hóa xị, xạ trị với các mức chi phí ở thời điểm hiện tại là:

– Phương pháp phẫu thuật mổ mở truyền thống hoặc mổ nội soi: giá từ 10-30 triệu. Mổ nội soi sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn vì vết mổ nhỏ hơn.

– Phương pháp hóa trị: kéo dài 4 đợt, mỗi đợt có mức phí điều trị từ 13-15 triệu đồng.

– Phương pháp xạ trị: chi phí còn phụ thuộc vào nơi điều trị và giai đoạn bệnh.

Dấu hiệu của ung thư phổi giai đoạn đầu rất khó nhận biết. Tuy nhiên, người mắc ung thư phổi sẽ có một số triệu chứng như: ho khan và đau ngực kéo dài, khan giọng, ho có đàm, ho ra máu, nuốt nghẹn, phù mặt, phù cơ, mệt mỏi, suy kiệt và sụt cân mà không hiểu vì sao.

Ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có dấu hiệu rõ rệt

Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn đầu rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường, chỉ khi bệnh nhân tiến hành chụp Xquang phổi, chụp cắt lớp điện toán ngực có cảm quan thì mới có thể phát hiện chính xác khối u là lành tính hay ác tính đồng thời cũng xác định được vị trí của khối u.

– Tránh khói thuốc lá, khói bụi do ô nhiễm môi trường.

– Ăn uống đủ chất, giàu vitamin A, D, nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Hạn chế ăn đồ chiên nướng cháy khét.

– Chế độ luyện tập đều đặn để tăng cường sức khỏe.

– Tầm soát ung thư phổi định kỳ.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu

Ung thư phổi giai đoạn đầu, triệu chứng đầu tiên có thể gặp là ho khan kéo dài, lâu ngày không khỏi dù đã uống thuốc nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Do các khối u dù kích thước còn nhỏ có thể chèn vào 1 trong các phế quản khiến cho đường dẫn khí chính đến phổi sẽ kích hoạt các thụ thể ho.

Bên cạnh ho khan, một số bệnh nhân còn có triệu chứng đau rát họng, mất tiếng, thở khò khè vì các tế bào ung thư phát triển và ảnh hưởng đến dây thanh quản.

Cổ họng xuất hiện nhiều đờm bất thường, đờm đặc khi khạc nhổ có thể lẫn cả các tia máu bên trong.

Ho khan, khó thở là dấu hiệu thường gặp ở người bị ung thư phổi giai đoạn đầu, tuy nhiên dấu hiệu này cũng có thể do các bệnh lý về phổi khác gây ra như bệnh viêm phổi, viêm thanh quản. Do đó khi xuất hiện triệu chứng ho dai dẳng lâu ngày, đã uống thuốc mà không đỡ, người bệnh nên đến cơ sở uy tín để thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Triệu chứng đau tức ngực rất dễ nhầm lẫn với bệnh huyết áp cao hoặc các bệnh về tim mạch. Trên thực tế, khi khối u phổi bắt đầu phát triển cũng có thể chèn lên đường thở khiến bạn đau tức ngực, khó thở. Do đó để chắc chắn, hãy đến bệnh viện để làm các xét nghiệm có kết quả chính xác cho mình.

Bị viêm phổi tái phát nhiều lần khi bị ung thư phổi giai đoạn đầu

Nếu bạn thường xuyên bị viêm phổi, viêm phế quản thì có khả năng cao là bị ung thư phổi giai đoạn đầu:

Ung thư phổi giai đoạn đầu bệnh nhân luôn mệt mỏi, chán ăn

Khi bạn thấy mình có những triệu chứng nói trên cùng với tình trạng ăn không ngon, người luôn mệt mỏi thì sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi giai đoạn đầu vì:

Khi bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn đầu thì chắc chắn ai cũng sẽ hoang mang, bối rối và cảm thấy suy sụp, mất phương hướng. Chính vì vậy, để cải thiện bệnh tình thì các bạn cần phải thật bình tĩnh và thực hiện các phương pháp hỗ trợ điều trị sau đây:

Khi điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu thì điều đầu tiên mà người bệnh cần chú ý là phải giữ được tinh thần lạc quan:

Có nhiều người khi biết mình bị ung thư phổi giai đoạn đầu thì tinh thần sẽ suy sụp, bi quan và điều này sẽ khiến bệnh trở nặng hơn rất nhiều. Thay vào đó, chúng ta phải cố gắng giữ cho tinh thần, tâm lý của mình luôn lạc quan, vui vẻ để có thể thực hiện được các phác đồ điều trị, nâng cao tỉ lệ chữa khỏi bệnh hơn.

“Người nhà người bệnh cần luôn ở bên chăm sóc, động viên bệnh nhân thực hiện tốt phác đồ cảu bác sĩ, chia sẻ với bệnh nhân về tình trạng bệnh để giữ được tinh thần tốt nhất.

Bệnh nhân nên tham gia các câu lạc bộ cho người bị ung thư, nói chuyện với các chuyên gia để hiểu rõ hơn về căn bệnh của mình, tránh bị hoang mang, ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

Không chỉ khi mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu mà ngay từ khi còn khỏe mạnh, các bạn phải tạo cho mình một lối sống lành mạnh như:

Không hút thuốc lá vì đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư phổi vì trong thuốc là có rất nhiều chất độc hại.

Hạn chế uống rượu, bia để tránh làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cũng như nhiều bệnh khác về gan, ruột…

Tránh tiếp xúc với khói bụi, các loại khí độc từ thuốc lá, khói xe, hóa chất có nhiều chất hóa học độc hại để bảo vệ lá phổi được an toàn, khỏe mạnh. Nếu bạn bắt buộc phải tiếp xúc với những chất độc hại này thì cần phải thực hiện các biện pháp bảo vệ, ngăn ngừa cơ thể hiệu quả.

Thường xuyên tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và triệt tiêu các tế bào ung thư phát triển để bệnh được đẩy lùi.

Đồng thời xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh như ăn uống điều độ, rèn luyện cơ thể, ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ… để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.

Để điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu thì bạn cần tuyệt đối nghe theo lời khuyên, cách điều trị bệnh của bác sĩ:

Ung thư phổi giai đoạn đầu thì có chữa được hay không?

Ung thư phổi giai đoạn đầu có thể sống được bao lâu?

Đây là một câu hỏi mà không thể có câu trả lời chính xác được cho mỗi người bệnh bị ung thư phổi giai đoạn đầu. Bởi vì thời gian sống của người bệnh còn phụ thuộc vào việc chẩn đoán bệnh là ung thư tế bào nhỏ hay tế bào không nhỏ, lành tính hay ác tính như:

Không những thế, tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh bị ung thư phổi giai đoạn đầu còn phải dựa theo từng giai đoạn phát triển bệnh như sau:

Nếu người bệnh mắc phải ung thư đã lan dần tới hạch bạch huyết lân cận sẽ sống được trên 5 năm khoảng 25%.

Khi bệnh đang ở giai đoạn khư trú thì tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh có thể cao tới 52%.

Đối với những trường hợp đã di căn nhiều và xa thì tỉ lệ sống được trên 5 năm chỉ khoảng 4% mà thôi.

Ung Thư Phổi Giai Đoạn 2 Có Chữa Được Không ?

Ung thư phổi giai đoạn 2 có chữa khỏi không? là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đặt ra khi được chẩn đoán ung thư phổi.

1. Biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn 2

Chính các dấu hiệu nhận biết ung thư phổi không rõ ràng nên rất khó để người bệnh nhận biết được bệnh. Theo các bác sỹ chuyên khoa, về cơ bản ung thư phổi giai đoạn 2 vẫn được xem là ung thư cục bộ, và khả năng điều trị thành công nhiều hơn các giai đoạn sau.

Tuy nhiên, cũng giống như ung thư phổi giai đoạn 1, ở giai đoạn 2 các triệu chứng của bệnh vẫn chỉ là cục bộ và rất mờ nhạt, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lí về hô hấp thông thường nên chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn này.

Đối với ung thư phổi giai đoạn 2, các triệu chứng như: gầy sút, thiếu máu, nổi hạch… thường ít phổ biến do tế bào ung thư mới hình thành và vẫn còn khu trú trong phổi, chưa lan rộng làm ảnh hưởng tới các khu vực khác trong cơ thể.

Ở giai đoạn này, đa phần các dấu hiệu mà người bệnh có thể cảm nhận được là ho và ho dai dẳng kéo dài có thể kèm theo đờm hoặc máu. Đau ngực theo cơn và không có địa điểm đau rõ rệt, thường đau bên tổn thương đau kiểu thần kinh liên sườn. Có khi đau quanh bả vai hoặc mặt trong cánh tay. Bên cạnh đó, người bệnh có thể cảm thấy khó thở, khan tiếng hoặc khó nuốt do thực quản bị chèn ép…

2. Điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Cũng giống như ung thư phổi giai đoạn đầu, đa phần các ca bệnh ung thư phổi giai đoạn 2 được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u kết hợp với hóa trị và xạ trị tùy từng trường hợp.

Sau phẫu thuật, bác sỹ sẽ làm sơ đồ hạch trung thất để đánh giá lại giai đoạn bệnh và chuyển hướng điều trị kịp thời. Tiếp đó là hóa trị bổ trợ hoặc hóa xạ trị đồng thời tùy từng trường hợp. Đối với những người không có khả năng phẫu thuật do vị trí của khối u hay gặp vấn đề về sức khỏe, xạ trị là một lựa chọn thay thế.

30% bệnh nhân ở giai đoạn 2 có khả năng sống trên 5 năm

Có khoảng 30% bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 có khả năng duy trì được thời gian sống trên 5 năm sau khi điều trị. Tuy nhiên, tỷ lệ sống ở mỗi người không giống nhau, có những người sống được lâu hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào tình trạng ung thư và sức khỏe, cũng như khả năng đáp ứng với điều trị bệnh ung thư của bệnh nhân.

3. Biện pháp phòng ngừa ung thư phổi

Không có cách nào phòng ngừa hoàn toàn ung thư phổi nhưng việc thay đổi cách sống giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh: Hạn chế uống bia rượu, thuốc lá, tăng cường vận động, duy trì cân nặng ổn định, tăng cường ăn rau xanh quả tươi, kiểm tra sức khoẻ định kỳ, đặc biệt tham gia sàng lọc ung thư phổi sớm hàng năm để phát hiện bệnh sớm.

Tuy nhiên theo nghiên cứu tại Đại học Louisville, curcumin trong nghệ giúp giảm khoảng 34% kích cỡ khối u, đồng thời ức chế sản sinh các tế bào ung thư.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Ung thư, Đại học Louisville, Hoa Kỳ và công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research vào tháng 4 năm 2014.

Các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng tiêu diệt khối u và chống tăng sinh trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào. Tuy nhiên, do Curcumin không tan trong nước, sinh khả dụng đường uống thấp (khoảng 2%) nên khi nghiên cứu trên động vật và lâm sàng, các nhà khoa học nhận thấy với liều thông thường thì gần như không có hiệu quả.

Năm 2013 tại Việt Nam, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố áp dụng thành công công nghệ Nano – Micell tiên tiến thế giới để sản xuất Nano Curcumin và cho ra đời sản phẩm CumarGold.

Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.

Ưu điểm nổi trội của Nano Curcumin trong CumarGold:

TINH KHIẾT, AN TOÀN

Loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài

HẤP THU TỐI ĐA

Kích thước siêu nhỏ 50 – 70 nm cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại Curcumin thông thường.

Theo tính toán của các chuyên gia thì liều sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị là 2-4 viên nang mềm CumarGold thay vì phải ăn tới 4 kg nghệ tươi, uống 24g bột nghệ hay 10 viên nang Curcumin 250mg.

HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỨNG MINH

Đã được nghiên cứu hoạt tính sinh học tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung bướu, giúp:

● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ung Thư Phổi Giai Đoạn Đầu Chữa Được Không? Các Giai Đoạn K Phổi trên website Growcaohonthongminhhon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!